Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất

Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về bài thơ Mây và sóng là chủ đề của bài Tập làm văn trong chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu cảm nhận của em về bài thơ Mây và sóng của tác giả Tago cho các em tham khảo nhằm viết được những bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.

1. Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về bài thơ Mây và Sóng số 1

Tôi luôn đặc biệt yêu thích những tác phẩm thơ về tình mẹ, trong đó, tôi ấn tượng nhất với bài thơ Mây và sóng. Bài thơ có kết cấu lạ và dài dòng như văn xuôi. Nhưng có lẽ chỉ hình dáng ấy mới nói lên được tình mẫu tử sâu sắc của người con trong tác phẩm. Tình yêu ấy đong đầy không gì có thể rút ngắn được. Dù trải qua bao nhiêu trò chơi hấp dẫn, cuộc dạo chơi thú vị thì cậu bé cũng không thể rời xa mẹ. Đứa con bé bỏng ấy đã mang tình mẹ bao la về với quê hương. Đứa trẻ đó đã làm những trò chơi đơn giản nhưng thú vị cho chính mình. Vì con được chơi với mẹ, được ôm mẹ, được lăn lộn mãi trong lòng mẹ. Niềm vui giản dị và trực tiếp của đứa trẻ ấy đã thấm sâu vào trái tim cô, đưa tâm hồn cô đồng điệu. Bài thơ gợi lên trong tôi tình mẹ dịu dàng và thôi thúc tôi phải trở về nhà ngay với mẹ. Như một đứa trẻ trong Mây và Sóng.

2. Viết đoạn văn khoảng 200 chữ ghi lại cảm nhận của anh / chị về bài thơ Mây và Sóng số 2

Mây và Sóng ”là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Tago. Bài thơ đã gợi lên cho người đọc những cảm xúc sâu lắng về tình mẫu tử thiêng liêng. Em bé trong bài thơ được mời vào thế giới kỳ diệu “trên mây” và “trong sóng”. Với sự tò mò của một đứa trẻ, cô ấy hỏi: “Nhưng làm thế nào tôi đến được đó?”, “Nhưng làm thế nào tôi thoát ra được?” ra khỏi đó? ” Nhưng khi đứa bé nhớ ra rằng mẹ nó luôn đợi nó ở nhà, nó. từng kiên quyết từ chối: “Bỏ mẹ mà đến thì sao?”, “Bỏ mẹ mà đi thì sao?”. Không có hạnh phúc nào lớn hơn là được ở bên mẹ, cho dù thế giới ngoài kia có hấp dẫn đến đâu. Trẻ còn sáng tạo ra nhiều trò chơi thú vị hơn người “trên mây”, “dưới sóng”. Trong trò chơi đó, con sẽ là mây, là sóng chơi đùa, còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ dịu dàng, bao bọc và che chở. Đoạn thơ giàu chất tự sự và miêu tả nhưng lại góp phần thể hiện cảm xúc của nhân vật trong bài thơ Ta-go được sử dụng trong các dòng thơ và các tình tiết được kể nối tiếp, lặp lại. được biến hóa và biến đổi, kết hợp với những hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là một câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng và muôn thuở.

Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về bài thơ Mây và sóng

3. Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng số 3 của Tago.

Mây và sóng là bài thơ để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc. Không chỉ bởi thể thơ mới lạ mà còn bởi tình cảm mẹ con ấm áp chất chứa trong tác phẩm. Tôi thích nhìn thấy mình trong tính cách của một đứa trẻ. Lúc nào cũng yêu quấn quýt, muốn mãi là con, muốn được cuộn tròn mãi trong vòng tay yêu thương của mẹ. Đối mặt với nhiều cuộc đi chơi vô cùng hấp dẫn và thú vị từ người trên mây, người dưới sóng. Người con trai từ chối mà không hối hận hay thắc mắc. Bởi vì ở nhà, không có gì tuyệt vời hơn đang chờ đợi bạn, đó chính là mẹ của bạn. Mẹ đã ở nhà đợi bạn về với vòng tay dịu dàng, ấm áp. Để nhân đôi niềm hạnh phúc này, cậu con trai đã nghĩ ra những trò chơi thú vị để chơi cùng người mẹ thân yêu của mình. Những trò chơi này tuy đơn giản nhưng không hề nhàm chán bởi nó sẽ giúp hai mẹ con vui vẻ và gần gũi nhau hơn. Những cảm xúc bình dị nhưng tuyệt vời ấy, chỉ có tình mẫu tử thiêng liêng mới có thể mang lại. Từ những bài đồng dao là lời nói của một đứa trẻ còn hơi ngây ngô, giản dị trong Mây và Sóng, anh đã thực sự cảm nhận được tình cảm mẹ con thật ấm áp và ý nghĩa.

