Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn

Chiếc rễ tròn là một câu chuyện ý nghĩa mà các em đã được học trên lớp. Sử dụng hiểu biết của mình về câu chuyện kết hợp với văn mẫu Viết 4-5 câu kể về những việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ tròn dưới đây, kể lại câu chuyện Chiếc rễ tròn.

Chủ đề: Viết 4-5 câu kể về những việc Bác Hồ đã làm trong truyện Chiếc rễ tròn

Mục lục bài viết:
1. Hướng dẫn Viết
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài tập mẫu số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Bài mẫu số 5

viet 4 5 nói về người phụ nữ đang nói chuyện

Viết 4-5 câu kể về những việc Bác Hồ đã làm trong truyện Chiếc rễ tròn

I. Hướng dẫn Viết

1. Hình thức: Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu kể chuyện Chiếc rễ tròn.

2. Nội dung:

Tường thuật sự việc:
– Khi đi dạo trong vườn, Bác Hồ nhìn thấy một gốc đa nhỏ ngoằn ngoèo nằm trên mặt đất.
– Bác yêu cầu em cuộn tròn và trồng gốc đa xuống đất.
– Gốc đa mọc thành cây đa, vòm lá tròn như cổng chào.
– Trẻ thích thú và thường chơi bên cổng

II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu kể về những việc Bác Hồ đã làm trong truyện Chiếc rễ tròn

1. Viết được 4-5 câu về những việc Bác Hồ đã làm trong truyện Chiếc rễ tròn, văn mẫu 1 (Chuẩn)

Một buổi sáng, Bác đang đi dạo trong vườn thì thấy một gốc đa nhỏ đổ rạp xuống đất. Bác nói cần cây trồng để cuộn gốc thành vòng tròn và trồng xuống đất. Chẳng bao lâu, gốc đa đã mọc, cành lá mọc xung quanh như cổng chào. Khi đến chơi, bọn trẻ rất thích gốc đa này, thường chơi trò chui qua, chui lọt kẽ lá. Qua câu chuyện về chiếc rễ tròn, em cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương của Bác dành cho thiếu nhi.

2. Viết được 4-5 câu về những việc Bác Hồ đã làm trong truyện Chiếc rễ tròn, văn mẫu 2 (Chuẩn)

Sau khi tập thể dục, Bác đi dạo trong vườn. Khi đến gần cây đa, Bác Hồ nhìn thấy một gốc đa nhỏ và ngoằn ngoèo nằm trên mặt đất. Bác nhặt gốc bảo anh đào đất trồng gốc đa xuống đất. Bác cẩn thận dặn phải cuộn gốc thành hình tròn rồi buộc chặt vào hai chiếc cọc cho chắc chắn. Sau đó, gốc đa đã phát triển thành cây đa, cành lá xanh tươi tốt. Cây đa có vòm lá tròn như cổng chào. Mỗi lần đến chơi, các em nhỏ rất thích thú và nô nức đến chơi bởi cổng chào. Nhờ những việc làm của Bác mà gốc đa nhỏ bé mới có thể phát triển tốt, không những thế nó còn trở thành sân chơi cho các em nhỏ.

3. Viết được 4-5 câu về những việc Bác Hồ đã làm trong truyện Chiếc rễ tròn, mẫu 3 (Chuẩn)

Sau trận gió tối qua, một gốc đa nhỏ đã bị đổ rạp xuống đất. Nhìn thấy gốc đa nhỏ nằm dưới đất, Bác Hồ đã yêu cầu đồng chí vun gốc, trồng xuống đất. Không lâu sau, gốc đa nhỏ gầy đã mọc lên tươi tốt, nhìn từ xa giống như một chiếc cổng chào làm bằng lá xanh. Những đứa trẻ rất thích chiếc cổng nhỏ này. Mỗi lần đến vườn Bác, các em lại nô đùa bên những vòng hoa lá rất vui.

4. Viết 4-5 câu kể về một việc Bác Hồ đã làm trong truyện Chiếc rễ tròn, mẫu 4 (Chuẩn)

Sau trận gió tối qua, một gốc đa nhỏ đã bị đổ rạp xuống đất. Nhìn thấy gốc đa, Bác Hồ yêu cầu Bác nặn gốc đa thành hình tròn rồi trồng xuống đất. Chẳng bao lâu, gốc đa đã mọc thành một cây đa cao lớn, vòm lá xum xuê trông như một chiếc cổng kết bằng hoa lá. Cây đa không chỉ làm cho khu vườn của Bác thêm xanh tươi mà còn là nơi vui chơi, nô đùa của các cháu khi đến thăm vườn Bác.

