Viết bài văn khoảng 400 chữ trình bày về 1 hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm

Viết bài văn khoảng 400 từ miêu tả một hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm, là chủ đề của bài Tập làm văn theo chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu về hành tinh xanh để các bạn tham khảo nhằm viết được một bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.

Chủ đề: Viết một bài văn (khoảng 400 từ) kể về một hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm.

1. Viết một bài văn khoảng 400 từ miêu tả một hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm số 1

Việc đổ rác bừa bãi gây ra những hậu quả vô cùng to lớn. Việc làm này làm xuống cấp cảnh quan thiên nhiên gây mất mỹ quan đường phố. Nguy hiểm hơn, nó làm cho môi trường sống của chúng ta bị ô nhiễm: Vứt rác xuống sông hồ làm ô nhiễm nguồn nước, chôn lấp rác không phân hủy được làm ô nhiễm đất, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tầm nhìn. Gây hại cho tất cả các sinh vật, không chỉ cho con người. Sức khỏe con người giảm sút, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, ung thư. Các loại sinh vật sống ở biển, hồ sẽ chết vì nuốt phải rác không phân hủy được, do nguồn nước quá ô nhiễm, gây hoang mang trong cộng đồng.

Vì vậy, chúng ta phải có những giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này. Ở Singapore, người ta vứt rác ra đường hay những nơi công cộng dù chỉ nhỏ như tàn thuốc hay kẹo cao su. Cũng bị phạt nặng. Đó là kinh nghiệm mà nước ta cần rút kinh nghiệm. Cần có những hình phạt nghiêm khắc đối với hành vi này. Ngoài ra, các sở, ban, ngành chức năng và các tổ chức của chính quyền. Cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường của người dân để họ không vứt rác bừa bãi. Mặt khác, chúng ta cần tích cực trồng cây xanh, phủ xanh đất trống đồi trọc vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.

Tóm lại, xả rác là một hành động thể hiện trình độ văn hóa của mỗi người – Để không bị đánh giá là vô văn hóa, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ chúng ta hãy vứt rác đúng nơi quy định.

2. Bài văn trình bày ý kiến ​​về một hiện tượng trong đời sống số 2

Có lẽ cụm từ “sống ảo” không còn quá xa lạ, thậm chí là quen thuộc và đã trở thành thói quen của xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng hiện nay hiện tượng này có xu hướng phát triển quá mức và dường như để lại những hậu quả tiêu cực.

“Sống ảo” là khái niệm dùng để chỉ lối sống hoang tưởng, không đúng với thực tế của bản thân hoặc cố tình tô vẽ cho mình một cuộc sống tốt đẹp, hoàn hảo trong mắt người khác nhưng cuộc sống đó lại xa rời thực tế. thuộc kinh tế. “Sống ảo” thường được thể hiện qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram. Giá trị đích thực không chỉ là sự thật về mỗi con người trong cuộc sống hàng ngày, mà còn là giá trị tinh thần, chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của xã hội. Sự phân định hai giá trị giữa “sống ảo” và “giá trị thực” khiến chúng ta phải suy nghĩ. Hiện tượng sống ảo xuất hiện tràn lan dưới nhiều hình thức. Các bạn trẻ có thể kết bạn, trò chuyện, tâm sự những bí mật hay thậm chí là yêu người mới thông qua mạng xã hội dù chưa từng gặp mặt. Họ cũng sử dụng mạng xã hội như một công cụ để phô trương những thứ hư cấu của mình như sự giàu có và nổi tiếng. Sống ảo cũng đang gây chú ý, tự nổi tiếng bằng những nội dung không lành mạnh, bịa đặt, hoặc thường xuyên trở thành “anh hùng bàn phím”, dùng những lời hoa mỹ, tự cho mình là người văn minh, nhân hậu. Cách sống này tạo ra một thế hệ chìm đắm trong ảo tưởng, thích khoe khoang, dối trá, chỉ cố tô vẽ hình ảnh bản thân bằng những thứ không tồn tại, phớt lờ cuộc sống thực tại. Và khi trút bỏ vẻ ngoài hào nhoáng, trở về với cuộc sống thực tại, họ lại xa lạ, không xác định được phương hướng, mất tập trung, ảnh hưởng đến học tập, công việc cũng như các mối quan hệ thực tế. Sự lên ngôi chóng mặt của các trang mạng xã hội, sức hút của những nút “like”, khen ảo khiến “sống ảo” trở thành căn bệnh nan y, ảnh hưởng đến nhân cách và tinh thần của giới trẻ.

