Văn khấn lễ Phật đản tại nhà

Lễ Phật Đản 2022 đã đến rất gần. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đi chùa lễ Phật đản. Trong bài viết này, ABC Land xin chia sẻ hướng dẫn cách cúng lễ Phật đản tại nhà cùng với bài văn khấn cúng rằm tháng 4 tại nhà đúng nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

  • Thư chúc mừng sinh nhật
  • Chúc mừng sinh nhật Phật đản

Theo thông lệ hàng năm, lễ Phật đản sẽ diễn ra vào ngày rằm tháng 4 âm lịch. Như vậy, ngày lễ Phật đản 2022 sẽ rơi vào ngày 15 tháng 5 năm 2022. Sau đây là nội dung chi tiết các nghi thức lễ Phật đản 2022, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Phật đản

Đức Phật Thích Ca giáng sinh là Thái tử Tất Đạt Đa, thuộc dòng họ Gotama, hoàng tộc Thích Ca. Người ta cho rằng ông sinh vào ngày rằm tháng 4 âm lịch năm 624 trước Công nguyên (theo cách giải thích của Trường phái Nam tông), tức ngày 8/4 âm lịch (theo cách giải của Trường phái phía Bắc) tại vườn Lâm Tỳ Ni – nơi nằm giữa Kapilavastu và Devadaha ở Nepal.

Vì vậy, lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, vào ngày rằm tháng Tư, tại các quốc gia theo đạo Phật để kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh.

2. Lời cầu nguyện cho ngày lễ Phật Đản

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Tình yêu của bạn đã thức tỉnh chúng tôi trong tất cả những con đường tăm tối và đau đớn.

Tình yêu mà Bạn đã đánh thức trong chúng tôi là cần thiết để giữ cho thế giới không biến thành một biển chiến tranh và hận thù.

Thượng tọa: Đã đến lúc ánh sáng của ngọn đèn Chánh pháp cần được sử dụng trang nghiêm để xua tan bóng tối tà kiến ​​đang bao trùm nhân loại. Đã đến lúc tiếng chuông nhân ái cần được lắng nghe tha thiết để mọi trái tim cùng chung nhịp đập yêu thương, xây đắp tình người để thế giới mãi xanh tươi, hạnh phúc.

Chúa đáng kính: Sức mạnh mà ngài đã đánh thức trong chúng tôi thật hiệu quả và lâu dài chống lại một thế giới đầy bạo lực và mâu thuẫn. Từ tấm lòng nhân ái cao cả, bạn xuất hiện như một sứ giả của hòa bình, mang thông điệp yêu thương đến cuộc sống bằng con đường hòa giải, sức mạnh nội tâm đã giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách để tự chủ. Những lời dạy của Ngài rất thiết thực và hữu ích, đã có giá trị trong 2,641 năm và sẽ còn giá trị mãi mãi.

Kính bạch Thế Tôn: Nhân dịp sinh thành của Ngài, chúng con kính cẩn hái những bông hoa thanh khiết và quan tâm dâng lên đấng vô song, Đấng Chủ tể Thiên thượng và Nhân từ như một món quà cao quý nhất để ban tặng cho cuộc đời. Cầu nguyện một cách chân thành và tha thiết: Cầu mong cuộc sống của bạn mãi mãi được bình an và hạnh phúc. Những người gặp nhau nhìn nhau bằng cả tấm lòng đầy yêu thương.

Nguyện khói hương thơm ngát kết thành mây ngũ sắc, tỏa khắp mười phương, cúng dường vô số chư Phật, chư Bồ tát, chư thánh hiền và chư Tăng, trên pháp giới bao dung, kết thành đóa sen rực rỡ. bạn đồng hành, trên con đường giác ngộ, cầu mong tất cả chúng sinh, từ bỏ cõi trần, đi theo con đường nhập định, trở về tỉnh thức.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Lễ Phật Đản

3. Văn khấn với các vị thần đất trong ngày lễ Phật đản.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần với 3 lần lạy)

Con lạy chín phương Trời, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

– Con lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị thần linh.

– Con lạy ông Đông Thần Quân.

– Con kính lạy ngài, Long Mẫu Địa Chủ.

– Con kính lạy Ngũ phương, Ngũ thổ, Thái dương thần thánh.

– Con lạy ngài, tiền nhân, địa chủ, thần tài.

– Con lạy các vị thần cai quản vùng này.

