Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác

Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác để thấy nỗi xúc động của nhà thơ Viến Phương khi lần đầu tiên được thăm viếng, qua đó cảm nhận được tình cảm yêu thương. for Bác và ước nguyện cao đẹp của nhà thơ được thể hiện trong bài thơ.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác

Bài viết lục mục:
1. Ý kiến
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

viet doan van ngan tu 8 12 cau neu cam nhan cua em ve bai tho vieng lang bac

Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác

I. Dặn dò Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu ghi lời cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác (Chuẩn)

1. Open đoạn

Giới thiệu khái quát về tác giả Viễn Phương và bài thơ Viếng lăng Bác.

2. Thân đoạn

– Cảm nhận bên ngoài khung cảnh:
+ Cây tre- biểu tượng cho sự chống đỡ, bất khuất của dân tộc Việt Nam.
+ Dòng người ghé thăm Bác trong niềm thương nhớ, xót xa.

– Cảm nhận của em về hình ảnh Bác nằm trong lăng:
+ Không khí và khung cảnh trong vô lăng cùng thanh tĩnh, thời gian không tồn tại như kết nối.
+ Hình ảnh Bác nhẹ nhàng như vầng trăng sáng, giấc ngủ bình yên.
+ Tác giả không xót xa trước sự ra đi của Người.

– Cảm nhận về sự tin tưởng của tác giả:
+ Tác giả tiếc nuối, lưu luyến khi phải về miền Nam.
+ Mong ước được ở mãi bên lăng qua cách hóa thân thành cảnh vật.

3. Đoạn kết

Đánh giá nội dung và nghệ thuật của bài thơ.

II. Những đoạn văn mẫu viết ngắn từ 8-12 câu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác hay nhất

1. Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác, mẫu 1 (Chuẩn)

Năm 1976, khi công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành, đồng bào miền Nam và các chiến sĩ từ miền Nam trong đó có tác giả Viễn Phương đã viếng thăm Bác. Tại đây Viễn Phương đã viết bài thơ “Viếng lăng Bác”. Bài thơ gói trong 4 khổ thơ đã tái sinh tự động vào lăng viếng Bác. The ngoại cảnh được tác giả chấm phá nét nhưng lại hiện lên vô cùng ấn tượng, đặc biệt là cảnh bên ngoài lăng. Hình ảnh hàng tre xanh bát ngát biểu tượng cho làng quê, dân tộc Việt Nam, sức sống bền bỉ, sức mạnh của dân tộc. Hình ảnh mặt trời vừa thực hiện lại vừa ẩn dụ, mặt trời đi qua lăng kính là mặt trời tự nhiên, còn mặt trời trong lăng chính là Bác, là sự vĩ đại của Bác được nhân dân tôn kính. Bên cạnh đó là hình ảnh dòng người vào lăng viếng Bác, dòng người đi trong thương nhớ, họ cùng kết thành những bông hoa dâng lên Người. Bước vào trong lăng, Viễn Phương không truyền cảm xúc, đài truyền hình. Bác yên bình trong giấc ngủ, giữa vầng trăng sáng dịu nhẹ. Nỗi đau và sự xót xa đến tột cùng khi tác giả nghĩ về sự ra đi của Bác. Dẫu biết Bác vẫn còn mãi với non sông, đất nước nhưng vẫn không kiềm được lòng mình. Cuối cùng đến lúc phải trở lại miền Nam, tác giả vô cùng lưu luyến, muốn hóa thân thành cảnh tượng quanh lăng Bác. Muốn làm con chim cất tiếng kêu, làm bông hoa tỏa hương thơm và cả cây tre trung hiếu. Như vậy, qua những bài thơ cô lắng đọng cùng điệu điệu, trầm lắng, tha thiết đau xót, tự hào, tác giả Viễn Phương thành công hiện lên tâm trạng của mình khi vào lăng viếng Bác.

2. Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác, mẫu 2 (Chuẩn)

