Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình siêu hay

Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình là chủ đề của phần Tập làm văn trong chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu kể về kỉ niệm với người thân cho các em học sinh tham khảo để viết được một bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.

1. Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình số 1

Hôm qua, tôi có một chuyến đi chơi với bố mẹ. Gia đình tôi đang tham quan thành phố Hà Nội. Sau khoảng hai giờ, xe cũng đã đến thành phố. Đầu tiên, tôi được vào thăm lăng Bác. Tôi và bố mẹ xếp hàng dài để vào lăng. Dòng người này đến dòng người khác. Bên trong lăng Bác khá lạnh. Những người lính mặc quân phục trắng đứng gác rất nghiêm túc. Tôi đã được tận mắt nhìn thấy Bác Hồ. Mặt Bác nhân hậu. Râu dài, tóc bạc. Vầng trán cao và rộng. Môi đang cười. Lòng tôi xúc động và tự hào. Tiếp theo, tôi được đi thăm Hồ Gươm. Hồ nằm ở quận Hoàn Kiếm, gần trung tâm thành phố. Nước hồ trong xanh và phẳng lặng. Xung quanh hồ, những hàng cây cổ thụ đứng trầm ngâm. Chính giữa là tháp Rùa cổ kính. Sau đó, tôi cũng đi ăn rất nhiều món đặc sản của Hà Nội. Cả gia đình đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau.

 • Câu văn có sử dụng phép nhân hóa: Xung quanh hồ, hàng cây cổ thụ đứng trầm tư.
 • Câu có nhiều vị ngữ: Những người lính áo trắng đứng gác rất nghiêm trang.

2. Hãy kể cho tôi nghe về một kỷ niệm mà bạn có với một người thân số 2

Kỳ nghỉ hè này, tôi được về thăm quê ngoại. Sáu giờ rưỡi, xe buýt bắt đầu rời bến. Gần trưa khi chúng tôi đến đó. Từ xa, tôi đã thấy bà ngoại đang đứng ngoài cổng. Tôi háo hức chạy đến chào cô ấy. Buổi trưa, tôi thưởng thức những món ăn mẹ nấu. Món nào cũng ngon và hấp dẫn. Chiều hai đứa ra vườn, chăm cây, nói chuyện vui vẻ. Cây cối trong vườn được cô chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng. Em thích nhất là bông hồng nhung nở ở góc vườn. Đêm đó, tôi ngồi ngoài sân nghe bà ngoại kể chuyện. Truyện cổ tích tôi đã đọc trong sách nhiều lần. Nhưng khi tôi nghe cô ấy nói thì thấy rất thú vị và mới mẻ. Truyện kể về Tấm hiền lành chất phác, chàng Thạch Sanh dũng cảm hay cậu bé thông minh giúp vua. Giọng bà nhẹ nhàng, miệng còn thơm mùi trầu. Khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy mình yêu bà tôi biết bao.

 • Câu có sử dụng nhân hóa: Em thích nhất là Hồng nhung nở ở góc vườn.
 • Câu có nhiều vị ngữ: Chiều hai người ra vườn, chăm cây, trò chuyện vui vẻ.

3. Viết đoạn văn từ 150 đến 200 từ miêu tả một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình số 3

Trong gia đình tôi, có lẽ người thân thiết nhất là ông tôi. Năm nay, ông đã ngoài bảy mươi tuổi. Nhưng anh ấy vẫn rất khỏe mạnh và sắc sảo. Anh rất thích trồng cây nên khu vườn của tôi luôn xanh tốt quanh năm. Cây trái đã ra trái ngọt không biết bao nhiêu mùa. Chiều nào anh cũng ra vườn chăm cây. Lúc đó, tôi lại chạy theo, nhờ giúp anh tưới cây trong vườn. Anh ấy dạy tôi phải chăm sóc chúng một cách yêu thương và cẩn thận. Mọi cây cối trong vườn đều trở thành bạn của tôi. Cây ổi cho tôi leo cùng các bạn trong xóm. Cây cam cho quả ngọt, thơm. Các loại hoa: hoa đồng tiền, cẩm tú cầu, mười giờ… giúp em cảm thấy thư thái sau một ngày học tập mệt mỏi. Có thể nói, nhờ có anh mà tôi đã trở thành một “người làm vườn tài ba”. Không chỉ vậy, tôi còn được nghe anh kể nhiều câu chuyện hay về cuộc sống. Đó là những bài học bổ ích giúp tôi sống tốt hơn mỗi ngày. Tôi yêu ông tôi rất nhiều. Tôi mong bạn có đủ sức khỏe để sống lâu dài với gia đình.

 • Câu có sử dụng phép nhân hoá: Mọi cây cối trong vườn đều trở thành bạn của tôi.
 • Câu có nhiều vị ngữ: Khi ấy, em lại chạy theo, nhờ anh giúp anh tưới cây trong vườn.

