Việt Nam giành 3 Giải Vàng tại ARCASIA 2020

Giải thưởng Kiến trúc quy mô toàn châu Á Arcasia Awards for Architectures 2020 vừa công bố danh sách các công trình thắng cuộc, trong đó 3 công trình của Việt Nam xuất sắc giành giải Vàng tại 3 hạng mục lớn.

“Nhà mái đỏ” đứng đầu hạng mục Nhà riêng | TAA design

Nhà Mái Đỏ là một công trình nhà ở dành cho một cặp vợ chồng 50 tuổi tại một vùng nông thôn của tỉnh Quảng Ngãi. Công trình đã sáng tạo ra giải pháp mới để giải quyết vấn đề đô thị hóa nông thôn mà con người đang phải đối mặt.

Nhà Mái Đỏ sử dụng vật liệu địa phương như gạch men, đá bazan… để chủ nhà cảm thấy gần gũi hơn với cuộc sống nông thôn, nơi mọi người sống hài hòa với các yếu tố tự nhiên như đất, ánh sáng, cây cối…

Xem chi tiết về công trình tại đây

“Homestay Nhà Nhím” chiến thắng hạng mục Nhà trong khu phức hợp | A+ Architects

Dự án Homestay Nhà Nhím nằm trên một con dốc hẹp và dài. Các KTS đã sử dụng vật liệu tái chế để sáng tạo ra một không gian nghỉ dưỡng đặc biệt giữa Đà Lạt. 

Nhóm thiết kế chia sẻ, dự án này là một câu chuyện về việc mang đến cơ hội thứ hai cho “đồ phế thải” và một cuộc phiêu lưu của KTS về việc tạo ra thứ gì đó có ý nghĩa từ rác.

Xem thêm:  Câu chuyện ẩn giấu đằng sau những cái tên

Xem chi tiết về công trình tại đây

“Làng Mít” đứng đầu hạng mục Công trình công cộng – Khu nghỉ dưỡng | Văn phòng 1+1>2

DCIM100MEDIADJI_0107.JPG

Làng Mít do Văn phòng 1+1>2 quy hoạch, thiết kế kiến trúc và công ty cảnh quan Mein Garten thực hiện thiết kế, thi công cảnh quan. Dự án tập trung làm nổi bật tính chất cộng sinh với thiên nhiên. Nhà ở cư dân phân bố từ khu vực trung tâm trải rộng ra xung quanh, dựa vào các thân cây mít, cây bưởi.

Dự án sử dụng các vật liệu thân thiện ngay tại địa phương, là gợi ý cho mô hình phát triển du lịch gắn với văn hóa bản địa, góp phần định dạng hình thái quy hoạch kiến trúc cho khu vực nông thôn mới ngoại thành thủ đô.

Xem thêm về công trình tại đây

Giải thưởng ARCASIA AWARDS FOR ARCHITECTURE (AAA) do Hội đồng Kiến trúc sư khu vực châu Á (ARCASIA) tổ chức thường niên nhằm khuyến khích và công nhận những công trình tiêu biểu của các KTS đang làm việc tại Châu Á. Hội đồng giám khảo của giải AAA là độc lập, bao gồm các kiến trúc sư hàng đầu của châu Á do ARCASIA chỉ định.

XEM THÊM:

Source: kienviet.net

Back to top button