Mỗi chúng ta cần tự ý thức để sử dụng mạng xã hội hay công nghệ một cách hợp lý. Phải nhìn nhận và đánh giá đúng bản thân và thực tế cuộc sống, không chạy theo xu hướng. Những mối quan hệ trên mạng hoàn toàn có thể ổn nếu chúng ta biết cách cân bằng và hài hòa với cuộc sống thực. Hãy chủ động thay đổi, điều chỉnh cách sống. Công nghệ là một con dao hoặc lưỡi dao. Nếu bạn biết cách sử dụng, nó sẽ là một công cụ vô cùng hữu hiệu, nhưng chỉ cần nhìn nhầm sẽ là con dao giết chết tâm hồn bạn.

3. Viết bài văn về một hiện tượng đời sống số 3

Con người và động vật luôn có mối quan hệ với nhau. Ngày nay, nhiều người vẫn đang tranh cãi về việc có nên nuôi thú cưng trong nhà hay không. Theo tôi, việc nuôi thú cưng trong nhà là hoàn toàn cần thiết.

Đầu tiên, thú cưng sẽ giúp con người sống có trách nhiệm hơn. Những con vật cần được chăm sóc cẩn thận. Chúng cần được cho ăn, được tắm, được tập thể dục, được vui chơi và được yêu thương, chăm sóc. Học cách sống có trách nhiệm với động vật sẽ giúp mỗi người sống có trách nhiệm hơn với chính mình.

Thứ hai, thú cưng giúp con người cân bằng cảm xúc và giảm căng thẳng. Những cái ôm và vuốt ve mang lại cảm giác an toàn. Thú cưng sẽ không cố gắng đưa ra lời khuyên mà chúng ta không muốn nghe. Đôi khi chúng mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên, dễ chịu và an toàn. Sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, được về nhà chơi với thú cưng sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thoải mái. Cảm giác được cưng nựng cũng giúp con người thư thái hơn. Không thể phủ nhận rằng thú cưng đã trở thành người bạn tốt nhất của con người.

Thứ ba, có một con vật cưng giúp mọi người nuôi dưỡng sự tự tin. Khi chúng ta thành công trong việc chăm sóc thú cưng của mình, chúng ta cũng cảm thấy tốt hơn về bản thân.

Cuối cùng, một số vật nuôi thậm chí còn giúp đỡ mọi người. Chó được biết đến là loài trung thành. Có rất nhiều câu chuyện về những chú chó sẵn sàng hy sinh thân mình để cứu chủ thoát chết. Hay mèo còn giúp con người bắt chuột – kẻ thù phá hoại thức ăn, lây lan dịch bệnh …

Tuy nhiên, mọi người cần thực sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nuôi thú cưng. Nếu bạn không có điều kiện, thời gian … để chăm sóc chúng tốt thì không nên nuôi. Đặc biệt, chúng ta cần tránh đánh đập với thú cưng…

Thú cưng mang lại cho con người nhiều lợi ích. Vì vậy, mỗi người nên nuôi một con theo sở thích cá nhân.

Hãy tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên mục Tài liệu của ABC Land.

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Viết bài văn khoảng 400 chữ trình bày về 1 hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Viết bài văn khoảng 400 chữ trình bày về 1 hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Viết bài văn khoảng 400 chữ trình bày về 1 hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Viết bài văn khoảng 400 chữ trình bày về 1 hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm” bạn nhé.