Bài thơ “Viếng lăng Bác” được Viễn Phương viết tháng 4 năm 1976 khi nhà thơ có chuyến thăm lăng Bác. Theo bước chân của nhà thơ, người đọc có dịp đến thăm lăng Bác, cũng trải qua những cảm xúc đặc biệt mà linh thiêng. Open the start the game is the following the statement of the miêu tả không gian, quang cảnh xung quanh tiểu viện lăng Bác. Nổi bật là hình ảnh hàng tre xanh bát ngát, trong lăng Bác có tre là biểu tượng của cả dân tộc Việt Nam, tre xanh tượng trưng cho ý chí cường tráng, ngay thẳng và trung hiếu. Bên ngoài lăng có mặt trời của tự nhiên, bên trong lăng là mặt trời của Bác, một mặt trời “rất đỏ” của riêng dân tộc Việt Nam. Dòng người thăm Bác cứ nối tiếp nhau, từng bước chân đi trong thương nhớ xót xa như một “tràng hoa” thành kính dâng Bác. Bác nằm trong lăng, người già vĩ đại của dân tộc đã nghỉ ngơi, ngủ một giấc thật dài và yên tĩnh sau cả cuộc đời lo toan cho dân tộc. Tâm hồn cao đẹp, trong sáng của Bác như vầng trăng tỏa ánh sáng dịu dàng, dù Người đi nhưng cuộc sống của Người mãi mãi bất tử trong trái tim của con người, dân tộc Việt Nam. Biết rằng Bác như trời xanh sẽ còn mãi nhưng Viễn Phương vẫn thấy rất đau, mất mát. Nam và miền Bắc xa nhau, đến lúc phải trở lại quê hương, tác giả rất lưu luyến, muốn gửi tấm lòng bằng cách hóa thân vào con chim, thành bông hoa và cây tre để nhập vào cùng một hàng tre bát ngát bên lăng Bác. Đọc bài thơ, ta nhận biết những hình ảnh thơ sáng tạo vừa thực hiện vừa ẩn dụ và biểu tượng, cùng với nhịp thơ chậm, trang bình tĩnh thành kính lắng đọng, lộ rõ ​​tâm trạng đau xót và tình cảm thành kính sâu sắc. Viễn Phương for Bác Hồ.

3. Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác, mẫu 3 (Chuẩn)

Viếng lăng Bác của Viễn Phương là một trong những bài thơ hay và xúc động viết về Bác. Từng câu, từng chữ, từng hình ảnh trong bài thơ đều được bắt nguồn từ những người quan sát và những cảm xúc chân thật của nhà thơ khi có dịp ra thăm lăng Bác. Bài thơ được bắt đầu từ lời giới thiệu đơn giản mà xúc động: “Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác”. Hình ảnh hàng tre bên lăng đã “nâng” lên trong tâm hồn nhà thơ sự việc xúc động mạnh mẽ, hàng tre “xanh” là đại diện cho con người và tinh thần Việt Nam: bền bỉ, mạnh mẽ, dù có phong ba bão táp vẫn đứng vững hàng hóa. Tác giả gợi ý hình ảnh ẩn mặt trời “rất đỏ” bên trong lăng kính để nói lên sự vĩ đại của Bác, thể hiện sự tôn kính của con người Việt Nam đối với Bác. Lòng thành kính. Tình cảm yêu mến, kính trọng của con người Việt Nam dành cho Bác có thể hiện qua hình ảnh “tràng hoa”. Không gian bên trong lăng Bác được nhà thơ gợi ý rất đạt bằng hai câu thơ đơn giản: “Bác nằm trong giấc ngủ yên / Giữa một vầng trăng sáng dịu dàng”. Câu thơ đã diễn tả tinh tế và chính xác không khí yên tĩnh, trang nghiêm bên trong lăng Bác. “Vầng trăng dịu hiền” cũng gợi ý cho tâm hồn cao đẹp, sáng trong Bác. Bác nhìn thấy trong lăng tác giả Viễn Phương không thể thực hiện được cảm xúc. Bác yên bình trong giấc ngủ bình yên, giữa vầng trăng sáng dịu dàng. Dẫu biết Bác vẫn còn mãi như trời xanh bao la, như non sông đất nước, sống mãi trong tim mỗi con người dân tộc Việt Nam, thế nhưng nhà thơ vẫn không thể quên được sự xót xa, đau đớn khi Bác đi. Trong giây phút chia li, tác giả đã xóa ước nguyện toàn bộ thành, tha thiết. Nhà thơ muốn trở thành con chim, bông hoa và cây tre trung hiếu để mãi mãi bên Bác. Các yếu tố thể thơ, nhịp điệu, từ ngữ và hình ảnh đã được tạo nên thành công của bài thơ, sự thành công đó chính là giúp người đọc cảm nhận được lòng kính, vừa đau vừa tự hào của Viễn Phương khi viếng thăm lăng Bác.

—————- HẾT —————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ngan-tu-8-12-cau-neu-cam-nhan-cua-em-ve-bai-tho-vieng-lang-bac-69420n. aspx
Xoay quanh bài thơ Viếng lăng Bác có các bài đặc sắc khác mà các em có thể tham khảo như: Cảm nhận khổ 2 và 3 bài thơ Viếng lăng BácHình tượng Bác Hồ trong bài thơ Viếng lăng Bác, Cảm nhận khổ 2 và 3 bài thơ Viếng lăng BácSuy nghĩ về tình cảm tha thiết, chân thành của nhân dân đối với Bác Hồ qua bài thơ Viếng lăng Bác.

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác” bạn nhé.