Người được ủy thác (chúng tôi) Tôi là: …… Trú tại: …………

Hôm nay là rằm tháng 4 năm Tân Sửu, kính tin sư phụ thành tâm sắm sửa hương hoa, lễ vật, trà kim ngân và hoa quả, thắp nén nhang, dâng lên triều đình. . Xin trân trọng kính mời: Ông Kim Niên trấn thủ Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Ông Bàn Canh Thành Hoàng Đế, Ông Đông Trù Tứ Mạng Táo Phủ Thần Quân, Ông Bàn Gia Thổ Địa. Thần Long Mạc Tôn, các ông Ngũ Phương, Ngũ Thọ, Phúc Đức là vị thần chính, các vị thần cai quản vùng này.

Ta nguyện ngươi nghe theo lời mời gọi nhân từ của tín hữu đến trước tòa phán xét, chứng giám thành tâm, hưởng ân huệ, che chở cho tín hữu, cả gia đình chúng ta hạnh phúc, công việc thành công. Thiên hạ bình an, tài lộc tăng lên, nhân tâm mở rộng, nhu cầu được đáp ứng, vạn sự như ý.

Chúng con xin thành tâm cúi đầu, trước tòa bái đường, xin lạy để được che chở, độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần với 3 lần lạy).

4. Văn khấn Thần Tài và Thần Tài trong ngày Lễ Phật Đản

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Con kính lạy các phương trời chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ các chư vị chư vị Thần nữ.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tứ Phủ Thần Điện.

Tôi lạy vị thần của cải và tiền bạc.

Con lạy các ngài, các vị Thần, các vị Thần Đất cai trị vùng đất này.

Người được ủy thác của chúng tôi là ………….

Cư trú tại……………………..

Hôm nay là ngày rằm tháng 4 năm Tân Sửu.

Đạo hữu thành tâm sắp đặt hoa, lễ vật, kim ngân, trà, trái cây và các lễ vật khác, bày ra trước tòa để cung thỉnh Ngài.

Cầu xin Thần Tài phù hộ độ trì, đến trước khi phán xét, chứng giám thành tâm, hưởng phúc lộc, bình an vô sự, mọi điều tốt lành, gia đạo hưng vượng, tài lộc tăng tiến. , lòng gia đạo rộng mở, nhu cầu đều được đáp ứng, nguyện ý đều tận tâm.

Hãy mở lòng chân thành, cúi đầu để được bảo vệ và duy trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy).

5. Văn khấn tổ tiên trong ngày lễ Phật đản.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần với 3 lần lạy)

– Con lạy chín phương Trời, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị chư tôn thần.

– Con kính lạy Ông Bản Cảnh Thành Hoàng, Ông Bản Xứ, Ông Bàn Gia Táo Quân và các vị Thần Mặt Trời.

– Con kính lạy Tổ tiên là Hiển Khai, Hiển Tỉ, Hương Linh (nếu cha, mẹ còn sống thì thay bằng Tô Châu, Tổ Nữ).

Người nhận ủy thác của chúng tôi (chúng tôi) là: …… Trú tại: ……

Hôm nay là ngày rằm tháng 4 năm Tân Sửu, nhằm ngày rằm tháng giêng, tạ ơn trời đất, thần linh vạn đảo, thành tâm sắm sửa lễ vật, hương hoa. và hoa quả, và thắp nhang để cúng. trước khi phán xét.

Kính mời: Nguyên cảnh Thành Hoàng Đại Vương, Thổ Thần Bản Địa, Bản Chủ Táo Quân, Ngũ Phương, Long Nữ, Thần Tài. Cầu nguyện cho họ đến trước sự phán xét, làm chứng cho sự thành tâm hưởng lễ vật.

Chúng con thành kính cung thỉnh gia tiên, tổ tiên, gia tiên,…, cúi đầu tỏ lòng thương xót con cháu thiêng liêng, chứng giám thành tâm, hưởng thụ lễ vật.

Tín chủ của tôi lại kính mời các vị Nguyên và Hậu về ở tại căn nhà này, đồng tiền tài, lộc cùng thọ, phù hộ cho gia đình luôn dồi dào sức khỏe, mọi sự bình an, mọi điều tốt lành, làm việc tốt. ăn nên làm ra, gia đình hòa thuận.

Chúng con xin thành tâm cúi đầu, trước tòa bái đường, xin lạy để được che chở, độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần với 3 lần lạy).