4. Em hãy kể về một kỉ niệm mà em có với một thành viên trong gia đình ở lớp 6 bài số 4

Tôi yêu xa hơn của tôi rất nhiều. Khi còn nhỏ, tôi thường theo cha ra vườn vào mỗi buổi trưa hè. Chỉ là một khu vườn nhỏ nhưng tôi có thể nghĩ ra rất nhiều trò chơi để chơi. Hai cha con chơi đá bóng, đánh cầu lông, bơi sông, leo cây … Nhiều trò chơi tuổi thơ tuy đơn giản nhưng không bao giờ nhàm chán. Chơi mệt nằm trên chiếc chõng tre dưới gốc cây mít, nghe bố kể chuyện ngày xưa. Những câu chuyện đó không phải là những câu chuyện cổ tích thần kỳ mà cô ấy đã kể. Tất cả chỉ là câu chuyện về tuổi thơ nghịch ngợm của cha cậu, những lần bị bà nội mắng và bị cô giáo phạt. Nó nghe thực sự thú vị và hấp dẫn. Tôi vẫn còn nhớ rõ, niềm vui sướng khi nằm dưới bóng cây, tận hưởng làn gió mát, được bố vỗ nhẹ vào lưng rồi chìm vào giấc ngủ. Trong giấc ngủ ấy, những trái mít, mãng cầu chín vàng cùng nhau nhảy múa trong nắng vàng. Những kỉ niệm tuổi thơ hạnh phúc bên người cha ấy, tôi sẽ mãi khắc ghi trong tâm trí.

Câu có nhiều vị ngữ:

 • Hai bố con chơi đá bóng, đánh cầu lông, bơi sông, trèo cây, hái quả …
 • Tôi vẫn còn nhớ rõ, niềm vui sướng khi nằm dưới bóng cây, tận hưởng làn gió mát, được bố vỗ nhẹ vào lưng rồi chìm vào giấc ngủ.

– Câu văn có sử dụng phép nhân hoá: Trong giấc ngủ ấy, những khóm trúc, mít, mãng cầu chín vàng thơm lừng, nhảy múa dưới nắng vàng.

5. Hãy kể cho tôi nghe về một kỷ niệm mà bạn có với một thành viên của gia đình số 5

Bà tôi là một người bà tuyệt vời. Em thích nhất là những buổi tối mùa hè được cùng bà ngắm sao và nghe bà kể chuyện. Lúc đó mới về khuya, đồ ăn đã dọn ra hết. Tôi sẽ mang một cái gối và một cái quạt để cái cũi trên sân gạch, sau đó nằm trên đó và đợi cô ấy đi ra. Cô ấy sẽ từ từ tiến lại gần, ngồi xuống nôi, dùng tay vuốt nhẹ tóc bạn và dùng miệng nhai trầu. Cô ấy sẽ gãi lưng tôi, sau đó vỗ nhẹ từng cái một. Đôi khi cô ấy vuốt tóc tôi trìu mến. Tôi chỉ biết nằm im tận hưởng cảm giác thư thái yên bình mà cô ấy mang lại. Rồi cô ấy cũng nằm xuống bên cạnh tôi, vẫy một chiếc quạt nhỏ và bắt đầu kể chuyện. Cô kể những câu chuyện cổ tích xưa, hay và hấp dẫn. Trong số đó có cô Tấm hiền lành, cô bé Thạch Sanh dũng cảm, em bé thông minh, chú mèo máy nhanh nhẹn … Các ngôi sao trên cũng chăm chú nghe cô kể chuyện, thậm chí quên cả ánh đèn flash. Nằm trong lòng cô ấy như vậy, không bao lâu tôi đã chìm vào giấc ngủ. Những giấc ngủ đó cho tôi cảm giác bình yên, điều mà sau này sống trong căn phòng rộng đẹp không gì có thể so sánh được.

Câu có nhiều vị ngữ:

 • Tôi sẽ mang một cái gối và một cái quạt để cái cũi trên sân gạch, sau đó nằm trên đó và đợi cô ấy đi ra.
 • Cô ấy sẽ từ từ tiến lại gần, ngồi xuống nôi, dùng tay vuốt nhẹ tóc bạn và dùng miệng nhai trầu.
 • Cô ấy sẽ gãi lưng tôi, sau đó vỗ nhẹ từng cái một.
 • Rồi cô ấy cũng nằm xuống bên cạnh tôi, vẫy một chiếc quạt nhỏ và bắt đầu kể chuyện.
 • Trong số đó có Tấm hiền lành, chàng Thạch Sanh dũng cảm, em bé thông minh, chú mèo máy lanh lợi …

– Câu văn có sử dụng hình ảnh nhân cách hoá: Những ngôi sao trên cao cũng chăm chú lắng nghe cô kể chuyện, thậm chí quên cả ánh sáng lóe lên.

Hãy tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên mục Tài liệu của ABC Land.

Xem thêm:  Top sinh tố giảm cân nhanh, dễ uống

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình siêu hay❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình siêu hay” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình siêu hay [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình siêu hay” bạn nhé.

