Văn mẫu lớp 10: Tổng hợp mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du (20 Mẫu)

Mở bài Anh hùng xạ điêu của Nguyễn Du đã mang đến cho các em học sinh 20 bài văn mẫu mở đầu hay với điểm số cao nhất.

Qua mở bài Người anh hùng, các em học sinh lớp 10 có thêm tài liệu ôn tập, trau dồi ngôn ngữ, rèn luyện cách viết bài văn giới thiệu hay. Phần mở đầu ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn không chỉ tạo tiền đề cho người viết dễ dàng phát triển dòng chảy của bài văn mà còn tạo được ấn tượng tốt đối với người chấm thi. Vậy dưới đây là 20 mẫu về anh hùng Chí Tôn cực hay, mời các bạn cùng đón đọc.

Mở bài Anh hùng xạ điêu của Nguyễn Du

  • Mở bài 12 câu đầu Chí khí anh hùng.
  • Mở bài Phân tích về Anh hùng
  • Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng.
  • Mở bài để cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Anh hùng xạ điêu
  • Mở bài phân tích 14 câu cuối của bài Chí khí anh hùng.

Mở bài 12 câu đầu Chí khí anh hùng.

Mở bài mẫu 1

Đoạn trích từ câu 2213 đến câu 2230 trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, nói về Từ Hải, một nhân vật lí tưởng hiện thân cho ước mơ lãng mạn của một người anh hùng với những phẩm chất phi thường. Nổi bật là 12 dòng đầu của bài thơ Chí khí anh hùng.

Mở bài mẫu 2

Nguyễn Du là nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, được mệnh danh là đại thi hào, trong cuộc đời cầm bút của mình, Nguyễn Du đã để lại cho đời nhiều tác phẩm hay và giá trị, tiêu biểu nhất. Có thể kể đến đó là tuyệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích tiêu biểu, Nguyễn Du miêu tả chân dung cũng như khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.

Mở bài mẫu 3

Trong đoạn trích “Chí khí anh hùng” thuộc Truyện Kiều, Nguyễn Du đã dành những vần thơ của mình để nói về Từ Hải – người anh hùng lí tưởng với những phẩm chất cao quý, phi thường. Điều đó được thể hiện rất rõ trong 12 câu thơ đầu.

Mở bài Phân tích về Anh hùng

Mở bài Phân tích ý chí anh hùng – Mẫu 1

Nếu Kim Trọng là người chí sĩ, ham học thì Từ Hải lại là một anh hùng với khí phách hào hoa. Từ Hải là người đã cứu Thúy Kiều thoát khỏi kiếp sống ô uế, ô nhục khi nàng rơi vào lầu xanh lần thứ hai. Hai người sống với nhau rất hạnh phúc nhưng Từ Hải vì muốn nên sự nghiệp lớn nên đã từ biệt Thúy Kiều. Ý chí và quyết tâm đó của ông được thể hiện qua đoạn trích “Chí khí anh hùng” trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du.

Mở bài Phân tích ý chí anh hùng – Mẫu 2

Đoạn trích Chí anh hùng trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du nói về Từ Hải, một nhân vật lí tưởng hiện thân cho ước mơ lãng mạn của một người anh hùng với những phẩm chất phi thường.

Mở bài Phân tích ý chí anh hùng – Mẫu 3

Truyện Kiều là một trong những kiệt tác để đời của Nguyễn Du trong nền văn học Việt Nam. Bằng tài năng và trí óc của mình, Nguyễn du đã vận dụng một cách sáng tạo ngôn ngữ, nghệ thuật và sự thấu hiểu đồng cảm để tái hiện cuộc đời đầy sóng gió của Thúy Kiều và những mối tình mà nàng trải qua nhiều đau khổ. Trong số đó phải kể đến người anh hùng Từ Hải được khắc họa qua đoạn trích Chí khí anh hùng.

Mở bài Phân tích ý chí anh hùng – Văn mẫu 4

Nhắc đến đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, chúng ta không thể không nhắc đến “Truyện Kiều” – một tác phẩm chứa đựng tinh thần nhân đạo sâu sắc, đề cao giá trị con người và tố cáo xã hội phong kiến ​​thối nát. bị hỏng. Trong đoạn trích “Chí khí anh hùng” thuộc Truyện Kiều, Nguyễn Du đã dành những vần thơ của mình để nói về Từ Hải – người anh hùng lí tưởng với những phẩm chất cao quý, phi thường.

Mở bài Phân tích ý chí anh hùng – Mẫu 5

Truyện Kiều là một kiệt tác trong sáng tác của Nguyễn Du, cũng là một trong những tác phẩm làm nên sự hưng thịnh của văn học Việt Nam cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19. Qua Truyện Kiều, đại thi hào Nguyễn Du không chỉ bày tỏ niềm thương cảm, xót xa cho cuộc đời đầy bi kịch của nàng Kiều mà còn gửi gắm ước mơ về người anh hùng cứu dân, dẹp loạn qua hình tượng Từ Hải. . Trong đoạn trích “Chí khí anh hùng”, nhân vật Từ Hải nổi bật lên với những phẩm chất phi thường và khát vọng cao cả của người anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất”.

Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng.

Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Văn mẫu 1

Trên diễn đàn văn học Việt Nam, Thúy Kiều xuất hiện trong trang thơ của đại thi hào Nguyễn Du với số phận “hồng nhan bạc mệnh” sau mười lăm năm lưu lạc. Nhưng trong hành trình đầy oan trái ấy, có những lúc Kiều được hưởng hạnh phúc lứa đôi, gia đình. Đó là khi nàng gặp Từ Hải. Người anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất” ấy đã mang đến cho người phụ nữ tài sắc vẹn toàn và một vị trí xứng đáng. Đoạn trích “Chí khí anh hùng” đã khắc hoạ thành công nhân vật Từ Hải với phẩm chất, ý chí, lí tưởng sống có tầm vóc phổ quát.

Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Văn mẫu 2

Ngòi bút tài tình của Nguyễn Du khi khắc họa các nhân vật trong Truyện Kiều luôn chân thực, sống động, gây được ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Nhân vật vừa có những nét chung vừa có những nét riêng, nhất là về tâm lý và tính cách. Chỉ cần một dòng thơ cô đọng, tác giả đã bộc lộ ngay thần thái của nhân vật. Đoạn anh hùng cứu Chí – Từ Hải ra đi lập nghiệp và chia tay Thúy Kiều – đã thể hiện rõ nét nghệ thuật miêu tả nhân vật ấy của Nguyễn Du.

Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Văn mẫu 3

Chí khí anh hùng được trích từ phần thứ hai của Gia biến và Mất tích trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Đây là phần do Nguyễn Du sáng tạo không có trong nguyên tác chữ Hán. Đoạn trích đã vẽ nên bức chân dung vô cùng đẹp đẽ về người anh hùng Từ Hải, đồng thời gửi gắm những thông điệp ý nghĩa qua nhân vật này.

Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Văn mẫu 4

Người anh hùng Từ Hải là một sáng tạo độc đáo của Nguyễn Du về cảm hứng sáng tạo và nghệ thuật miêu tả. Qua đoạn trích Chí khí anh hùng trích Truyện Kiều, có thể thấy nhiều nét mới trong nghệ thuật xây dựng nhân vật cũng như ý nghĩa của hình tượng nhân vật này.

Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Văn mẫu 5

Truyện Kiều của tác giả Nguyễn Du là một kiệt tác thể hiện tên tuổi của Nguyễn Du. Trong đó, tác giả đã vô cùng thành công khi phác họa rất nhiều nhân vật có sức sống vô cùng mãnh liệt trong lòng người đọc như: Thúy Kiều, Hoạn Thư, Sở Khanh, Mã Giám Sinh, Từ Hải ..

Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Văn mẫu 6

Đoạn thơ 48 câu được trích trong Truyện Kiều từ câu 2165 đến câu 2212. Ở đây đã cắt đi 12 câu (2183 – 2194) và chỉ còn lại 36 câu. Thoát khỏi tay Hoạn Thư, Kiều rơi vào tay Bạc Bà, Bạc Hạnh. Lần thứ hai Kiều bị đẩy vào quán bar. Ít lâu sau, Kiều may mắn gặp Từ Hải. “Lòng con cũng anh hùng”, Từ Hải chuộc Kiều ra khỏi lầu xanh, gả nàng cho. Đoạn thơ ghi lại cuộc gặp gỡ và tình yêu giữa Kiều và Từ Hải mang đầy màu sắc lãng mạn, ngợi ca Từ Hải, một anh hùng phi thường, một nghĩa sĩ, nghĩa khí.

Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Văn mẫu 7

Nhắc đến Truyện Kiều của Nguyễn Du, người ta thường tập trung vào những chủ đề xoay quanh cuộc đời và số phận của nàng Kiều hay tả vẻ đẹp của Thúy Kiều Thúy Vân, tả Kim Trọng mà ít nói đến các nhân vật khác. Trong cuộc đời Kiều, ngoài Kim Trọng còn phải kể đến Từ Hải – một bậc anh hùng lừng lẫy bốn phương. Người đã giúp Kiều trả được thù, cho Kiều khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng ngập tràn hạnh phúc. Qua đó ta thấy được vẻ đẹp của Từ Hải trong Truyện Kiều.

Mở bài để cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Anh hùng xạ điêu

Mở bài để cảm nhận nhân vật Từ Hải – Văn mẫu 1

Từ Hải xuất hiện trong tác phẩm, trước hết là một anh hùng, đầu đội đất, chân đi đất. Khi cứu Kiều ra khỏi lầu xanh là vì chính nghĩa, cũng vì nghĩa mà kính trọng Kiều như người bạn tri kỷ. Nhưng khi nên duyên với Kiều, Tú mới thực sự là một kẻ si tình. Nhưng dù yêu, Tú cũng không quên mình là anh hùng. Trong xã hội phong kiến, làm người phải có chí khí ngất trời. Từ Hải là một anh hùng có ý chí và nghị lực cao để đạt được những mục tiêu cao cả của mình. Vì vậy, dù được sống với Kiều những tháng ngày thực sự êm đềm, hạnh phúc nhưng Tú vẫn không quên những toan tính của riêng mình. Đang say sưa sung sướng, bỗng “động lòng tứ phương” nên toàn tâm hướng về “trời đất bao la”, với “gươm giáo trong yên” mà đi thẳng.

Mở bài để cảm nhận nhân vật Từ Hải – Văn mẫu 2

Kim Trọng, Thúc Sinh và Từ Hải là ba nhân vật gắn bó với số phận và tình duyên của Thúy Kiều. Mối tình Kim – Kiều là mối tình đầu đẹp đẽ giữa “Quốc sắc thiên hương” đã thề “Trăm năm khắc chữ đồng thấu xương”. Mối quan hệ giữa Thúc Sinh và Thuý Kiều là mối quan hệ “Trước gió trăng hoa”. Từ Hải và Thúy Kiều gắn bó với nhau bằng một tình tri kỷ giữa “trai anh hùng, gái thuyền quyên”. Những nhân vật ấy đã được thi hào Nguyễn Du thể hiện một cách tuyệt vời, làm cho cảm hứng nhân văn trở nên lung linh trên những trang thơ Truyện Kiều.

Mở bài để cảm nhận nhân vật Từ Hải – Văn mẫu 3

Anh hùng xạ điêu là câu nói về Từ Hải – một “thiên hạ anh hùng”, nhân vật hiện thân cho ước mơ công lý của Nguyễn Du. Đoạn trích khắc họa hình tượng Từ Hải với tính cách anh hùng phi thường và khát vọng tự do mãnh liệt.

Mở bài phân tích 14 câu cuối của bài Chí khí anh hùng.

Mở bài phân tích 14 câu cuối – Bài mẫu 1

Bị đẩy lên lầu xanh lần thứ hai, Kiều trong tâm trạng đau đớn, tuyệt vọng tột cùng: “Biết trời không cao chạy trốn – Ta liều một chút cho ngày xanh”. Từ Hải bất ngờ xuất hiện nơi lầu xanh và tìm gặp Kiều – người tri kỷ. Với “con mắt xanh” tinh tường, Kiều đã nhanh chóng nhận Từ Hải là anh hùng ngay từ khi Từ chưa lập nghiệp. Từ Hải chuộc Kiều ra khỏi lầu xanh và lấy nàng làm vợ, nhưng tình yêu không thể níu chân Từ Hải. Đang sống êm đềm hạnh phúc bên mỹ nữ, Từ Hải bất ngờ từ biệt nàng Kiều ra đi làm nên sự nghiệp anh hùng.

Mở bài phân tích 14 câu cuối bài – Văn mẫu 2

Nguyễn Du là nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, được mệnh danh là đại thi hào, trong cuộc đời cầm bút của mình, Nguyễn Du đã để lại cho đời nhiều tác phẩm hay và giá trị, tiêu biểu nhất. Có thể kể đến đó là tuyệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích tiêu biểu, Nguyễn Du miêu tả chân dung cũng như khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.

