Những điều cần biết khi vay tiền mua nhà năm 2021

Vay tiền mua nhà 2021 cần lưu ý những gì

Với sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới nền kinh tế toàn cầu và lĩnh vực bất động sản cùng tài chính – ngân hàng, bất động sản đang giảm giá sâu với những chính sách hấp dẫn. Dự kiến trong năm 2021, giá bất động sản vẫn đang theo chiều hướng giảm và là thời điểm thích hợp cho những ai có nhu cầu mua nhà.

Nếu như không đủ tài chính để mua nhà, thì vay tiền là một cách được nhiều người lựa chọn để giải quyết vấn đề tài chính và giúp bạn sở hữu ngôi nhà trong mơ. Các doanh nghiệp bất động sản cũng liên kết với các tổ chức tài chính, ngân hàng để đưa ra những gói vay tiền trả góp mua nhà vô cùng hấp dẫn. Sau đây là những lưu ý khi bạn quyết định vay tiền mua nhà năm 2021.

Lưu ý khi vay tiền mua nhà năm 2021
Lưu ý khi vay tiền mua nhà năm 2021

Có thể bạn muốn xem Mua nhà trả góp và Những quy trình, thủ tục giấy tờ cần lưu ý

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Hãy lựa chọn chủ đầu tư uy tín để đảm bảo không bị vướng phải các rủi ro như lừa đảo, vấn đề pháp lý của tài sản… Điều này sẽ khiến bạn ôm nợ khi ký hợp đồng vay nợ để mua nhà. Do đó, trước khi quyết định mua nhà, bạn hãy nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng về nhà đầu tư cũng như tìm hiểu kỹ các thông tin về ngôi nhà, để đảm bảo không gặp bất cứ vướng mắc, rắc rối nào.

Xem thêm:  Thương Thì Thương Là Thương Thế Thôi

Lựa chọn tổ chức vay uy tín

Cùng với việc lựa chọn chủ đầu tư thì bạn cũng cần lưu ý đến lựa chọn tổ chức tín dụng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều tổ chức cho vay nhưng không phải tổ chức nào cũng đảm bảo được uy tín. Để tránh các vấn đề phát sinh liên quan, bạn hãy tham khảo các ngân hàng uy tín trên thị trường, tham khảo các gói vay, mức lãi suất để quyết định gói vay phù hợp nhất với mình.

Tính toán khả năng tài chính

Khi đã quyết định vay, hãy tính toán khả năng tài chính của mình, liệu có thể vay trong hạn mức nào, khả năng thanh toán khoản nợ…  Lời khuyên được các chuyên gia tài chính đưa ra là đừng nên vay 100% vốn ngân hàng để mua nhà. Bạn sẽ gặp phải áp lực trả nợ rất lớn về sau. Hãy chỉ tính đến việc vay vốn mua nhà khi mà có được số vốn ít nhất là 30% tổng giá trị của căn nhà, sau đó hãy vay 70% giá trị còn lại.

Xem thêm Năm 2021 Mệnh gì ? Năm 2021 là năm con gì ? Có tốt không

Vay tiền mua nhà cần lưu ý những gì
Vay tiền mua nhà cần lưu ý những gì

Chú ý các vấn đề về lãi suất, phí phạt, thời hạn vay

Hiện nay, các ngân hàng thương mại thường đưa ra các gói vay có lãi suất rất ưu đãi, cố định trong năm đầu tiên. Tuy nhiên, sang những năm sau thì mức lãi suất này sẽ theo lãi suất thả nổi của thị trường. Do đó, hãy lưu ý các nguyên tắc về tính lãi và xem thu nhập của bạn có thể đảm bảo cho việc thanh toán trả nợ hay không. Việc tính toán khả năng trả nợ cần phải dựa vào mức lãi suất cao nhất khi vay, do đó, bạn cần phải xác định được lãi suất cao nhất là bao nhiêu để vạch ra được kế hoạch trả nợ chi tiết, tránh việc vỡ nợ, không có khả năng thanh toán.

Xem thêm:  what is launchpad ? Crypto Launchpad will be an investment trend in the near future?

Thời hạn vay cũng là điều quan trọng mà khách hàng cần chú ý. Những gói vay với thời hạn dài sẽ giúp bạn đỡ được áp lực trả nợ hàng tháng. Do đó, hãy lưu ý thêm về thời hạn vay để chọn gói vay phù hợp.

Một vấn đề mà ít người chú ý là các khoản phí phạt khi tất toán quá sớm. Mức phí phạt này khá cao và đều được quy định rõ trong hợp đồng vay, cho nên hãy dành thời gian để nghiên cứu hợp đồng để nắm rõ những chi phí phát sinh liên quan.

Vay vốn mua nhà là nhu cầu lớn và chính đáng của rất nhiều người dân. Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ chọn được các gói vay phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình để có nhanh chóng có được mái ấm cho mình.

Back to top button