Bài viết “Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình siêu hay” được đăng bởi vào ngày 2022-04-26 13:27:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình siêu hay
#Viết #đoạn #văn #kể #lại #một #kỉ #niệm #của #với #một #người #thân #trong #gia #đình #siêu #hay

Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình là chủ đề phần Tập làm văn trong chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu kể về kỉ niệm bên người thân yêu cho các em học sinh tham khảo để viết được một bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.
1. Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình số 1
Hôm qua, tôi có một chuyến đi chơi với bố mẹ. Gia đình tôi đến thăm thành phố Hà Nội. Sau khoảng hai giờ, xe cũng đã đến thành phố. Đầu tiên, tôi được vào thăm lăng Bác. Tôi và bố mẹ xếp hàng dài để vào lăng. Dòng người này đến dòng người khác. Bên trong lăng Bác khá lạnh. Những người lính mặc quân phục trắng đứng gác rất nghiêm túc. Tôi đã được tận mắt nhìn thấy Bác Hồ. Gương mặt của Bác thật nhân hậu. Râu dài, tóc bạc. Vầng trán cao và rộng. Môi đang cười. Lòng tôi rất xúc động và tự hào. Tiếp theo, tôi được đi thăm Hồ Gươm. Hồ nằm ở quận Hoàn Kiếm, gần trung tâm thành phố. Nước hồ trong xanh và phẳng lặng. Xung quanh hồ, những hàng cây cổ thụ đứng trầm ngâm. Chính giữa là tháp Rùa cổ kính. Sau đó, tôi cũng đi ăn rất nhiều món đặc sản của Hà Nội. Cả gia đình đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau.
Câu văn có sử dụng biện pháp nhân cách hóa: Xung quanh hồ, những hàng cây cổ thụ đứng trầm ngâm.
Câu có nhiều vị ngữ: Những người lính mặc quân phục trắng, đứng gác rất nghiêm trang.
2. Hãy kể cho tôi nghe về một kỷ niệm mà bạn có với một người thân số 2
Kỳ nghỉ hè này, tôi được về thăm quê ngoại. Đúng sáu rưỡi, xe buýt bắt đầu rời bến. Đến nơi cũng sắp trưa. Từ xa, tôi đã thấy bà ngoại đang đứng ngoài cổng. Tôi háo hức chạy đến chào cô ấy. Buổi trưa, tôi thưởng thức những món ăn mẹ nấu. Món nào cũng ngon và hấp dẫn. Chiều hai người ra vườn, chăm cây, trò chuyện vui vẻ. Cây cối trong vườn được cô chăm sóc vô cùng tươi tốt. Em thích nhất là cây hồng nhung đang khoe sắc thắm ở góc vườn. Đêm đó, tôi ngồi ngoài sân nghe bà ngoại kể chuyện. Truyện cổ tích tôi đã đọc trong sách nhiều lần. Nhưng khi tôi nghe cô ấy kể thì thật là thú vị và mới mẻ. Truyện kể về cô Tấm hiền lành chất phác, chàng Thạch Sanh dũng cảm hay cậu bé thông minh giúp vua. Giọng bà nhẹ nhàng, miệng vẫn thơm mùi trầu. Khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy mình yêu bà tôi biết bao.
Câu có sử dụng nhân hóa: Em thích nhất là Hồng nhung đang nở góc vườn.
Câu có nhiều vị ngữ: Chiều hai người ra vườn, chăm cây, chuyện trò vui vẻ.
3. Viết đoạn văn từ 150 đến 200 chữ kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình số 3
Trong gia đình tôi, có lẽ người gắn bó nhất là ông tôi. Năm nay, ông đã ngoài bảy mươi tuổi. Nhưng anh ấy vẫn rất khỏe mạnh và minh mẫn. Anh rất thích trồng cây nên vườn nhà tôi luôn xanh tốt quanh năm. Cây trái đã kết trái ngọt không biết bao nhiêu mùa. Chiều nào anh cũng ra vườn chăm cây. Lúc đó, tôi lại chạy theo, nhờ giúp anh tưới cây trong vườn. Anh ấy dạy tôi phải chăm sóc chúng một cách yêu thương và cẩn thận. Mọi cây cối trong vườn đều trở thành bạn của tôi. Cây ổi cho tôi leo cùng các bạn trong xóm. Cây cam cho trái thơm ngọt. Những loài hoa: hoa đồng tiền, cẩm tú cầu, mười giờ … giúp em cảm thấy thư thái sau một ngày học tập mệt mỏi. Có thể nói, nhờ có anh mà tôi đã trở thành một “người làm vườn tài ba”. Không chỉ vậy, tôi còn được nghe anh kể nhiều câu chuyện hay về cuộc sống. Đó là những bài học bổ ích giúp tôi sống tốt hơn mỗi ngày. Tôi yêu ông tôi rất nhiều. Mong con đủ sức khỏe để sống lâu dài với gia đình.