Xem thêm:  Phân khúc BĐS nào mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho các chủ đầu tư Việt Nam?

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Văn mẫu lớp 10: Tổng hợp mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du (20 Mẫu)❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Văn mẫu lớp 10: Tổng hợp mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du (20 Mẫu)” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Văn mẫu lớp 10: Tổng hợp mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du (20 Mẫu) [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Văn mẫu lớp 10: Tổng hợp mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du (20 Mẫu)” bạn nhé.

Bài viết “Văn mẫu lớp 10: Tổng hợp mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du (20 Mẫu)” được đăng bởi vào ngày 2022-05-01 19:51:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Văn mẫu lớp 10: Tổng hợp mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du (20 Mẫu)
#Văn #mẫu #lớp #Tổng #hợp #mở #bài #Chí #khí #anh #hùng #của #Nguyễn #Mẫu

Mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du mang đến cho các bạn học sinh 20 mẫu mở bài hay, đạt điểm cao nhất.
Qua mở bài Chí khí anh hùng các bạn lớp 10 có thêm nhiều tài liệu ôn tập, trau dồi ngôn ngữ, rèn luyện cách viết mở bài hay. Một mở bài ngắn gọn, súc tích, gọi tên được vấn đề và có sức lôi cuốn không chỉ tạo tiền đề cho người viết triển khai mạch văn một cách dễ dàng mà còn tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với người chấm. Vậy dưới đây là 20 mẫu mở bài Chí khí anh hùng siêu hay, mời các bạn cùng đón đọc.
Mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du
Mở bài 12 câu đầu bài Chí khí anh hùng
Mở bài Phân tích bài Chí khí anh hùng 
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài phân tích 14 câu cuối bài Chí khí anh hùng
Mở bài 12 câu đầu bài Chí khí anh hùng
Mở bài mẫu 1
Đoạn trích Chí khí anh hùng từ câu 2213 đến câu 2230 trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, nói về Từ Hải, một hình tượng nhân vật lí tưởng thể hiện ước mơ lãng mạn về một người anh hùng có những phẩm chất, phi thường. Nổi bật lên là 12 câu thơ đầu bài Chí khí anh hùng.
Mở bài mẫu 2
Nguyễn Du là một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, được mệnh danh là đại thi hào, trong suốt cuộc đời sáng tác của mình, Nguyễn Du đã để lại nhiều tác phẩm hay và có giá trị, nổi bật nhất có thể kể đến đó chính là đại kiệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích khá tiêu biểu, Nguyễn Du đã miêu tả chân dung cũng như khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.
Mở bài mẫu 3
Đoạn trích “Chí khí anh hùng” trích trong “Truyện Kiều”, Nguyễn Du đã dành những lời thơ của mình để nói về Từ Hải – người anh hùng lí tưởng có những phẩm chất cao đẹp, phi thường. Điều đó được thể hiện rất rõ qua 12 câu thơ đầu.
Mở bài Phân tích bài Chí khí anh hùng
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 1
Nếu Kim Trọng là một người thư sinh đèn sách hiếu học thì Từ Hải là một người anh hùng với khí phách hiên ngang. Từ Hải là người đã cứu Thúy Kiều thoát khỏi cảnh sống nhơ nhớp, ô nhục khi nàng rơi vào lầu xanh lần thứ hai. Hai người chung sống với nhau rất hạnh phúc nhưng do Từ Hải muốn có được sự nghiệp lớn lao nên đã từ biệt Thúy Kiều ra đi. Ý chí, quyết tâm ấy của chàng được thể hiện qua đoạn trích “Chí khí anh hùng” nằm trong tác phẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 2
Đoạn trích Chí khí anh hùng trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, nói về Từ Hải, một hình tượng nhân vật lí tưởng thể hiện ước mơ lãng mạn về một người anh hùng có những phẩm chất, phi thường.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 3
Truyện Kiều là một trong những kiệt tác để đời trong nền văn học Việt Nam của Nguyễn Du. Với tài và tâm của mình, Nguyễn du vận dụng sáng tạo ngôn ngữ , nghệ thuật và sự thấu hiểu cảm thông tái hiện cuộc đời đầy sóng gió của Thúy Kiều và những mối tình nàng trải qua với bao đau khổ. Trong đó có anh hùng Từ Hải được khắc họa qua đoạn trích Chí Khí Anh Hùng.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 4
Nhắc đến đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, ta không thể nào không nhắc đến “Truyện Kiều” – một tác phẩm chứa đựng tinh thần nhân đạo sâu sắc, đề cao giá trị con người và lên tiếng tố cáo xã hội phong kiến thối nát. Đoạn trích “Chí khí anh hùng” trích trong “Truyện Kiều”, Nguyễn Du đã dành những lời thơ của mình để nói về Từ Hải – người anh hùng lí tưởng có những phẩm chất cao đẹp, phi thường.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 5
Truyện Kiều là kiệt tác trong sáng tác của Nguyễn Du, cũng là một trong những tác phẩm làm nên sự hưng thịnh văn học Việt Nam giai đoạn cuối thế kỉ XVIII đầu thế kỉ XIX. Qua Truyện Kiều, đại thi hào Nguyễn Du không chỉ thể hiện sự đồng cảm, xót xa với cuộc đời truân chuyên của nàng Kiều mà còn gửi gắm ước mơ về người anh hùng có thể cứu dân, dẹp loạn thông qua hình tượng Từ Hải. Trong đoạn trích “Chí khí anh hùng”, nhân vật Từ Hải xuất hiện nổi bật với những phẩm chất phi thường và khát vọng cao đẹp của người anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất”.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 1
Trên diễn đàn văn học Việt Nam, Thúy Kiều xuất hiện trong trang thơ của đại thi hào Nguyễn Du với số phận “hồng nhan bạc mệnh” qua mười lăm năm lưu lạc. Nhưng trong quãng đường đầy rẫy oan khổ đó, có những lúc nàng Kiều được tận hưởng những niềm hạnh phúc về lứa đôi, về gia đình. Đó chính là thời điểm nàng gặp gỡ Từ Hải. Vị anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất” đó đã đem đến cho người phụ nữ tài sắc vẹn toàn một danh phận, một vị trí xứng đáng. Đoạn trích “Chí khí anh hùng” đã khắc họa thành công bức chân dung nhân vật Từ Hải với phẩm chất, chí khí, lí tưởng hiên ngang và mang tầm vóc vũ trụ.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 2