5. Viết được 4-5 câu về những việc Bác Hồ đã làm trong truyện Chiếc rễ tròn, mẫu 5 (Chuẩn)

Bác Hồ luôn dành sự quan tâm, yêu thương đặc biệt cho các cháu thiếu nhi. Điều này được thể hiện qua câu chuyện về gốc đa tròn. Trong một lần đi tập thể dục buổi sáng, Bác Hồ nhìn thấy một gốc đa nhỏ bị gió thổi ngã lăn ra đất. Bác cuốn gốc đa xuống đất trồng. Thời gian trôi qua, gốc đa đã lớn thành một vòng cây lớn. Chiếc vòng gốc đa đó là nơi các em nhỏ rất thích khi đến chơi.

——KẾT THÚC——-

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ve-mot-viec-bac-ho-da-lam-trong-cau-chuyen-chiec-re-da-tron-69222n.aspx
Để có kĩ năng kể chuyện thành thạo, ngoài việc Viết 4-5 câu kể về một việc Bác Hồ đã làm trong truyện Chiếc rễ tròn, các em có thể luyện tập ở nhà với các đề tài khác như: Viết 4-5 câu về một món đồ chơi mà bạn thíchViết 4-5 câu miêu tả cây bút chì, Viết 4-5 câu về chú Huân cũng làmViết 4-5 câu về điều gì đó bạn thích làm vào ngày nghỉ.

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn” bạn nhé.

Xem thêm:  Lịch tựu trường năm học 2021 2022

Bài viết “Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn” được đăng bởi vào ngày 2022-05-02 11:07:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn
#Viết #câu #về #một #việc #Bác #Hồ #đã #làm #trong #câu #chuyện #Chiếc #rễ #đa #tròn

Chiếc rễ đa tròn là một câu chuyện ý nghĩa mà các em đã được học trên lớp. Vận dụng những hiểu biết của mình về câu chuyện kết hợp với những mẫu Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn dưới đây, các em hãy kể lại nội dung câu chuyện Chiếc rễ đa tròn.
Đề bài: Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn
Mục lục bài viết:1. Hướng dẫn viết2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu thuật lại câu chuyện Chiếc rễ đa tròn
2. Nội dung:
Thuật lại sự việc:– Khi đi dạo trong vườn, Bác Hồ nhìn thấy chiếc rễ đa nhỏ và ngoằn ngoèo nằm trên mặt đất– Bác nhờ anh cần vụ uốn tròn và trồng chiếc rễ đa xuống mặt đất– Chiếc rễ đa phát triển thành cây đa, vòm lá hình tròn giống như chiếc cổng chào– Các em thiếu nhi thích thú và thường vui chơi bên cổng chào
II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn
1. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 1 (Chuẩn)
Vào một buổi sáng nọ, Bác Hồ đi dạo trong vườn thì bắt gặp một chiếc rễ đa nhỏ rơi trên mặt đất. Bác bảo anh cần vụ cuốn chiếc rễ thành hình tròn và trồng xuống mặt đất. Chẳng bao lâu sau, chiếc rễ đa đã lớn, lá mọc tươi tốt xung quanh nhìn như một chiếc cổng chào. Khi đến chơi, các em nhỏ rất thích chiếc rễ đa này, thường cùng nhau chơi trò chơi chui qua, chui lại vòng lá. Qua câu chuyện về chiếc rễ đa tròn, em cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương của Bác dành cho các em thiếu nhi.
2. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 2 (Chuẩn)
Sau khi tập thể dục, Bác đi dạo trong vườn. Khi đến gần cây đa, Bác Hồ đã nhìn thấy một chiếc rễ đa nhỏ và ngoằn ngoèo nằm trên mặt đất. Bác đã nhặt chiếc rễ lên và nhờ anh cần vụ xới đất, trồng chiếc rễ đa xuống mặt đất. Bác cẩn thận dặn anh cần vụ cuốn chiếc rễ thành hình tròn rồi buộc chặt vào hai chiếc cọc cho chắc chắn. Sau đó, chiếc rễ đa đã phát triển thành cây đa, lá xanh mọc tươi tốt. Cây đa có vòm lá hình tròn giống như một chiếc cổng chào. Mỗi khi đến chơi, các em nhỏ rất thích thú và tìm đến chơi đùa bên cổng chào ấy. Nhờ có hành động của Bác mà rễ đa nhỏ có thể phát triển tốt, không những thế nó còn trở thành nơi vui chơi của thiếu nhi.
3. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 3 (Chuẩn)
Sau trận gió đêm qua, một chiếc rễ đa nhỏ bị thổi bay xuống mặt đất. Nhìn thấy chiếc rễ đa nhỏ nằm trên mặt đất, Bác Hồ đã nhờ anh cần vụ cuốn tròn chiếc rễ và trồng xuống đất. Không lâu sau đó, chiếc rễ đa gầy guộc, nhỏ bé ngày nào đã phát triển tươi tốt, nhìn từ xa giống như một chiếc cổng chào bằng lá xanh mướt. Các em thiếu nhi rất thích chiếc cổng nhỏ này, mỗi lần đến vườn của Bác đều chơi xung quanh chiếc vòng lá rất vui vẻ.
4. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 4 (Chuẩn)
Sau trận gió đêm qua, một chiếc rễ đa nhỏ bị thổi bay xuống mặt đất. Nhìn thấy chiếc rễ đa, Bác Hồ đã nhờ anh cần vụ tạo hình chiếc rễ đa thành hình tròn và trồng xuống mặt đất. Chẳng lâu sau, chiếc rễ đa đã phát triển thành cây đa cao lớn, vòm lá xum xuê nhìn như một chiếc cổng được làm bằng hoa lá. Cây đa không chỉ làm cho khu vườn của Bác thêm phần xanh mát mà còn là nơi các em thiếu nhi vui chơi, nô đùa mỗi khi đến thăm vườn Bác.
5. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 5 (Chuẩn)
Bác Hồ luôn dành sự quan tâm và yêu thương đặc biệt dành cho các em thiếu nhi. Điều này được thể hiện thông qua câu chuyện về chiếc rễ đa tròn. Trong một lần tập thể dục buổi sáng, Bác đã nhìn thấy chiếc rễ đa nhỏ bị gió cuốn rơi trên mặt đất. Bác đã cuốn tròn chiếc rễ đa và trồng xuống mặt đất. Thời gian trôi qua, chiếc rễ đa đã phát triển thành một vòng cây to lớn. Chiếc vòng rễ đa ấy là nơi các em thiếu nhi yêu thích mỗi khi đến chơi.
—————–HẾT——————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ve-mot-viec-bac-ho-da-lam-trong-cau-chuyen-chiec-re-da-tron-69222n.aspx Để có kĩ năng kể chuyện thành thạo, bên cạnh Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, các em có thể tự luyện tập ở nhà với những đề bài khác như: Viết 4-5 câu về một đồ chơi em thích, Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì, Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn, Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ.

