Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa

Cách xem mật khẩu Wifi, hiển thị mật khẩu Wifi kết nối với máy tính để bạn có thể chia sẻ mật khẩu kết nối với người dùng khác. Tuy nhiên để xem được mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây ABC Land sẽ giúp bạn hiển thị mật khẩu Wifi đã lưu một cách đơn giản và hiệu quả.

Cho dù bạn đang sử dụng Windows 7 hay Windows 10, WiFi cũng được hỗ trợ nếu đó là Máy tính xách tay. Và một trong những tính năng hỗ trợ người dùng là chức năng xem mật khẩu WiFi khi quên. Điều này giúp bạn tránh phải đổi lại mật khẩu WiFi do không nhớ và mất thời gian tìm kiếm WiFi đã kết nối không phải mạng gia đình.

xem kết nối wifi trên máy tính

Cách xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên Laptop

Cách xem mật khẩu wifi trên Windows 7 và Windows 10 không giống nhau, hệ điều hành Windows 10 đã được cải tiến rất nhiều với rất nhiều chức năng mới, cùng với đó hệ thống cũng lược bỏ một số chức năng không cần thiết. Chính vì vậy bạn cần thực sự cẩn thận khi thao tác với ABC Land để xem mật khẩu wifi.

Mục lục bài viết:
1. Hướng dẫn xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính
1.1. Xem mật khẩu Wifi trên Windows 7/8
1.2. Xem mật khẩu Wifi trên Windows 10
Phương pháp 1: Xem mật khẩu WiFi đã lưu trong Cài đặt.
Cách 2: Xem mật khẩu WiFi qua Command Prompt.
Cách 3: Xem mật khẩu WiFi ở trên qua hộp thoại RUN.
Phương pháp 4: Xem mật khẩu WiFi bằng PowerShell.
Cách 5: Xem mật khẩu WiFi đã lưu thông qua ứng dụng.
1.3. Xem mật khẩu Wifi trên máy Mac (macOS).
1.4. Xem mật khẩu Wifi trên Windows XP.
2. Cách gỡ bỏ mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính
2.1. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 7/8
2.2. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 10

1. cách xem mật khẩu WiFi được kết nối trên máy tính

1.1. Xem mật khẩu WiFi trên Windows 7/8

Bước 1: Để có thể xem mật khẩu WiFi trên Windows 7, trước tiên, hãy nhìn xuống thanh tác vụ và nhấp vào Biểu tượng WiFi / Mạng và sau đó chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ.

Bước 2: Trong giao diện của Trung tâm kết nối và chia sẻ bạn chọn mặt hàng Quản lý mạng không dây.

Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện danh sách các WiFis mà bạn đã kết nối, chọn mạng Mật khẩu xem Wifi. (Ví dụ: xem mật khẩu wifi của ABC Land)

Tiếp theo chọn thẻ Bảo vệĐánh dấu vào ô SẼNhân vật như thế nào? và xem mật khẩu Dữ liệu lớn của WiFi.

1.2. Xem mật khẩu WiFi trên Windows 10

Phương pháp 1: Xem mật khẩu Wifi đã lưu trong cài đặt

Bước 1: Trên thực tế, hệ điều hành Windows 10 chỉ cho phép người dùng xem mật khẩu WiFi đang sử dụng, chỉ tiết kiệm. Để xem mật khẩu WiFi của bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng WiFi giống như trên Windows 7 và chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ (Mở mạng & Chia sẻ Internet)

Bước 2: Trong giao diện của Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ bạn chọn WiFi đang kết nối tại thẻ Kết nốinhư một ví dụ ở đây là WiFi được đặt tên là Dữ liệu lớn.

Bước 3: Bạn bấm tiếp theo Thuộc tính không dây trong Trạng thái WiFi.

Bước 4: Chuyển sang Tab bảo mật và bấm vào Thể hiện cá tính của bạn để xem mật khẩu WiFi hiện đang kết nối.

Phương pháp 2: Xem mật khẩu WiFi qua Command Prompt

Ngoài ra trên Windows 10 còn có một cách khác để xem mật khẩu WiFi đó là sử dụng Command Prompt, cách này tuy đơn giản nhưng rất ít người sử dụng, bạn đọc có thể tham khảo thêm. Đầu tiên bạn mở Menu Bắt đầu ngoài “cmd”Rồi chọn Dấu nhắc lệnh trong chế độ Chạy như quản trị viên => nhập lệnh netsh wlan hiển thị hồ sơ để hệ thống liệt kê tất cả WiFi từng được kết nối với máy tính xách tay của bạn.

Tiếp theo gõ lệnh “netsh wlan show profile “WiFi name” key = clear Để có thể xem mật khẩu WiFi, ví dụ, ở đây để xem mật khẩu WiFi của ABC Land 2, chúng ta gõ như sau: netsh wlan show profile “ABC Land 2” key = clear

Ngay lập tức hàng loạt thông số hiện ra, bạn chỉ cần chú ý Cài đặt hệ thống bảo vệ hiện hành Nội dung chínhTại đây sẽ hiện ra mật khẩu WiFi của bạn, mật khẩu ABC Land 2 là taimienphi.