Xem thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý QLPT 11

Bài viết “Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác” được đăng bởi vào ngày 2022-05-02 01:20:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác
#Viết #đoạn #văn #ngắn #từ #câu #nêu #cảm #nhận #của #về #bài #thơ #Viếng #lăng #Bác

Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác để thấy được nỗi xúc động của nhà thơ Viến Phương khi lần đầu được ra thăm lăng Bác, qua đó cảm nhận được tình cảm kính yêu dành cho Bác và ước nguyện cao đẹp của nhà thơ được thể hiện trong bài thơ.
Đề bài: Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác
I. Dàn ý Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác (Chuẩn)
1. Mở đoạn
Giới thiệu khái quát về tác giả Viễn Phương và bài thơ Viếng lăng Bác.
2. Thân đoạn
– Cảm nhận khung cảnh bên ngoài lăng:+ Cây tre- biểu tượng cho sự kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam.+ Dòng người vào viếng Bác trong niềm thương nhớ, xót xa.
– Cảm nhận của em về hình ảnh Bác nằm trong lăng:+ Không khí và khung cảnh trong lăng vô cùng thanh tĩnh, thời gian không gian như ngưng kết.+ Hình ảnh Bác dịu hiền như vầng trăng sáng, ngủ giấc ngủ bình yên.+ Tác giả không khỏi xót xa trước sự ra đi của Người.
– Cảm nhận của em về niềm mong ước của tác giả:+ Tác giả nuối tiếc, lưu luyến khi phải về lại miền Nam.+ Mong ước được ở mãi mãi bên lăng qua cách hóa thân vào cảnh vật.
3. Kết đoạn
Đánh giá nội dung và nghệ thuật của bài thơ.
II. Những mẫu Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác hay nhất
1. Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác, mẫu 1 (Chuẩn)
Năm 1976, khi công trình lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành, đồng bào miền Nam và các chiến sĩ từ miền Nam trong đó có tác giả Viễn Phương đã ra viếng Bác. Tại đây Viễn Phương đã viết bài thơ “Viếng lăng Bác”. Bài thơ gói gọn trong 4 khổ thơ đã tái hiện sống động trình tự vào lăng viếng Bác. Những nét ngoại cảnh được tác giả chấm phá đôi nét nhưng lại hiện lên vô cùng ấn tượng, đặc biệt là cảnh bên ngoài lăng. Hình ảnh hàng tre xanh bát ngát tượng trưng cho làng quê, dân tộc Việt Nam, cho sức sống bền bỉ, kiên cường của dân tộc. Hình ảnh mặt trời vừa thực lại vừa ẩn dụ, mặt trời đi qua trên lăng là mặt trời của tự nhiên, còn mặt trời trong lăng chính là Bác, là sự vĩ đại của Bác được nhân dân tôn kính. Bên cạnh đó là hình ảnh dòng người vào lăng viếng Bác, dòng người đi trong thương nhớ xót xa, họ cùng nhau kết thành tràng hoa dâng lên Người. Bước vào trong lăng, Viễn Phương không giấu nổi sự xúc động, nghẹn ngào. Bác yên bình trong giấc ngủ, giữa vầng trăng sáng dịu hiền. Nỗi đau và sự xót xa lên đến tột cùng khi tác giả nghĩ về sự ra đi của Bác. Dẫu biết Bác vẫn còn mãi với non sông, đất nước nhưng vẫn không kiềm được lòng mình. Cuối cùng đến lúc phải trở lại miền Nam, tác giả vô cùng lưu luyến, muốn hóa thân thành cảnh vật quanh lăng Bác. Muốn làm con chim cất tiếng hót, làm bông hoa tỏa hương thơm và cả cây tre trung hiếu. Như vậy, qua những khổ thơ cô đọng cùng giọng điệu trang nghiêm, sâu lắng, tha thiết lại đau xót, tự hào, tác giả Viễn Phương đã thành công thể hiện tâm trạng của mình khi vào lăng viếng Bác.
2. Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác, mẫu 2 (Chuẩn)