Câu sử dụng phép nhân hoá: Mọi cây trong vườn đều trở thành bạn của tôi.
Câu có nhiều vị ngữ: Khi ấy, tôi lại chạy theo, nhờ giúp anh tưới cây trong vườn.
4. Em hãy kể về một kỉ niệm mà em có với một thành viên trong gia đình ở lớp 6 số 4
Tôi yêu bố tôi rất nhiều. Khi còn nhỏ, tôi thường theo cha ra vườn vào mỗi buổi trưa hè. Chỉ là một khu vườn nhỏ, nhưng tôi có thể nghĩ ra rất nhiều trò chơi để chơi. Hai bố con chơi đá bóng, đánh cầu lông, thi bơi lội trên sông, thi leo cây … Nhiều trò chơi tuổi thơ đơn giản nhưng không bao giờ chán. Chơi mệt thì nằm trên chiếc chõng tre dưới gốc cây mít, nghe bố kể chuyện ngày xưa. Những câu chuyện đó không phải là những câu chuyện cổ tích thần kỳ mà cô ấy đã kể cho họ nghe. Tất cả chỉ là câu chuyện về tuổi thơ nghịch ngợm của bố, những lần bị bà nội mắng và bị cô giáo phạt. Nó nghe thực sự thú vị và hấp dẫn. Tôi còn nhớ rõ, cảm giác thích thú khi nằm dưới bóng cây, tận hưởng làn gió mát, được bố vỗ nhẹ vào lưng rồi chìm vào giấc ngủ. Trong giấc ngủ ấy, những trái mít, trái mãng cầu chín mọng cùng nhau nhảy múa dưới nắng vàng. Những kỉ niệm tuổi thơ vui vẻ, hạnh phúc bên người cha ấy, tôi sẽ mãi khắc ghi trong tâm trí.
Câu có nhiều vị ngữ:
Tôi và bố chơi đá bóng, đánh cầu lông, bơi sông, trèo cây, hái quả …
Tôi còn nhớ rõ, cảm giác thích thú khi nằm dưới bóng cây, tận hưởng làn gió mát, được bố vỗ nhẹ vào lưng rồi chìm vào giấc ngủ.
– Những câu có sử dụng nhân hoá: Trong giấc ngủ ấy, những khóm trúc, mít, mãng cầu chín vàng thơm cùng nhảy múa dưới ánh nắng vàng.
5. Hãy kể cho tôi nghe về một kỷ niệm mà bạn có với một người thân trong gia đình số 5
Bà tôi là một người bà tuyệt vời. Em thích nhất là những buổi tối mùa hè được cùng bà ngắm sao và nghe bà kể chuyện. Lúc đó trời mới bắt đầu về khuya, đồ ăn cũng đã dọn xong. Tôi sẽ mang gối và một cái quạt đến cái cũi trên sân gạch, sau đó nằm trên đó và đợi cô ấy đi ra. Cô ấy sẽ từ từ tiến lại gần, ngồi lên nôi, dùng tay nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc của bạn và đưa miệng nhai trầu. Cô ấy sẽ gãi vào lưng tôi, sau đó vỗ nhẹ từng cái một. Đôi khi cô ấy vuốt tóc tôi một cách trìu mến. Tôi chỉ biết nằm im và tận hưởng cảm giác thư thái yên bình mà cô ấy mang lại. Rồi cô ấy cũng nằm xuống bên cạnh tôi, vẫy một chiếc quạt nhỏ và bắt đầu kể chuyện. Cô kể những câu chuyện cổ tích có từ lâu đời, hay và hấp dẫn. Trong số đó có Tấm hiền lành, Thạch Sanh dũng cảm, em bé thông minh, chú mèo máy lanh lợi … Những ngôi sao trên cũng chăm chú nghe cô kể chuyện, thậm chí quên cả ánh đèn flash. Nằm trong lòng cô ấy như vậy, không bao lâu tôi mới chìm vào giấc ngủ ngon. Những giấc ngủ đó mang lại cho tôi cảm giác yên bình, điều mà sau này sống trong một căn phòng lớn đẹp đẽ cũng không thể so sánh được.
Câu có nhiều vị ngữ:
Tôi sẽ mang gối và một cái quạt đến cái cũi trên sân gạch, sau đó nằm trên đó và đợi cô ấy đi ra.
Cô ấy sẽ từ từ tiến lại gần, ngồi lên nôi, dùng tay nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc của bạn và đưa miệng nhai trầu.
Cô ấy sẽ gãi vào lưng tôi, sau đó vỗ nhẹ từng cái một.
Rồi cô ấy cũng nằm xuống bên cạnh tôi, vẫy một chiếc quạt nhỏ và bắt đầu kể chuyện.
Trong đó có Tấm hiền lành, Thạch Sanh dũng cảm, Em bé thông minh, Chú mèo máy lanh lợi …
– Câu có sử dụng hình ảnh nhân hoá: Những ngôi sao trên cao cũng chăm chú lắng nghe cô kể chuyện, thậm chí quên cả tia sáng lóe lên.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Xem thêm:  Ma trận đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2022