Ngòi bút Nguyễn Du tài tình khi khắc họa những nhân vật trong Truyện Kiều luôn chân thật, sống động, gây ấn tượng sâu sắc cho người đọc. Nhân vật vừa có nét chung, vừa có nét riêng nổi bật, đặc biệt là về tâm lý, tính cách. Chỉ cần một lời thơ cô đọng, tác giả đã làm lộ ngay thần thái của nhân vật. Đoạn Chí khí anh hùng- Từ Hải ra đi lập sự nghiệp, giã từ Thúy Kiều – đã thể hiện sắc nét nghệ thuật miêu tả nhân vật đó của Nguyễn Du.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 3
Chí khí anh hùng được trích từ phần thứ hai Gia biến và lưu lạc trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Đây là phần do Nguyễn Du sáng tạo ra không có trong nguyên tác chữ Hán. Đoạn trích đã vẽ lên chân dung người anh hùng Từ Hải vô cùng đẹp đẽ, đồng thời gửi gắm những thông điệp ý nghĩa qua nhân vật này.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 4
Người anh hùng Từ Hải là một sáng tạo đặc sắc của Nguyễn Du về phương diện cảm hứng sáng tạo và nghệ thuật miêu tả. Qua đoạn trích Chí khí anh hùng trích từ Truyện Kiều, có thể nhận thấy nhiều nét mới trong nghệ thuật xây dựng nhân vật cũng như ý nghĩa của hình tượng nhân vật này.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu  5
Truyện Kiều của tác giả Nguyễn Du là một tuyệt tác thể hiện tên tuổi của Nguyễn Du. Trong đó, tác giả đã vô cùng thành công khi phác họa nhiều nhân vật có sức sống vô cùng mãnh liệt trong lòng người đọc như: Thúy Kiều, Hoạn Thư, Sở Khanh, Mã Giám Sinh, Từ Hải..
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu  6
Đoạn thơ dài 48 câu trích trong Truyện Kiều từ câu 2165 đến câu 2212. Ở đây đã cắt đi 12 câu (2183 – 2194) chỉ còn lại 36 câu. Trốn khỏi tay Hoạn Thư, Kiều lại rơi vào tay Bạc Bà, Bạc Hạnh. Lần thứ hai Kiều bị đẩy vào chốn thanh lâu. Ít lâu sau Kiều may mắn gặp Từ Hải. “Tấm lòng nhi nữ cũng xiêu anh hùng”, Từ Hải chuộc Kiều ra khỏi lầu xanh, cưới nàng làm vợ. Đoạn thơ ghi lại cuộc tri ngộ và tình duyên giữa Kiều với Từ Hải đầy màu sắc lãng mạn, ca ngợi Từ Hải, một anh hùng phi thường, một tài tử đa tình và hào hiệp.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 7
Nhắc đến Truyện Kiều của Nguyễn Du người ta hay tập trung vào những đề tài xoay quanh cuộc đời và số phận nàng Kiều hoặc miêu tả nhan sắc Thúy Kiều Thúy Vân, miêu tả Kim Trọng mà ít khi nói đến những nhân vật khác. Trong cuộc đời Kiều ngoài Kim Trọng ra thì cần phải nhắc đến Từ Hải – một người anh hùng chí lớn ở bốn phương. Người đã giúp Kiều trả ân báo oán, cho Kiều có những khoảng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng lại chứa đầy niềm hạnh phúc. Qua đó ta thấy được những vẻ đẹp của Từ Hải trong Truyện Kiều.
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 1
Từ Hải xuất hiện trong tác phẩm, trước hết là một anh hùng cái thế, đầu đội trời chân đạp đất. Khi cứu Kiều ra khỏi lầu xanh, là vì việc nghĩa, là vì trọng Kiều như một tri kỉ. Nhưng khi kết duyên cùng Kiều, Từ thực sự là một người đa tình. Song dẫu đa tình, Từ không quên mình là một tráng sĩ. Trong xã hội phong kiến, đã làm thân nam nhi phải có chí vẫy vùng giữa đất trời cao rộng. Từ Hải là một bậc anh hùng có chí lớn và có nghị lực để đạt được mục đích cao đẹp của bản thân. Chính vì thế, tuy khi đang sống với Kiều những ngày tháng thực sự êm đềm, hạnh phúc nhưng Từ không quên chí hướng của bản thân. Đương nồng nàn hạnh phúc, chợt “động lòng bốn phương”, thế là toàn bộ tâm trí hướng về “trời bể mênh mang”, với “thanh gươm yên ngựa” lên đường đi thẳng.
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 2
Kim Trọng, Thúc Sinh và Từ Hải là ba nhân vật đã gắn bó với số phận và đời sống tình cảm của Thúy Kiều. Mối tình Kim – Kiều là mối tình đầu tuyệt đẹp giữa “Người quốc sắc, kẻ thiên tài” đã nặng tình thề nguyền ”Trăm năm tạc một chữ đồng đến xương”. Mối tình giữa Thúc Sinh và Thúy Kiều là quan hệ “Trước còn trăng gió sau ra đá vàng”. Từ Hải với Thúy Kiều đã gắn bó với nhau bằng mối tình tri kỷ giữa “trai anh hùng, gái thuyền quyên”. Những nhân vật ấy đã được thi hào Nguyễn Du thể hiện một cách tuyệt đẹp, làm cho cảm hứng nhân văn lung linh tỏa sáng trên những trang thơ “Truyện Kiều”.
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 3
Chí khí anh hùng là đoạn trích nói về Từ Hải – một “anh hùng cái thế”, nhân vật thể hiện giấc mơ công lý của Nguyễn Du. Đoạn trích khắc họa hình ảnh Từ Hải với tính cách anh hùng chí khí phi thường, khát vọng tự do mãnh liệt.
Mở bài phân tích 14 câu cuối bài Chí khí anh hùng
Mở bài phân tích 14 câu cuối – Mẫu 1
Bị đẩy vào lầu xanh lần thứ hai, Kiều ở trong tình trạng vô cùng đau đớn, tuyệt vọng:”Biết thân chạy chẳng khỏi trời – Cũng liều một phấn cho rồi ngày xanh”. Từ Hải xuất hiện đột ngột ở lầu xanh và tìm đến Kiều – một người tri kỷ. Với “con mắt xanh” tinh tường, Kiều đã mau chóng nhận ra Từ Hải là một anh hùng ngay từ lúc Từ chưa làm nên sự nghiệp. Từ Hải đã chuộc Kiều ra khỏi lầu xanh và lấy nàng làm vợ, nhưng tình yêu không thể níu giữ chân Từ Hải. Đang sống êm đềm và hạnh phúc bên người đẹp, Từ Hải đột ngột từ biệt Kiều ra đi lập nghiệp anh hùng.
Mở bài phân tích 14 câu cuối – Mẫu 2
Nguyễn Du là một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, được mệnh danh là đại thi hào, trong suốt cuộc đời sáng tác của mình, Nguyễn Du đã để lại nhiều tác phẩm hay và có giá trị, nổi bật nhất có thể kể đến đó chính là đại kiệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích khá tiêu biểu, Nguyễn Du đã miêu tả chân dung cũng như khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.