Bài thơ “Viếng lăng Bác” được Viễn Phương viết tháng 4 năm 1976 khi nhà thơ có dịp ra thăm lăng Bác. Theo bước chân của nhà thơ, người đọc cũng có dịp đến thăm lăng Bác, cũng được trải qua những cảm xúc phức tạp mà thiêng liêng nhất. Mở đầu bài thơ là những câu thơ miêu tả không gian, quang cảnh xung quanh khuôn viên lăng Bác. Nổi bật là hình ảnh hàng tre xanh bát ngát, trong lăng Bác có tre bởi tre là biểu tượng của cả dân tộc Việt Nam, tre xanh tượng trưng cho ý chí kiên cường, ngay thẳng và trung hiếu. Bên ngoài lăng có mặt trời của tự nhiên, còn bên trong lăng là mặt trời của Bác, một mặt trời “rất đỏ” của riêng dân tộc Việt Nam. Dòng người viếng Bác cứ nối tiếp nhau, bước chân tiếp bước chân đi trong thương nhớ xót xa như một “tràng hoa” thành kính nhất dâng lên Bác. Bác nằm trong lăng, người cha già vĩ đại của dân tộc đã nghỉ ngơi, ngủ một giấc thật dài và yên tĩnh sau cả cuộc đời lo toan vất vả cho dân cho nước. Tâm hồn cao đẹp, sáng trong của Bác như vầng trăng tỏa ánh sáng dịu hiền, dù Người đã ra đi nhưng sự sống của Người mãi bất tử trong trái tim của con người, dân tộc Việt Nam. Biết rằng Bác như trời xanh sẽ còn mãi mãi nhưng Viễn Phương vẫn thấy rất đau xót, mất mát. Miền Nam và miền Bắc xa nhau, đến lúc phải trở lại quê hương, tác giả đã rất lưu luyến, muốn gửi gắm tấm lòng của mình bằng cách hóa thân vào con chim, vào bông hoa và làm cây tre để nhập vào cùng hàng tre bát ngát bên lăng Bác. Đọc bài thơ, ta cảm nhận rõ những hình ảnh thơ sáng tạo vừa thực vừa ẩn dụ và biểu tượng, cùng với nhịp thơ chậm, trang nghiêm thành kính lắng đọng bộc lộ rõ tâm trạng đau xót và tình cảm thành kính sâu sắc của Viễn Phương đối với Bác Hồ.
3. Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác, mẫu 3 (Chuẩn)
Viếng lăng Bác của Viễn Phương là một trong những bài thơ hay và xúc động động nhất viết về Bác. Từng câu, từng chữ, từng hình ảnh trong bài thơ đều được bắt nguồn từ những quan sát và những cảm xúc chân thật của nhà thơ khi có dịp ra thăm lăng Bác. Bài thơ được bắt đầu từ lời giới thiệu đơn giản mà xúc động: “Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác”. Hình ảnh hàng tre bên lăng đã “thắp” lên trong tâm hồn nhà thơ sự xúc động mạnh mẽ, hàng tre “xanh xanh” là đại diện cho con người và tinh thần Việt Nam: bền bỉ, kiên cường, dù có phong ba bão táp vẫn vững vàng đứng thẳng hàng. Tác giả gợi hình ảnh ẩn dụ mặt trời “rất đỏ” bên trong lăng để nói lên sự vĩ đại của Bác, thể hiện sự tôn kính của con người Việt Nam đối với Bác. Tấm lòng thành kính ấy còn thể hiện qua hình ảnh dòng người ngày ngày vào lăng thăm Bác. Tình cảm yêu mến, kính trọng của con người Việt Nam dành cho Bác được thể hiện qua hình ảnh “tràng hoa”. Không gian bên trong lăng Bác đã được nhà thơ gợi tả rất đạt bằng hai câu thơ giản dị: “Bác nằm trong giấc ngủ bình yên/ Giữa một vầng trăng sáng dịu hiền”. Câu thơ đã diễn tả tinh tế và chính xác không khí yên tĩnh yên tĩnh, trang nghiêm bên trong lăng Bác. “Vầng trăng dịu hiền” cũng gợi nghĩ đến tâm hồn cao đẹp, sáng trong của Bác. Nhìn thấy Bác trong lăng tác giả Viễn Phương đã không giấu được sự xúc động. Bác yên bình trong giấc ngủ bình yên, giữa vầng trăng sáng dịu hiền. Dẫu biết Bác vẫn còn mãi như trời xanh bao la, như non sông đất nước, sống mãi trong tim mỗi con người dân tộc Việt Nam, thế nhưng nhà thơ vẫn không giấu được sự xót xa, đau đớn khi Bác ra đi. Trong giây phút chia li, tác giả đã bộc lộ ước nguyện đầy chân thành, tha thiết. Nhà thơ muốn trở thành con chim, bông hoa và cây tre trung hiếu để mãi mãi ở bên Bác. Các yếu tố thể thơ, nhịp điệu, từ ngữ và hình ảnh đã tạo nên thành công của bài thơ, sự thành công ấy chính là giúp cho người đọc cảm nhận được lòng tha thiết thành kính, vừa đau xót vừa tự hào của Viễn Phương khi ra viếng lăng Bác.
—————-HẾT—————-
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ngan-tu-8-12-cau-neu-cam-nhan-cua-em-ve-bai-tho-vieng-lang-bac-69420n.aspx Xoay quanh bài thơ Viếng lăng Bác còn có bài văn đặc sắc khác mà các em có thể tham khảo như: Cảm nhận khổ 2 và 3 bài thơ Viếng lăng Bác, Hình tượng Bác Hồ trong bài thơ Viếng lăng Bác, Cảm nhận khổ 2 và 3 bài thơ Viếng lăng Bác, Suy nghĩ về tình cảm tha thiết, chân thành của nhân dân đối với Bác Hồ qua bài thơ Viếng lăng Bác.

