Vẻ ngoài thật sự của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Tùy theo văn hóa của quốc gia du nhập Phật giáo mà hình tượng Phật Thích Ca được khắc họa theo phong cách của quốc gia đó. Ở Việt Nam, tướng mạo của anh ấy được khắc họa đậm chất Á Đông, khuôn mặt vô cùng hiền lành, thỉnh thoảng lại ăn mặc hơi sặc sỡ khá sai lầm, bởi vì Đức Phật rất giản dị. Lạ thay, ông và cả Tăng đoàn chỉ mặc 3 chiếc áo cà sa, đi chân đất đi khất thực … giống như những nhà sư ở Miến Điện, Thái Lan mà bạn thấy bây giờ. Cá nhân tôi là người tôn trọng thực tế nên việc vẽ những bức tranh về anh ấy trong trang phục sặc sỡ và trang sức vàng bạc là không phù hợp.

Bạn đang xem: Sự Xuất Hiện Thật Của Đức Phật Thích Ca

Tượng phật

Trên thực tế, theo nguyên tác Nikaya được ghi lại, bộ kinh mà hầu hết các học giả nghiên cứu lịch sử Phật giáo đều lấy làm tài liệu, ông sở hữu một thân hình cao lớn, ông cao hơn chiều cao trung bình thời bấy giờ khoảng hơn 1m90, do người Arya. Vào thời điểm đó đã khá cao, nhưng anh ấy thậm chí còn cao hơn.

Thân hình Đức phật Khi còn trẻ, anh ta cực kỳ vạm vỡ, điều này phần nào giúp anh ta thắng mọi trận giao hữu trong vương quốc … bắn tên, sử dụng vũ khí, đấu vật, cưỡi ngựa … anh ta luôn là số 1, mặc dù bạn. không hứng thú với những môn thể thao kiếm thuật đó, nếu bạn có đam mê, bạn sẽ đơn độc.

Đúng vậy, khi sinh ra, anh ấy đã được tiên tri rằng mình sẽ trở thành Người quay bánh xe, người chinh phục tất cả, sẽ là vị vua chinh phục tất cả các nước, vị vua hùng mạnh nhất trên trái đất, hoặc sẽ trở thành một người khai sáng. Tâm linh. Anh chọn con đường thứ hai, đó là chinh phục bản thân, chinh phục mọi cám dỗ của nhục dục, chinh phục tham, sân, si, trở thành đấng giác ngộ tối cao.

Phật Thích Ca Đẹp trai vô cùng, không phải vẻ đẹp dịu dàng như những bức tranh chúng ta thấy mà là vẻ đẹp uy nghiêm, thanh thoát, vẻ đẹp này khiến anh đi đâu cũng có người ao ước được chiêm ngưỡng, sắc đẹp khiến bao người ngoại đạo khi gặp anh đều cứng đờ không dám phản bác. hoặc nói chuyện.

Con trai của ông, Thái tử Rahula, cũng được thừa hưởng vẻ đẹp của ông. Khi còn trẻ, ông đã khất thực với Đức Phật, và ông rất thích thú khi mọi người đổ ra để chiêm ngưỡng hai khuôn mặt. ..và anh ta đã bị Đức Phật quở trách vì trò vui này.

Tranh Phật Thích Ca
Tranh Phật Thích Ca

Sau này, khi theo con đường trung lưu, mỗi ngày anh chỉ ăn 1 bữa, ăn chỉ đủ nuôi dưỡng cơ thể nên cơ thể không còn cường tráng mà hơi gầy. Vì vậy, Phật giáo Nam tông theo hướng Phật giáo nguyên thủy thường miêu tả Ngài với thân hình gầy gò, không đẹp đẽ như trong tranh chúng ta thường thấy. Ngoài ra, ông cũng có một cái đầu hói như những tăng ni khác chứ không có những lọn tóc xoăn như trong phim, nên ông bị người ngoại đạo gièm pha là Samon hói.

Tuy nhiên, khi ở trên thế giới này Đức phật Vì chúng tôi không cho phép bất kỳ ai vẽ lại chúng tôi, nên mọi hình ảnh chúng tôi nhìn thấy trực tuyến đều không chính xác về mặt lịch sử.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Vẻ ngoài thật sự của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Vẻ ngoài thật sự của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Vẻ ngoài thật sự của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Vẻ ngoài thật sự của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 15:20:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm:  Quy chế quản lý điều hành Công ty Cổ phần
Back to top button