#Viết #đoạn #văn #kể #lại #một #kỉ #niệm #của #với #một #người #thân #trong #gia #đình #siêu #hay

Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình là chủ đề phần Tập làm văn trong chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu kể về kỉ niệm bên người thân yêu cho các em học sinh tham khảo để viết được một bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.
1. Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình số 1
Hôm qua, tôi có một chuyến đi chơi với bố mẹ. Gia đình tôi đến thăm thành phố Hà Nội. Sau khoảng hai giờ, xe cũng đã đến thành phố. Đầu tiên, tôi được vào thăm lăng Bác. Tôi và bố mẹ xếp hàng dài để vào lăng. Dòng người này đến dòng người khác. Bên trong lăng Bác khá lạnh. Những người lính mặc quân phục trắng đứng gác rất nghiêm túc. Tôi đã được tận mắt nhìn thấy Bác Hồ. Gương mặt của Bác thật nhân hậu. Râu dài, tóc bạc. Vầng trán cao và rộng. Môi đang cười. Lòng tôi rất xúc động và tự hào. Tiếp theo, tôi được đi thăm Hồ Gươm. Hồ nằm ở quận Hoàn Kiếm, gần trung tâm thành phố. Nước hồ trong xanh và phẳng lặng. Xung quanh hồ, những hàng cây cổ thụ đứng trầm ngâm. Chính giữa là tháp Rùa cổ kính. Sau đó, tôi cũng đi ăn rất nhiều món đặc sản của Hà Nội. Cả gia đình đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau.
Câu văn có sử dụng biện pháp nhân cách hóa: Xung quanh hồ, những hàng cây cổ thụ đứng trầm ngâm.
Câu có nhiều vị ngữ: Những người lính mặc quân phục trắng, đứng gác rất nghiêm trang.
2. Hãy kể cho tôi nghe về một kỷ niệm mà bạn có với một người thân số 2
Kỳ nghỉ hè này, tôi được về thăm quê ngoại. Đúng sáu rưỡi, xe buýt bắt đầu rời bến. Đến nơi cũng sắp trưa. Từ xa, tôi đã thấy bà ngoại đang đứng ngoài cổng. Tôi háo hức chạy đến chào cô ấy. Buổi trưa, tôi thưởng thức những món ăn mẹ nấu. Món nào cũng ngon và hấp dẫn. Chiều hai người ra vườn, chăm cây, trò chuyện vui vẻ. Cây cối trong vườn được cô chăm sóc vô cùng tươi tốt. Em thích nhất là cây hồng nhung đang khoe sắc thắm ở góc vườn. Đêm đó, tôi ngồi ngoài sân nghe bà ngoại kể chuyện. Truyện cổ tích tôi đã đọc trong sách nhiều lần. Nhưng khi tôi nghe cô ấy kể thì thật là thú vị và mới mẻ. Truyện kể về cô Tấm hiền lành chất phác, chàng Thạch Sanh dũng cảm hay cậu bé thông minh giúp vua. Giọng bà nhẹ nhàng, miệng vẫn thơm mùi trầu. Khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy mình yêu bà tôi biết bao.
Câu có sử dụng nhân hóa: Em thích nhất là Hồng nhung đang nở góc vườn.
Câu có nhiều vị ngữ: Chiều hai người ra vườn, chăm cây, chuyện trò vui vẻ.
3. Viết đoạn văn từ 150 đến 200 chữ kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình số 3
Trong gia đình tôi, có lẽ người gắn bó nhất là ông tôi. Năm nay, ông đã ngoài bảy mươi tuổi. Nhưng anh ấy vẫn rất khỏe mạnh và minh mẫn. Anh rất thích trồng cây nên vườn nhà tôi luôn xanh tốt quanh năm. Cây trái đã kết trái ngọt không biết bao nhiêu mùa. Chiều nào anh cũng ra vườn chăm cây. Lúc đó, tôi lại chạy theo, nhờ giúp anh tưới cây trong vườn. Anh ấy dạy tôi phải chăm sóc chúng một cách yêu thương và cẩn thận. Mọi cây cối trong vườn đều trở thành bạn của tôi. Cây ổi cho tôi leo cùng các bạn trong xóm. Cây cam cho trái thơm ngọt. Những loài hoa: hoa đồng tiền, cẩm tú cầu, mười giờ … giúp em cảm thấy thư thái sau một ngày học tập mệt mỏi. Có thể nói, nhờ có anh mà tôi đã trở thành một “người làm vườn tài ba”. Không chỉ vậy, tôi còn được nghe anh kể nhiều câu chuyện hay về cuộc sống. Đó là những bài học bổ ích giúp tôi sống tốt hơn mỗi ngày. Tôi yêu ông tôi rất nhiều. Mong con đủ sức khỏe để sống lâu dài với gia đình.
