Vì sao nhà văn Kim Dung thêm chi tiết Thiên Sơn Đồng Lão, Dương Quá cần sử dụng máu tươi?

https://soha.vn/vi-sao-nha-van-kim-dung-them-chi-tiet-thien-son-dong-lao-duong-qua-can-su-dung-mau-tuoi-20220422210709826. htm

Trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung, có nhiều phân đoạn nhân vật dùng máu tươi. Có những nhân vật, để luyện được những thế võ lạ, họ phải uống máu để nâng cao sức mạnh của mình. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người sử dụng cây huyết dụ tươi để chữa bệnh. Đặc biệt, những chi tiết này xuất hiện khá nhiều trong các tác phẩm nổi tiếng của Kim Dung như Thiên long bát bộ, Thiên tử long ký, Thần điêu đại hiệp hay Tiếu ngạo giang hồ. Vậy chi tiết là gì?

Thiên Sơn Đồng Lão khi trốn trong hầm băng

Thiên Sơn Đồng Lão sau khi luyện được võ công Bát Hoang Lục Đạo Khổng Tước Độc Tôn, sức mạnh vô song. Môn võ công này tuy có thể biến người luyện thành cao thủ vô song, mãi mãi lưu giữ tuổi thanh xuân, nhưng cứ sau 30 năm lại phải hóa già một lần, mỗi lần như vậy lại mất thêm 30 ngày. Trong thời gian này, người tập sẽ tạm thời mất hết võ công. Hơn nữa, họ phải uống máu tươi mỗi ngày để điều hòa kinh mạch.

Tại sao nhà văn Kim Dung lại thêm vào tình tiết Thiên Sơn Đồng Lão, Dương Quá cần dùng máu tươi?  - Ảnh 1.

Bởi vì Thiên Sơn Đồng Lão luyện võ công phải dùng máu tươi. (Ảnh: Baidu)

Trong chương 35 và 36 của tiểu thuyết “Thiên long bát bộ”, Thiên Sơn Đồng Lão từng nói nếu không uống máu tươi mỗi ngày vào giờ Ngọ, thân thể sẽ bị nội lực hủy diệt. Máu tươi để uống cũng có những yêu cầu rất khắt khe về nguồn gốc xuất xứ. Ví như máu gà, vịt, lợn, cừu không có linh lực, không bằng máu của hươu, nai, linh dương.

Khi Thiên Sơn Đồng Lão 96 tuổi, bà phải mất 90 ngày mới trở lại được như xưa. Em gái của cô, Lý Thu Thủy, nhân cơ hội này để tìm cách trả thù. Sau đó, Thiên Sơn Đồng Lão và Hư Trúc bị truy đuổi và phải ẩn náu trong hầm băng của Tây Hạ cung. Cô đã uống máu của các loại dã thú trong vườn thượng uyển để luyện công.

Vi Nhất Tiếu bị tẩu hỏa nhập ma.

Vi Nhất Tiếu là nhân vật trong tác phẩm “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” được biết đến với bút danh Thành Đức Bục Vương. Ông là một trong Tứ đại Pháp vương của Minh giáo. Vi Nhất Tiếu vì bị tẩu hỏa nhập ma khi luyện công khiến kinh mạch bị ngưng trệ nên phải hút máu người sống để hóa giải, nếu không sẽ chết cóng toàn thân.

Tại sao nhà văn Kim Dung lại thêm vào tình tiết Thiên Sơn Đồng Lão, Dương Quá cần dùng máu tươi?  - Ảnh 2.

Vi Nhất Tiếu uống máu người để tránh bị nhiễm độc do lạnh. (Ảnh: Baidu)

Mãi về sau, Trương Vô Kỵ dùng Cửu Dương Chân Kinh để chữa trị cho Vi Nhất Tiếu, cho nên hắn không cần hút máu người để dùng nội công nữa. Kể từ đó, Vi Nhất Tiếu trở thành trợ thủ đắc lực của Trương Vô Kỵ.

Yang Guo bắt được một con cáo chín đuôi

Trong chương thứ 34 của tác phẩm Thần điêu đại hiệp có chép rằng, khi Dương Quá đang đi tìm hồ ly chín đuôi thì tình cờ gặp một bà lão tóc bạc trắng. Đó là anh trai nàng, còn gọi là Lưu Anh, phi tần của Đoàn Trí Hưng nước Đại Lý. Anh trai cô tuy có dung mạo của một bà lão nhưng các đường nét trên khuôn mặt lại vô cùng thanh tú, điều này chứng tỏ khi còn trẻ, cô nhất định phải là một mỹ nhân.