Xem thêm:  Top 9 mẫu cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ hay chọn lọc

Bài viết “Viết bài văn khoảng 400 chữ trình bày về 1 hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm” được đăng bởi vào ngày 2022-04-26 04:48:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Viết bài văn khoảng 400 chữ trình bày về 1 hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm
#Viết #bài #văn #khoảng #chữ #trình #bày #về #hiện #tượng #trong #đời #sống #mà #quan #tâm

Viết bài văn khoảng 400 từ miêu tả một hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm, là chủ đề của bài Tập làm văn theo chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu về hành tinh xanh cho các em tham khảo nhằm viết được một bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.
Chủ đề: Viết một bài văn (khoảng 400 từ) kể về một hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm.
1. Viết một bài văn khoảng 400 từ miêu tả một hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm số 1
Việc vứt rác bừa bãi gây ra những hậu quả vô cùng lớn. Việc làm này làm suy giảm cảnh quan thiên nhiên gây mất mỹ quan đường phố. Nguy hiểm hơn, nó lại làm cho môi trường sống của chúng ta bị ô nhiễm: Vứt rác xuống sông hồ làm ô nhiễm nguồn nước, chôn lấp rác khó phân hủy làm ô nhiễm đất, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tầm nhìn. Tác hại đối với các loài sinh vật, không chỉ con người. Sức khỏe con người giảm sút, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, ung thư. Các loại sinh vật sống ở biển, hồ sẽ chết vì nuốt phải rác không phân hủy được, vì nguồn nước quá ô nhiễm, gây hoang mang trong cộng đồng.
Vì vậy, chúng ta phải có những giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này. Ở Singapore, người ta vứt rác ra đường hay nơi công cộng dù là rất nhỏ như tàn thuốc hay kẹo cao su. Cũng bị phạt nặng. Đó là kinh nghiệm mà nước ta cần rút kinh nghiệm. Cần có những hình phạt nghiêm khắc đối với hành vi này. Bên cạnh đó, các ban, ngành chức năng, đoàn thể của chính quyền. Cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường của người dân để họ không vứt rác bừa bãi. Mặt khác, chúng ta cần tích cực trồng cây xanh, phủ xanh đồi núi trọc vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.
Tóm lại, xả rác là một hành động thể hiện trình độ văn hóa của mỗi người – Để không bị đánh giá là vô văn hóa, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ chúng ta nên vứt rác đúng nơi quy định.
2. Bài văn trình bày ý kiến ​​về một hiện tượng trong đời sống số 2
Có lẽ cụm từ “sống ảo” không còn quá xa lạ, thậm chí là quen thuộc và đã trở thành thói quen của xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng hiện nay hiện tượng này có xu hướng phát triển quá mức và dường như để lại những hậu quả tiêu cực.
“Sống ảo” là khái niệm dùng để chỉ cách sống hoang tưởng, không đúng với thực tế của bản thân hoặc cố tình tô vẽ cho mình một cuộc sống tốt đẹp, hoàn mỹ trong mắt người khác nhưng cuộc sống đó khác xa với thực tế. “Sống ảo” thường được thể hiện qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram. Giá trị đích thực không chỉ là chân lý về mỗi con người trong cuộc sống hàng ngày, mà còn là giá trị tinh thần, chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của xã hội. Việc phân định hai giá trị giữa “sống ảo” và “giá trị thực” khiến chúng ta phải suy nghĩ. Hiện tượng sống ảo xuất hiện tràn lan dưới nhiều hình thức. Các bạn trẻ có thể kết bạn, hàn huyên, tâm sự những bí mật hay thậm chí là yêu người