Vườn quốc gia là gì?

– Vườn quốc gia là một vùng đất hoặc biển được bảo vệ bởi luật pháp của chính phủ sở tại. Vườn quốc gia được bảo vệ nghiêm ngặt trước sự khai thác và can thiệp của con người. Vườn quốc gia thường được thành lập ở những khu vực có địa mạo độc đáo có giá trị khoa học hoặc những khu vực có hệ sinh thái phong phú, có nhiều loài động thực vật nguy cấp cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Ngày nay, Vườn quốc gia còn là một điểm du lịch sinh thái dành cho những người yêu thiên nhiên.

Vườn quốc gia Việt Nam được Chính phủ công nhận và bảo tồn. Hiện nay có các VQG: U Minh Thượng, Phú Quốc (Kiên Giang); U Minh Hạ, Mũi Cà Mau (Cà Mau); Tràm Chim (Đồng Tháp); Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu); Lò Gò – Xa Mát (Tây Ninh); Cát Tiên (Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Phước); Bù Gia Mập (Bình Phước); Bidoup Núi Bà (Lâm Đồng); Yok Đôn, Chư Yang Sin (Đắk Lắk); Chư Mom Ray (Kon Tum); Kon Ka Kinh (Gia Lai); Núi Chùa, Phước Bình (Ninh Thuận); Bạch Mã (Thừa Thiên – Huế); Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình); Vũ Quang (Hà Tĩnh); Pù Mát (Nghệ An); Bến En (Thanh Hóa); Xuân Thủy (Nam Định); Cúc Phương (Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình); Cát Bà (Hải Phòng); Ba Vì (Hà Nội); Tam Đảo (Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang); Xuân Sơn (Phú Thọ), Bái Tử Long (Quảng Ninh); Ba Bể (Bắc Kạn); Hoàng Liên (Lào Cai).

Xem thêm:  Cách làm dọc mùng không bị ngứa

N

Thanh Dong
(trình diễn)

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Vườn quốc gia là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Vườn quốc gia là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Vườn quốc gia là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Vườn quốc gia là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-03 00:45:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button