Cách 3: Xem mật khẩu WiFi qua RUN. hộp thoại

Bước 1: Để mở hộp thoại RUN, bạn có thể sử dụng. Chìa khóa Windows + RẺ => Nhập lệnh ncpa.cpl và hộp tìm kiếm trên hộp thoại, sau đó nhấn Đồng ý.

cách xem kết nối wifi trên máy tính

Bước 2: Bấm đúp vào mục WIFI Như trong hình.

Huong Dan xem kết nối wifi trên máy tính

Bước 3: Chọn Wifi mà bạn muốn xem mật khẩu.

xem kết nối wifi tiếp theo trên máy tính

Bước 4: Lựa chọn Thuộc tính không dây trong bảng Trạng thái Wi-Fi.

xem kết nối wifi mới nhất trên máy tính

Bước 5: Đi Bảo vệ (Bảo mật) => Chọn Thể hiện cá tính của bạn (Trưng bày). Mật khẩu Wi-Fi sẽ xuất hiện.

cách xem kết nối wifi trên windows 11

Phương pháp 4: Xem mật khẩu WiFi bằng PowerShell

Bước 1: Mở hộp thoại RUN bằng phím tắt Windows + RẺ => Nhập sức mạnh => bấm VÂNG.

Bước 2: Nhập cú pháp sau vào PowerShell rồi nhấn Enter.

(netsh wlan hiển thị hồ sơ) | Chọn chuỗi “: (. +) $” | % {$ name = $ _. Chung. Nhóm[1].Value.Trim (); $ _}

Phương pháp 5: Xem mật khẩu WiFi đã lưu thông qua ứng dụng

Bạn có thể xem mật khẩu đã lưu bằng ứng dụng WirelessKeyView Miễn phí bởi NirSoft. Đây là công cụ giúp bạn xem mật khẩu đơn giản.

1.3. Xem mật khẩu trên MacOS

Để xem cách xem mật khẩu Wifi trên Mac, hãy nhấn tổ hợp phím Lệnh + Dấu cách => Gõ “Truy cập chuỗi khóa“=> Nhấn đi vào để truy cập => Gõ vào thanh tìm kiếm Tên WiFi => Bấm chuột phải vào tên WiFi => Bấm chọn Sao chép mật khẩu vào khay nhớ tạm => Nhập mật khẩu Mac của bạn => Chọn Cho phép (Cho phép) => Dán (Paste) mật khẩu vào vị trí bất kỳ để hiển thị mật khẩu WiFi.

1.4. Xem mật khẩu Wifi trên Windows XP

Với Windows XP, bạn có thể sử dụng Dấu nhắc lệnh để xem mật khẩu Wi-Fi. Bước 1: Đi đến thẻ Menu Bắt đầu => Nhập Dấu nhắc lệnh.Bước 2: Gõ phím ” netsh wlan show profile name = Wi-Fi name key = clear “. Ví dụ: tên Wi-Fi mà bạn muốn xem mật khẩu là “Dữ liệu lớn“Thì dòng lệnh sẽ là:” netsh wlan show profile name = ABC Land key = clear “.Hoặc bạn có thể nộp hồ sơ như hình bên dưới

– Sau đó bạn bấm đi vào. Tại dòng “Nội dung chính“Là mật khẩu Wi-Fi bạn cần tìm.

2. Cách gỡ bỏ mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính

2.1. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 7/8
Xóa mật khẩu WiFi trên Windows 7 khá đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn ở trên cùng để xem mật khẩu, tuy nhiên chỉ dừng lại ở bước 3 để nhập Quản lý mạng không dâyđể loại bỏ WiFi, chúng tôi chọn WIFI và bấm vào Cục tẩy Vậy là xong, coi như máy tính của bạn chưa từng kết nối với mạng Wifi đó.

2.2. Xóa mật khẩu WiFi Windows 10
Bước 1: Bấm vào phần Biểu tượng WiFi / Mạng và lựa chọn Cài đặt Mạng & Internet.

Bước 2: Trong phần Thiết lập chọn mục tiếp theo WIFI.

Bước 3: Ở đây bạn chọn Quản lý các mạng đã biếtquản lý các mạng WiFi được kết nối.

Bước 4: Và cuối cùng Nhấp vào bất kỳ WiFi nào muốn xóa chọn Quên đi đã hoàn thành.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xem-xoa-mat-khau-wifi-da-ket-noi-tren-may-tinh-3858n.aspx
ABC Land vừa hướng dẫn các bạn cách xem mật khẩu wifi và xóa mật khẩu wifi đã lưu trên laptop, ngoài ra bạn có thể xem thêm cách quản lý mật khẩu wifi trên windows 8 để quản lý dữ liệu mạng của mình. Sử dụng tốt hơn, Windows 8 hay Windows 8.1 có nhiều cách quản lý khác nhau nhưng đều giúp bạn sử dụng mạng wifi tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu không muốn sử dụng mạng wifi đó nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa mạng wifi trên win 8 hoặc win 8.1 một cách dễ dàng.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa” bạn nhé.

