Ý nghĩa các chỉ số HBsAg và HBeĂg là gì?

Câu trả lời: HBsAg là từ viết tắt của Hepatitis B surface Antigen, tức là kháng nguyên bề mặt của siêu vi B. Nếu kết quả xét nghiệm là HBsAg (+) nghĩa là cơ thể đang nhiễm siêu vi B. Kháng nguyên này sẽ tăng nhanh trong 10 tuần đầu sau khi nhiễm bệnh, trường hợp cơ thể khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt thì HbsAg sẽ giảm từ từ và mất hẳn trong khoảng 4 – 6 tháng sau đó cơ thể khỏi bệnh hoàn toàn. có khả năng miễn dịch suốt đời với bệnh viêm gan B mà không cần phải tiêm phòng. Nếu chất HbsAg không biến mất mà vẫn tiếp tục hiện diện trên 6 tháng thì đó là trường hợp người lành mang virus viêm gan B mãn tính. Chỉ có khoảng 10-15% người có HBsAg (+) rơi vào trường hợp người mang mầm bệnh mãn tính, và hầu hết bệnh viêm gan B đều tự khỏi mà không cần điều trị gì đáng kể. Trong số những người mang mầm bệnh viêm gan B mãn tính, chỉ một số ít chuyển thành viêm gan mãn tính, xơ gan hoặc K gan nên không cần quá lo lắng.

HbeAg (-) nghĩa là virus B đang ở giai đoạn tiềm sinh, không tăng sinh, tế bào gan ít bị tấn công và lây lan, khả năng lây nhiễm và lây lan cho người khác cũng thấp. hơn. Tuy nhiên, những thành viên trong gia đình tiếp xúc hàng ngày với người có HBeAg (-) thì nên tiêm phòng viêm gan B.

Xem thêm:  Đặt câu với từ học kỳ

Thuốc nam chữa bệnh viêm gan B: Trong những năm gần đây, y học cổ truyền cũng đã góp phần không nhỏ trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một báo cáo chính thức nào cho thấy thuốc nam nào có tác dụng loại bỏ bệnh viêm gan B. Vì vậy, khi sử dụng các vị thuốc cũng cần cân nhắc giữa công dụng của các vị thuốc. Nó không chỉ là thuốc thảo dược, nó hoàn toàn vô hại.

N

Mục tiêu của điều trị viêm gan B mãn tính là loại bỏ hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, điều này rất khó thực hiện vì cần nhiều phác đồ kết hợp tốn kém mà hiệu quả chỉ đạt khoảng 25-40%. Do đó, hiện nay việc điều trị hầu hết đều nhằm mục đích kiểm soát, ngăn chặn chúng phát triển và phá hủy các tế bào gan khỏe mạnh. Cùng với đó, trong quá trình điều trị, người bệnh cần áp dụng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh các hóa chất gây độc cho gan như bia rượu, thuốc giảm đau… để đạt được mục tiêu này. hiệu quả tối đa.

TS Bạch Long

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Ý nghĩa các chỉ số HBsAg và HBeĂg là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Ý nghĩa các chỉ số HBsAg và HBeĂg là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ý nghĩa các chỉ số HBsAg và HBeĂg là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Biểu mẫu hồ sơ dự thầu thuốc mới nhất

Bài viết “Ý nghĩa các chỉ số HBsAg và HBeĂg là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 11:16:11. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button