mới thông qua mạng xã hội dù chưa từng gặp mặt. Họ cũng sử dụng mạng xã hội như một công cụ để khoe khoang những thứ không có thực của mình như sự giàu có và nổi tiếng. Sống ảo cũng đang gây chú ý, tự khiến mình nổi tiếng bằng những nội dung không lành mạnh, bịa đặt, hoặc thường xuyên trở thành “anh hùng bàn phím”, dùng những lời hoa mỹ, thể hiện mình là người văn minh, nhân ái. Cách sống này tạo ra một thế hệ chìm đắm trong ảo tưởng, thích khoe khoang, dối trá, chỉ cố tô vẽ hình ảnh bản thân bằng những thứ không tồn tại, phớt lờ cuộc sống hiện thực. Và khi trút bỏ vẻ ngoài hào nhoáng trở về với cuộc sống thực tại, họ xa lạ, không xác định được hướng đi cho mình, mất tập trung, ảnh hưởng đến học tập, công việc cũng như các mối quan hệ thực sự. Sự gia tăng chóng mặt của các trang mạng xã hội, sức hút của những nút “like”, tung hô ảo khiến “sống ảo” trở thành căn bệnh nan y, ảnh hưởng đến nhân cách và tinh thần của giới trẻ.
Mỗi chúng ta cần tự ý thức để sử dụng mạng xã hội hay công nghệ một cách hợp lý. Bạn phải nhìn nhận và đánh giá đúng mức bản thân và thực tế cuộc sống, không chạy theo xu hướng. Những mối quan hệ trên mạng hoàn toàn có thể đúng đắn nếu chúng ta biết cách cân bằng và hài hòa với cuộc sống thực tại. Hãy chủ động thay đổi, điều chỉnh cách sống. Công nghệ là một con dao hoặc lưỡi dao. Nếu biết cách sử dụng, nó sẽ là một công cụ vô cùng hữu hiệu, nhưng chỉ cần nhìn nhầm sẽ là con dao giết chết tâm hồn bạn.
3. Viết bài văn kể về một hiện tượng đời sống số 3
Con người và động vật luôn có mối liên hệ với nhau. Ngày nay, nhiều người vẫn đang tranh cãi về việc có nên nuôi thú cưng trong nhà hay không. Theo tôi, việc nuôi thú cưng trong nhà là hoàn toàn cần thiết.
Đầu tiên, thú cưng sẽ giúp con người sống có trách nhiệm hơn. Những con vật cần được chăm sóc cẩn thận. Chúng cần được cho ăn, được tắm, được tập thể dục, được vui chơi và được yêu thương, chăm sóc. Học cách sống có trách nhiệm với động vật sẽ giúp mỗi người sống có trách nhiệm hơn với bản thân.
Thứ hai, thú cưng giúp con người cân bằng cảm xúc và giảm căng thẳng. Những âu yếm, vuốt ve mang lại cảm giác an toàn. Thú cưng sẽ không cố gắng đưa ra lời khuyên mà chúng ta không muốn nghe. Đôi khi chúng mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên, dễ chịu và an toàn. Sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, được trở về nhà chơi với thú cưng sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thoải mái. Cảm giác được cưng nựng cũng giúp mọi người thư thái hơn. Không thể phủ nhận rằng thú cưng đã trở thành người bạn tốt nhất của con người.
Thứ ba, có một con vật cưng giúp mọi người nuôi dưỡng sự tự tin. Khi chúng ta thành công trong việc chăm sóc thú cưng của mình, chúng ta cũng cảm thấy tốt hơn về bản thân.
Cuối cùng, một số vật nuôi thậm chí còn giúp đỡ mọi người. Chó được biết đến là loài trung thành. Có rất nhiều câu chuyện về những chú chó sẵn sàng hy sinh để cứu chủ thoát chết. Hay mèo còn giúp con người bắt chuột – kẻ thù phá hoại thức ăn, lây lan dịch bệnh …
Tuy nhiên, mọi người cần thực sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nuôi thú cưng. Nếu bạn không có điều kiện, thời gian … để chăm sóc chúng tốt thì không nên nuôi. Đặc biệt, chúng ta cần tránh những hành vi đánh đập với vật nuôi…
Thú cưng mang lại cho con người nhiều lợi ích. Vì vậy, mỗi người nên nuôi một con tùy theo sở thích cá nhân.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Xem thêm:  Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình siêu hay