Xem thêm:  Đơn đề nghị cấp bản sao bằng tốt nghiệp

#Văn #mẫu #lớp #Tổng #hợp #mở #bài #Chí #khí #anh #hùng #của #Nguyễn #Mẫu

Mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du mang đến cho các bạn học sinh 20 mẫu mở bài hay, đạt điểm cao nhất.
Qua mở bài Chí khí anh hùng các bạn lớp 10 có thêm nhiều tài liệu ôn tập, trau dồi ngôn ngữ, rèn luyện cách viết mở bài hay. Một mở bài ngắn gọn, súc tích, gọi tên được vấn đề và có sức lôi cuốn không chỉ tạo tiền đề cho người viết triển khai mạch văn một cách dễ dàng mà còn tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với người chấm. Vậy dưới đây là 20 mẫu mở bài Chí khí anh hùng siêu hay, mời các bạn cùng đón đọc.
Mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du
Mở bài 12 câu đầu bài Chí khí anh hùng
Mở bài Phân tích bài Chí khí anh hùng 
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài phân tích 14 câu cuối bài Chí khí anh hùng
Mở bài 12 câu đầu bài Chí khí anh hùng
Mở bài mẫu 1
Đoạn trích Chí khí anh hùng từ câu 2213 đến câu 2230 trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, nói về Từ Hải, một hình tượng nhân vật lí tưởng thể hiện ước mơ lãng mạn về một người anh hùng có những phẩm chất, phi thường. Nổi bật lên là 12 câu thơ đầu bài Chí khí anh hùng.
Mở bài mẫu 2
Nguyễn Du là một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, được mệnh danh là đại thi hào, trong suốt cuộc đời sáng tác của mình, Nguyễn Du đã để lại nhiều tác phẩm hay và có giá trị, nổi bật nhất có thể kể đến đó chính là đại kiệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích khá tiêu biểu, Nguyễn Du đã miêu tả chân dung cũng như khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.
Mở bài mẫu 3
Đoạn trích “Chí khí anh hùng” trích trong “Truyện Kiều”, Nguyễn Du đã dành những lời thơ của mình để nói về Từ Hải – người anh hùng lí tưởng có những phẩm chất cao đẹp, phi thường. Điều đó được thể hiện rất rõ qua 12 câu thơ đầu.
Mở bài Phân tích bài Chí khí anh hùng
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 1
Nếu Kim Trọng là một người thư sinh đèn sách hiếu học thì Từ Hải là một người anh hùng với khí phách hiên ngang. Từ Hải là người đã cứu Thúy Kiều thoát khỏi cảnh sống nhơ nhớp, ô nhục khi nàng rơi vào lầu xanh lần thứ hai. Hai người chung sống với nhau rất hạnh phúc nhưng do Từ Hải muốn có được sự nghiệp lớn lao nên đã từ biệt Thúy Kiều ra đi. Ý chí, quyết tâm ấy của chàng được thể hiện qua đoạn trích “Chí khí anh hùng” nằm trong tác phẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 2
Đoạn trích Chí khí anh hùng trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, nói về Từ Hải, một hình tượng nhân vật lí tưởng thể hiện ước mơ lãng mạn về một người anh hùng có những phẩm chất, phi thường.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 3
Truyện Kiều là một trong những kiệt tác để đời trong nền văn học Việt Nam của Nguyễn Du. Với tài và tâm của mình, Nguyễn du vận dụng sáng tạo ngôn ngữ , nghệ thuật và sự thấu hiểu cảm thông tái hiện cuộc đời đầy sóng gió của Thúy Kiều và những mối tình nàng trải qua với bao đau khổ. Trong đó có anh hùng Từ Hải được khắc họa qua đoạn trích Chí Khí Anh Hùng.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 4
Nhắc đến đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, ta không thể nào không nhắc đến “Truyện Kiều” – một tác phẩm chứa đựng tinh thần nhân đạo sâu sắc, đề cao giá trị con người và lên tiếng tố cáo xã hội phong kiến thối nát. Đoạn trích “Chí khí anh hùng” trích trong “Truyện Kiều”, Nguyễn Du đã dành những lời thơ của mình để nói về Từ Hải – người anh hùng lí tưởng có những phẩm chất cao đẹp, phi thường.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 5
Truyện Kiều là kiệt tác trong sáng tác của Nguyễn Du, cũng là một trong những tác phẩm làm nên sự hưng thịnh văn học Việt Nam giai đoạn cuối thế kỉ XVIII đầu thế kỉ XIX. Qua Truyện Kiều, đại thi hào Nguyễn Du không chỉ thể hiện sự đồng cảm, xót xa với cuộc đời truân chuyên của nàng Kiều mà còn gửi gắm ước mơ về người anh hùng có thể cứu dân, dẹp loạn thông qua hình tượng Từ Hải. Trong đoạn trích “Chí khí anh hùng”, nhân vật Từ Hải xuất hiện nổi bật với những phẩm chất phi thường và khát vọng cao đẹp của người anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất”.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 1
Trên diễn đàn văn học Việt Nam, Thúy Kiều xuất hiện trong trang thơ của đại thi hào Nguyễn Du với số phận “hồng nhan bạc mệnh” qua mười lăm năm lưu lạc. Nhưng trong quãng đường đầy rẫy oan khổ đó, có những lúc nàng Kiều được tận hưởng những niềm hạnh phúc về lứa đôi, về gia đình. Đó chính là thời điểm nàng gặp gỡ Từ Hải. Vị anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất” đó đã đem đến cho người phụ nữ tài sắc vẹn toàn một danh phận, một vị trí xứng đáng. Đoạn trích “Chí khí anh hùng” đã khắc họa thành công bức chân dung nhân vật Từ Hải với phẩm chất, chí khí, lí tưởng hiên ngang và mang tầm vóc vũ trụ.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 2
Ngòi bút Nguyễn Du tài tình khi khắc họa những nhân vật trong Truyện Kiều luôn chân thật, sống động, gây ấn tượng sâu sắc cho người đọc. Nhân vật vừa có nét chung, vừa có nét riêng nổi bật, đặc biệt là về tâm lý, tính cách. Chỉ cần một lời thơ cô đọng, tác giả đã làm lộ ngay thần thái của nhân vật. Đoạn Chí khí anh hùng- Từ Hải ra đi lập sự nghiệp, giã từ Thúy Kiều – đã thể hiện sắc nét nghệ thuật miêu tả nhân vật đó của Nguyễn Du.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 3