Xem thêm:  Cách tải và chơi game Aven Colony miễn phí

Bài viết “Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa” được đăng bởi vào ngày 2022-05-03 13:39:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa
#Xem #mật #khẩu #wifi #hiện #password #wifi #đã #lưu #kết #nối #trên #máy #tính #và #cách #xóa

Cách xem mật khẩu Wifi, hiển thị mật khẩu Wifi kết nối với máy tính để bạn có thể chia sẻ mật khẩu kết nối với người dùng khác. Tuy nhiên để xem được mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây ABC Land sẽ giúp bạn hiển thị mật khẩu Wifi đã lưu một cách đơn giản và hiệu quả.
Cho dù bạn đang sử dụng Windows 7 hay Windows 10, WiFi cũng được hỗ trợ nếu đó là Máy tính xách tay. Và một trong những tính năng hỗ trợ người dùng đó là chức năng xem mật khẩu WiFi khi quên. Điều này giúp bạn tránh phải đổi lại mật khẩu WiFi do không nhớ cũng như mất thời gian tìm kiếm WiFi đã kết nối mà không phải chính mạng gia đình.

Cách xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên Laptop
Cách xem mật khẩu wifi trên Windows 7 và Windows 10 không giống nhau, hệ điều hành Windows 10 đã được cải tiến rất nhiều với rất nhiều chức năng mới, cùng với đó hệ thống cũng lược bỏ một số chức năng không cần thiết. Chính vì vậy bạn cần thực sự cẩn thận khi thao tác trên ABC Land để xem mật khẩu wifi.
Mục lục bài viết:1. Hướng dẫn xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính 1.1. Xem mật khẩu Wifi trên Windows 7/8 1.2. Xem mật khẩu Wifi trên Windows 10 Phương pháp 1: Xem mật khẩu WiFi đã lưu trong Cài đặt. Cách 2: Xem mật khẩu WiFi qua Command Prompt. Cách 3: Xem mật khẩu WiFi ở trên qua hộp thoại RUN. Phương pháp 4: Xem mật khẩu WiFi bằng PowerShell. Cách 5: Xem mật khẩu WiFi đã lưu thông qua ứng dụng. 1.3. Xem mật khẩu Wifi trên máy Mac (macOS). 1.4. Xem mật khẩu Wifi trên Windows XP.2. Cách gỡ bỏ mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính 2.1. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 7/8 2.2. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 10

1. làm thế nào để xem mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính
1.1. Xem mật khẩu WiFi trên Windows 7/8
Bước 1: Để có thể xem mật khẩu WiFi trên Windows 7, trước tiên hãy nhìn xuống thanh tác vụ và nhấp vào Biểu tượng WiFi / Mạng và sau đó chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ.

Bước 2: Trong giao diện của Trung tâm kết nối và chia sẻ bạn chọn mặt hàng Quản lý mạng không dây.

Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện danh sách WiFis mà bạn đã kết nối, hãy chọn mạng Mật khẩu xem Wifi. (Ví dụ: xem mật khẩu wifi của ABC Land)

Tiếp theo chọn thẻ Bảo vệđánh dấu vào ô SẼnhân vật như thế nào và xem mật khẩu WiFi ABC Land.

1.2. Xem mật khẩu WiFi trên Windows 10
Phương pháp 1: Xem mật khẩu Wifi đã lưu trong cài đặt
Bước 1: Trên thực tế, hệ điều hành Windows 10 chỉ cho phép người dùng xem mật khẩu WiFi đang sử dụng, chỉ tiết kiệm. Để xem mật khẩu WiFi của bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng WiFi giống như trên Windows 7 và chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ (Mở mạng & Chia sẻ Internet)

Bước 2: Trong giao diện của Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ bạn chọn WiFi đang kết nối tại thẻ Kết nốinhư ví dụ ở đây là WiFi có tên ABC Land.

Bước 3: Bạn bấm tiếp theo Thuộc tính không dây trong Trạng thái WiFi.

Bước 4: Chuyển sang Tab bảo mật và nhấp vào Khoe tính cách để xem mật khẩu WiFi hiện đang kết nối.

Phương pháp 2: Xem mật khẩu WiFi qua Command Prompt
Ngoài ra trên Windows 10 còn có một cách khác để xem mật khẩu WiFi đó là sử dụng Command Prompt, cách này tuy đơn giản nhưng rất ít người sử dụng, bạn đọc có thể tham khảo thêm. Đầu tiên bạn mở Menu Bắt đầu loại ra “cmd” sau đó chọn Dấu nhắc lệnh trong chế độ Chạy như quản trị viên => nhập lệnh netsh wlan hiển thị hồ sơ để hệ thống liệt kê tất cả WiFi đã từng kết nối với máy tính xách tay của bạn.

