Vitamin F là gì mà cần cho cơ thể đến thế?

Vitamin F là gì?

Thực ra, vitamin F là một thuật ngữ do các nhà khoa học đặt ra. Nó là một loại vitamin kết hợp hai chất béo quan trọng, axit alpha-linolenic (ALA) – thuộc nhóm axit béo omega-3 và axit linolenic (LA) – thuộc nhóm axit béo omega-6, theo báo cáo. Y tế hàng ngày.

Hai chất béo lành mạnh này được các nhà khoa học phát hiện vào những năm 1920, khi một nghiên cứu cho thấy những con chuột thiếu những chất béo lành mạnh này sẽ không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng.

Ban đầu, các nhà nghiên cứu nghĩ rằng đây là một loại vitamin mới, nhưng sau khi nhận ra đặc tính của hai loại chất béo này, họ đã đặt tên cho nó là vitamin F.

Đây là 2 axit béo thuộc nhóm axit béo thiết yếu do cơ thể cần nhưng không thể tự sản xuất mà chỉ có thể hấp thụ từ đường ăn uống.

Vitamin F rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể, đặc biệt là đối với trí não và tim mạch.

LA là thành phần tham gia vào các lớp mô trong tế bào, hỗ trợ quá trình vận chuyển nước trong tế bào. Một chức năng khác của LA là bảo vệ các tế bào trên bề mặt da giúp giữ ẩm. Nó cũng làm giảm viêm, do đó ngăn ngừa các rối loạn tự miễn dịch, như viêm khớp dạng thấp và bệnh vẩy nến.

Xem thêm:  Kể lại một sự việc em lỡ gây ra khiến bố mẹ buồn phiền

Do đó, Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu khuyến cáo lượng LA tiêu thụ nên chiếm 4% trong khẩu phần ăn hàng ngày. Tại Mỹ, các chuyên gia khuyên bạn nên duy trì tỷ lệ LA so với ALA hàng ngày là 4: 1. Y tế hàng ngày.

Vậy LA và ALA ở đâu?

LA được tìm thấy trong dầu đậu nành, ô liu, ngô, hướng dương, hạt dẻ và hạnh nhân.

ALA được tìm thấy trong dầu hạt lanh, hạt lanh, hạt chia, hạt cây gai dầu và quả óc chó, cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi và cá ngừ.

Những lợi ích sức khỏe của ALA là gì?

ALA có tác dụng giảm viêm não, viêm khớp, viêm đường tiêu hóa và thậm chí cả viêm phổi. Lợi ích quan trọng nhất của nó là hỗ trợ tăng trưởng và phát triển, đặc biệt là sự phát triển của thai nhi ở phụ nữ mang thai, phụ nữ mang thai cần 1,4 gam ALA mỗi ngày để hỗ trợ tăng trưởng. và sự phát triển của thai nhi, theo Đường sức khỏe.

N

Tiêu thụ ALA giúp cải thiện tâm trạng, đặc biệt là giảm trầm cảm và lo lắng.

Axit béo này đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển cơ thể, tăng cường thị lực và phát triển trí não.

Tiêu thụ nhiều ALA hơn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Trong một nghiên cứu, cứ tăng 1 gam ALA tiêu thụ mỗi ngày sẽ làm giảm 10% nguy cơ mắc bệnh tim.

Xem thêm:  Sẽ khởi công 67 dự án giao thông trọng điểm trong thời gian tới

Lợi ích sức khỏe của LA là gì?

LA có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Trong một nghiên cứu trên 300.000 người trưởng thành, tiêu thụ LA thay cho chất béo bão hòa làm giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim xuống 21%.

Ngoài ra, LA làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu. Một nghiên cứu trên 200.000 người cho thấy rằng tiêu thụ LA như một chất thay thế chất béo bão hòa có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 tới 14%. Đường sức khỏe.

Một số nghiên cứu cho thấy LA có thể hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu khi được tiêu thụ như một chất thay thế chất béo bão hòa.

Cả hai axit béo đều có thể giúp điều chỉnh huyết áp, đông máu, phản ứng của hệ thống miễn dịch và các chức năng chính khác của cơ thể.

Thiếu vitamin F có thể dẫn đến khô da, rụng tóc, vết thương chậm lành, trẻ kém phát triển, lở loét da và các vấn đề về não và thị lực.

Học viện Y khoa Quốc gia khuyến cáo rằng người lớn nên tiêu thụ 1,1 đến 1,6 gam ALA và 11 đến 16 gam LA mỗi ngày. Đường sức khỏe.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Vitamin F là gì mà cần cho cơ thể đến thế?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Vitamin F là gì mà cần cho cơ thể đến thế?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Vitamin F là gì mà cần cho cơ thể đến thế? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Mẫu công văn phản hồi

Bài viết “Vitamin F là gì mà cần cho cơ thể đến thế?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 04:14:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button