Câu sử dụng phép nhân hoá: Mọi cây trong vườn đều trở thành bạn của tôi.
Câu có nhiều vị ngữ: Khi ấy, tôi lại chạy theo, nhờ giúp anh tưới cây trong vườn.
4. Em hãy kể về một kỉ niệm mà em có với một thành viên trong gia đình ở lớp 6 số 4
Tôi yêu bố tôi rất nhiều. Khi còn nhỏ, tôi thường theo cha ra vườn vào mỗi buổi trưa hè. Chỉ là một khu vườn nhỏ, nhưng tôi có thể nghĩ ra rất nhiều trò chơi để chơi. Hai bố con chơi đá bóng, đánh cầu lông, thi bơi lội trên sông, thi leo cây … Nhiều trò chơi tuổi thơ đơn giản nhưng không bao giờ chán. Chơi mệt thì nằm trên chiếc chõng tre dưới gốc cây mít, nghe bố kể chuyện ngày xưa. Những câu chuyện đó không phải là những câu chuyện cổ tích thần kỳ mà cô ấy đã kể cho họ nghe. Tất cả chỉ là câu chuyện về tuổi thơ nghịch ngợm của bố, những lần bị bà nội mắng và bị cô giáo phạt. Nó nghe thực sự thú vị và hấp dẫn. Tôi còn nhớ rõ, cảm giác thích thú khi nằm dưới bóng cây, tận hưởng làn gió mát, được bố vỗ nhẹ vào lưng rồi chìm vào giấc ngủ. Trong giấc ngủ ấy, những trái mít, trái mãng cầu chín mọng cùng nhau nhảy múa dưới nắng vàng. Những kỉ niệm tuổi thơ vui vẻ, hạnh phúc bên người cha ấy, tôi sẽ mãi khắc ghi trong tâm trí.
Câu có nhiều vị ngữ:
Tôi và bố chơi đá bóng, đánh cầu lông, bơi sông, trèo cây, hái quả …
Tôi còn nhớ rõ, cảm giác thích thú khi nằm dưới bóng cây, tận hưởng làn gió mát, được bố vỗ nhẹ vào lưng rồi chìm vào giấc ngủ.
– Những câu có sử dụng nhân hoá: Trong giấc ngủ ấy, những khóm trúc, mít, mãng cầu chín vàng thơm cùng nhảy múa dưới ánh nắng vàng.
5. Hãy kể cho tôi nghe về một kỷ niệm mà bạn có với một người thân trong gia đình số 5
Bà tôi là một người bà tuyệt vời. Em thích nhất là những buổi tối mùa hè được cùng bà ngắm sao và nghe bà kể chuyện. Lúc đó trời mới bắt đầu về khuya, đồ ăn cũng đã dọn xong. Tôi sẽ mang gối và một cái quạt đến cái cũi trên sân gạch, sau đó nằm trên đó và đợi cô ấy đi ra. Cô ấy sẽ từ từ tiến lại gần, ngồi lên nôi, dùng tay nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc của bạn và đưa miệng nhai trầu. Cô ấy sẽ gãi vào lưng tôi, sau đó vỗ nhẹ từng cái một. Đôi khi cô ấy vuốt tóc tôi một cách trìu mến. Tôi chỉ biết nằm im và tận hưởng cảm giác thư thái yên bình mà cô ấy mang lại. Rồi cô ấy cũng nằm xuống bên cạnh tôi, vẫy một chiếc quạt nhỏ và bắt đầu kể chuyện. Cô kể những câu chuyện cổ tích có từ lâu đời, hay và hấp dẫn. Trong số đó có Tấm hiền lành, Thạch Sanh dũng cảm, em bé thông minh, chú mèo máy lanh lợi … Những ngôi sao trên cũng chăm chú nghe cô kể chuyện, thậm chí quên cả ánh đèn flash. Nằm trong lòng cô ấy như vậy, không bao lâu tôi mới chìm vào giấc ngủ ngon. Những giấc ngủ đó mang lại cho tôi cảm giác yên bình, điều mà sau này sống trong một căn phòng lớn đẹp đẽ cũng không thể so sánh được.
Câu có nhiều vị ngữ:
Tôi sẽ mang gối và một cái quạt đến cái cũi trên sân gạch, sau đó nằm trên đó và đợi cô ấy đi ra.
Cô ấy sẽ từ từ tiến lại gần, ngồi lên nôi, dùng tay nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc của bạn và đưa miệng nhai trầu.
Cô ấy sẽ gãi vào lưng tôi, sau đó vỗ nhẹ từng cái một.
Rồi cô ấy cũng nằm xuống bên cạnh tôi, vẫy một chiếc quạt nhỏ và bắt đầu kể chuyện.
Trong đó có Tấm hiền lành, Thạch Sanh dũng cảm, Em bé thông minh, Chú mèo máy lanh lợi …
– Câu có sử dụng hình ảnh nhân hoá: Những ngôi sao trên cao cũng chăm chú lắng nghe cô kể chuyện, thậm chí quên cả tia sáng lóe lên.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Xem thêm:  Mẫu báo cáo thành tích đề nghị tặng thưởng huân chương