Dương Quá xin anh trai cho mình đi bắt một con cáo chín đuôi để cứu sống bạn mình. Máu của con cáo được đề cập ở đây là một trong những loại thần dược. Máu của loài vật này khi ăn vào có thể giúp vết thương nhanh lành và ức chế chất độc.

Tại sao nhà văn Kim Dung lại thêm vào tình tiết Thiên Sơn Đồng Lão, Dương Quá cần dùng máu tươi?  - Ảnh 3.

Anh trai cô từng lên kế hoạch dùng máu của cáo chín đuôi để cứu con trai mình. (Ảnh: Baidu)

Ngoài ra, trong tác phẩm “Ngạo giang hồ” từng đề cập đến việc uống máu ngựa như một cách để vượt qua cơn đói. Cụ thể, trong chương 18, trong trường hợp khẩn cấp, Xiang Wentian đề nghị nếu không có lương khô thì hãy uống máu ngựa. Sau đó, một bàn tay 5 ngón chọc vào cổ ngựa, anh ta lao vào uống vài ngụm máu ngựa. Linghu Chong khi đó cũng uống cho đến khi no căng bụng. Qua đây bạn có thể thấy máu ngựa có thể thay thế thức ăn.

Nhiều độc giả cho rằng tình tiết nhân vật dùng máu tươi để luyện công hay trị bệnh có phần rùng rợn và không cần thiết. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng cách nhà văn Kim Dung sử dụng những chi tiết này và lồng ghép một cách tinh tế trong tác phẩm của mình đã khiến tác phẩm của ông trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn. số lượng lớn.

* Bài tổng hợp dựa trên những ý kiến ​​chia sẻ về tiểu thuyết kiếm hiệp từ trang tin tức Kknews

https://soha.vn/vi-sao-nha-van-kim-dung-them-chi-tiet-thien-son-dong-lao-duong-qua-can-su-dung-mau-tuoi-20220422210709826. htm

Dựa theo

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Vì sao nhà văn Kim Dung thêm chi tiết Thiên Sơn Đồng Lão, Dương Quá cần sử dụng máu tươi?❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Vì sao nhà văn Kim Dung thêm chi tiết Thiên Sơn Đồng Lão, Dương Quá cần sử dụng máu tươi?” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Vì sao nhà văn Kim Dung thêm chi tiết Thiên Sơn Đồng Lão, Dương Quá cần sử dụng máu tươi? [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Vì sao nhà văn Kim Dung thêm chi tiết Thiên Sơn Đồng Lão, Dương Quá cần sử dụng máu tươi?” bạn nhé.

Xem thêm:  Luyện từ và câu - tuần 11 trang 50 vở bài tập (vbt) tiếng việt lớp 2 tập 1

Bài viết “Vì sao nhà văn Kim Dung thêm chi tiết Thiên Sơn Đồng Lão, Dương Quá cần sử dụng máu tươi?” được đăng bởi vào ngày 2022-05-04 10:38:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Vì sao nhà văn Kim Dung thêm chi tiết Thiên Sơn Đồng Lão, Dương Quá cần sử dụng máu tươi?
#Vì #sao #nhà #văn #Kim #Dung #thêm #chi #tiết #Thiên #Sơn #Đồng #Lão #Dương #Quá #cần #sử #dụng #máu #tươi

https://soha.vn/vi-sao-nha-van-kim-dung-them-chi-tiet-thien-son-dong-lao-duong-qua-can-su-dung-mau-tuoi-20220422210709826.htm
Trong các cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung có rất nhiều phân đoạn các nhân vật sử dụng máu tươi. Có những nhân vật vì tu luyện các môn võ công kỳ lạ mà phải uống máu để nâng cao công lực. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người sử dụng máu tươi để trị bệnh. Đặc biệt, các chi tiết này xuất hiện khá nhiều trong các tác phẩm nổi tiếng của Kim Dung như Thiên long bát bộ , Ỷ thiên đồ long ký , Thần điêu hiệp lữ hay Tiếu ngạo giang hồ . Vậy đó là những chi tiết nào?
Thiên Sơn Đồng Lão khi trốn trong hầm băng
Thiên Sơn Đồng Lão sau khi luyện môn võ Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn công thì có được sức mạnh vô song. Môn võ này tuy có thể biến người luyện thành tuyệt thế cao thủ, vĩnh viễn giữ được tuổi xuân nhưng sau mỗi 30 năm phải cải lão hoàn đồng 1 lần, mỗi lần phải mất thêm 30 ngày. Trong khoảng thời gian này người luyện sẽ tạm thời mất hết võ công. Hơn nữa, họ mỗi ngày đều phải uống máu tươi để điều hòa kinh mạch.