4. Cảm nhận khi đọc bài thơ “mây và sóng” trong sgk ngữ văn lớp 6 số 4

Đến với tập thơ “Mây và sóng”, Tago đã giúp người đọc hiểu thêm về tình mẫu tử thiêng liêng. Tác giả đã gửi gắm vào bài thơ một câu chuyện mà người kể là em bé, người nghe là mẹ. Người con trai trong bài đã kể cho mẹ nghe về cuộc trò chuyện với người trên mây và dưới sóng. Bạn đã được mời đến thế giới kỳ diệu “trên mây” và “trong sóng”. Với sự tò mò của một đứa trẻ, cô hỏi: “Nhưng làm sao con có thể lên đó được?”, “Nhưng làm sao con có thể ra khỏi đó?”. Khi nghe con trả lời, cô nhớ mẹ luôn đợi ở nhà và kiên quyết từ chối: “Con bỏ mẹ mà đến thì làm được gì?”, “Con bỏ mẹ mà đi thì làm được gì?”. Tình yêu thương của một người con đối với mẹ đã được thể hiện qua những câu hỏi tưởng chừng như hồn nhiên nhưng vô cùng sâu sắc. Sau đó, bé còn sáng tạo thêm những trò chơi con người “trên mây”, “dưới sóng” vô cùng thú vị. Trong trò chơi đó, bạn sẽ là một đám mây, một làn sóng của niềm vui; còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ dịu dàng, chở che, che chở cho con. Hình ảnh bài thơ tuy được miêu tả ngắn gọn nhưng cũng giúp ta hình dung ra thiên nhiên tươi đẹp và kì vĩ trong đôi mắt của trẻ thơ. Nhà thơ còn sử dụng trong bài thơ những dòng, những chi tiết được kể nối tiếp nhau, lặp đi lặp lại, kết hợp với những hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là một câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng và muôn thuở.

Vui lòng tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong phần Tài liệu của Dữ liệu lớn.

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất” bạn nhé.

Xem thêm:  Phaân tích tình cảnh lẻ loi

Bài viết “Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-04-27 07:02:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất
#Viết #đoạn #văn #ghi #lại #cảm #xúc #về #bài #thơ #Mây #và #sóng #hay #nhất

Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận về bài thơ Mây và sóng là chủ đề bài Tập làm văn trong chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu cảm nhận của em về bài thơ Mây và sóng của tác giả Tago cho các em tham khảo nhằm viết được bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.
1. Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về bài thơ Mây và Sóng số 1
Tôi luôn đặc biệt yêu thích những tác phẩm thơ về tình mẹ, trong đó, tôi ấn tượng nhất với bài thơ Mây và sóng. Bài thơ có kết cấu lạ, dài dòng như văn xuôi. Nhưng có lẽ chỉ hình dáng ấy mới nói lên được tình mẫu tử sâu sắc của người con trong tác phẩm. Tình yêu ấy đong đầy không gì có thể rút ngắn được. Dù trải qua bao nhiêu trò chơi hấp dẫn, những cuộc dạo chơi thú vị thì cậu bé cũng không thể rời xa mẹ. Đứa con bé bỏng ấy, mang tình mẹ bao la về quê hương. Đứa trẻ đó đã tạo ra những trò chơi đơn giản nhưng vui nhộn cho chính mình. Vì con được chơi với mẹ, được ôm mẹ, được lăn lộn mãi trong lòng mẹ. Niềm vui giản dị và trực tiếp của đứa trẻ ấy đã thấm sâu vào trái tim cô, đưa tâm hồn cô đồng điệu. Bài thơ gợi lên trong tôi tình mẹ dịu dàng và thôi thúc tôi phải trở về nhà ngay với mẹ. Như đứa trẻ trong Mây và Sóng.
2. Viết đoạn văn khoảng 200 chữ ghi lại cảm nhận của anh / chị về bài thơ Mây và Sóng số 2
Mây và Sóng ”là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Tago. Bài thơ đã gợi cho người đọc những cảm xúc sâu sắc về tình mẫu tử thiêng liêng. Em bé trong bài thơ được mời vào thế giới diệu kì“ trên mây ”và“ trong sóng ” Với sự tò mò của một đứa trẻ, cô hỏi: “Nhưng làm sao con lên đó được?”, “Nhưng làm sao con ra khỏi đó được?” Nhưng khi đứa bé nhớ ra rằng mẹ luôn đợi nó ở nhà, nó. đã từng kiên quyết từ chối: “Con bỏ mẹ mà đến thì sao được?”, “Con bỏ mẹ mà đi thì sao?” Không có hạnh phúc nào lớn hơn là được ở bên mẹ, dù thế giới ngoài kia có bao nhiêu hấp dẫn bấy nhiêu. , bé còn sáng tạo ra những trò chơi thú vị hơn người “trên mây”, “dưới sóng”. Trong trò chơi đó, con sẽ là mây, là sóng vui đùa, còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ dịu dàng, bao bọc, che chở. đứa trẻ.Các câu thơ giàu chất tự sự và miêu tả nhưng lại góp phần bộc lộ cảm xúc của nhân vật trong bài thơ Ta-go đã sử dụng i n các dòng thơ và các chi tiết được kể nối tiếp nhau, lặp đi lặp lại và chuyển hoá, kết hợp với những hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng, muôn thuở.

3. Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng số 3 của Tago.
Mây và sóng là bài thơ để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Không chỉ bởi thể thơ mới lạ mà còn bởi tình cảm mẹ con ấm áp chất chứa trong tác phẩm. Tôi thích nhìn thấy mình trong tính cách của một đứa trẻ. Lúc nào cũng quấn quýt, muốn mãi là con, muốn cuộn tròn mãi trong vòng tay yêu thương của mẹ. Đối mặt với nhiều lời mời đi chơi vô cùng hấp dẫn và thú vị từ người trên mây, người dưới sóng. Người con trai từ chối mà không hối hận hay thắc mắc. Vì ở nhà, còn điều gì tuyệt vời hơn đang chờ bạn, đó chính là mẹ. Mẹ đã ở nhà đợi bạn về với vòng tay dịu dàng, ấm áp. Để nhân đôi niềm hạnh phúc này, cậu con trai đã nghĩ ra những trò chơi thú vị để chơi cùng người mẹ thân yêu của mình. Những trò chơi này tuy đơn giản nhưng không hề nhàm chán, vì nó sẽ giúp hai mẹ con vui vẻ và gần gũi nhau hơn. Những cảm xúc bình dị mà tuyệt vời ấy, chỉ có tình mẫu tử thiêng liêng mới có thể mang lại. Từ những bài đồng dao là lời của một đứa trẻ còn hơi ngây ngô, giản dị trong Mây và Sóng, anh đã thực sự cảm nhận được tình cảm mẹ con thật ấm áp và ý nghĩa.
4. Cảm xúc khi đọc bài thơ “mây và sóng” lớp 6 tago số 4
Đến với tập thơ “Mây và sóng”, Tago đã giúp người đọc hiểu thêm về tình mẫu tử thiêng liêng. Tác giả đã gửi gắm vào bài thơ một câu chuyện mà người kể là em bé, người nghe là mẹ. Người con trong bài đã kể cho mẹ nghe về cuộc trò chuyện với người trên mây và dưới sóng. Bạn đã được mời đến thế giới kỳ diệu “trên mây” và “trong sóng”. Với sự tò mò của một đứa trẻ, cô hỏi: “Nhưng làm sao con có thể lên đó?”, “Nhưng làm sao con có thể ra khỏi đó?”. Khi nghe bé trả lời, bé nhớ mẹ luôn đợi ở nhà và kiên quyết từ chối: “Con bỏ mẹ mà đến thì làm sao được?”, “Con bỏ mẹ mà đi thì làm sao được?”. Tình yêu thương của một người con đối với mẹ đã được thể hiện qua những câu hỏi tưởng chừng như hồn nhiên nhưng vô cùng sâu sắc. Sau đó, em bé còn tạo ra nhiều trò chơi thú vị hơn của người “trên mây” và “dưới sóng”. Trong trò chơi đó, bạn sẽ là một đám mây, một làn sóng vui tươi; còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ dịu dàng, bao bọc, che chở cho con. Hình ảnh bài thơ tuy được miêu tả ngắn gọn nhưng cũng giúp ta hình dung ra thiên nhiên tươi đẹp tuyệt vời trong mắt bé thơ. Nhà thơ còn sử dụng trong bài thơ những dòng, những chi tiết được kể nối tiếp nhau, lặp đi lặp lại, kết hợp với những hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng, muôn thuở.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Xem thêm:  Đặc điểm sinh học của nhóm vi khuẩn Vibrio spp. và khả năng gây bệnh trên các loài động vật thủy sản