Chí khí anh hùng được trích từ phần thứ hai Gia biến và lưu lạc trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Đây là phần do Nguyễn Du sáng tạo ra không có trong nguyên tác chữ Hán. Đoạn trích đã vẽ lên chân dung người anh hùng Từ Hải vô cùng đẹp đẽ, đồng thời gửi gắm những thông điệp ý nghĩa qua nhân vật này.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 4
Người anh hùng Từ Hải là một sáng tạo đặc sắc của Nguyễn Du về phương diện cảm hứng sáng tạo và nghệ thuật miêu tả. Qua đoạn trích Chí khí anh hùng trích từ Truyện Kiều, có thể nhận thấy nhiều nét mới trong nghệ thuật xây dựng nhân vật cũng như ý nghĩa của hình tượng nhân vật này.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu  5
Truyện Kiều của tác giả Nguyễn Du là một tuyệt tác thể hiện tên tuổi của Nguyễn Du. Trong đó, tác giả đã vô cùng thành công khi phác họa nhiều nhân vật có sức sống vô cùng mãnh liệt trong lòng người đọc như: Thúy Kiều, Hoạn Thư, Sở Khanh, Mã Giám Sinh, Từ Hải..
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu  6
Đoạn thơ dài 48 câu trích trong Truyện Kiều từ câu 2165 đến câu 2212. Ở đây đã cắt đi 12 câu (2183 – 2194) chỉ còn lại 36 câu. Trốn khỏi tay Hoạn Thư, Kiều lại rơi vào tay Bạc Bà, Bạc Hạnh. Lần thứ hai Kiều bị đẩy vào chốn thanh lâu. Ít lâu sau Kiều may mắn gặp Từ Hải. “Tấm lòng nhi nữ cũng xiêu anh hùng”, Từ Hải chuộc Kiều ra khỏi lầu xanh, cưới nàng làm vợ. Đoạn thơ ghi lại cuộc tri ngộ và tình duyên giữa Kiều với Từ Hải đầy màu sắc lãng mạn, ca ngợi Từ Hải, một anh hùng phi thường, một tài tử đa tình và hào hiệp.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 7
Nhắc đến Truyện Kiều của Nguyễn Du người ta hay tập trung vào những đề tài xoay quanh cuộc đời và số phận nàng Kiều hoặc miêu tả nhan sắc Thúy Kiều Thúy Vân, miêu tả Kim Trọng mà ít khi nói đến những nhân vật khác. Trong cuộc đời Kiều ngoài Kim Trọng ra thì cần phải nhắc đến Từ Hải – một người anh hùng chí lớn ở bốn phương. Người đã giúp Kiều trả ân báo oán, cho Kiều có những khoảng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng lại chứa đầy niềm hạnh phúc. Qua đó ta thấy được những vẻ đẹp của Từ Hải trong Truyện Kiều.
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 1
Từ Hải xuất hiện trong tác phẩm, trước hết là một anh hùng cái thế, đầu đội trời chân đạp đất. Khi cứu Kiều ra khỏi lầu xanh, là vì việc nghĩa, là vì trọng Kiều như một tri kỉ. Nhưng khi kết duyên cùng Kiều, Từ thực sự là một người đa tình. Song dẫu đa tình, Từ không quên mình là một tráng sĩ. Trong xã hội phong kiến, đã làm thân nam nhi phải có chí vẫy vùng giữa đất trời cao rộng. Từ Hải là một bậc anh hùng có chí lớn và có nghị lực để đạt được mục đích cao đẹp của bản thân. Chính vì thế, tuy khi đang sống với Kiều những ngày tháng thực sự êm đềm, hạnh phúc nhưng Từ không quên chí hướng của bản thân. Đương nồng nàn hạnh phúc, chợt “động lòng bốn phương”, thế là toàn bộ tâm trí hướng về “trời bể mênh mang”, với “thanh gươm yên ngựa” lên đường đi thẳng.
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 2
Kim Trọng, Thúc Sinh và Từ Hải là ba nhân vật đã gắn bó với số phận và đời sống tình cảm của Thúy Kiều. Mối tình Kim – Kiều là mối tình đầu tuyệt đẹp giữa “Người quốc sắc, kẻ thiên tài” đã nặng tình thề nguyền ”Trăm năm tạc một chữ đồng đến xương”. Mối tình giữa Thúc Sinh và Thúy Kiều là quan hệ “Trước còn trăng gió sau ra đá vàng”. Từ Hải với Thúy Kiều đã gắn bó với nhau bằng mối tình tri kỷ giữa “trai anh hùng, gái thuyền quyên”. Những nhân vật ấy đã được thi hào Nguyễn Du thể hiện một cách tuyệt đẹp, làm cho cảm hứng nhân văn lung linh tỏa sáng trên những trang thơ “Truyện Kiều”.
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 3
Chí khí anh hùng là đoạn trích nói về Từ Hải – một “anh hùng cái thế”, nhân vật thể hiện giấc mơ công lý của Nguyễn Du. Đoạn trích khắc họa hình ảnh Từ Hải với tính cách anh hùng chí khí phi thường, khát vọng tự do mãnh liệt.
Mở bài phân tích 14 câu cuối bài Chí khí anh hùng
Mở bài phân tích 14 câu cuối – Mẫu 1
Bị đẩy vào lầu xanh lần thứ hai, Kiều ở trong tình trạng vô cùng đau đớn, tuyệt vọng:”Biết thân chạy chẳng khỏi trời – Cũng liều một phấn cho rồi ngày xanh”. Từ Hải xuất hiện đột ngột ở lầu xanh và tìm đến Kiều – một người tri kỷ. Với “con mắt xanh” tinh tường, Kiều đã mau chóng nhận ra Từ Hải là một anh hùng ngay từ lúc Từ chưa làm nên sự nghiệp. Từ Hải đã chuộc Kiều ra khỏi lầu xanh và lấy nàng làm vợ, nhưng tình yêu không thể níu giữ chân Từ Hải. Đang sống êm đềm và hạnh phúc bên người đẹp, Từ Hải đột ngột từ biệt Kiều ra đi lập nghiệp anh hùng.
Mở bài phân tích 14 câu cuối – Mẫu 2
Nguyễn Du là một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, được mệnh danh là đại thi hào, trong suốt cuộc đời sáng tác của mình, Nguyễn Du đã để lại nhiều tác phẩm hay và có giá trị, nổi bật nhất có thể kể đến đó chính là đại kiệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích khá tiêu biểu, Nguyễn Du đã miêu tả chân dung cũng như khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.