#Viết #bài #văn #khoảng #chữ #trình #bày #về #hiện #tượng #trong #đời #sống #mà #quan #tâm

Viết bài văn khoảng 400 từ miêu tả một hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm, là chủ đề của bài Tập làm văn theo chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu về hành tinh xanh cho các em tham khảo nhằm viết được một bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.
Chủ đề: Viết một bài văn (khoảng 400 từ) kể về một hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm.
1. Viết một bài văn khoảng 400 từ miêu tả một hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm số 1
Việc vứt rác bừa bãi gây ra những hậu quả vô cùng lớn. Việc làm này làm suy giảm cảnh quan thiên nhiên gây mất mỹ quan đường phố. Nguy hiểm hơn, nó lại làm cho môi trường sống của chúng ta bị ô nhiễm: Vứt rác xuống sông hồ làm ô nhiễm nguồn nước, chôn lấp rác khó phân hủy làm ô nhiễm đất, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tầm nhìn. Tác hại đối với các loài sinh vật, không chỉ con người. Sức khỏe con người giảm sút, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, ung thư. Các loại sinh vật sống ở biển, hồ sẽ chết vì nuốt phải rác không phân hủy được, vì nguồn nước quá ô nhiễm, gây hoang mang trong cộng đồng.
Vì vậy, chúng ta phải có những giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này. Ở Singapore, người ta vứt rác ra đường hay nơi công cộng dù là rất nhỏ như tàn thuốc hay kẹo cao su. Cũng bị phạt nặng. Đó là kinh nghiệm mà nước ta cần rút kinh nghiệm. Cần có những hình phạt nghiêm khắc đối với hành vi này. Bên cạnh đó, các ban, ngành chức năng, đoàn thể của chính quyền. Cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường của người dân để họ không vứt rác bừa bãi. Mặt khác, chúng ta cần tích cực trồng cây xanh, phủ xanh đồi núi trọc vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.
Tóm lại, xả rác là một hành động thể hiện trình độ văn hóa của mỗi người – Để không bị đánh giá là vô văn hóa, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ chúng ta nên vứt rác đúng nơi quy định.
2. Bài văn trình bày ý kiến ​​về một hiện tượng trong đời sống số 2
Có lẽ cụm từ “sống ảo” không còn quá xa lạ, thậm chí là quen thuộc và đã trở thành thói quen của xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng hiện nay hiện tượng này có xu hướng phát triển quá mức và dường như để lại những hậu quả tiêu cực.
“Sống ảo” là khái niệm dùng để chỉ cách sống hoang tưởng, không đúng với thực tế của bản thân hoặc cố tình tô vẽ cho mình một cuộc sống tốt đẹp, hoàn mỹ trong mắt người khác nhưng cuộc sống đó khác xa với thực tế. “Sống ảo” thường được thể hiện qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram. Giá trị đích thực không chỉ là chân lý về mỗi con người trong cuộc sống hàng ngày, mà còn là giá trị tinh thần, chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của xã hội. Việc phân định hai giá trị giữa “sống ảo” và “giá trị thực” khiến chúng ta phải suy nghĩ. Hiện tượng sống ảo xuất hiện tràn lan dưới nhiều hình thức. Các bạn trẻ có thể kết bạn, hàn huyên, tâm sự những bí mật hay thậm chí là yêu người mới thông qua mạng xã hội dù chưa từng gặp mặt. Họ cũng sử dụng mạng xã hội như một công cụ để khoe khoang những thứ không có thực của mình như sự giàu có và nổi tiếng. Sống ảo cũng đang gây