Tiếp theo gõ lệnh “netsh wlan show profile “WiFi name” key = clear“ để có thể xem được mật khẩu WiFi, ví dụ ở đây muốn xem mật khẩu WiFi của ABC Land 2 chúng ta sẽ gõ như sau: netsh wlan show profile “ABC Land 2” key = clear

Ngay lập tức một loạt các thông số hiện ra, bạn chỉ cần chú ý đến Cài đặt hệ thống bảo vệ hiện hành Nội dung chínhtại đây sẽ hiện ra mật khẩu WiFi của bạn, mật khẩu ABC Land 2 là taimienphi.

Cách 3: Xem mật khẩu WiFi qua RUN. hộp thoại
Bước 1: Để mở hộp thoại RUN, bạn có thể sử dụng. Chìa khóa Windows + RẺ => Nhập lệnh ncpa.cpl và hộp tìm kiếm trên hộp thoại, sau đó nhấn Đồng ý.

Bước 2: Nhấp đúp vào mục WIFI Như trong hình.

Bước 3: Chọn Wifi bạn muốn xem mật khẩu.

Bước 4: Lựa chọn Thuộc tính không dây trong bảng Trạng thái Wi-Fi.

Bước 5: Đi đến Bảo vệ (Bảo mật) => Chọn Khoe tính cách (Trưng bày). Mật khẩu Wi-Fi sẽ xuất hiện.

Phương pháp 4: Xem mật khẩu WiFi bằng PowerShell
Bước 1: Mở hộp thoại RUN bằng phím tắt Windows + RẺ => Nhập quyền hạn => bấm VÂNG.

Bước 2: Nhập cú pháp sau vào PowerShell rồi nhấn Enter.
(netsh wlan hiển thị hồ sơ) | Chuỗi chọn “: (. +) $” | % {$ name = $ _. Khớp. Nhóm[1].Value.Trim (); $ _}

Phương pháp 5: Xem mật khẩu WiFi đã lưu thông qua ứng dụng
Bạn có thể xem mật khẩu đã lưu bằng ứng dụng WirelessKeyView miễn phí bởi NirSoft. Đây là công cụ giúp bạn xem mật khẩu đơn giản.
1.3. Xem mật khẩu trên MacOS
Để xem cách xem mật khẩu Wifi trên Mac, hãy nhấn tổ hợp phím Lệnh + Dấu cách => Gõ “Truy cập chuỗi khóa“=> Bấm đi vào để truy cập => Gõ vào thanh tìm kiếm Tên WiFi => Bấm chuột phải vào tên WiFi => Bấm chọn Sao chép mật khẩu vào khay nhớ tạm => Nhập mật khẩu máy Mac của bạn => Chọn Cho phép (Cho phép) => Dán (Paste) mật khẩu vào vị trí bất kỳ để hiển thị mật khẩu WiFi.
1.4. Xem mật khẩu Wifi trên Windows XP
Với Windows XP, bạn có thể sử dụng Dấu nhắc lệnh để xem mật khẩu Wi-Fi. Bước 1: Đi đến thẻ Menu Bắt đầu => Nhập Dấu nhắc lệnh.Bước 2: Thể loại ” netsh wlan show profile name = Wi-Fi name key = clear “. Ví dụ: tên Wi-Fi bạn muốn xem mật khẩu là “ABC Land“thì dòng lệnh sẽ là:” netsh wlan show profile name = ABC Land key = clear “.Hoặc bạn có thể áp dụng như hình bên dưới

– Sau đó bạn bấm đi vào. Tại dòng “Nội dung chính“là mật khẩu Wi-Fi bạn cần tìm.

2. Cách gỡ bỏ mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính
2.1. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 7/8Xóa mật khẩu WiFi trên Windows 7 khá đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn ở trên cùng để xem mật khẩu, tuy nhiên chỉ dừng lại ở bước 3 để nhập Quản lý mạng không dâyđể xóa WiFi, chúng tôi chọn WIFI và bấm vào Tẩy Vậy là xong, coi như máy tính của bạn chưa từng kết nối với mạng Wifi đó.

2.2. Xóa mật khẩu WiFi Windows 10Bước 1: Bấm vào phần Biểu tượng WiFi / Mạng và lựa chọn Cài đặt mạng & Internet.

Bước 2: Trong phần Cài đặt chọn mục tiếp theo WIFI.

Bước 3: Ở đây bạn chọn Quản lý các mạng đã biếtquản lý các mạng WiFi được kết nối.

Xem thêm:  Link tải file Ghost Win 10 1909, 1903 19H1, 1809 Pro đầy đủ

Bước 4: Và cuối cùng Nhấp vào bất kỳ WiFi nào muốn xóa chọn Quên đi xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xem-xoa-mat-khau-wifi-da-ket-noi-tren-may-tinh-3858n.aspx ABC Land vừa hướng dẫn bạn cách xem mật khẩu wifi và xóa mật khẩu wifi đã lưu trên laptop, ngoài ra bạn có thể xem thêm cách quản lý mật khẩu wifi trên windows 8 để quản lý dữ liệu mạng của mình. Sử dụng tốt hơn, Windows 8 hay Windows 8.1 có nhiều cách quản lý khác nhau nhưng đều giúp bạn sử dụng mạng wifi tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu không muốn sử dụng mạng wifi đó nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa mạng wifi trên win 8 hoặc win 8.1 một cách dễ dàng.