Xem thêm:  Mỏi mắt tiếng Anh là gì

#Văn #mẫu #lớp #Tổng #hợp #mở #bài #Chí #khí #anh #hùng #của #Nguyễn #Mẫu

Mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du mang đến cho các bạn học sinh 20 mẫu mở bài hay, đạt điểm cao nhất.
Qua mở bài Chí khí anh hùng các bạn lớp 10 có thêm nhiều tài liệu ôn tập, trau dồi ngôn ngữ, rèn luyện cách viết mở bài hay. Một mở bài ngắn gọn, súc tích, gọi tên được vấn đề và có sức lôi cuốn không chỉ tạo tiền đề cho người viết triển khai mạch văn một cách dễ dàng mà còn tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với người chấm. Vậy dưới đây là 20 mẫu mở bài Chí khí anh hùng siêu hay, mời các bạn cùng đón đọc.
Mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du
Mở bài 12 câu đầu bài Chí khí anh hùng
Mở bài Phân tích bài Chí khí anh hùng 
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài phân tích 14 câu cuối bài Chí khí anh hùng
Mở bài 12 câu đầu bài Chí khí anh hùng
Mở bài mẫu 1
Đoạn trích Chí khí anh hùng từ câu 2213 đến câu 2230 trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, nói về Từ Hải, một hình tượng nhân vật lí tưởng thể hiện ước mơ lãng mạn về một người anh hùng có những phẩm chất, phi thường. Nổi bật lên là 12 câu thơ đầu bài Chí khí anh hùng.
Mở bài mẫu 2
Nguyễn Du là một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, được mệnh danh là đại thi hào, trong suốt cuộc đời sáng tác của mình, Nguyễn Du đã để lại nhiều tác phẩm hay và có giá trị, nổi bật nhất có thể kể đến đó chính là đại kiệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích khá tiêu biểu, Nguyễn Du đã miêu tả chân dung cũng như khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.
Mở bài mẫu 3
Đoạn trích “Chí khí anh hùng” trích trong “Truyện Kiều”, Nguyễn Du đã dành những lời thơ của mình để nói về Từ Hải – người anh hùng lí tưởng có những phẩm chất cao đẹp, phi thường. Điều đó được thể hiện rất rõ qua 12 câu thơ đầu.
Mở bài Phân tích bài Chí khí anh hùng
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 1
Nếu Kim Trọng là một người thư sinh đèn sách hiếu học thì Từ Hải là một người anh hùng với khí phách hiên ngang. Từ Hải là người đã cứu Thúy Kiều thoát khỏi cảnh sống nhơ nhớp, ô nhục khi nàng rơi vào lầu xanh lần thứ hai. Hai người chung sống với nhau rất hạnh phúc nhưng do Từ Hải muốn có được sự nghiệp lớn lao nên đã từ biệt Thúy Kiều ra đi. Ý chí, quyết tâm ấy của chàng được thể hiện qua đoạn trích “Chí khí anh hùng” nằm trong tác phẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 2
Đoạn trích Chí khí anh hùng trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, nói về Từ Hải, một hình tượng nhân vật lí tưởng thể hiện ước mơ lãng mạn về một người anh hùng có những phẩm chất, phi thường.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 3
Truyện Kiều là một trong những kiệt tác để đời trong nền văn học Việt Nam của Nguyễn Du. Với tài và tâm của mình, Nguyễn du vận dụng sáng tạo ngôn ngữ , nghệ thuật và sự thấu hiểu cảm thông tái hiện cuộc đời đầy sóng gió của Thúy Kiều và những mối tình nàng trải qua với bao đau khổ. Trong đó có anh hùng Từ Hải được khắc họa qua đoạn trích Chí Khí Anh Hùng.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 4
Nhắc đến đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, ta không thể nào không nhắc đến “Truyện Kiều” – một tác phẩm chứa đựng tinh thần nhân đạo sâu sắc, đề cao giá trị con người và lên tiếng tố cáo xã hội phong kiến thối nát. Đoạn trích “Chí khí anh hùng” trích trong “Truyện Kiều”, Nguyễn Du đã dành những lời thơ của mình để nói về Từ Hải – người anh hùng lí tưởng có những phẩm chất cao đẹp, phi thường.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 5
Truyện Kiều là kiệt tác trong sáng tác của Nguyễn Du, cũng là một trong những tác phẩm làm nên sự hưng thịnh văn học Việt Nam giai đoạn cuối thế kỉ XVIII đầu thế kỉ XIX. Qua Truyện Kiều, đại thi hào Nguyễn Du không chỉ thể hiện sự đồng cảm, xót xa với cuộc đời truân chuyên của nàng Kiều mà còn gửi gắm ước mơ về người anh hùng có thể cứu dân, dẹp loạn thông qua hình tượng Từ Hải. Trong đoạn trích “Chí khí anh hùng”, nhân vật Từ Hải xuất hiện nổi bật với những phẩm chất phi thường và khát vọng cao đẹp của người anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất”.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 1
Trên diễn đàn văn học Việt Nam, Thúy Kiều xuất hiện trong trang thơ của đại thi hào Nguyễn Du với số phận “hồng nhan bạc mệnh” qua mười lăm năm lưu lạc. Nhưng trong quãng đường đầy rẫy oan khổ đó, có những lúc nàng Kiều được tận hưởng những niềm hạnh phúc về lứa đôi, về gia đình. Đó chính là thời điểm nàng gặp gỡ Từ Hải. Vị anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất” đó đã đem đến cho người phụ nữ tài sắc vẹn toàn một danh phận, một vị trí xứng đáng. Đoạn trích “Chí khí anh hùng” đã khắc họa thành công bức chân dung nhân vật Từ Hải với phẩm chất, chí khí, lí tưởng hiên ngang và mang tầm vóc vũ trụ.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 2
Ngòi bút Nguyễn Du tài tình khi khắc họa những nhân vật trong Truyện Kiều luôn chân thật, sống động, gây ấn tượng sâu sắc cho người đọc. Nhân vật vừa có nét chung, vừa có nét riêng nổi bật, đặc biệt là về tâm lý, tính cách. Chỉ cần một lời thơ cô đọng, tác giả đã làm lộ ngay thần thái của nhân vật. Đoạn Chí khí anh hùng- Từ Hải ra đi lập sự nghiệp, giã từ Thúy Kiều – đã thể hiện sắc nét nghệ thuật miêu tả nhân vật đó của Nguyễn Du.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 3