Xem thêm:  Điện thoại máy trần là gì

#Viết #câu #về #một #việc #Bác #Hồ #đã #làm #trong #câu #chuyện #Chiếc #rễ #đa #tròn

Chiếc rễ đa tròn là một câu chuyện ý nghĩa mà các em đã được học trên lớp. Vận dụng những hiểu biết của mình về câu chuyện kết hợp với những mẫu Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn dưới đây, các em hãy kể lại nội dung câu chuyện Chiếc rễ đa tròn.
Đề bài: Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn
Mục lục bài viết:1. Hướng dẫn viết2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu thuật lại câu chuyện Chiếc rễ đa tròn
2. Nội dung:
Thuật lại sự việc:– Khi đi dạo trong vườn, Bác Hồ nhìn thấy chiếc rễ đa nhỏ và ngoằn ngoèo nằm trên mặt đất– Bác nhờ anh cần vụ uốn tròn và trồng chiếc rễ đa xuống mặt đất– Chiếc rễ đa phát triển thành cây đa, vòm lá hình tròn giống như chiếc cổng chào– Các em thiếu nhi thích thú và thường vui chơi bên cổng chào
II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn
1. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 1 (Chuẩn)
Vào một buổi sáng nọ, Bác Hồ đi dạo trong vườn thì bắt gặp một chiếc rễ đa nhỏ rơi trên mặt đất. Bác bảo anh cần vụ cuốn chiếc rễ thành hình tròn và trồng xuống mặt đất. Chẳng bao lâu sau, chiếc rễ đa đã lớn, lá mọc tươi tốt xung quanh nhìn như một chiếc cổng chào. Khi đến chơi, các em nhỏ rất thích chiếc rễ đa này, thường cùng nhau chơi trò chơi chui qua, chui lại vòng lá. Qua câu chuyện về chiếc rễ đa tròn, em cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương của Bác dành cho các em thiếu nhi.
2. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 2 (Chuẩn)
Sau khi tập thể dục, Bác đi dạo trong vườn. Khi đến gần cây đa, Bác Hồ đã nhìn thấy một chiếc rễ đa nhỏ và ngoằn ngoèo nằm trên mặt đất. Bác đã nhặt chiếc rễ lên và nhờ anh cần vụ xới đất, trồng chiếc rễ đa xuống mặt đất. Bác cẩn thận dặn anh cần vụ cuốn chiếc rễ thành hình tròn rồi buộc chặt vào hai chiếc cọc cho chắc chắn. Sau đó, chiếc rễ đa đã phát triển thành cây đa, lá xanh mọc tươi tốt. Cây đa có vòm lá hình tròn giống như một chiếc cổng chào. Mỗi khi đến chơi, các em nhỏ rất thích thú và tìm đến chơi đùa bên cổng chào ấy. Nhờ có hành động của Bác mà rễ đa nhỏ có thể phát triển tốt, không những thế nó còn trở thành nơi vui chơi của thiếu nhi.
3. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 3 (Chuẩn)
Sau trận gió đêm qua, một chiếc rễ đa nhỏ bị thổi bay xuống mặt đất. Nhìn thấy chiếc rễ đa nhỏ nằm trên mặt đất, Bác Hồ đã nhờ anh cần vụ cuốn tròn chiếc rễ và trồng xuống đất. Không lâu sau đó, chiếc rễ đa gầy guộc, nhỏ bé ngày nào đã phát triển tươi tốt, nhìn từ xa giống như một chiếc cổng chào bằng lá xanh mướt. Các em thiếu nhi rất thích chiếc cổng nhỏ này, mỗi lần đến vườn của Bác đều chơi xung quanh chiếc vòng lá rất vui vẻ.
4. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 4 (Chuẩn)
Sau trận gió đêm qua, một chiếc rễ đa nhỏ bị thổi bay xuống mặt đất. Nhìn thấy chiếc rễ đa, Bác Hồ đã nhờ anh cần vụ tạo hình chiếc rễ đa thành hình tròn và trồng xuống mặt đất. Chẳng lâu sau, chiếc rễ đa đã phát triển thành cây đa cao lớn, vòm lá xum xuê nhìn như một chiếc cổng được làm bằng hoa lá. Cây đa không chỉ làm cho khu vườn của Bác thêm phần xanh mát mà còn là nơi các em thiếu nhi vui chơi, nô đùa mỗi khi đến thăm vườn Bác.
5. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 5 (Chuẩn)
Bác Hồ luôn dành sự quan tâm và yêu thương đặc biệt dành cho các em thiếu nhi. Điều này được thể hiện thông qua câu chuyện về chiếc rễ đa tròn. Trong một lần tập thể dục buổi sáng, Bác đã nhìn thấy chiếc rễ đa nhỏ bị gió cuốn rơi trên mặt đất. Bác đã cuốn tròn chiếc rễ đa và trồng xuống mặt đất. Thời gian trôi qua, chiếc rễ đa đã phát triển thành một vòng cây to lớn. Chiếc vòng rễ đa ấy là nơi các em thiếu nhi yêu thích mỗi khi đến chơi.
—————–HẾT——————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ve-mot-viec-bac-ho-da-lam-trong-cau-chuyen-chiec-re-da-tron-69222n.aspx Để có kĩ năng kể chuyện thành thạo, bên cạnh Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, các em có thể tự luyện tập ở nhà với những đề bài khác như: Viết 4-5 câu về một đồ chơi em thích, Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì, Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn, Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ.

Xem thêm:  Nhu cầu thuê căn hộ tăng trở lại

#Viết #câu #về #một #việc #Bác #Hồ #đã #làm #trong #câu #chuyện #Chiếc #rễ #đa #tròn