Thiên Sơn Đồng Lão vì luyện tuyệt kỹ võ công nên phải dùng máu tươi. (Ảnh: Baidu)
Trong chương thứ 35, 36 của cuốn tiểu thuyết “Thiên long bát bộ”, Thiên Sơn Đồng Lão từng nói rằng nếu mỗi ngày không uống máu tươi vào đúng giờ Ngọ thì cơ thể sẽ bị phá hủy bởi nội lực. Máu tươi phải uống cũng có yêu cầu rất nghiêm ngặt về xuất xứ. Ví dụ như máu gà, vịt, lợn, cừu không có linh khí, không bằng máu của hươu và linh dương.
Khi Thiên Sơn Đồng Lão 96 tuổi, bà ta cần tới 90 ngày để cải lão hoàn đồng. Sư muội của bà ta là Lý Thu Thủy đã nhân cơ hội này tìm tới để trả thù. Sau đó, Thiên Sơn Đồng Lão và Hư Trúc bị truy đuổi phải trốn vào hầm băng của hoàng cung Tây Hạ. Bà ta đã uống máu của các loại trân cầm dị thú trong ngự hoa viên để luyện công.
Vi Nhất Tiếu bị tẩu hỏa nhập ma
Vi Nhất Tiếu là một nhân vật trong tác phẩm “Ỷ thiên đồ long ký” được biết đến với ngoại hiệu là Thanh Dực Bức Vương. Ông là một trong Tứ đại pháp vương của Minh giáo. Vi Nhất Tiếu vì bị tẩu hỏa nhập ma khi luyện công khiến kinh mạch bị chí hàn âm độc ứ đọng, phải hút máu người sống thì mới hóa giải được, nếu không sẽ bị lạnh cóng toàn thân và chết.

Vi Nhất Tiếu để tránh bị trúng hàn độc chết mà uống máu người. (Ảnh: Baidu)

Mãi tới sau này, Trương Vô Kỵ đã dùng Cửu Dương chân kinh chữa trị cho Vi Nhất Tiếu nên ông ta mới không cần phải hút máu người để vận nội công nữa. Từ đó, Vi Nhất Tiếu đã trở thành một trợ thủ đắc lực của Trương Vô Kỵ.
Dương Quá bắt hồ ly chín đuôi
Trong chương thứ 34 của tác phẩm “Thần điêu hiệp lữ” viết rằng, khi Dương Quá tìm bắt hồ ly chín đuôi tình cờ gặp được 1 bà lão tóc trắng. Đó chính Anh cô hay còn gọi là Lưu Anh, một vị quý phi của Đoàn Trí Hưng nước Đại Lý. Tuy Anh cô có dáng vẻ của 1 bà lão nhưng đường nét trên khuôn mặt vô cùng thanh tú, điều này chứng tỏ khi còn trẻ bà ấy hẳn là 1 mỹ nhân.
Dương Quá mở lời mong Anh cô để mình bắt hồ ly chín đuôi để lấy máu cứu mạng người bạn của mình. Máu của hồ ly được nhắc đến ở đây là một trong những loại thuốc chữa bệnh. Máu của loài vật này khi uống vào có thể giúp vết thương nhanh lành, trấn áp được độc dược.

Anh cô từng định dùng máu của hồ ly chín đuôi để cứu con trai mình. (Ảnh: Baidu)
Ngoài ra, trong cuốn “Tiếu ngạo giang hồ” từng đề cập tới việc uống máu ngựa như 1 cách vượt qua cơn đói. Cụ thể, trong chương thứ 18, Hướng Vấn Thiên trong lúc nguy cấp từng đề nghị nếu không có lương khô hãy uống máu ngựa. Sau đó, một bàn tay 5 ngón liền chọc vào cổ con ngựa, ông ta lao vào uống vài ngụm máu ngựa. Lệnh Hồ Xung lúc đó cũng uống tới no bụng. Qua đây có thể thấy máu ngựa có thể thay cho đồ ăn.
Nhiều độc giả cho rằng tình tiết nhân vật sử dụng máu tươi để tu luyện hay trị bệnh có phần ghê rợn và không cần thiết. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, cách mà nhà văn Kim Dung sử dụng các tình tiết này và lồng ghép chúng một cách tinh tế trong các tác phẩm của mình khiến cho các tác phẩm của ông cuốn hút và có nét độc đáo hơn rất nhiều.
*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp từ trang tin Kknews
https://soha.vn/vi-sao-nha-van-kim-dung-them-chi-tiet-thien-son-dong-lao-duong-qua-can-su-dung-mau-tuoi-20220422210709826.htm
Theo