#Xem #mật #khẩu #wifi #hiện #password #wifi #đã #lưu #kết #nối #trên #máy #tính #và #cách #xóa

Cách xem mật khẩu Wifi, hiển thị mật khẩu Wifi kết nối với máy tính để bạn có thể chia sẻ mật khẩu kết nối với người dùng khác. Tuy nhiên để xem được mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây ABC Land sẽ giúp bạn hiển thị mật khẩu Wifi đã lưu một cách đơn giản và hiệu quả.
Cho dù bạn đang sử dụng Windows 7 hay Windows 10, WiFi cũng được hỗ trợ nếu đó là Máy tính xách tay. Và một trong những tính năng hỗ trợ người dùng đó là chức năng xem mật khẩu WiFi khi quên. Điều này giúp bạn tránh phải đổi lại mật khẩu WiFi do không nhớ cũng như mất thời gian tìm kiếm WiFi đã kết nối mà không phải chính mạng gia đình.

Cách xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên Laptop
Cách xem mật khẩu wifi trên Windows 7 và Windows 10 không giống nhau, hệ điều hành Windows 10 đã được cải tiến rất nhiều với rất nhiều chức năng mới, cùng với đó hệ thống cũng lược bỏ một số chức năng không cần thiết. Chính vì vậy bạn cần thực sự cẩn thận khi thao tác trên ABC Land để xem mật khẩu wifi.
Mục lục bài viết:1. Hướng dẫn xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính 1.1. Xem mật khẩu Wifi trên Windows 7/8 1.2. Xem mật khẩu Wifi trên Windows 10 Phương pháp 1: Xem mật khẩu WiFi đã lưu trong Cài đặt. Cách 2: Xem mật khẩu WiFi qua Command Prompt. Cách 3: Xem mật khẩu WiFi ở trên qua hộp thoại RUN. Phương pháp 4: Xem mật khẩu WiFi bằng PowerShell. Cách 5: Xem mật khẩu WiFi đã lưu thông qua ứng dụng. 1.3. Xem mật khẩu Wifi trên máy Mac (macOS). 1.4. Xem mật khẩu Wifi trên Windows XP.2. Cách gỡ bỏ mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính 2.1. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 7/8 2.2. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 10

1. làm thế nào để xem mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính
1.1. Xem mật khẩu WiFi trên Windows 7/8
Bước 1: Để có thể xem mật khẩu WiFi trên Windows 7, trước tiên hãy nhìn xuống thanh tác vụ và nhấp vào Biểu tượng WiFi / Mạng và sau đó chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ.

Bước 2: Trong giao diện của Trung tâm kết nối và chia sẻ bạn chọn mặt hàng Quản lý mạng không dây.

Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện danh sách WiFis mà bạn đã kết nối, hãy chọn mạng Mật khẩu xem Wifi. (Ví dụ: xem mật khẩu wifi của ABC Land)

Tiếp theo chọn thẻ Bảo vệđánh dấu vào ô SẼnhân vật như thế nào và xem mật khẩu WiFi ABC Land.

1.2. Xem mật khẩu WiFi trên Windows 10
Phương pháp 1: Xem mật khẩu Wifi đã lưu trong cài đặt
Bước 1: Trên thực tế, hệ điều hành Windows 10 chỉ cho phép người dùng xem mật khẩu WiFi đang sử dụng, chỉ tiết kiệm. Để xem mật khẩu WiFi của bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng WiFi giống như trên Windows 7 và chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ (Mở mạng & Chia sẻ Internet)

Bước 2: Trong giao diện của Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ bạn chọn WiFi đang kết nối tại thẻ Kết nốinhư ví dụ ở đây là WiFi có tên ABC Land.

Bước 3: Bạn bấm tiếp theo Thuộc tính không dây trong Trạng thái WiFi.

Bước 4: Chuyển sang Tab bảo mật và nhấp vào Khoe tính cách để xem mật khẩu WiFi hiện đang kết nối.

Phương pháp 2: Xem mật khẩu WiFi qua Command Prompt
Ngoài ra trên Windows 10 còn có một cách khác để xem mật khẩu WiFi đó là sử dụng Command Prompt, cách này tuy đơn giản nhưng rất ít người sử dụng, bạn đọc có thể tham khảo thêm. Đầu tiên bạn mở Menu Bắt đầu loại ra “cmd” sau đó chọn Dấu nhắc lệnh trong chế độ Chạy như quản trị viên => nhập lệnh netsh wlan hiển thị hồ sơ để hệ thống liệt kê tất cả WiFi đã từng kết nối với máy tính xách tay của bạn.