Xem thêm:  Cách viết trường trung học cơ sở

#Viết #đoạn #văn #ngắn #từ #câu #nêu #cảm #nhận #của #về #bài #thơ #Viếng #lăng #Bác

Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác để thấy được nỗi xúc động của nhà thơ Viến Phương khi lần đầu được ra thăm lăng Bác, qua đó cảm nhận được tình cảm kính yêu dành cho Bác và ước nguyện cao đẹp của nhà thơ được thể hiện trong bài thơ.
Đề bài: Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác
I. Dàn ý Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác (Chuẩn)
1. Mở đoạn
Giới thiệu khái quát về tác giả Viễn Phương và bài thơ Viếng lăng Bác.
2. Thân đoạn
– Cảm nhận khung cảnh bên ngoài lăng:+ Cây tre- biểu tượng cho sự kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam.+ Dòng người vào viếng Bác trong niềm thương nhớ, xót xa.
– Cảm nhận của em về hình ảnh Bác nằm trong lăng:+ Không khí và khung cảnh trong lăng vô cùng thanh tĩnh, thời gian không gian như ngưng kết.+ Hình ảnh Bác dịu hiền như vầng trăng sáng, ngủ giấc ngủ bình yên.+ Tác giả không khỏi xót xa trước sự ra đi của Người.
– Cảm nhận của em về niềm mong ước của tác giả:+ Tác giả nuối tiếc, lưu luyến khi phải về lại miền Nam.+ Mong ước được ở mãi mãi bên lăng qua cách hóa thân vào cảnh vật.
3. Kết đoạn
Đánh giá nội dung và nghệ thuật của bài thơ.
II. Những mẫu Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác hay nhất
1. Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác, mẫu 1 (Chuẩn)
Năm 1976, khi công trình lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành, đồng bào miền Nam và các chiến sĩ từ miền Nam trong đó có tác giả Viễn Phương đã ra viếng Bác. Tại đây Viễn Phương đã viết bài thơ “Viếng lăng Bác”. Bài thơ gói gọn trong 4 khổ thơ đã tái hiện sống động trình tự vào lăng viếng Bác. Những nét ngoại cảnh được tác giả chấm phá đôi nét nhưng lại hiện lên vô cùng ấn tượng, đặc biệt là cảnh bên ngoài lăng. Hình ảnh hàng tre xanh bát ngát tượng trưng cho làng quê, dân tộc Việt Nam, cho sức sống bền bỉ, kiên cường của dân tộc. Hình ảnh mặt trời vừa thực lại vừa ẩn dụ, mặt trời đi qua trên lăng là mặt trời của tự nhiên, còn mặt trời trong lăng chính là Bác, là sự vĩ đại của Bác được nhân dân tôn kính. Bên cạnh đó là hình ảnh dòng người vào lăng viếng Bác, dòng người đi trong thương nhớ xót xa, họ cùng nhau kết thành tràng hoa dâng lên Người. Bước vào trong lăng, Viễn Phương không giấu nổi sự xúc động, nghẹn ngào. Bác yên bình trong giấc ngủ, giữa vầng trăng sáng dịu hiền. Nỗi đau và sự xót xa lên đến tột cùng khi tác giả nghĩ về sự ra đi của Bác. Dẫu biết Bác vẫn còn mãi với non sông, đất nước nhưng vẫn không kiềm được lòng mình. Cuối cùng đến lúc phải trở lại miền Nam, tác giả vô cùng lưu luyến, muốn hóa thân thành cảnh vật quanh lăng Bác. Muốn làm con chim cất tiếng hót, làm bông hoa tỏa hương thơm và cả cây tre trung hiếu. Như vậy, qua những khổ thơ cô đọng cùng giọng điệu trang nghiêm, sâu lắng, tha thiết lại đau xót, tự hào, tác giả Viễn Phương đã thành công thể hiện tâm trạng của mình khi vào lăng viếng Bác.
2. Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác, mẫu 2 (Chuẩn)
Bài thơ “Viếng lăng Bác” được Viễn Phương viết tháng 4 năm 1976 khi nhà thơ có dịp ra thăm lăng Bác. Theo bước chân của nhà thơ, người đọc cũng có dịp đến thăm lăng Bác, cũng được trải qua những cảm xúc phức tạp mà thiêng liêng nhất. Mở đầu bài thơ là những câu thơ miêu tả không gian, quang cảnh xung quanh khuôn viên lăng Bác. Nổi bật là hình ảnh hàng tre xanh bát ngát, trong lăng Bác có tre bởi tre là biểu tượng của cả dân tộc Việt Nam, tre xanh tượng trưng cho ý chí kiên cường, ngay thẳng và trung hiếu. Bên ngoài lăng có mặt trời của tự nhiên, còn bên trong lăng là mặt