Xem thêm:  Sĩ quan quân đội nghỉ hưu hưởng BHYT thế nào?

#Vì #sao #nhà #văn #Kim #Dung #thêm #chi #tiết #Thiên #Sơn #Đồng #Lão #Dương #Quá #cần #sử #dụng #máu #tươi

https://soha.vn/vi-sao-nha-van-kim-dung-them-chi-tiet-thien-son-dong-lao-duong-qua-can-su-dung-mau-tuoi-20220422210709826.htm
Trong các cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung có rất nhiều phân đoạn các nhân vật sử dụng máu tươi. Có những nhân vật vì tu luyện các môn võ công kỳ lạ mà phải uống máu để nâng cao công lực. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người sử dụng máu tươi để trị bệnh. Đặc biệt, các chi tiết này xuất hiện khá nhiều trong các tác phẩm nổi tiếng của Kim Dung như Thiên long bát bộ , Ỷ thiên đồ long ký , Thần điêu hiệp lữ hay Tiếu ngạo giang hồ . Vậy đó là những chi tiết nào?
Thiên Sơn Đồng Lão khi trốn trong hầm băng
Thiên Sơn Đồng Lão sau khi luyện môn võ Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn công thì có được sức mạnh vô song. Môn võ này tuy có thể biến người luyện thành tuyệt thế cao thủ, vĩnh viễn giữ được tuổi xuân nhưng sau mỗi 30 năm phải cải lão hoàn đồng 1 lần, mỗi lần phải mất thêm 30 ngày. Trong khoảng thời gian này người luyện sẽ tạm thời mất hết võ công. Hơn nữa, họ mỗi ngày đều phải uống máu tươi để điều hòa kinh mạch.

Thiên Sơn Đồng Lão vì luyện tuyệt kỹ võ công nên phải dùng máu tươi. (Ảnh: Baidu)
Trong chương thứ 35, 36 của cuốn tiểu thuyết “Thiên long bát bộ”, Thiên Sơn Đồng Lão từng nói rằng nếu mỗi ngày không uống máu tươi vào đúng giờ Ngọ thì cơ thể sẽ bị phá hủy bởi nội lực. Máu tươi phải uống cũng có yêu cầu rất nghiêm ngặt về xuất xứ. Ví dụ như máu gà, vịt, lợn, cừu không có linh khí, không bằng máu của hươu và linh dương.
Khi Thiên Sơn Đồng Lão 96 tuổi, bà ta cần tới 90 ngày để cải lão hoàn đồng. Sư muội của bà ta là Lý Thu Thủy đã nhân cơ hội này tìm tới để trả thù. Sau đó, Thiên Sơn Đồng Lão và Hư Trúc bị truy đuổi phải trốn vào hầm băng của hoàng cung Tây Hạ. Bà ta đã uống máu của các loại trân cầm dị thú trong ngự hoa viên để luyện công.
Vi Nhất Tiếu bị tẩu hỏa nhập ma
Vi Nhất Tiếu là một nhân vật trong tác phẩm “Ỷ thiên đồ long ký” được biết đến với ngoại hiệu là Thanh Dực Bức Vương. Ông là một trong Tứ đại pháp vương của Minh giáo. Vi Nhất Tiếu vì bị tẩu hỏa nhập ma khi luyện công khiến kinh mạch bị chí hàn âm độc ứ đọng, phải hút máu người sống thì mới hóa giải được, nếu không sẽ bị lạnh cóng toàn thân và chết.