Hãy tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên mục Tài liệu của ABC Land.Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Xem thêm:  Top 6 bài cảm nhận nhân vật bé Thu

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Văn khấn lễ Phật đản tại nhà❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Văn khấn lễ Phật đản tại nhà” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Văn khấn lễ Phật đản tại nhà [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Văn khấn lễ Phật đản tại nhà” bạn nhé.

Bài viết “Văn khấn lễ Phật đản tại nhà” được đăng bởi vào ngày 2022-05-14 23:13:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Văn khấn lễ Phật đản tại nhà
#Văn #khấn #lễ #Phật #đản #tại #nhà

Đại lễ Phật đản 2022 đã đến rất gần rồi. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để đi lên chùa làm lễ cúng Phật đản. Trong bài viết này ABC Land xin chia sẻ hướng dẫn cách cúng lễ Phật Đản tại nhà cùng với bài cúng, văn khấn Lễ Phật Đản rằm tháng 4 tại nhà chuẩn nhất, mời các bạn cùng theo dõi.
Thư Chúc Mừng Lễ Phật Đản
Lời chúc mừng ngày Lễ Phật Đản
Theo thông lệ hàng năm, đại lễ Phật đản sẽ diễn ra vào ngày Rằm tháng 4 âm lịch. Như vậy lễ Phật đản 2022 sẽ rơi vào ngày 15/5/2022. Sau đây là nội dung chi tiết các bài cúng lễ Phật đản 2022, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Phật Đản
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa, dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca. Ngài được cho là sinh vào ngày rằm tháng tư âm lịch năm 624 trước Tây lịch (theo lý giải của phái Nam tông), mùng 8/4 âm lịch (theo lý giải của phái theo Bắc tông) tại vườn Lâm Tỳ Ni – nơi nằm giữa Ca Tỳ La Vệ và Devadaha ở Nepal.
Chính vì thế, lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, vào ngày rằm tháng tư, ở các nước theo đạo Phật là để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.
2. Văn khấn cúng lễ Phật Đản
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con trên mọi nẻo tăm tối khổ đau.
Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con thật cần thiết để giữ yên cho thế giới khỏi biến thành biển lửa chiến tranh thù hận.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Đã đến lúc ánh sáng của ngọn đèn chánh pháp phải được vận dụng một cách trịnh trọng để xua tan bóng đêm tà kiến đang bao phủ nhân loại. Đã đến lúc tiếng chuông từ bi phải được lắng nghe một cách tha thiết để mọi trái tim cùng nhịp đập yêu thương, xây dựng tình người để thế giới mãi xanh màu hạnh phúc.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Sức mạnh mà Ngài đã khơi dậy trong chúng con thật có hiệu lực và hiệu lực mãi trước một thế giới quá nhiều bạo động và mâu thuẫn. Từ trong đại bi tâm Ngài xuất hiện như một sứ giả hòa bình, mang thông điệp tình thương đến cho cuộc đời thông qua con đường hóa giải, sức mạnh nội tâm đã giúp chúng con vượt qua mọi thử thách để tự chủ. Những lời dạy của Ngài thật thiết thực và hữu ích đã có giá trị suốt 2641 năm và sẽ còn giá trị mãi mãi.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Nhân mùa đản sanh của Ngài,chúng con thành kính hái đóa vô ưu thanh khiết dâng lên cúng dường bậc vô thượng giác, Đấng Thiên Nhơn Sư như là tặng phẩm cao quý nhất xin dâng tặng cho cuộc đời với cầu nguyện chân thành tha thiết: Mong cho cuộc đời mãi mãi được an vui, hạnh phúc. Người người gặp nhau nhìn nhau với tất cả tấm lòng thương yêu trọn vẹn.
Xin cho khói trầm thơm, kết thành mây năm sắc, dâng lên khắp mười phương, cúng dường vô lượng Phật, vô lượng chư Bồ Tát, cùng các thánh hiền tăng, trên pháp giới dung thông, kết đài sen rực rỡ, nguyện làm kẻ đồng hành, trên con đường giác ngộ, xin mọi loài chúng sanh, từ bỏ cõi lãng quên, theo đường giới định tuệ, quay về trong tỉnh thức.
Nam mô A Di Đà Phật.