Chiếc rễ đa tròn là một câu chuyện ý nghĩa mà các em đã được học trên lớp. Vận dụng những hiểu biết của mình về câu chuyện kết hợp với những mẫu Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn dưới đây, các em hãy kể lại nội dung câu chuyện Chiếc rễ đa tròn.
Đề bài: Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn
Mục lục bài viết:1. Hướng dẫn viết2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu thuật lại câu chuyện Chiếc rễ đa tròn
2. Nội dung:
Thuật lại sự việc:– Khi đi dạo trong vườn, Bác Hồ nhìn thấy chiếc rễ đa nhỏ và ngoằn ngoèo nằm trên mặt đất– Bác nhờ anh cần vụ uốn tròn và trồng chiếc rễ đa xuống mặt đất– Chiếc rễ đa phát triển thành cây đa, vòm lá hình tròn giống như chiếc cổng chào– Các em thiếu nhi thích thú và thường vui chơi bên cổng chào
II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn
1. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 1 (Chuẩn)
Vào một buổi sáng nọ, Bác Hồ đi dạo trong vườn thì bắt gặp một chiếc rễ đa nhỏ rơi trên mặt đất. Bác bảo anh cần vụ cuốn chiếc rễ thành hình tròn và trồng xuống mặt đất. Chẳng bao lâu sau, chiếc rễ đa đã lớn, lá mọc tươi tốt xung quanh nhìn như một chiếc cổng chào. Khi đến chơi, các em nhỏ rất thích chiếc rễ đa này, thường cùng nhau chơi trò chơi chui qua, chui lại vòng lá. Qua câu chuyện về chiếc rễ đa tròn, em cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương của Bác dành cho các em thiếu nhi.
2. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 2 (Chuẩn)
Sau khi tập thể dục, Bác đi dạo trong vườn. Khi đến gần cây đa, Bác Hồ đã nhìn thấy một chiếc rễ đa nhỏ và ngoằn ngoèo nằm trên mặt đất. Bác đã nhặt chiếc rễ lên và nhờ anh cần vụ xới đất, trồng chiếc rễ đa xuống mặt đất. Bác cẩn thận dặn anh cần vụ cuốn chiếc rễ thành hình tròn rồi buộc chặt vào hai chiếc cọc cho chắc chắn. Sau đó, chiếc rễ đa đã phát triển thành cây đa, lá xanh mọc tươi tốt. Cây đa có vòm lá hình tròn giống như một chiếc cổng chào. Mỗi khi đến chơi, các em nhỏ rất thích thú và tìm đến chơi đùa bên cổng chào ấy. Nhờ có hành động của Bác mà rễ đa nhỏ có thể phát triển tốt, không những thế nó còn trở thành nơi vui chơi của thiếu nhi.
3. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 3 (Chuẩn)
Sau trận gió đêm qua, một chiếc rễ đa nhỏ bị thổi bay xuống mặt đất. Nhìn thấy chiếc rễ đa nhỏ nằm trên mặt đất, Bác Hồ đã nhờ anh cần vụ cuốn tròn chiếc rễ và trồng xuống đất. Không lâu sau đó, chiếc rễ đa gầy guộc, nhỏ bé ngày nào đã phát triển tươi tốt, nhìn từ xa giống như một chiếc cổng chào bằng lá xanh mướt. Các em thiếu nhi rất thích chiếc cổng nhỏ này, mỗi lần đến vườn của Bác đều chơi xung quanh chiếc vòng lá rất vui vẻ.
4. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 4 (Chuẩn)
Sau trận gió đêm qua, một chiếc rễ đa nhỏ bị thổi bay xuống mặt đất. Nhìn thấy chiếc rễ đa, Bác Hồ đã nhờ anh cần vụ tạo hình chiếc rễ đa thành hình tròn và trồng xuống mặt đất. Chẳng lâu sau, chiếc rễ đa đã phát triển thành cây đa cao lớn, vòm lá xum xuê nhìn như một chiếc cổng được làm bằng hoa lá. Cây đa không chỉ làm cho khu vườn của Bác thêm phần xanh mát mà còn là nơi các em thiếu nhi vui chơi, nô đùa mỗi khi đến thăm vườn Bác.
5. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, mẫu 5 (Chuẩn)
Bác Hồ luôn dành sự quan tâm và yêu thương đặc biệt dành cho các em thiếu nhi. Điều này được thể hiện thông qua câu chuyện về chiếc rễ đa tròn. Trong một lần tập thể dục buổi sáng, Bác đã nhìn thấy chiếc rễ đa nhỏ bị gió cuốn rơi trên mặt đất. Bác đã cuốn tròn chiếc rễ đa và trồng xuống mặt đất. Thời gian trôi qua, chiếc rễ đa đã phát triển thành một vòng cây to lớn. Chiếc vòng rễ đa ấy là nơi các em thiếu nhi yêu thích mỗi khi đến chơi.
—————–HẾT——————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ve-mot-viec-bac-ho-da-lam-trong-cau-chuyen-chiec-re-da-tron-69222n.aspx Để có kĩ năng kể chuyện thành thạo, bên cạnh Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, các em có thể tự luyện tập ở nhà với những đề bài khác như: Viết 4-5 câu về một đồ chơi em thích, Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì, Viết 4-5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn, Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ.

Back to top button