trời của Bác, một mặt trời “rất đỏ” của riêng dân tộc Việt Nam. Dòng người viếng Bác cứ nối tiếp nhau, bước chân tiếp bước chân đi trong thương nhớ xót xa như một “tràng hoa” thành kính nhất dâng lên Bác. Bác nằm trong lăng, người cha già vĩ đại của dân tộc đã nghỉ ngơi, ngủ một giấc thật dài và yên tĩnh sau cả cuộc đời lo toan vất vả cho dân cho nước. Tâm hồn cao đẹp, sáng trong của Bác như vầng trăng tỏa ánh sáng dịu hiền, dù Người đã ra đi nhưng sự sống của Người mãi bất tử trong trái tim của con người, dân tộc Việt Nam. Biết rằng Bác như trời xanh sẽ còn mãi mãi nhưng Viễn Phương vẫn thấy rất đau xót, mất mát. Miền Nam và miền Bắc xa nhau, đến lúc phải trở lại quê hương, tác giả đã rất lưu luyến, muốn gửi gắm tấm lòng của mình bằng cách hóa thân vào con chim, vào bông hoa và làm cây tre để nhập vào cùng hàng tre bát ngát bên lăng Bác. Đọc bài thơ, ta cảm nhận rõ những hình ảnh thơ sáng tạo vừa thực vừa ẩn dụ và biểu tượng, cùng với nhịp thơ chậm, trang nghiêm thành kính lắng đọng bộc lộ rõ tâm trạng đau xót và tình cảm thành kính sâu sắc của Viễn Phương đối với Bác Hồ.
3. Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác, mẫu 3 (Chuẩn)
Viếng lăng Bác của Viễn Phương là một trong những bài thơ hay và xúc động động nhất viết về Bác. Từng câu, từng chữ, từng hình ảnh trong bài thơ đều được bắt nguồn từ những quan sát và những cảm xúc chân thật của nhà thơ khi có dịp ra thăm lăng Bác. Bài thơ được bắt đầu từ lời giới thiệu đơn giản mà xúc động: “Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác”. Hình ảnh hàng tre bên lăng đã “thắp” lên trong tâm hồn nhà thơ sự xúc động mạnh mẽ, hàng tre “xanh xanh” là đại diện cho con người và tinh thần Việt Nam: bền bỉ, kiên cường, dù có phong ba bão táp vẫn vững vàng đứng thẳng hàng. Tác giả gợi hình ảnh ẩn dụ mặt trời “rất đỏ” bên trong lăng để nói lên sự vĩ đại của Bác, thể hiện sự tôn kính của con người Việt Nam đối với Bác. Tấm lòng thành kính ấy còn thể hiện qua hình ảnh dòng người ngày ngày vào lăng thăm Bác. Tình cảm yêu mến, kính trọng của con người Việt Nam dành cho Bác được thể hiện qua hình ảnh “tràng hoa”. Không gian bên trong lăng Bác đã được nhà thơ gợi tả rất đạt bằng hai câu thơ giản dị: “Bác nằm trong giấc ngủ bình yên/ Giữa một vầng trăng sáng dịu hiền”. Câu thơ đã diễn tả tinh tế và chính xác không khí yên tĩnh yên tĩnh, trang nghiêm bên trong lăng Bác. “Vầng trăng dịu hiền” cũng gợi nghĩ đến tâm hồn cao đẹp, sáng trong của Bác. Nhìn thấy Bác trong lăng tác giả Viễn Phương đã không giấu được sự xúc động. Bác yên bình trong giấc ngủ bình yên, giữa vầng trăng sáng dịu hiền. Dẫu biết Bác vẫn còn mãi như trời xanh bao la, như non sông đất nước, sống mãi trong tim mỗi con người dân tộc Việt Nam, thế nhưng nhà thơ vẫn không giấu được sự xót xa, đau đớn khi Bác ra đi. Trong giây phút chia li, tác giả đã bộc lộ ước nguyện đầy chân thành, tha thiết. Nhà thơ muốn trở thành con chim, bông hoa và cây tre trung hiếu để mãi mãi ở bên Bác. Các yếu tố thể thơ, nhịp điệu, từ ngữ và hình ảnh đã tạo nên thành công của bài thơ, sự thành công ấy chính là giúp cho người đọc cảm nhận được lòng tha thiết thành kính, vừa đau xót vừa tự hào của Viễn Phương khi ra viếng lăng Bác.
—————-HẾT—————-
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ngan-tu-8-12-cau-neu-cam-nhan-cua-em-ve-bai-tho-vieng-lang-bac-69420n.aspx Xoay quanh bài thơ Viếng lăng Bác còn có bài văn đặc sắc khác mà các em có thể tham khảo như: Cảm nhận khổ 2 và 3 bài thơ Viếng lăng Bác, Hình tượng Bác Hồ trong bài thơ Viếng lăng Bác, Cảm nhận khổ 2 và 3 bài thơ Viếng lăng Bác, Suy nghĩ về tình cảm tha thiết, chân thành của nhân dân đối với Bác Hồ qua bài thơ Viếng lăng Bác.

