Xe bán tải – Pickup truck là gì? Các dòng xe bán tải cơ bản


Tin tức liên quan

SUV là gì? Ưu nhược điểm của dòng xe thể thao đa dụng này?

Sport Utility Vehicle (SUV) là mẫu xe thể thao đa dụng ra đời năm 1953 với kiểu dáng cơ bắp, nội thất rộng rãi với khả năng vượt nhiều địa hình nhờ khoảng sáng gầm cao và động cơ mạnh mẽ.

Ngày nay, người ta nói đến xe bán tải nhiều hơn, bằng chứng là 18% doanh số bán xe tại Mỹ đến từ dòng xe này và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Không chỉ sử dụng chung nền tảng với nhiều mẫu SUV cỡ lớn, xe bán tải còn có điểm chung là đa dụng bởi như đã nói, đây là dòng xe “chở người, cũng tiện”. Vậy Xe bán tải hay Xe bán tải là gì?

Xe bán tải (Pickup truck hay Minitruck) là loại xe lai giữa xe SUV và xe tải có thùng kín chở người (2-6 chỗ) và thùng hàng phía sau để chở hàng. Nó thường sử dụng chung khung gầm với xe SUV hay nói đúng hơn là SUV thường sử dụng chung khung gầm với xe bán tải. Ưu điểm của dòng xe bán tải là động cơ khỏe, truyền động tốt, gầm cao giúp tăng khả năng vượt địa hình, hệ thống treo sau thường dạng lá lò xo giúp chịu lực tốt hơn. tải trọng khi chở hàng, nhưng làm cho nó tồi tệ hơn. êm hơn xe đa dụng.

Xe bán tải - Xe bán tải là gì?  Xe bán tải cơ bản - ảnh 2

Thời kỳ đầu, xe bán tải chủ yếu để chở hàng

Ban đầu xe bán tải thường phục vụ mục đích chính là chở hàng nhưng ngày nay nó thường được sử dụng để chở nhiều khách hơn, đặc biệt là với các dòng xe bán tải nhỏ. Thiết kế của xe cũng vì thế mà thay đổi, tiến gần hơn đến tiện nghi và tiện ích của một chiếc xe thể thao đa dụng trong khi thùng hàng bị giảm kích thước do ít sử dụng. Ngay từ những năm 1990, một thống kê cũng chỉ ra rằng chưa đến 15% chủ xe bán tải sử dụng nó với mục đích chính là chở hàng.

Về xe bán tải, cũng giống như sedan hay SUV khi có nhiều biến thể khác nhau từ xe tải thuần thành SUV với thùng hàng nhỏ phía sau hay các loại xe chuyên dụng giống xe độ theo nhu cầu của khách hàng. mục đích cụ thể như cắm trại, chở cảnh sát, quân đội hay cứu hỏa… Tuy nhiên, một chiếc xe bán tải “tiêu chuẩn” hiện nay thường được chia theo kích thước hơn là mục đích sử dụng vì phần lớn được sử dụng như một phương tiện hỗn hợp, vừa chở người vừa chở hàng.

Xe bán tải - Xe bán tải là gì?  Xe bán tải cơ bản - ảnh 4

Ở Mỹ, xe bán tải cỡ lớn rất phổ biến

N

Trong đó, quen thuộc nhất là những mẫu xe bán tải cỡ nhỏ hay còn gọi là xe bán tải nhỏ gọn với những cái tên như Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Mazda BT-50 hay Toyota Hilux… Những chiếc xe này đã được bắt đầu sản xuất từ ​​nửa năm trước. kỷ với kích thước nhỏ hơn thường sử dụng chung nền tảng khung gầm với các mẫu SUV 7 chỗ cỡ trung có động cơ nhỏ hơn trước nhằm ứng phó với khủng hoảng nhiên liệu và xu hướng “xanh” bảo vệ môi trường. Đây cũng là dòng bán tải bán chạy nhất tại các nước đang phát triển như Việt Nam vì có thể di chuyển trong đô thị lẫn đường dài, cân bằng giữa hai nhu cầu chở người và tải hàng mà vẫn thoải mái như một chiếc SUV. .

Xe bán tải - Xe bán tải là gì?  Xe bán tải cơ bản - ảnh 5

Tin tức liên quan

Coupe là gì? Các biến thể của xe coupe

Coupe là dòng xe có thiết kế gần giống sedan nhưng có 2 cửa, mui dốc về phía sau và không có trụ B, tuy nhiên vẫn có nhiều biến thể khác nhau của dòng xe này, đặc biệt là những chiếc coupe 4 cửa.

Ít phổ biến hơn ở các nước đang phát triển nhưng phổ biến hơn xe bán tải nhỏ gọn ở Mỹ là bán tải cỡ lớn, còn được gọi là bán tải cỡ lớn hoặc bán tải nửa tấn. Đây là dòng xe bán tải lớn nhất phân khúc với những cái tên như Ford F-150, Chevrolet Silverado, GMC Sierra hay RAM 1500. Đây đều là những mẫu xe đang làm “điên đảo” thị trường. Ô tô Mỹ lọt top 3 ô tô bán chạy nhất hàng năm đều thuộc về một trong những cái tên trên chứ không phải một mẫu SUV hay sedan nào khác.

Xe bán tải - Xe bán tải là gì?  Xe bán tải cơ bản - ảnh 6

Xe tải hạng nặng ngày nay được sử dụng cho nhiều “mục đích” hơn

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, cao cấp hơn cả bán tải cỡ lớn, vẫn có dòng bán tải hạng nặng. So với những chiếc xe bán tải cỡ lớn, chiếc bán tải hạng nặng này không có quá nhiều khác biệt về kích thước, dài và cao hơn một chút, chỉ khác ở động cơ và khả năng bám đường như Ram 2500/3500, Ford F-250 / F-350… Đây là chiếc xe được ít được sử dụng cho các nhu cầu cá nhân thông thường, mà thường phục vụ các mục đích chuyên biệt hơn, chủ yếu là tận dụng sức kéo không thể phủ nhận của nó.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Xe bán tải – Pickup truck là gì? Các dòng xe bán tải cơ bản❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Xe bán tải – Pickup truck là gì? Các dòng xe bán tải cơ bản” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Xe bán tải – Pickup truck là gì? Các dòng xe bán tải cơ bản [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Xe bán tải – Pickup truck là gì? Các dòng xe bán tải cơ bản” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 13:06:46. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  To be continued nghĩa là gì
Back to top button