3. Văn khấn Thổ Địa Thần Linh ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)
– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân
– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch
– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần
– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần
– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………
Hôm nay là Rằm tháng 4 năm Tân Sửu tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
4. Văn khấn Thần tài Thổ Địa ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)
Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ chúng con là……………………….
Ngụ tại………………………………………..
Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm Tân Sửu
Tín chủ chúng con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, Thổ Địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ trì cho chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Giãi tấm lòng thành, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy).
5. Văn khấn gia tiên ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)
Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……
Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm Tân Sửu gặp tiết mồng một, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.
Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.
Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Xem thêm:  Hoàn cảnh sáng tác Sang thu

#Văn #khấn #lễ #Phật #đản #tại #nhà

Đại lễ Phật đản 2022 đã đến rất gần rồi. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để đi lên chùa làm lễ cúng Phật đản. Trong bài viết này ABC Land xin chia sẻ hướng dẫn cách cúng lễ Phật Đản tại nhà cùng với bài cúng, văn khấn Lễ Phật Đản rằm tháng 4 tại nhà chuẩn nhất, mời các bạn cùng theo dõi.
Thư Chúc Mừng Lễ Phật Đản
Lời chúc mừng ngày Lễ Phật Đản
Theo thông lệ hàng năm, đại lễ Phật đản sẽ diễn ra vào ngày Rằm tháng 4 âm lịch. Như vậy lễ Phật đản 2022 sẽ rơi vào ngày 15/5/2022. Sau đây là nội dung chi tiết các bài cúng lễ Phật đản 2022, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Phật Đản
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa, dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca. Ngài được cho là sinh vào ngày rằm tháng tư âm lịch năm 624 trước Tây lịch (theo lý giải của phái Nam tông), mùng 8/4 âm lịch (theo lý giải của phái theo Bắc tông) tại vườn Lâm Tỳ Ni – nơi nằm giữa Ca Tỳ La Vệ và Devadaha ở Nepal.
Chính vì thế, lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, vào ngày rằm tháng tư, ở các nước theo đạo Phật là để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.
2. Văn khấn cúng lễ Phật Đản
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con trên mọi nẻo tăm tối khổ đau.
Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con thật cần thiết để giữ yên cho thế giới khỏi biến thành biển lửa chiến tranh thù hận.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Đã đến lúc ánh sáng của ngọn đèn chánh pháp phải được vận dụng một cách trịnh trọng để xua tan bóng đêm tà kiến đang bao phủ nhân loại. Đã đến lúc tiếng chuông từ bi phải được lắng nghe một cách tha thiết để mọi trái tim cùng nhịp đập yêu thương, xây dựng tình người để thế giới mãi xanh màu hạnh phúc.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Sức mạnh mà Ngài đã khơi dậy trong chúng con thật có hiệu lực và hiệu lực mãi trước một thế giới quá nhiều bạo động và mâu thuẫn. Từ trong đại bi tâm Ngài xuất hiện như một sứ giả hòa bình, mang thông điệp tình thương đến cho cuộc đời thông qua con đường hóa giải, sức mạnh nội tâm đã giúp chúng con vượt qua mọi thử thách để tự chủ. Những lời dạy của Ngài thật thiết thực và hữu ích đã có giá trị suốt 2641 năm và sẽ còn giá trị mãi mãi.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Nhân mùa đản sanh của Ngài,chúng con thành kính hái đóa vô ưu thanh khiết dâng lên cúng dường bậc vô thượng giác, Đấng Thiên Nhơn Sư như là tặng phẩm cao quý nhất xin dâng tặng cho cuộc đời với cầu nguyện chân thành tha thiết: Mong cho cuộc đời mãi mãi được an vui, hạnh phúc. Người người gặp nhau nhìn nhau với tất cả tấm lòng thương yêu trọn vẹn.
Xin cho khói trầm thơm, kết thành mây năm sắc, dâng lên khắp mười phương, cúng dường vô lượng Phật, vô lượng chư Bồ Tát, cùng các thánh hiền tăng, trên pháp giới dung thông, kết đài sen rực rỡ, nguyện làm kẻ đồng hành, trên con đường giác ngộ, xin mọi loài chúng sanh, từ bỏ cõi lãng quên, theo đường giới định tuệ, quay về trong tỉnh thức.
Nam mô A Di Đà Phật.