Vi Nhất Tiếu để tránh bị trúng hàn độc chết mà uống máu người. (Ảnh: Baidu)

Mãi tới sau này, Trương Vô Kỵ đã dùng Cửu Dương chân kinh chữa trị cho Vi Nhất Tiếu nên ông ta mới không cần phải hút máu người để vận nội công nữa. Từ đó, Vi Nhất Tiếu đã trở thành một trợ thủ đắc lực của Trương Vô Kỵ.
Dương Quá bắt hồ ly chín đuôi
Trong chương thứ 34 của tác phẩm “Thần điêu hiệp lữ” viết rằng, khi Dương Quá tìm bắt hồ ly chín đuôi tình cờ gặp được 1 bà lão tóc trắng. Đó chính Anh cô hay còn gọi là Lưu Anh, một vị quý phi của Đoàn Trí Hưng nước Đại Lý. Tuy Anh cô có dáng vẻ của 1 bà lão nhưng đường nét trên khuôn mặt vô cùng thanh tú, điều này chứng tỏ khi còn trẻ bà ấy hẳn là 1 mỹ nhân.
Dương Quá mở lời mong Anh cô để mình bắt hồ ly chín đuôi để lấy máu cứu mạng người bạn của mình. Máu của hồ ly được nhắc đến ở đây là một trong những loại thuốc chữa bệnh. Máu của loài vật này khi uống vào có thể giúp vết thương nhanh lành, trấn áp được độc dược.

Anh cô từng định dùng máu của hồ ly chín đuôi để cứu con trai mình. (Ảnh: Baidu)
Ngoài ra, trong cuốn “Tiếu ngạo giang hồ” từng đề cập tới việc uống máu ngựa như 1 cách vượt qua cơn đói. Cụ thể, trong chương thứ 18, Hướng Vấn Thiên trong lúc nguy cấp từng đề nghị nếu không có lương khô hãy uống máu ngựa. Sau đó, một bàn tay 5 ngón liền chọc vào cổ con ngựa, ông ta lao vào uống vài ngụm máu ngựa. Lệnh Hồ Xung lúc đó cũng uống tới no bụng. Qua đây có thể thấy máu ngựa có thể thay cho đồ ăn.
Nhiều độc giả cho rằng tình tiết nhân vật sử dụng máu tươi để tu luyện hay trị bệnh có phần ghê rợn và không cần thiết. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, cách mà nhà văn Kim Dung sử dụng các tình tiết này và lồng ghép chúng một cách tinh tế trong các tác phẩm của mình khiến cho các tác phẩm của ông cuốn hút và có nét độc đáo hơn rất nhiều.
*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp từ trang tin Kknews
https://soha.vn/vi-sao-nha-van-kim-dung-them-chi-tiet-thien-son-dong-lao-duong-qua-can-su-dung-mau-tuoi-20220422210709826.htm
Theo

Xem thêm:  nêu cảm nhận của thầy/cô nếu được sử dụng phương pháp trò chơi với học sinh của mình môn âm nhạc

#Vì #sao #nhà #văn #Kim #Dung #thêm #chi #tiết #Thiên #Sơn #Đồng #Lão #Dương #Quá #cần #sử #dụng #máu #tươi

https://soha.vn/vi-sao-nha-van-kim-dung-them-chi-tiet-thien-son-dong-lao-duong-qua-can-su-dung-mau-tuoi-20220422210709826.htm
Trong các cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung có rất nhiều phân đoạn các nhân vật sử dụng máu tươi. Có những nhân vật vì tu luyện các môn võ công kỳ lạ mà phải uống máu để nâng cao công lực. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người sử dụng máu tươi để trị bệnh. Đặc biệt, các chi tiết này xuất hiện khá nhiều trong các tác phẩm nổi tiếng của Kim Dung như Thiên long bát bộ , Ỷ thiên đồ long ký , Thần điêu hiệp lữ hay Tiếu ngạo giang hồ . Vậy đó là những chi tiết nào?
Thiên Sơn Đồng Lão khi trốn trong hầm băng
Thiên Sơn Đồng Lão sau khi luyện môn võ Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn công thì có được sức mạnh vô song. Môn võ này tuy có thể biến người luyện thành tuyệt thế cao thủ, vĩnh viễn giữ được tuổi xuân nhưng sau mỗi 30 năm phải cải lão hoàn đồng 1 lần, mỗi lần phải mất thêm 30 ngày. Trong khoảng thời gian này người luyện sẽ tạm thời mất hết võ công. Hơn nữa, họ mỗi ngày đều phải uống máu tươi để điều hòa kinh mạch.