#Viết #đoạn #văn #kể #lại #một #kỉ #niệm #của #với #một #người #thân #trong #gia #đình #siêu #hay

Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình là chủ đề phần Tập làm văn trong chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu kể về kỉ niệm bên người thân yêu cho các em học sinh tham khảo để viết được một bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.
1. Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình số 1
Hôm qua, tôi có một chuyến đi chơi với bố mẹ. Gia đình tôi đến thăm thành phố Hà Nội. Sau khoảng hai giờ, xe cũng đã đến thành phố. Đầu tiên, tôi được vào thăm lăng Bác. Tôi và bố mẹ xếp hàng dài để vào lăng. Dòng người này đến dòng người khác. Bên trong lăng Bác khá lạnh. Những người lính mặc quân phục trắng đứng gác rất nghiêm túc. Tôi đã được tận mắt nhìn thấy Bác Hồ. Gương mặt của Bác thật nhân hậu. Râu dài, tóc bạc. Vầng trán cao và rộng. Môi đang cười. Lòng tôi rất xúc động và tự hào. Tiếp theo, tôi được đi thăm Hồ Gươm. Hồ nằm ở quận Hoàn Kiếm, gần trung tâm thành phố. Nước hồ trong xanh và phẳng lặng. Xung quanh hồ, những hàng cây cổ thụ đứng trầm ngâm. Chính giữa là tháp Rùa cổ kính. Sau đó, tôi cũng đi ăn rất nhiều món đặc sản của Hà Nội. Cả gia đình đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau.
Câu văn có sử dụng biện pháp nhân cách hóa: Xung quanh hồ, những hàng cây cổ thụ đứng trầm ngâm.
Câu có nhiều vị ngữ: Những người lính mặc quân phục trắng, đứng gác rất nghiêm trang.
2. Hãy kể cho tôi nghe về một kỷ niệm mà bạn có với một người thân số 2
Kỳ nghỉ hè này, tôi được về thăm quê ngoại. Đúng sáu rưỡi, xe buýt bắt đầu rời bến. Đến nơi cũng sắp trưa. Từ xa, tôi đã thấy bà ngoại đang đứng ngoài cổng. Tôi háo hức chạy đến chào cô ấy. Buổi trưa, tôi thưởng thức những món ăn mẹ nấu. Món nào cũng ngon và hấp dẫn. Chiều hai người ra vườn, chăm cây, trò chuyện vui vẻ. Cây cối trong vườn được cô chăm sóc vô cùng tươi tốt. Em thích nhất là cây hồng nhung đang khoe sắc thắm ở góc vườn. Đêm đó, tôi ngồi ngoài sân nghe bà ngoại kể chuyện. Truyện cổ tích tôi đã đọc trong sách nhiều lần. Nhưng khi tôi nghe cô ấy kể thì thật là thú vị và mới mẻ. Truyện kể về cô Tấm hiền lành chất phác, chàng Thạch Sanh dũng cảm hay cậu bé thông minh giúp vua. Giọng bà nhẹ nhàng, miệng vẫn thơm mùi trầu. Khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy mình yêu bà tôi biết bao.
Câu có sử dụng nhân hóa: Em thích nhất là Hồng nhung đang nở góc vườn.
Câu có nhiều vị ngữ: Chiều hai người ra vườn, chăm cây, chuyện trò vui vẻ.
3. Viết đoạn văn từ 150 đến 200 chữ kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình số 3
Trong gia đình tôi, có lẽ người gắn bó nhất là ông tôi. Năm nay, ông đã ngoài bảy mươi tuổi. Nhưng anh ấy vẫn rất khỏe mạnh và minh mẫn. Anh rất thích trồng cây nên vườn nhà tôi luôn xanh tốt quanh năm. Cây trái đã kết trái ngọt không biết bao nhiêu mùa. Chiều nào anh cũng ra vườn chăm cây. Lúc đó, tôi lại chạy theo, nhờ giúp anh tưới cây trong vườn. Anh ấy dạy tôi phải chăm sóc chúng một cách yêu thương và cẩn thận. Mọi cây cối trong vườn đều trở thành bạn của tôi. Cây ổi cho tôi leo cùng các bạn trong xóm. Cây cam cho trái thơm ngọt. Những loài hoa: hoa đồng tiền, cẩm tú cầu, mười giờ … giúp em cảm thấy thư thái sau một ngày học tập mệt mỏi. Có thể nói, nhờ có anh mà tôi đã trở thành một “người làm vườn tài ba”. Không chỉ vậy, tôi còn được nghe anh kể nhiều câu chuyện hay về cuộc sống. Đó là những bài học bổ ích giúp tôi sống tốt hơn mỗi ngày. Tôi yêu ông tôi rất nhiều. Mong con đủ sức khỏe để sống lâu dài với gia đình.