3. Văn khấn Thổ Địa Thần Linh ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)
– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân
– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch
– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần
– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần
– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………
Hôm nay là Rằm tháng 4 năm Tân Sửu tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
4. Văn khấn Thần tài Thổ Địa ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)
Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ chúng con là……………………….
Ngụ tại………………………………………..
Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm Tân Sửu
Tín chủ chúng con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, Thổ Địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ trì cho chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Giãi tấm lòng thành, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy).
5. Văn khấn gia tiên ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)
Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……
Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm Tân Sửu gặp tiết mồng một, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.
Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.
Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Xem thêm:  Top 10 bài phân tích Chiếc thuyền ngoài xa hay chọn lọc

#Văn #khấn #lễ #Phật #đản #tại #nhà

Đại lễ Phật đản 2022 đã đến rất gần rồi. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để đi lên chùa làm lễ cúng Phật đản. Trong bài viết này ABC Land xin chia sẻ hướng dẫn cách cúng lễ Phật Đản tại nhà cùng với bài cúng, văn khấn Lễ Phật Đản rằm tháng 4 tại nhà chuẩn nhất, mời các bạn cùng theo dõi.
Thư Chúc Mừng Lễ Phật Đản
Lời chúc mừng ngày Lễ Phật Đản
Theo thông lệ hàng năm, đại lễ Phật đản sẽ diễn ra vào ngày Rằm tháng 4 âm lịch. Như vậy lễ Phật đản 2022 sẽ rơi vào ngày 15/5/2022. Sau đây là nội dung chi tiết các bài cúng lễ Phật đản 2022, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Phật Đản
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa, dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca. Ngài được cho là sinh vào ngày rằm tháng tư âm lịch năm 624 trước Tây lịch (theo lý giải của phái Nam tông), mùng 8/4 âm lịch (theo lý giải của phái theo Bắc tông) tại vườn Lâm Tỳ Ni – nơi nằm giữa Ca Tỳ La Vệ và Devadaha ở Nepal.
Chính vì thế, lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, vào ngày rằm tháng tư, ở các nước theo đạo Phật là để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.
2. Văn khấn cúng lễ Phật Đản
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con trên mọi nẻo tăm tối khổ đau.
Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con thật cần thiết để giữ yên cho thế giới khỏi biến thành biển lửa chiến tranh thù hận.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Đã đến lúc ánh sáng của ngọn đèn chánh pháp phải được vận dụng một cách trịnh trọng để xua tan bóng đêm tà kiến đang bao phủ nhân loại. Đã đến lúc tiếng chuông từ bi phải được lắng nghe một cách tha thiết để mọi trái tim cùng nhịp đập yêu thương, xây dựng tình người để thế giới mãi xanh màu hạnh phúc.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Sức mạnh mà Ngài đã khơi dậy trong chúng con thật có hiệu lực và hiệu lực mãi trước một thế giới quá nhiều bạo động và mâu thuẫn. Từ trong đại bi tâm Ngài xuất hiện như một sứ giả hòa bình, mang thông điệp tình thương đến cho cuộc đời thông qua con đường hóa giải, sức mạnh nội tâm đã giúp chúng con vượt qua mọi thử thách để tự chủ. Những lời dạy của Ngài thật thiết thực và hữu ích đã có giá trị suốt 2641 năm và sẽ còn giá trị mãi mãi.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Nhân mùa đản sanh của Ngài,chúng con thành kính hái đóa vô ưu thanh khiết dâng lên cúng dường bậc vô thượng giác, Đấng Thiên Nhơn Sư như là tặng phẩm cao quý nhất xin dâng tặng cho cuộc đời với cầu nguyện chân thành tha thiết: Mong cho cuộc đời mãi mãi được an vui, hạnh phúc. Người người gặp nhau nhìn nhau với tất cả tấm lòng thương yêu trọn vẹn.
Xin cho khói trầm thơm, kết thành mây năm sắc, dâng lên khắp mười phương, cúng dường vô lượng Phật, vô lượng chư Bồ Tát, cùng các thánh hiền tăng, trên pháp giới dung thông, kết đài sen rực rỡ, nguyện làm kẻ đồng hành, trên con đường giác ngộ, xin mọi loài chúng sanh, từ bỏ cõi lãng quên, theo đường giới định tuệ, quay về trong tỉnh thức.
Nam mô A Di Đà Phật.

3. Văn khấn Thổ Địa Thần Linh ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)
– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân
– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch
– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần
– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần
– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………
Hôm nay là Rằm tháng 4 năm Tân Sửu tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
4. Văn khấn Thần tài Thổ Địa ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)
Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ chúng con là……………………….
Ngụ tại………………………………………..
Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm Tân Sửu
Tín chủ chúng con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, Thổ Địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ trì cho chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Giãi tấm lòng thành, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy).
5. Văn khấn gia tiên ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)
Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……
Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm Tân Sửu gặp tiết mồng một, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.
Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.
Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của ABC Land.Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Back to top button