Vs là gì trong tiếng Anh

Từ VS vốn rất hay được dùng trong thể thao, chỉ trận đấu giữa đội A với đội B. Trong trường hợp như vậy, chúng ta chỉ cần dịch VS là Với. Versus còn được bắt gặp ở tennis, quyền anh hay bất kỳ sự kiện gì mang tính đối kháng giữa 2 thực thể, thậm chí cả trong game nữa.

VS có được hiểu là so sánh không?

Nhiều bạn do không hiểu rõ nghĩa của từ VS là gì nên đã sử dụng sai cách, áp dụng không đúng ngữ cảnh. Ví dụ như các bạn ý khi so sánh giữa 2 dòng sản phẩm iPhone và Galaxy Note thì lại viết là: So sánh 2 bom tấn iPhone vs Note.

Tuy nhiên, chữ vs dùng như thế không hợp chút nào vì đây là bài đưa những tính năng, cấu hình ra để đặt cạnh nhau chứ không phải 2 điện thoại này đấu với nhau. Nếu bạn mang 2 model đó va vào nhau để thử độ bền thì có thể dùng vs.

Lý do các bạn dùng sai từ VS Versus bởi bê nguyên nghĩa dịch sang tiếng Việt là Với đơn thuần. Mà trên thực tế, từ với phải hiểu là đấu với, hay đi với, hay so sánh với nó hàm ý hơi khác một chút.

Một số nghĩa khác của từ VS

VS ngoài nghĩa Versus còn là viết tắt của từ Version, nghĩa là phiên bản. Ví dụ phiên bản hệ điều hành iOS là bao nhiêu. Tuy nhiên, trong kỹ thuật thì từ Version thường chỉ ký hiệu đơn giản bằng chữ v. kèm theo sau số.

Xem thêm:  N-Kỹ thuật nuôi vịt xiêm pháp sinh sản

Nhiều bạn trên Facebook còn dùng VS để viết tắt của từ Vì sao cho nhanh. Nhưng đây là nghĩa ít dùng, mà chủ yếu cộng đồng Face dùng nghĩa VS là Với khả thông dụng. Dù nó hoàn toàn sai với ý gốc là Against (Chống lại cái gì đó) nhưng do quen miệng nên các bạn trẻ Việt lại hay sử dụng.

Ví dụ như: Hôm qua tao nghe mày vs cái Lan Anh nói xấu Hồng Nhung phải không. Hoặc như: Mày đi vs tao qua chỗ này lấy quyển sách hay lắm.

Do tiếng Việt từ Với có nghĩa khá rộng, trong khi VS Versus lại chỉ mang nghĩa hẹp trong đó, nên các bạn hay dùng sai. Để thấy rõ cái sai đó, bạn cứ nhìn theo từ tiếng Anh tương ứng sẽ biết nhé. VS có nghĩa giống với Against, còn Với thì như With, And vậy. Khi chúng ta dùng With thì chỉ muốn nói cái gì đi với cái gì thôi, chỉ mang nghĩa cùng nhau, còn Against lại là kiểu chống lại, đối kháng mang tính tranh giành thực sự về một cái gì đó.

Hy vọng mọi người đã hiểu rõ nghĩa VS là gì để sử dụng cho đúng. Từ vs xuất hiện rất nhiều trong thể thao như bóng đá, game, quần vợt, đấm bốc và quyền anh. Tuy nhiên, không phải cứ có 2 sự vật sự việc gì cũng đưa từ VS vào giữa được.

Tổng hợp

Xem thêm:  Tải Công văn 2045-CV/BTCTW xác định trình độ lý luận chính trị

Tags: Chữ vết tắt VS Thuật ngữ

Back to top button