Tiếp theo gõ lệnh “netsh wlan show profile “WiFi name” key = clear“ để có thể xem được mật khẩu WiFi, ví dụ ở đây muốn xem mật khẩu WiFi của ABC Land 2 chúng ta sẽ gõ như sau: netsh wlan show profile “ABC Land 2” key = clear

Ngay lập tức một loạt các thông số hiện ra, bạn chỉ cần chú ý đến Cài đặt hệ thống bảo vệ hiện hành Nội dung chínhtại đây sẽ hiện ra mật khẩu WiFi của bạn, mật khẩu ABC Land 2 là taimienphi.

Cách 3: Xem mật khẩu WiFi qua RUN. hộp thoại
Bước 1: Để mở hộp thoại RUN, bạn có thể sử dụng. Chìa khóa Windows + RẺ => Nhập lệnh ncpa.cpl và hộp tìm kiếm trên hộp thoại, sau đó nhấn Đồng ý.

Bước 2: Nhấp đúp vào mục WIFI Như trong hình.

Bước 3: Chọn Wifi bạn muốn xem mật khẩu.

Bước 4: Lựa chọn Thuộc tính không dây trong bảng Trạng thái Wi-Fi.

Bước 5: Đi đến Bảo vệ (Bảo mật) => Chọn Khoe tính cách (Trưng bày). Mật khẩu Wi-Fi sẽ xuất hiện.

Phương pháp 4: Xem mật khẩu WiFi bằng PowerShell
Bước 1: Mở hộp thoại RUN bằng phím tắt Windows + RẺ => Nhập quyền hạn => bấm VÂNG.

Bước 2: Nhập cú pháp sau vào PowerShell rồi nhấn Enter.
(netsh wlan hiển thị hồ sơ) | Chuỗi chọn “: (. +) $” | % {$ name = $ _. Khớp. Nhóm[1].Value.Trim (); $ _}

Phương pháp 5: Xem mật khẩu WiFi đã lưu thông qua ứng dụng
Bạn có thể xem mật khẩu đã lưu bằng ứng dụng WirelessKeyView miễn phí bởi NirSoft. Đây là công cụ giúp bạn xem mật khẩu đơn giản.
1.3. Xem mật khẩu trên MacOS
Để xem cách xem mật khẩu Wifi trên Mac, hãy nhấn tổ hợp phím Lệnh + Dấu cách => Gõ “Truy cập chuỗi khóa“=> Bấm đi vào để truy cập => Gõ vào thanh tìm kiếm Tên WiFi => Bấm chuột phải vào tên WiFi => Bấm chọn Sao chép mật khẩu vào khay nhớ tạm => Nhập mật khẩu máy Mac của bạn => Chọn Cho phép (Cho phép) => Dán (Paste) mật khẩu vào vị trí bất kỳ để hiển thị mật khẩu WiFi.
1.4. Xem mật khẩu Wifi trên Windows XP
Với Windows XP, bạn có thể sử dụng Dấu nhắc lệnh để xem mật khẩu Wi-Fi. Bước 1: Đi đến thẻ Menu Bắt đầu => Nhập Dấu nhắc lệnh.Bước 2: Thể loại ” netsh wlan show profile name = Wi-Fi name key = clear “. Ví dụ: tên Wi-Fi bạn muốn xem mật khẩu là “ABC Land“thì dòng lệnh sẽ là:” netsh wlan show profile name = ABC Land key = clear “.Hoặc bạn có thể áp dụng như hình bên dưới

– Sau đó bạn bấm đi vào. Tại dòng “Nội dung chính“là mật khẩu Wi-Fi bạn cần tìm.

2. Cách gỡ bỏ mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính
2.1. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 7/8Xóa mật khẩu WiFi trên Windows 7 khá đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn ở trên cùng để xem mật khẩu, tuy nhiên chỉ dừng lại ở bước 3 để nhập Quản lý mạng không dâyđể xóa WiFi, chúng tôi chọn WIFI và bấm vào Tẩy Vậy là xong, coi như máy tính của bạn chưa từng kết nối với mạng Wifi đó.

2.2. Xóa mật khẩu WiFi Windows 10Bước 1: Bấm vào phần Biểu tượng WiFi / Mạng và lựa chọn Cài đặt mạng & Internet.

Bước 2: Trong phần Cài đặt chọn mục tiếp theo WIFI.

Bước 3: Ở đây bạn chọn Quản lý các mạng đã biếtquản lý các mạng WiFi được kết nối.

Bước 4: Và cuối cùng Nhấp vào bất kỳ WiFi nào muốn xóa chọn Quên đi xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xem-xoa-mat-khau-wifi-da-ket-noi-tren-may-tinh-3858n.aspx ABC Land vừa hướng dẫn bạn cách xem mật khẩu wifi và xóa mật khẩu wifi đã lưu trên laptop, ngoài ra bạn có thể xem thêm cách quản lý mật khẩu wifi trên windows 8 để quản lý dữ liệu mạng của mình. Sử dụng tốt hơn, Windows 8 hay Windows 8.1 có nhiều cách quản lý khác nhau nhưng đều giúp bạn sử dụng mạng wifi tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu không muốn sử dụng mạng wifi đó nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa mạng wifi trên win 8 hoặc win 8.1 một cách dễ dàng.

