Vì sao người siêu giàu đua nhau mua bất động sản hạng sang ở Singapore?

Trong một khu vực cao cấp của Singapore bao quanh bởi nhiều hàng cây xanh, một tỷ phú công nghệ đã chấp nhận trả 95 triệu USD cho căn hộ cao cấp. Cách đó không xa, một gia đình kinh doanh thực phẩm người Đài Loan cũng đã chấp nhận chi 216 triệu USD để mua một bất động sản cao cấp.

Kiểu chi tiền “vung tay” như vậy tại thị trường bất động sản Singapore không khó để thấy trong bối cảnh hiện nay. Để có một con số cụ thể hơn, ước tính 24 tỷ USD đã được chi ra chỉ riêng trong nửa đầu năm 2021, đây là cơn sốt nóng nhất trên thị trường bất động sản nước này trong hơn 1 thập kỷ, nó cao gấp đôi so với số tiền đầu tư bất động sản tại khu vực cao cấp Manhattan của Mỹ trong vùng khoảng thời gian trên.

Giá nhà tại Singapore tăng kỷ lục 4,1% trong nửa đầu năm nay khi mà giới tài phiệt châu Á cố gắng tìm kiếm địa điểm an toàn cho dòng tiền của mình. Nhiều người chuyển tiền khỏi các nền kinh tế đang chật vật với đại dịch COVID-19 hoặc như trường hợp Hồng Kông khi mà thành phố này đang chìm trong những rối ren chính trị.

Sự bùng nổ của thị trường bất động sản Singapore khiến người ta nhớ lại kịch bản của năm 2007 khi mà những người nước ngoài đổ xô đến rót tiền vào đây, chủ yếu bởi hào hứng khi hàng loạt công trình cao cấp được hoàn tất ở nước này ví như khu nghỉ hay sòng bạc. Sau đó, sự hưng phấn đó đã bị chặn lại bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và các biện pháp hạn chế trên thị trường bất động sản.

Xem thêm:  Giải bài 52, 53, 54, 55 trang 109, 110 sách bài tập toán 9 tập 2

Tuy nhiên, sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường bất động sản Singapore lần này có điểm khác: chủ yếu tiền đầu tư đến từ tầng lớp mới giàu tại Trung Quốc và Ấn Độ.

Khi tập đoàn bất động sản Shun Tak Holdings công bố dự án bất động sản siêu sang, những người chứng kiến cho biết tất cả không chỉ là sự quảng bá cho 54 căn hộ sang trọng. Nó là sự thể hiện đẳng cấp của người giàu khi mà người ta nhìn thấy hàng dài những chiếc xe Rolls-Royce Cullinan và Ferarris xếp hàng bên ngoài khu vực triển lãm. Dự án này nằm ở khu vực chỉ 10 phút tính từ trung tâm mua sắm sang trọng Orchard Road ở Singapore.

Giám đốc phụ trách khách hàng giàu có tại công ty bất động sản PropNex Realty, ông Dominic Lee, nhớ lại: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều xe sang trọng ở cùng một địa điểm đến như vậy, nếu ngày hôm ấy có người giàu có nào đi xe BMW, chắc chắn người đó phải cảm thấy xấu hổ”.

Ngay lập tức tại buổi triển lãm đó, ba căn hộ áp mái đã được mua sạch ở mức giá mỗi căn ước chừng 34,4 triệu USD. Ông Lee nhấn mạnh đối với người giàu, mức giá đó chẳng là gì đối với họ, một khi họ cảm thấy nó xứng tiền thì mọi mức giá đều chấp nhận được.

Doanh số bán bungalow, loại nhà mà chỉ công dân Singapore hoặc một số người có tư cách lưu trú dài hạn, tăng vọt 83% trong nửa đầu năm 2021, doanh số bán thậm chí còn cao hơn 79% so với cùng kỳ năm 2019 khi thế giới chưa phải trải qua đại dịch COVID-19.

Xem thêm:  Đề bài - đề kiểm tra 15 phút - đề số 7 - chương i

Source: cafef.vn

Back to top button