chú ý, tự khiến mình nổi tiếng bằng những nội dung không lành mạnh, bịa đặt, hoặc thường xuyên trở thành “anh hùng bàn phím”, dùng những lời hoa mỹ, thể hiện mình là người văn minh, nhân ái. Cách sống này tạo ra một thế hệ chìm đắm trong ảo tưởng, thích khoe khoang, dối trá, chỉ cố tô vẽ hình ảnh bản thân bằng những thứ không tồn tại, phớt lờ cuộc sống hiện thực. Và khi trút bỏ vẻ ngoài hào nhoáng trở về với cuộc sống thực tại, họ xa lạ, không xác định được hướng đi cho mình, mất tập trung, ảnh hưởng đến học tập, công việc cũng như các mối quan hệ thực sự. Sự gia tăng chóng mặt của các trang mạng xã hội, sức hút của những nút “like”, tung hô ảo khiến “sống ảo” trở thành căn bệnh nan y, ảnh hưởng đến nhân cách và tinh thần của giới trẻ.
Mỗi chúng ta cần tự ý thức để sử dụng mạng xã hội hay công nghệ một cách hợp lý. Bạn phải nhìn nhận và đánh giá đúng mức bản thân và thực tế cuộc sống, không chạy theo xu hướng. Những mối quan hệ trên mạng hoàn toàn có thể đúng đắn nếu chúng ta biết cách cân bằng và hài hòa với cuộc sống thực tại. Hãy chủ động thay đổi, điều chỉnh cách sống. Công nghệ là một con dao hoặc lưỡi dao. Nếu biết cách sử dụng, nó sẽ là một công cụ vô cùng hữu hiệu, nhưng chỉ cần nhìn nhầm sẽ là con dao giết chết tâm hồn bạn.
3. Viết bài văn kể về một hiện tượng đời sống số 3
Con người và động vật luôn có mối liên hệ với nhau. Ngày nay, nhiều người vẫn đang tranh cãi về việc có nên nuôi thú cưng trong nhà hay không. Theo tôi, việc nuôi thú cưng trong nhà là hoàn toàn cần thiết.
Đầu tiên, thú cưng sẽ giúp con người sống có trách nhiệm hơn. Những con vật cần được chăm sóc cẩn thận. Chúng cần được cho ăn, được tắm, được tập thể dục, được vui chơi và được yêu thương, chăm sóc. Học cách sống có trách nhiệm với động vật sẽ giúp mỗi người sống có trách nhiệm hơn với bản thân.
Thứ hai, thú cưng giúp con người cân bằng cảm xúc và giảm căng thẳng. Những âu yếm, vuốt ve mang lại cảm giác an toàn. Thú cưng sẽ không cố gắng đưa ra lời khuyên mà chúng ta không muốn nghe. Đôi khi chúng mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên, dễ chịu và an toàn. Sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, được trở về nhà chơi với thú cưng sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thoải mái. Cảm giác được cưng nựng cũng giúp mọi người thư thái hơn. Không thể phủ nhận rằng thú cưng đã trở thành người bạn tốt nhất của con người.
Thứ ba, có một con vật cưng giúp mọi người nuôi dưỡng sự tự tin. Khi chúng ta thành công trong việc chăm sóc thú cưng của mình, chúng ta cũng cảm thấy tốt hơn về bản thân.
Cuối cùng, một số vật nuôi thậm chí còn giúp đỡ mọi người. Chó được biết đến là loài trung thành. Có rất nhiều câu chuyện về những chú chó sẵn sàng hy sinh để cứu chủ thoát chết. Hay mèo còn giúp con người bắt chuột – kẻ thù phá hoại thức ăn, lây lan dịch bệnh …
Tuy nhiên, mọi người cần thực sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nuôi thú cưng. Nếu bạn không có điều kiện, thời gian … để chăm sóc chúng tốt thì không nên nuôi. Đặc biệt, chúng ta cần tránh những hành vi đánh đập với vật nuôi…
Thú cưng mang lại cho con người nhiều lợi ích. Vì vậy, mỗi người nên nuôi một con tùy theo sở thích cá nhân.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Xem thêm:  Đáp án trắc nghiệm module 4 môn Tiếng Anh Tiểu học

