Vắc-xin Synflorix 0,5 ml (Bỉ)

Vắc xin Synflorix 0,5 ml do hãng Glaxo SmithKline (GSK) của Bỉ sản xuất. Synflorix 0,5 m là vắc xin polysaccharide phế cầu kết hợp với protein D của Haemophilus influenzae không định hình (NTHi), được hấp phụ.

1. Nguồn gốc

Vắc xin Synflorix 0,5 ml được Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho phép lưu hành ngày 17/07/2014.

Synflorix 0.5 ml được sản xuất bởi Glaxo SmithKline (GSK) của Bỉ – một trong những công ty hàng đầu trong 3 lĩnh vực chính: Dược phẩm, Vắc xin và Chăm sóc sức khỏe.

2. Đóng gói

 • Hộp 1 ống tiêm đóng gói sẵn + 1 kim tiêm / liều (0,5ml).
 • Không phải tất cả các bài thuyết trình về sản phẩm đều có sẵn ở tất cả các quốc gia.

3. Dạng bào chế

4. Chỉ định

Tiêm chủng chủ động cho trẻ em và trẻ nhỏ từ 6 tuần tuổi đến 5 tuổi chống lại các bệnh do chủng huyết thanh vắc xin phế cầu (Streptococcus pneumoniae) gây ra và phản ứng chéo với serotype 19A (bao gồm nhiễm trùng huyết, viêm màng não, viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết, và viêm tai giữa cấp tính) và ngăn ngừa viêm tai giữa cấp tính do Haemophilus influenzae không định dạng được.

Liều lượng và Cách dùng:

Trẻ 6 tuần đến 6 tháng tuổi:

 • Chế độ 3 liều: Khuyến cáo một đợt tiêm chủng gồm 4 mũi tiêm, mỗi mũi tiêm 0,5 ml để đảm bảo hiệu quả bảo vệ tối ưu: 3 liều chính với khoảng cách giữa các mũi tiêm tối thiểu. ít nhất 1 tháng và liều tăng cường ít nhất 6 tháng sau liều chính cuối cùng. Có thể tiêm liều đầu tiên ngay khi trẻ được 6 tuần tuổi và tiêm nhắc lại từ 2 tháng tuổi trở đi.
 • Chế độ 2 liều: Được sử dụng thay thế khi Synflorix đang được phát triển như một phần của chương trình tiêm chủng thông thường ở trẻ em, một đợt 3 liều, mỗi liều 0,5 ml: 2 liều chính được tiêm cách nhau 2 tháng và liều nhắc lại ít nhất 6 tháng. sau liều cơ bản cuối cùng. Có thể tiêm liều đầu tiên ngay khi trẻ được 6 tuần tuổi và tiêm nhắc lại từ 9 tháng trở đi.
Xem thêm:  Doanh Nghiệp Tư Nhân Nhà Trọ Nguyễn Hoàng Duy

Trẻ sinh non sau ít nhất 27 tuần của thai kỳ:

 • Một đợt tiêm chủng được khuyến nghị bao gồm 4 lần tiêm, mỗi lần 0,5 ml: 3 liều chính với liều đầu tiên thường được tiêm khi trẻ 2 tháng tuổi với khoảng cách giữa các mũi ít nhất 1 tháng, và liều nhắc lại được tiêm ít nhất 6 tháng sau mũi cuối cùng. liều chính.

Trẻ lớn hơn chưa được chủng ngừa trước đây:

 • Trẻ 7-11 tháng tuổi: tiêm 2 mũi 0,5 ml với khoảng cách giữa các lần tiêm ít nhất 1 tháng. Liều thứ ba được tiêm ở tuổi thứ hai với khoảng cách ít nhất là 2 tháng.
 • 12 tháng – 5 tuổi: tiêm 2 mũi 0,5 ml với khoảng cách giữa các lần tiêm ít nhất 2 tháng.

Các nhóm bệnh nhân đặc biệt:

Bệnh nhân có tình trạng bệnh lý tiềm ẩn có nguy cơ mắc bệnh phế cầu khuẩn xâm nhập (chẳng hạn như bệnh hồng cầu hình liềm (SCD), nhiễm HIV hoặc rối loạn chức năng lá lách) có thể được kê đơn Synflorix:

 • Trẻ em tham gia “Khóa học ba liều cơ bản” như được mô tả ở trên.
 • Trẻ em> 7 tháng tuổi và dưới 2 tuổi chưa được chủng ngừa được mô tả trong phần “Trẻ em lớn hơn chưa được chủng ngừa trước đây” ở trên.

Tiêm vắc xin Synflorix tại Bệnh viện Vinmec

5. Chống chỉ định

Synflorix không nên dùng cho các đối tượng đã biết quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của vắc xin.