#Viết #đoạn #văn #ghi #lại #cảm #xúc #về #bài #thơ #Mây #và #sóng #hay #nhất

Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận về bài thơ Mây và sóng là chủ đề bài Tập làm văn trong chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu cảm nhận của em về bài thơ Mây và sóng của tác giả Tago cho các em tham khảo nhằm viết được bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.
1. Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về bài thơ Mây và Sóng số 1
Tôi luôn đặc biệt yêu thích những tác phẩm thơ về tình mẹ, trong đó, tôi ấn tượng nhất với bài thơ Mây và sóng. Bài thơ có kết cấu lạ, dài dòng như văn xuôi. Nhưng có lẽ chỉ hình dáng ấy mới nói lên được tình mẫu tử sâu sắc của người con trong tác phẩm. Tình yêu ấy đong đầy không gì có thể rút ngắn được. Dù trải qua bao nhiêu trò chơi hấp dẫn, những cuộc dạo chơi thú vị thì cậu bé cũng không thể rời xa mẹ. Đứa con bé bỏng ấy, mang tình mẹ bao la về quê hương. Đứa trẻ đó đã tạo ra những trò chơi đơn giản nhưng vui nhộn cho chính mình. Vì con được chơi với mẹ, được ôm mẹ, được lăn lộn mãi trong lòng mẹ. Niềm vui giản dị và trực tiếp của đứa trẻ ấy đã thấm sâu vào trái tim cô, đưa tâm hồn cô đồng điệu. Bài thơ gợi lên trong tôi tình mẹ dịu dàng và thôi thúc tôi phải trở về nhà ngay với mẹ. Như đứa trẻ trong Mây và Sóng.
2. Viết đoạn văn khoảng 200 chữ ghi lại cảm nhận của anh / chị về bài thơ Mây và Sóng số 2
Mây và Sóng ”là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Tago. Bài thơ đã gợi cho người đọc những cảm xúc sâu sắc về tình mẫu tử thiêng liêng. Em bé trong bài thơ được mời vào thế giới diệu kì“ trên mây ”và“ trong sóng ” Với sự tò mò của một đứa trẻ, cô hỏi: “Nhưng làm sao con lên đó được?”, “Nhưng làm sao con ra khỏi đó được?” Nhưng khi đứa bé nhớ ra rằng mẹ luôn đợi nó ở nhà, nó. đã từng kiên quyết từ chối: “Con bỏ mẹ mà đến thì sao được?”, “Con bỏ mẹ mà đi thì sao?” Không có hạnh phúc nào lớn hơn là được ở bên mẹ, dù thế giới ngoài kia có bao nhiêu hấp dẫn bấy nhiêu. , bé còn sáng tạo ra những trò chơi thú vị hơn người “trên mây”, “dưới sóng”. Trong trò chơi đó, con sẽ là mây, là sóng vui đùa, còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ dịu dàng, bao bọc, che chở. đứa trẻ.Các câu thơ giàu chất tự sự và miêu tả nhưng lại góp phần bộc lộ cảm xúc của nhân vật trong bài thơ Ta-go đã sử dụng i n các dòng thơ và các chi tiết được kể nối tiếp nhau, lặp đi lặp lại và chuyển hoá, kết hợp với những hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng, muôn thuở.

3. Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng số 3 của Tago.
Mây và sóng là bài thơ để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Không chỉ bởi thể thơ mới lạ mà còn bởi tình cảm mẹ con ấm áp chất chứa trong tác phẩm. Tôi thích nhìn thấy mình trong tính cách của một đứa trẻ. Lúc nào cũng quấn quýt, muốn mãi là con, muốn cuộn tròn mãi trong vòng tay yêu thương của mẹ. Đối mặt với nhiều lời mời đi chơi vô cùng hấp dẫn và thú vị từ người trên mây, người dưới sóng. Người con trai từ chối mà không hối hận hay thắc mắc. Vì ở nhà, còn điều gì tuyệt vời hơn đang chờ bạn, đó chính là mẹ. Mẹ đã ở nhà đợi bạn về với vòng tay dịu dàng, ấm áp. Để nhân đôi niềm hạnh phúc này, cậu con trai đã nghĩ ra những trò chơi thú vị để chơi cùng người mẹ thân yêu của mình. Những trò chơi này tuy đơn giản nhưng không hề nhàm chán, vì nó sẽ giúp hai mẹ con vui vẻ và gần gũi nhau hơn. Những cảm xúc bình dị mà tuyệt vời ấy, chỉ có tình mẫu tử thiêng liêng mới có thể mang lại. Từ những bài đồng dao là lời của một đứa trẻ còn hơi ngây ngô, giản dị trong Mây và Sóng, anh đã thực sự cảm nhận được tình cảm mẹ con thật ấm áp và ý nghĩa.
4. Cảm xúc khi đọc bài thơ “mây và sóng” lớp 6 tago số 4
Đến với tập thơ “Mây và sóng”, Tago đã giúp người đọc hiểu thêm về tình mẫu tử thiêng liêng. Tác giả đã gửi gắm vào bài thơ một câu chuyện mà người kể là em bé, người nghe là mẹ. Người con trong bài đã kể cho mẹ nghe về cuộc trò chuyện với người trên mây và dưới sóng. Bạn đã được mời đến thế giới kỳ diệu “trên mây” và “trong sóng”. Với sự tò mò của một đứa trẻ, cô hỏi: “Nhưng làm sao con có thể lên đó?”, “Nhưng làm sao con có thể ra khỏi đó?”. Khi nghe bé trả lời, bé nhớ mẹ luôn đợi ở nhà và kiên quyết từ chối: “Con bỏ mẹ mà đến thì làm sao được?”, “Con bỏ mẹ mà đi thì làm sao được?”. Tình yêu thương của một người con đối với mẹ đã được thể hiện qua những câu hỏi tưởng chừng như hồn nhiên nhưng vô cùng sâu sắc. Sau đó, em bé còn tạo ra nhiều trò chơi thú vị hơn của người “trên mây” và “dưới sóng”. Trong trò chơi đó, bạn sẽ là một đám mây, một làn sóng vui tươi; còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ dịu dàng, bao bọc, che chở cho con. Hình ảnh bài thơ tuy được miêu tả ngắn gọn nhưng cũng giúp ta hình dung ra thiên nhiên tươi đẹp tuyệt vời trong mắt bé thơ. Nhà thơ còn sử dụng trong bài thơ những dòng, những chi tiết được kể nối tiếp nhau, lặp đi lặp lại, kết hợp với những hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng, muôn thuở.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Xem thêm:  Gây mất trật tự ở bệnh viện có bị phạt không?

#Viết #đoạn #văn #ghi #lại #cảm #xúc #về #bài #thơ #Mây #và #sóng #hay #nhất

Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận về bài thơ Mây và sóng là chủ đề bài Tập làm văn trong chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu cảm nhận của em về bài thơ Mây và sóng của tác giả Tago cho các em tham khảo nhằm viết được bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.
1. Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về bài thơ Mây và Sóng số 1
Tôi luôn đặc biệt yêu thích những tác phẩm thơ về tình mẹ, trong đó, tôi ấn tượng nhất với bài thơ Mây và sóng. Bài thơ có kết cấu lạ, dài dòng như văn xuôi. Nhưng có lẽ chỉ hình dáng ấy mới nói lên được tình mẫu tử sâu sắc của người con trong tác phẩm. Tình yêu ấy đong đầy không gì có thể rút ngắn được. Dù trải qua bao nhiêu trò chơi hấp dẫn, những cuộc dạo chơi thú vị thì cậu bé cũng không thể rời xa mẹ. Đứa con bé bỏng ấy, mang tình mẹ bao la về quê hương. Đứa trẻ đó đã tạo ra những trò chơi đơn giản nhưng vui nhộn cho chính mình. Vì con được chơi với mẹ, được ôm mẹ, được lăn lộn mãi trong lòng mẹ. Niềm vui giản dị và trực tiếp của đứa trẻ ấy đã thấm sâu vào trái tim cô, đưa tâm hồn cô đồng điệu. Bài thơ gợi lên trong tôi tình mẹ dịu dàng và thôi thúc tôi phải trở về nhà ngay với mẹ. Như đứa trẻ trong Mây và Sóng.
2. Viết đoạn văn khoảng 200 chữ ghi lại cảm nhận của anh / chị về bài thơ Mây và Sóng số 2
Mây và Sóng ”là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Tago. Bài thơ đã gợi cho người đọc những cảm xúc sâu sắc về tình mẫu tử thiêng liêng. Em bé trong bài thơ được mời vào thế giới diệu kì“ trên mây ”và“ trong sóng ” Với sự tò mò của một đứa trẻ, cô hỏi: “Nhưng làm sao con lên đó được?”, “Nhưng làm sao con ra khỏi đó được?” Nhưng khi đứa bé nhớ ra rằng mẹ luôn đợi nó ở nhà, nó. đã từng kiên quyết từ chối: “Con bỏ mẹ mà đến thì sao được?”, “Con bỏ mẹ mà đi thì sao?” Không có hạnh phúc nào lớn hơn là được ở bên mẹ, dù thế giới ngoài kia có bao nhiêu hấp dẫn bấy nhiêu. , bé còn sáng tạo ra những trò chơi thú vị hơn người “trên mây”, “dưới sóng”. Trong trò chơi đó, con sẽ là mây, là sóng vui đùa, còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ dịu dàng, bao bọc, che chở. đứa trẻ.Các câu thơ giàu chất tự sự và miêu tả nhưng lại góp phần bộc lộ cảm xúc của nhân vật trong bài thơ Ta-go đã sử dụng i n các dòng thơ và các chi tiết được kể nối tiếp nhau, lặp đi lặp lại và chuyển hoá, kết hợp với những hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng, muôn thuở.

3. Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng số 3 của Tago.
Mây và sóng là bài thơ để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Không chỉ bởi thể thơ mới lạ mà còn bởi tình cảm mẹ con ấm áp chất chứa trong tác phẩm. Tôi thích nhìn thấy mình trong tính cách của một đứa trẻ. Lúc nào cũng quấn quýt, muốn mãi là con, muốn cuộn tròn mãi trong vòng tay yêu thương của mẹ. Đối mặt với nhiều lời mời đi chơi vô cùng hấp dẫn và thú vị từ người trên mây, người dưới sóng. Người con trai từ chối mà không hối hận hay thắc mắc. Vì ở nhà, còn điều gì tuyệt vời hơn đang chờ bạn, đó chính là mẹ. Mẹ đã ở nhà đợi bạn về với vòng tay dịu dàng, ấm áp. Để nhân đôi niềm hạnh phúc này, cậu con trai đã nghĩ ra những trò chơi thú vị để chơi cùng người mẹ thân yêu của mình. Những trò chơi này tuy đơn giản nhưng không hề nhàm chán, vì nó sẽ giúp hai mẹ con vui vẻ và gần gũi nhau hơn. Những cảm xúc bình dị mà tuyệt vời ấy, chỉ có tình mẫu tử thiêng liêng mới có thể mang lại. Từ những bài đồng dao là lời của một đứa trẻ còn hơi ngây ngô, giản dị trong Mây và Sóng, anh đã thực sự cảm nhận được tình cảm mẹ con thật ấm áp và ý nghĩa.
4. Cảm xúc khi đọc bài thơ “mây và sóng” lớp 6 tago số 4
Đến với tập thơ “Mây và sóng”, Tago đã giúp người đọc hiểu thêm về tình mẫu tử thiêng liêng. Tác giả đã gửi gắm vào bài thơ một câu chuyện mà người kể là em bé, người nghe là mẹ. Người con trong bài đã kể cho mẹ nghe về cuộc trò chuyện với người trên mây và dưới sóng. Bạn đã được mời đến thế giới kỳ diệu “trên mây” và “trong sóng”. Với sự tò mò của một đứa trẻ, cô hỏi: “Nhưng làm sao con có thể lên đó?”, “Nhưng làm sao con có thể ra khỏi đó?”. Khi nghe bé trả lời, bé nhớ mẹ luôn đợi ở nhà và kiên quyết từ chối: “Con bỏ mẹ mà đến thì làm sao được?”, “Con bỏ mẹ mà đi thì làm sao được?”. Tình yêu thương của một người con đối với mẹ đã được thể hiện qua những câu hỏi tưởng chừng như hồn nhiên nhưng vô cùng sâu sắc. Sau đó, em bé còn tạo ra nhiều trò chơi thú vị hơn của người “trên mây” và “dưới sóng”. Trong trò chơi đó, bạn sẽ là một đám mây, một làn sóng vui tươi; còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ dịu dàng, bao bọc, che chở cho con. Hình ảnh bài thơ tuy được miêu tả ngắn gọn nhưng cũng giúp ta hình dung ra thiên nhiên tươi đẹp tuyệt vời trong mắt bé thơ. Nhà thơ còn sử dụng trong bài thơ những dòng, những chi tiết được kể nối tiếp nhau, lặp đi lặp lại, kết hợp với những hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng, muôn thuở.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Back to top button