#Viết #bài #văn #khoảng #chữ #trình #bày #về #hiện #tượng #trong #đời #sống #mà #quan #tâm

Viết bài văn khoảng 400 từ miêu tả một hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm, là chủ đề của bài Tập làm văn theo chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu về hành tinh xanh cho các em tham khảo nhằm viết được một bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.
Chủ đề: Viết một bài văn (khoảng 400 từ) kể về một hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm.
1. Viết một bài văn khoảng 400 từ miêu tả một hiện tượng trong đời sống mà em quan tâm số 1
Việc vứt rác bừa bãi gây ra những hậu quả vô cùng lớn. Việc làm này làm suy giảm cảnh quan thiên nhiên gây mất mỹ quan đường phố. Nguy hiểm hơn, nó lại làm cho môi trường sống của chúng ta bị ô nhiễm: Vứt rác xuống sông hồ làm ô nhiễm nguồn nước, chôn lấp rác khó phân hủy làm ô nhiễm đất, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tầm nhìn. Tác hại đối với các loài sinh vật, không chỉ con người. Sức khỏe con người giảm sút, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, ung thư. Các loại sinh vật sống ở biển, hồ sẽ chết vì nuốt phải rác không phân hủy được, vì nguồn nước quá ô nhiễm, gây hoang mang trong cộng đồng.
Vì vậy, chúng ta phải có những giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này. Ở Singapore, người ta vứt rác ra đường hay nơi công cộng dù là rất nhỏ như tàn thuốc hay kẹo cao su. Cũng bị phạt nặng. Đó là kinh nghiệm mà nước ta cần rút kinh nghiệm. Cần có những hình phạt nghiêm khắc đối với hành vi này. Bên cạnh đó, các ban, ngành chức năng, đoàn thể của chính quyền. Cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường của người dân để họ không vứt rác bừa bãi. Mặt khác, chúng ta cần tích cực trồng cây xanh, phủ xanh đồi núi trọc vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.
Tóm lại, xả rác là một hành động thể hiện trình độ văn hóa của mỗi người – Để không bị đánh giá là vô văn hóa, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ chúng ta nên vứt rác đúng nơi quy định.
2. Bài văn trình bày ý kiến ​​về một hiện tượng trong đời sống số 2
Có lẽ cụm từ “sống ảo” không còn quá xa lạ, thậm chí là quen thuộc và đã trở thành thói quen của xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng hiện nay hiện tượng này có xu hướng phát triển quá mức và dường như để lại những hậu quả tiêu cực.
“Sống ảo” là khái niệm dùng để chỉ cách sống hoang tưởng, không đúng với thực tế của bản thân hoặc cố tình tô vẽ cho mình một cuộc sống tốt đẹp, hoàn mỹ trong mắt người khác nhưng cuộc sống đó khác xa với thực tế. “Sống ảo” thường được thể hiện qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram. Giá trị đích thực không chỉ là chân lý về mỗi con người trong cuộc sống hàng ngày, mà còn là giá trị tinh thần, chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của xã hội. Việc phân định hai giá trị giữa “sống ảo” và “giá trị thực” khiến chúng ta phải suy nghĩ. Hiện tượng sống ảo xuất hiện tràn lan dưới nhiều hình thức. Các bạn trẻ có thể kết bạn, hàn huyên, tâm sự những bí mật hay thậm chí là yêu người mới thông qua mạng xã hội dù chưa từng gặp mặt. Họ cũng sử dụng mạng xã hội như một công cụ để khoe khoang những thứ không có thực của mình như sự giàu có và nổi tiếng. Sống ảo