Xem thêm:  Thủ tục cấp lại bằng tốt nghiệp Đại học

#Viết #đoạn #văn #ngắn #từ #câu #nêu #cảm #nhận #của #về #bài #thơ #Viếng #lăng #Bác

Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác để thấy được nỗi xúc động của nhà thơ Viến Phương khi lần đầu được ra thăm lăng Bác, qua đó cảm nhận được tình cảm kính yêu dành cho Bác và ước nguyện cao đẹp của nhà thơ được thể hiện trong bài thơ.
Đề bài: Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác
I. Dàn ý Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác (Chuẩn)
1. Mở đoạn
Giới thiệu khái quát về tác giả Viễn Phương và bài thơ Viếng lăng Bác.
2. Thân đoạn
– Cảm nhận khung cảnh bên ngoài lăng:+ Cây tre- biểu tượng cho sự kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam.+ Dòng người vào viếng Bác trong niềm thương nhớ, xót xa.
– Cảm nhận của em về hình ảnh Bác nằm trong lăng:+ Không khí và khung cảnh trong lăng vô cùng thanh tĩnh, thời gian không gian như ngưng kết.+ Hình ảnh Bác dịu hiền như vầng trăng sáng, ngủ giấc ngủ bình yên.+ Tác giả không khỏi xót xa trước sự ra đi của Người.
– Cảm nhận của em về niềm mong ước của tác giả:+ Tác giả nuối tiếc, lưu luyến khi phải về lại miền Nam.+ Mong ước được ở mãi mãi bên lăng qua cách hóa thân vào cảnh vật.
3. Kết đoạn
Đánh giá nội dung và nghệ thuật của bài thơ.
II. Những mẫu Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác hay nhất
1. Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác, mẫu 1 (Chuẩn)
Năm 1976, khi công trình lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành, đồng bào miền Nam và các chiến sĩ từ miền Nam trong đó có tác giả Viễn Phương đã ra viếng Bác. Tại đây Viễn Phương đã viết bài thơ “Viếng lăng Bác”. Bài thơ gói gọn trong 4 khổ thơ đã tái hiện sống động trình tự vào lăng viếng Bác. Những nét ngoại cảnh được tác giả chấm phá đôi nét nhưng lại hiện lên vô cùng ấn tượng, đặc biệt là cảnh bên ngoài lăng. Hình ảnh hàng tre xanh bát ngát tượng trưng cho làng quê, dân tộc Việt Nam, cho sức sống bền bỉ, kiên cường của dân tộc. Hình ảnh mặt trời vừa thực lại vừa ẩn dụ, mặt trời đi qua trên lăng là mặt trời của tự nhiên, còn mặt trời trong lăng chính là Bác, là sự vĩ đại của Bác được nhân dân tôn kính. Bên cạnh đó là hình ảnh dòng người vào lăng viếng Bác, dòng người đi trong thương nhớ xót xa, họ cùng nhau kết thành tràng hoa dâng lên Người. Bước vào trong lăng, Viễn Phương không giấu nổi sự xúc động, nghẹn ngào. Bác yên bình trong giấc ngủ, giữa vầng trăng sáng dịu hiền. Nỗi đau và sự xót xa lên đến tột cùng khi tác giả nghĩ về sự ra đi của Bác. Dẫu biết Bác vẫn còn mãi với non sông, đất nước nhưng vẫn không kiềm được lòng mình. Cuối cùng đến lúc phải trở lại miền Nam, tác giả vô cùng lưu luyến, muốn hóa thân thành cảnh vật quanh lăng Bác. Muốn làm con chim cất tiếng hót, làm bông hoa tỏa hương thơm và cả cây tre trung hiếu. Như vậy, qua những khổ thơ cô đọng cùng giọng điệu trang nghiêm, sâu lắng, tha thiết lại đau xót, tự hào, tác giả Viễn Phương đã thành công thể hiện tâm trạng của mình khi vào lăng viếng Bác.
2. Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác, mẫu 2 (Chuẩn)
Bài thơ “Viếng lăng Bác” được Viễn Phương viết tháng 4 năm 1976 khi nhà thơ có dịp ra thăm lăng Bác. Theo bước chân của nhà thơ, người đọc cũng có dịp đến thăm lăng Bác, cũng được trải qua những cảm xúc phức tạp mà thiêng liêng nhất. Mở đầu bài thơ là những câu thơ miêu tả không gian, quang cảnh xung quanh khuôn viên lăng Bác. Nổi bật là hình ảnh hàng tre xanh bát ngát, trong lăng Bác có tre bởi tre là biểu tượng của cả dân tộc Việt Nam, tre xanh tượng trưng cho ý chí kiên cường, ngay thẳng và trung hiếu. Bên ngoài lăng có mặt trời của tự nhiên, còn bên trong lăng là mặt trời