6. Các cảnh báo và biện pháp phòng ngừa đặc biệt

 • Thực hiện tiêm chủng theo thực hành lâm sàng tốt bằng cách lấy tiền sử bệnh (đặc biệt chú ý đến các lần tiêm chủng trước đó và khả năng xảy ra các tác dụng phụ) và khám sức khỏe.
 • Cũng như các vắc xin tiêm khác, cần có các phương tiện theo dõi và điều trị y tế thích hợp để đề phòng sốc phản vệ sau tiêm chủng, mặc dù hiếm gặp.
 • Cũng như các vắc-xin khác, nên hoãn tiêm vắc-xin Synflorix ở những trẻ bị sốt cao cấp tính. Tuy nhiên, trong trường hợp nhiễm trùng nhẹ như cảm lạnh thông thường, không cần trì hoãn việc tiêm chủng.
 • Trong mọi trường hợp không nên tiêm Synflorix vào tĩnh mạch hoặc tiêm trong da.
 • Ngất có thể xảy ra sau hoặc thậm chí trước khi tiêm do phản ứng tâm lý khi tiêm. Điều quan trọng trong quá trình tiêm là chọn vị trí thích hợp để tránh bị thương do ngất xỉu.
 • Cũng như các vắc xin tiêm bắp khác, cần thận trọng khi tiêm Synflorix cho người bị giảm tiểu cầu hoặc bất kỳ rối loạn đông máu nào khác vì có thể xảy ra chảy máu sau khi tiêm bắp ở những đối tượng này. đây.
 • Synflorix không ngăn ngừa được các týp huyết thanh phế cầu khuẩn khác với các týp huyết thanh có trong thành phần vắc xin.
 • Như với hầu hết các loại vắc xin, không phải tất cả các đối tượng được tiêm chủng đều phát triển phản ứng miễn dịch bảo vệ.
 • Đối với trẻ em có nguy cơ cao mắc bệnh phế cầu khuẩn (ví dụ như trẻ em bị SCD, cắt / cắt lách, nhiễm HIV, bệnh mãn tính hoặc bệnh nhân có các tình trạng suy giảm miễn dịch khác) ”Lịch tiêm chủng SynflorixTM phù hợp với lứa tuổi nên được tiêm cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi; Vắc xin polysaccharide không liên hợp 23 loại phế cầu khuẩn nên được tiêm cho trẻ> 2 tuổi theo khuyến cáo của địa phương.
 • Kê đơn thuốc hạ sốt dự phòng trước hoặc ngay sau khi tiêm chủng có thể làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các phản ứng sốt sau tiêm chủng. Tuy nhiên, dữ liệu đã chỉ ra rằng việc sử dụng dự phòng paracetamol có thể làm giảm đáp ứng miễn dịch với vắc-xin phế cầu.
Xem thêm:  Thai nhi 32 tuần nặng bao nhiêu kg mới đạt tiêu chuẩn?

Synflorix 0,5 ml được sản xuất bởi Glaxo SmithKline (GSK) của Bỉ

7. Tác dụng không mong muốn

 • Rất phổ biến (tỷ lệ mắc bệnh ≥ 1/10): chán ăn, chóng mặt, kích thích, đau, đỏ, sưng tại chỗ tiêm, sốt ≥ 38 oC (đo nhiệt độ hậu môn ở trẻ em <2 tuổi).
 • Phổ biến (tỷ lệ mắc bệnh ≥ 1/100 và < 1/10): Hard bottle at injection site, fever >39oC (đo nhiệt độ hậu môn ở trẻ <2 tuổi), sốt ≥ 38oC (đo nhiệt độ hậu môn ở trẻ 2 -5 tuổi).
 • Không phổ biến (tỷ lệ mắc bệnh ≥ 1/1000 và <1/100): unusual fussiness, respiratory arrest in preterm infants, diarrhea, vomiting, hemangioma at injection site, bleeding and minor swelling, fever > 40oC (đo nhiệt độ trực tràng của trẻ em < 2 years old), fever > 39oC (đo nhiệt độ trực tràng của trẻ em 2 -5 tuổi)
 • Hiếm gặp (tỷ lệ mắc bệnh ≥ 1 / 10.000 và <1/1000): Viêm da dị ứng, viêm da không điển hình, chàm, sốt và co giật không sốt, phát ban, mày đay, giảm đáp ứng.

8. Ngày hết hạn

Hạn sử dụng: 48 tháng kể từ ngày sản xuất.

Synflorix nên được sử dụng ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Tuy nhiên, dữ liệu về độ ổn định cho thấy Synflorix ổn định và có thể được sử dụng khi vắc xin được bảo quản trong tủ lạnh lên đến 72 giờ ở nhiệt độ từ 8 ° C đến 25 ° C.

Đặc biệt lưu ý khi bảo quản:

 • Bảo quản trong tủ lạnh (2 ° C – 8 ° C).
 • Không đóng băng.
 • Tránh ánh sáng

Nguồn: Theo thông tin được Cục Quản lý Dược phê duyệt ngày 13/4/2018

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Vắc-xin Synflorix 0,5 ml (Bỉ)❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Vắc-xin Synflorix 0,5 ml (Bỉ)” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Vắc-xin Synflorix 0,5 ml (Bỉ) [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Vắc-xin Synflorix 0,5 ml (Bỉ)” được đăng bởi vào ngày 2021-10-27 14:01:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Thương Mại Xây Dựng Đỉnh Long
Back to top button