cũng đang gây chú ý, tự khiến mình nổi tiếng bằng những nội dung không lành mạnh, bịa đặt, hoặc thường xuyên trở thành “anh hùng bàn phím”, dùng những lời hoa mỹ, thể hiện mình là người văn minh, nhân ái. Cách sống này tạo ra một thế hệ chìm đắm trong ảo tưởng, thích khoe khoang, dối trá, chỉ cố tô vẽ hình ảnh bản thân bằng những thứ không tồn tại, phớt lờ cuộc sống hiện thực. Và khi trút bỏ vẻ ngoài hào nhoáng trở về với cuộc sống thực tại, họ xa lạ, không xác định được hướng đi cho mình, mất tập trung, ảnh hưởng đến học tập, công việc cũng như các mối quan hệ thực sự. Sự gia tăng chóng mặt của các trang mạng xã hội, sức hút của những nút “like”, tung hô ảo khiến “sống ảo” trở thành căn bệnh nan y, ảnh hưởng đến nhân cách và tinh thần của giới trẻ.
Mỗi chúng ta cần tự ý thức để sử dụng mạng xã hội hay công nghệ một cách hợp lý. Bạn phải nhìn nhận và đánh giá đúng mức bản thân và thực tế cuộc sống, không chạy theo xu hướng. Những mối quan hệ trên mạng hoàn toàn có thể đúng đắn nếu chúng ta biết cách cân bằng và hài hòa với cuộc sống thực tại. Hãy chủ động thay đổi, điều chỉnh cách sống. Công nghệ là một con dao hoặc lưỡi dao. Nếu biết cách sử dụng, nó sẽ là một công cụ vô cùng hữu hiệu, nhưng chỉ cần nhìn nhầm sẽ là con dao giết chết tâm hồn bạn.
3. Viết bài văn kể về một hiện tượng đời sống số 3
Con người và động vật luôn có mối liên hệ với nhau. Ngày nay, nhiều người vẫn đang tranh cãi về việc có nên nuôi thú cưng trong nhà hay không. Theo tôi, việc nuôi thú cưng trong nhà là hoàn toàn cần thiết.
Đầu tiên, thú cưng sẽ giúp con người sống có trách nhiệm hơn. Những con vật cần được chăm sóc cẩn thận. Chúng cần được cho ăn, được tắm, được tập thể dục, được vui chơi và được yêu thương, chăm sóc. Học cách sống có trách nhiệm với động vật sẽ giúp mỗi người sống có trách nhiệm hơn với bản thân.
Thứ hai, thú cưng giúp con người cân bằng cảm xúc và giảm căng thẳng. Những âu yếm, vuốt ve mang lại cảm giác an toàn. Thú cưng sẽ không cố gắng đưa ra lời khuyên mà chúng ta không muốn nghe. Đôi khi chúng mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên, dễ chịu và an toàn. Sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, được trở về nhà chơi với thú cưng sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thoải mái. Cảm giác được cưng nựng cũng giúp mọi người thư thái hơn. Không thể phủ nhận rằng thú cưng đã trở thành người bạn tốt nhất của con người.
Thứ ba, có một con vật cưng giúp mọi người nuôi dưỡng sự tự tin. Khi chúng ta thành công trong việc chăm sóc thú cưng của mình, chúng ta cũng cảm thấy tốt hơn về bản thân.
Cuối cùng, một số vật nuôi thậm chí còn giúp đỡ mọi người. Chó được biết đến là loài trung thành. Có rất nhiều câu chuyện về những chú chó sẵn sàng hy sinh để cứu chủ thoát chết. Hay mèo còn giúp con người bắt chuột – kẻ thù phá hoại thức ăn, lây lan dịch bệnh …
Tuy nhiên, mọi người cần thực sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nuôi thú cưng. Nếu bạn không có điều kiện, thời gian … để chăm sóc chúng tốt thì không nên nuôi. Đặc biệt, chúng ta cần tránh những hành vi đánh đập với vật nuôi…
Thú cưng mang lại cho con người nhiều lợi ích. Vì vậy, mỗi người nên nuôi một con tùy theo sở thích cá nhân.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.

Back to top button