của Bác, một mặt trời “rất đỏ” của riêng dân tộc Việt Nam. Dòng người viếng Bác cứ nối tiếp nhau, bước chân tiếp bước chân đi trong thương nhớ xót xa như một “tràng hoa” thành kính nhất dâng lên Bác. Bác nằm trong lăng, người cha già vĩ đại của dân tộc đã nghỉ ngơi, ngủ một giấc thật dài và yên tĩnh sau cả cuộc đời lo toan vất vả cho dân cho nước. Tâm hồn cao đẹp, sáng trong của Bác như vầng trăng tỏa ánh sáng dịu hiền, dù Người đã ra đi nhưng sự sống của Người mãi bất tử trong trái tim của con người, dân tộc Việt Nam. Biết rằng Bác như trời xanh sẽ còn mãi mãi nhưng Viễn Phương vẫn thấy rất đau xót, mất mát. Miền Nam và miền Bắc xa nhau, đến lúc phải trở lại quê hương, tác giả đã rất lưu luyến, muốn gửi gắm tấm lòng của mình bằng cách hóa thân vào con chim, vào bông hoa và làm cây tre để nhập vào cùng hàng tre bát ngát bên lăng Bác. Đọc bài thơ, ta cảm nhận rõ những hình ảnh thơ sáng tạo vừa thực vừa ẩn dụ và biểu tượng, cùng với nhịp thơ chậm, trang nghiêm thành kính lắng đọng bộc lộ rõ tâm trạng đau xót và tình cảm thành kính sâu sắc của Viễn Phương đối với Bác Hồ.
3. Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác, mẫu 3 (Chuẩn)
Viếng lăng Bác của Viễn Phương là một trong những bài thơ hay và xúc động động nhất viết về Bác. Từng câu, từng chữ, từng hình ảnh trong bài thơ đều được bắt nguồn từ những quan sát và những cảm xúc chân thật của nhà thơ khi có dịp ra thăm lăng Bác. Bài thơ được bắt đầu từ lời giới thiệu đơn giản mà xúc động: “Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác”. Hình ảnh hàng tre bên lăng đã “thắp” lên trong tâm hồn nhà thơ sự xúc động mạnh mẽ, hàng tre “xanh xanh” là đại diện cho con người và tinh thần Việt Nam: bền bỉ, kiên cường, dù có phong ba bão táp vẫn vững vàng đứng thẳng hàng. Tác giả gợi hình ảnh ẩn dụ mặt trời “rất đỏ” bên trong lăng để nói lên sự vĩ đại của Bác, thể hiện sự tôn kính của con người Việt Nam đối với Bác. Tấm lòng thành kính ấy còn thể hiện qua hình ảnh dòng người ngày ngày vào lăng thăm Bác. Tình cảm yêu mến, kính trọng của con người Việt Nam dành cho Bác được thể hiện qua hình ảnh “tràng hoa”. Không gian bên trong lăng Bác đã được nhà thơ gợi tả rất đạt bằng hai câu thơ giản dị: “Bác nằm trong giấc ngủ bình yên/ Giữa một vầng trăng sáng dịu hiền”. Câu thơ đã diễn tả tinh tế và chính xác không khí yên tĩnh yên tĩnh, trang nghiêm bên trong lăng Bác. “Vầng trăng dịu hiền” cũng gợi nghĩ đến tâm hồn cao đẹp, sáng trong của Bác. Nhìn thấy Bác trong lăng tác giả Viễn Phương đã không giấu được sự xúc động. Bác yên bình trong giấc ngủ bình yên, giữa vầng trăng sáng dịu hiền. Dẫu biết Bác vẫn còn mãi như trời xanh bao la, như non sông đất nước, sống mãi trong tim mỗi con người dân tộc Việt Nam, thế nhưng nhà thơ vẫn không giấu được sự xót xa, đau đớn khi Bác ra đi. Trong giây phút chia li, tác giả đã bộc lộ ước nguyện đầy chân thành, tha thiết. Nhà thơ muốn trở thành con chim, bông hoa và cây tre trung hiếu để mãi mãi ở bên Bác. Các yếu tố thể thơ, nhịp điệu, từ ngữ và hình ảnh đã tạo nên thành công của bài thơ, sự thành công ấy chính là giúp cho người đọc cảm nhận được lòng tha thiết thành kính, vừa đau xót vừa tự hào của Viễn Phương khi ra viếng lăng Bác.
—————-HẾT—————-
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ngan-tu-8-12-cau-neu-cam-nhan-cua-em-ve-bai-tho-vieng-lang-bac-69420n.aspx Xoay quanh bài thơ Viếng lăng Bác còn có bài văn đặc sắc khác mà các em có thể tham khảo như: Cảm nhận khổ 2 và 3 bài thơ Viếng lăng Bác, Hình tượng Bác Hồ trong bài thơ Viếng lăng Bác, Cảm nhận khổ 2 và 3 bài thơ Viếng lăng Bác, Suy nghĩ về tình cảm tha thiết, chân thành của nhân dân đối với Bác Hồ qua bài thơ Viếng lăng Bác.

Back to top button