Chí khí anh hùng được trích từ phần thứ hai Gia biến và lưu lạc trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Đây là phần do Nguyễn Du sáng tạo ra không có trong nguyên tác chữ Hán. Đoạn trích đã vẽ lên chân dung người anh hùng Từ Hải vô cùng đẹp đẽ, đồng thời gửi gắm những thông điệp ý nghĩa qua nhân vật này.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 4
Người anh hùng Từ Hải là một sáng tạo đặc sắc của Nguyễn Du về phương diện cảm hứng sáng tạo và nghệ thuật miêu tả. Qua đoạn trích Chí khí anh hùng trích từ Truyện Kiều, có thể nhận thấy nhiều nét mới trong nghệ thuật xây dựng nhân vật cũng như ý nghĩa của hình tượng nhân vật này.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu  5
Truyện Kiều của tác giả Nguyễn Du là một tuyệt tác thể hiện tên tuổi của Nguyễn Du. Trong đó, tác giả đã vô cùng thành công khi phác họa nhiều nhân vật có sức sống vô cùng mãnh liệt trong lòng người đọc như: Thúy Kiều, Hoạn Thư, Sở Khanh, Mã Giám Sinh, Từ Hải..
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu  6
Đoạn thơ dài 48 câu trích trong Truyện Kiều từ câu 2165 đến câu 2212. Ở đây đã cắt đi 12 câu (2183 – 2194) chỉ còn lại 36 câu. Trốn khỏi tay Hoạn Thư, Kiều lại rơi vào tay Bạc Bà, Bạc Hạnh. Lần thứ hai Kiều bị đẩy vào chốn thanh lâu. Ít lâu sau Kiều may mắn gặp Từ Hải. “Tấm lòng nhi nữ cũng xiêu anh hùng”, Từ Hải chuộc Kiều ra khỏi lầu xanh, cưới nàng làm vợ. Đoạn thơ ghi lại cuộc tri ngộ và tình duyên giữa Kiều với Từ Hải đầy màu sắc lãng mạn, ca ngợi Từ Hải, một anh hùng phi thường, một tài tử đa tình và hào hiệp.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 7
Nhắc đến Truyện Kiều của Nguyễn Du người ta hay tập trung vào những đề tài xoay quanh cuộc đời và số phận nàng Kiều hoặc miêu tả nhan sắc Thúy Kiều Thúy Vân, miêu tả Kim Trọng mà ít khi nói đến những nhân vật khác. Trong cuộc đời Kiều ngoài Kim Trọng ra thì cần phải nhắc đến Từ Hải – một người anh hùng chí lớn ở bốn phương. Người đã giúp Kiều trả ân báo oán, cho Kiều có những khoảng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng lại chứa đầy niềm hạnh phúc. Qua đó ta thấy được những vẻ đẹp của Từ Hải trong Truyện Kiều.
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 1
Từ Hải xuất hiện trong tác phẩm, trước hết là một anh hùng cái thế, đầu đội trời chân đạp đất. Khi cứu Kiều ra khỏi lầu xanh, là vì việc nghĩa, là vì trọng Kiều như một tri kỉ. Nhưng khi kết duyên cùng Kiều, Từ thực sự là một người đa tình. Song dẫu đa tình, Từ không quên mình là một tráng sĩ. Trong xã hội phong kiến, đã làm thân nam nhi phải có chí vẫy vùng giữa đất trời cao rộng. Từ Hải là một bậc anh hùng có chí lớn và có nghị lực để đạt được mục đích cao đẹp của bản thân. Chính vì thế, tuy khi đang sống với Kiều những ngày tháng thực sự êm đềm, hạnh phúc nhưng Từ không quên chí hướng của bản thân. Đương nồng nàn hạnh phúc, chợt “động lòng bốn phương”, thế là toàn bộ tâm trí hướng về “trời bể mênh mang”, với “thanh gươm yên ngựa” lên đường đi thẳng.
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 2
Kim Trọng, Thúc Sinh và Từ Hải là ba nhân vật đã gắn bó với số phận và đời sống tình cảm của Thúy Kiều. Mối tình Kim – Kiều là mối tình đầu tuyệt đẹp giữa “Người quốc sắc, kẻ thiên tài” đã nặng tình thề nguyền ”Trăm năm tạc một chữ đồng đến xương”. Mối tình giữa Thúc Sinh và Thúy Kiều là quan hệ “Trước còn trăng gió sau ra đá vàng”. Từ Hải với Thúy Kiều đã gắn bó với nhau bằng mối tình tri kỷ giữa “trai anh hùng, gái thuyền quyên”. Những nhân vật ấy đã được thi hào Nguyễn Du thể hiện một cách tuyệt đẹp, làm cho cảm hứng nhân văn lung linh tỏa sáng trên những trang thơ “Truyện Kiều”.
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 3
Chí khí anh hùng là đoạn trích nói về Từ Hải – một “anh hùng cái thế”, nhân vật thể hiện giấc mơ công lý của Nguyễn Du. Đoạn trích khắc họa hình ảnh Từ Hải với tính cách anh hùng chí khí phi thường, khát vọng tự do mãnh liệt.
Mở bài phân tích 14 câu cuối bài Chí khí anh hùng
Mở bài phân tích 14 câu cuối – Mẫu 1
Bị đẩy vào lầu xanh lần thứ hai, Kiều ở trong tình trạng vô cùng đau đớn, tuyệt vọng:”Biết thân chạy chẳng khỏi trời – Cũng liều một phấn cho rồi ngày xanh”. Từ Hải xuất hiện đột ngột ở lầu xanh và tìm đến Kiều – một người tri kỷ. Với “con mắt xanh” tinh tường, Kiều đã mau chóng nhận ra Từ Hải là một anh hùng ngay từ lúc Từ chưa làm nên sự nghiệp. Từ Hải đã chuộc Kiều ra khỏi lầu xanh và lấy nàng làm vợ, nhưng tình yêu không thể níu giữ chân Từ Hải. Đang sống êm đềm và hạnh phúc bên người đẹp, Từ Hải đột ngột từ biệt Kiều ra đi lập nghiệp anh hùng.
Mở bài phân tích 14 câu cuối – Mẫu 2
Nguyễn Du là một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, được mệnh danh là đại thi hào, trong suốt cuộc đời sáng tác của mình, Nguyễn Du đã để lại nhiều tác phẩm hay và có giá trị, nổi bật nhất có thể kể đến đó chính là đại kiệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích khá tiêu biểu, Nguyễn Du đã miêu tả chân dung cũng như khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.

Back to top button