Xem thêm:  Cách lấy lại mật khẩu Facebook 2022 mới nhất

#Xem #mật #khẩu #wifi #hiện #password #wifi #đã #lưu #kết #nối #trên #máy #tính #và #cách #xóa

Cách xem mật khẩu Wifi, hiển thị mật khẩu Wifi kết nối với máy tính để bạn có thể chia sẻ mật khẩu kết nối với người dùng khác. Tuy nhiên để xem được mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây ABC Land sẽ giúp bạn hiển thị mật khẩu Wifi đã lưu một cách đơn giản và hiệu quả.
Cho dù bạn đang sử dụng Windows 7 hay Windows 10, WiFi cũng được hỗ trợ nếu đó là Máy tính xách tay. Và một trong những tính năng hỗ trợ người dùng đó là chức năng xem mật khẩu WiFi khi quên. Điều này giúp bạn tránh phải đổi lại mật khẩu WiFi do không nhớ cũng như mất thời gian tìm kiếm WiFi đã kết nối mà không phải chính mạng gia đình.

Cách xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên Laptop
Cách xem mật khẩu wifi trên Windows 7 và Windows 10 không giống nhau, hệ điều hành Windows 10 đã được cải tiến rất nhiều với rất nhiều chức năng mới, cùng với đó hệ thống cũng lược bỏ một số chức năng không cần thiết. Chính vì vậy bạn cần thực sự cẩn thận khi thao tác trên ABC Land để xem mật khẩu wifi.
Mục lục bài viết:1. Hướng dẫn xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính 1.1. Xem mật khẩu Wifi trên Windows 7/8 1.2. Xem mật khẩu Wifi trên Windows 10 Phương pháp 1: Xem mật khẩu WiFi đã lưu trong Cài đặt. Cách 2: Xem mật khẩu WiFi qua Command Prompt. Cách 3: Xem mật khẩu WiFi ở trên qua hộp thoại RUN. Phương pháp 4: Xem mật khẩu WiFi bằng PowerShell. Cách 5: Xem mật khẩu WiFi đã lưu thông qua ứng dụng. 1.3. Xem mật khẩu Wifi trên máy Mac (macOS). 1.4. Xem mật khẩu Wifi trên Windows XP.2. Cách gỡ bỏ mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính 2.1. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 7/8 2.2. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 10

1. làm thế nào để xem mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính
1.1. Xem mật khẩu WiFi trên Windows 7/8
Bước 1: Để có thể xem mật khẩu WiFi trên Windows 7, trước tiên hãy nhìn xuống thanh tác vụ và nhấp vào Biểu tượng WiFi / Mạng và sau đó chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ.

Bước 2: Trong giao diện của Trung tâm kết nối và chia sẻ bạn chọn mặt hàng Quản lý mạng không dây.

Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện danh sách WiFis mà bạn đã kết nối, hãy chọn mạng Mật khẩu xem Wifi. (Ví dụ: xem mật khẩu wifi của ABC Land)

Tiếp theo chọn thẻ Bảo vệđánh dấu vào ô SẼnhân vật như thế nào và xem mật khẩu WiFi ABC Land.

1.2. Xem mật khẩu WiFi trên Windows 10
Phương pháp 1: Xem mật khẩu Wifi đã lưu trong cài đặt
Bước 1: Trên thực tế, hệ điều hành Windows 10 chỉ cho phép người dùng xem mật khẩu WiFi đang sử dụng, chỉ tiết kiệm. Để xem mật khẩu WiFi của bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng WiFi giống như trên Windows 7 và chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ (Mở mạng & Chia sẻ Internet)

Bước 2: Trong giao diện của Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ bạn chọn WiFi đang kết nối tại thẻ Kết nốinhư ví dụ ở đây là WiFi có tên ABC Land.

Bước 3: Bạn bấm tiếp theo Thuộc tính không dây trong Trạng thái WiFi.

Bước 4: Chuyển sang Tab bảo mật và nhấp vào Khoe tính cách để xem mật khẩu WiFi hiện đang kết nối.

Phương pháp 2: Xem mật khẩu WiFi qua Command Prompt
Ngoài ra trên Windows 10 còn có một cách khác để xem mật khẩu WiFi đó là sử dụng Command Prompt, cách này tuy đơn giản nhưng rất ít người sử dụng, bạn đọc có thể tham khảo thêm. Đầu tiên bạn mở Menu Bắt đầu loại ra “cmd” sau đó chọn Dấu nhắc lệnh trong chế độ Chạy như quản trị viên => nhập lệnh netsh wlan hiển thị hồ sơ để hệ thống liệt kê tất cả WiFi đã từng kết nối với máy tính xách tay của bạn.