Thiên Sơn Đồng Lão vì luyện tuyệt kỹ võ công nên phải dùng máu tươi. (Ảnh: Baidu)
Trong chương thứ 35, 36 của cuốn tiểu thuyết “Thiên long bát bộ”, Thiên Sơn Đồng Lão từng nói rằng nếu mỗi ngày không uống máu tươi vào đúng giờ Ngọ thì cơ thể sẽ bị phá hủy bởi nội lực. Máu tươi phải uống cũng có yêu cầu rất nghiêm ngặt về xuất xứ. Ví dụ như máu gà, vịt, lợn, cừu không có linh khí, không bằng máu của hươu và linh dương.
Khi Thiên Sơn Đồng Lão 96 tuổi, bà ta cần tới 90 ngày để cải lão hoàn đồng. Sư muội của bà ta là Lý Thu Thủy đã nhân cơ hội này tìm tới để trả thù. Sau đó, Thiên Sơn Đồng Lão và Hư Trúc bị truy đuổi phải trốn vào hầm băng của hoàng cung Tây Hạ. Bà ta đã uống máu của các loại trân cầm dị thú trong ngự hoa viên để luyện công.
Vi Nhất Tiếu bị tẩu hỏa nhập ma
Vi Nhất Tiếu là một nhân vật trong tác phẩm “Ỷ thiên đồ long ký” được biết đến với ngoại hiệu là Thanh Dực Bức Vương. Ông là một trong Tứ đại pháp vương của Minh giáo. Vi Nhất Tiếu vì bị tẩu hỏa nhập ma khi luyện công khiến kinh mạch bị chí hàn âm độc ứ đọng, phải hút máu người sống thì mới hóa giải được, nếu không sẽ bị lạnh cóng toàn thân và chết.

Vi Nhất Tiếu để tránh bị trúng hàn độc chết mà uống máu người. (Ảnh: Baidu)

Mãi tới sau này, Trương Vô Kỵ đã dùng Cửu Dương chân kinh chữa trị cho Vi Nhất Tiếu nên ông ta mới không cần phải hút máu người để vận nội công nữa. Từ đó, Vi Nhất Tiếu đã trở thành một trợ thủ đắc lực của Trương Vô Kỵ.
Dương Quá bắt hồ ly chín đuôi
Trong chương thứ 34 của tác phẩm “Thần điêu hiệp lữ” viết rằng, khi Dương Quá tìm bắt hồ ly chín đuôi tình cờ gặp được 1 bà lão tóc trắng. Đó chính Anh cô hay còn gọi là Lưu Anh, một vị quý phi của Đoàn Trí Hưng nước Đại Lý. Tuy Anh cô có dáng vẻ của 1 bà lão nhưng đường nét trên khuôn mặt vô cùng thanh tú, điều này chứng tỏ khi còn trẻ bà ấy hẳn là 1 mỹ nhân.
Dương Quá mở lời mong Anh cô để mình bắt hồ ly chín đuôi để lấy máu cứu mạng người bạn của mình. Máu của hồ ly được nhắc đến ở đây là một trong những loại thuốc chữa bệnh. Máu của loài vật này khi uống vào có thể giúp vết thương nhanh lành, trấn áp được độc dược.

Anh cô từng định dùng máu của hồ ly chín đuôi để cứu con trai mình. (Ảnh: Baidu)
Ngoài ra, trong cuốn “Tiếu ngạo giang hồ” từng đề cập tới việc uống máu ngựa như 1 cách vượt qua cơn đói. Cụ thể, trong chương thứ 18, Hướng Vấn Thiên trong lúc nguy cấp từng đề nghị nếu không có lương khô hãy uống máu ngựa. Sau đó, một bàn tay 5 ngón liền chọc vào cổ con ngựa, ông ta lao vào uống vài ngụm máu ngựa. Lệnh Hồ Xung lúc đó cũng uống tới no bụng. Qua đây có thể thấy máu ngựa có thể thay cho đồ ăn.
Nhiều độc giả cho rằng tình tiết nhân vật sử dụng máu tươi để tu luyện hay trị bệnh có phần ghê rợn và không cần thiết. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, cách mà nhà văn Kim Dung sử dụng các tình tiết này và lồng ghép chúng một cách tinh tế trong các tác phẩm của mình khiến cho các tác phẩm của ông cuốn hút và có nét độc đáo hơn rất nhiều.
*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp từ trang tin Kknews
https://soha.vn/vi-sao-nha-van-kim-dung-them-chi-tiet-thien-son-dong-lao-duong-qua-can-su-dung-mau-tuoi-20220422210709826.htm
Theo

Back to top button