Câu sử dụng phép nhân hoá: Mọi cây trong vườn đều trở thành bạn của tôi.
Câu có nhiều vị ngữ: Khi ấy, tôi lại chạy theo, nhờ giúp anh tưới cây trong vườn.
4. Em hãy kể về một kỉ niệm mà em có với một thành viên trong gia đình ở lớp 6 số 4
Tôi yêu bố tôi rất nhiều. Khi còn nhỏ, tôi thường theo cha ra vườn vào mỗi buổi trưa hè. Chỉ là một khu vườn nhỏ, nhưng tôi có thể nghĩ ra rất nhiều trò chơi để chơi. Hai bố con chơi đá bóng, đánh cầu lông, thi bơi lội trên sông, thi leo cây … Nhiều trò chơi tuổi thơ đơn giản nhưng không bao giờ chán. Chơi mệt thì nằm trên chiếc chõng tre dưới gốc cây mít, nghe bố kể chuyện ngày xưa. Những câu chuyện đó không phải là những câu chuyện cổ tích thần kỳ mà cô ấy đã kể cho họ nghe. Tất cả chỉ là câu chuyện về tuổi thơ nghịch ngợm của bố, những lần bị bà nội mắng và bị cô giáo phạt. Nó nghe thực sự thú vị và hấp dẫn. Tôi còn nhớ rõ, cảm giác thích thú khi nằm dưới bóng cây, tận hưởng làn gió mát, được bố vỗ nhẹ vào lưng rồi chìm vào giấc ngủ. Trong giấc ngủ ấy, những trái mít, trái mãng cầu chín mọng cùng nhau nhảy múa dưới nắng vàng. Những kỉ niệm tuổi thơ vui vẻ, hạnh phúc bên người cha ấy, tôi sẽ mãi khắc ghi trong tâm trí.
Câu có nhiều vị ngữ:
Tôi và bố chơi đá bóng, đánh cầu lông, bơi sông, trèo cây, hái quả …
Tôi còn nhớ rõ, cảm giác thích thú khi nằm dưới bóng cây, tận hưởng làn gió mát, được bố vỗ nhẹ vào lưng rồi chìm vào giấc ngủ.
– Những câu có sử dụng nhân hoá: Trong giấc ngủ ấy, những khóm trúc, mít, mãng cầu chín vàng thơm cùng nhảy múa dưới ánh nắng vàng.
5. Hãy kể cho tôi nghe về một kỷ niệm mà bạn có với một người thân trong gia đình số 5
Bà tôi là một người bà tuyệt vời. Em thích nhất là những buổi tối mùa hè được cùng bà ngắm sao và nghe bà kể chuyện. Lúc đó trời mới bắt đầu về khuya, đồ ăn cũng đã dọn xong. Tôi sẽ mang gối và một cái quạt đến cái cũi trên sân gạch, sau đó nằm trên đó và đợi cô ấy đi ra. Cô ấy sẽ từ từ tiến lại gần, ngồi lên nôi, dùng tay nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc của bạn và đưa miệng nhai trầu. Cô ấy sẽ gãi vào lưng tôi, sau đó vỗ nhẹ từng cái một. Đôi khi cô ấy vuốt tóc tôi một cách trìu mến. Tôi chỉ biết nằm im và tận hưởng cảm giác thư thái yên bình mà cô ấy mang lại. Rồi cô ấy cũng nằm xuống bên cạnh tôi, vẫy một chiếc quạt nhỏ và bắt đầu kể chuyện. Cô kể những câu chuyện cổ tích có từ lâu đời, hay và hấp dẫn. Trong số đó có Tấm hiền lành, Thạch Sanh dũng cảm, em bé thông minh, chú mèo máy lanh lợi … Những ngôi sao trên cũng chăm chú nghe cô kể chuyện, thậm chí quên cả ánh đèn flash. Nằm trong lòng cô ấy như vậy, không bao lâu tôi mới chìm vào giấc ngủ ngon. Những giấc ngủ đó mang lại cho tôi cảm giác yên bình, điều mà sau này sống trong một căn phòng lớn đẹp đẽ cũng không thể so sánh được.
Câu có nhiều vị ngữ:
Tôi sẽ mang gối và một cái quạt đến cái cũi trên sân gạch, sau đó nằm trên đó và đợi cô ấy đi ra.
Cô ấy sẽ từ từ tiến lại gần, ngồi lên nôi, dùng tay nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc của bạn và đưa miệng nhai trầu.
Cô ấy sẽ gãi vào lưng tôi, sau đó vỗ nhẹ từng cái một.
Rồi cô ấy cũng nằm xuống bên cạnh tôi, vẫy một chiếc quạt nhỏ và bắt đầu kể chuyện.
Trong đó có Tấm hiền lành, Thạch Sanh dũng cảm, Em bé thông minh, Chú mèo máy lanh lợi …
– Câu có sử dụng hình ảnh nhân hoá: Những ngôi sao trên cao cũng chăm chú lắng nghe cô kể chuyện, thậm chí quên cả tia sáng lóe lên.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Back to top button