Tiếp theo gõ lệnh “netsh wlan show profile “WiFi name” key = clear“ để có thể xem được mật khẩu WiFi, ví dụ ở đây muốn xem mật khẩu WiFi của ABC Land 2 chúng ta sẽ gõ như sau: netsh wlan show profile “ABC Land 2” key = clear

Ngay lập tức một loạt các thông số hiện ra, bạn chỉ cần chú ý đến Cài đặt hệ thống bảo vệ hiện hành Nội dung chínhtại đây sẽ hiện ra mật khẩu WiFi của bạn, mật khẩu ABC Land 2 là taimienphi.

Cách 3: Xem mật khẩu WiFi qua RUN. hộp thoại
Bước 1: Để mở hộp thoại RUN, bạn có thể sử dụng. Chìa khóa Windows + RẺ => Nhập lệnh ncpa.cpl và hộp tìm kiếm trên hộp thoại, sau đó nhấn Đồng ý.

Bước 2: Nhấp đúp vào mục WIFI Như trong hình.

Bước 3: Chọn Wifi bạn muốn xem mật khẩu.

Bước 4: Lựa chọn Thuộc tính không dây trong bảng Trạng thái Wi-Fi.

Bước 5: Đi đến Bảo vệ (Bảo mật) => Chọn Khoe tính cách (Trưng bày). Mật khẩu Wi-Fi sẽ xuất hiện.

Phương pháp 4: Xem mật khẩu WiFi bằng PowerShell
Bước 1: Mở hộp thoại RUN bằng phím tắt Windows + RẺ => Nhập quyền hạn => bấm VÂNG.

Bước 2: Nhập cú pháp sau vào PowerShell rồi nhấn Enter.
(netsh wlan hiển thị hồ sơ) | Chuỗi chọn “: (. +) $” | % {$ name = $ _. Khớp. Nhóm[1].Value.Trim (); $ _}

Phương pháp 5: Xem mật khẩu WiFi đã lưu thông qua ứng dụng
Bạn có thể xem mật khẩu đã lưu bằng ứng dụng WirelessKeyView miễn phí bởi NirSoft. Đây là công cụ giúp bạn xem mật khẩu đơn giản.
1.3. Xem mật khẩu trên MacOS
Để xem cách xem mật khẩu Wifi trên Mac, hãy nhấn tổ hợp phím Lệnh + Dấu cách => Gõ “Truy cập chuỗi khóa“=> Bấm đi vào để truy cập => Gõ vào thanh tìm kiếm Tên WiFi => Bấm chuột phải vào tên WiFi => Bấm chọn Sao chép mật khẩu vào khay nhớ tạm => Nhập mật khẩu máy Mac của bạn => Chọn Cho phép (Cho phép) => Dán (Paste) mật khẩu vào vị trí bất kỳ để hiển thị mật khẩu WiFi.
1.4. Xem mật khẩu Wifi trên Windows XP
Với Windows XP, bạn có thể sử dụng Dấu nhắc lệnh để xem mật khẩu Wi-Fi. Bước 1: Đi đến thẻ Menu Bắt đầu => Nhập Dấu nhắc lệnh.Bước 2: Thể loại ” netsh wlan show profile name = Wi-Fi name key = clear “. Ví dụ: tên Wi-Fi bạn muốn xem mật khẩu là “ABC Land“thì dòng lệnh sẽ là:” netsh wlan show profile name = ABC Land key = clear “.Hoặc bạn có thể áp dụng như hình bên dưới

– Sau đó bạn bấm đi vào. Tại dòng “Nội dung chính“là mật khẩu Wi-Fi bạn cần tìm.

2. Cách gỡ bỏ mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính
2.1. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 7/8Xóa mật khẩu WiFi trên Windows 7 khá đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn ở trên cùng để xem mật khẩu, tuy nhiên chỉ dừng lại ở bước 3 để nhập Quản lý mạng không dâyđể xóa WiFi, chúng tôi chọn WIFI và bấm vào Tẩy Vậy là xong, coi như máy tính của bạn chưa từng kết nối với mạng Wifi đó.

2.2. Xóa mật khẩu WiFi Windows 10Bước 1: Bấm vào phần Biểu tượng WiFi / Mạng và lựa chọn Cài đặt mạng & Internet.

Bước 2: Trong phần Cài đặt chọn mục tiếp theo WIFI.

Bước 3: Ở đây bạn chọn Quản lý các mạng đã biếtquản lý các mạng WiFi được kết nối.

Bước 4: Và cuối cùng Nhấp vào bất kỳ WiFi nào muốn xóa chọn Quên đi xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xem-xoa-mat-khau-wifi-da-ket-noi-tren-may-tinh-3858n.aspx ABC Land vừa hướng dẫn bạn cách xem mật khẩu wifi và xóa mật khẩu wifi đã lưu trên laptop, ngoài ra bạn có thể xem thêm cách quản lý mật khẩu wifi trên windows 8 để quản lý dữ liệu mạng của mình. Sử dụng tốt hơn, Windows 8 hay Windows 8.1 có nhiều cách quản lý khác nhau nhưng đều giúp bạn sử dụng mạng wifi tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu không muốn sử dụng mạng wifi đó nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa mạng wifi trên win 8 hoặc win 8.1 một cách dễ dàng.

Back to top button