Vắc-xin IMOJEV 0,5 ml (Pháp)

Vắc xin IMOJEV 0,5 ml Hiện Việt Nam vẫn là vùng lưu hành bệnh viêm não Nhật Bản, tuy nhiên bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh nhân viêm não Nhật Bản. Vì vậy, tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh cũng như những rủi ro do bệnh gây ra.

1. Giới thiệu về nguồn gốc vắc xin Viêm não Nhật Bản

Vắc xin IMOJEV 0,5 ml xuất xứ Sanofi Pasteur (Pháp), được Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế cho phép lưu hành tại Việt Nam ngày 05 tháng 7 năm 2018. Vắc xin viêm não Nhật Bản IMOJEV là vắc xin tái tổ hợp sống. Được pha chế dưới dạng dung môi và đông khô.

Vắc-xin vi-rút Viêm não Nhật Bản (JE-CV) dựa trên vắc-xin Bệnh sốt vàng được biến đổi gen, chủng 17D (YF-17D) có chứa gen E cấu trúc và tiền màng. từ vắc xin Viêm não Nhật Bản chủng SA 14-14-2.

2. Đóng gói và chuẩn bị vắc xin

2.1. Đóng gói

Một liều vắc xin dạng bột đông khô và một liều chất pha loãng đựng trong các lọ riêng biệt (thủy tinh loại I), mỗi lọ đều có nút và nút (nhôm / polypropylene), cộng với 1 ống tiêm và hai kim tiêm (thép không gỉ). rỉ sét).

Hộp 1 lọ chứa vắc xin dạng bột đông khô và 1 lọ thuốc pha loãng, 1 ống tiêm và 2 kim tiêm.

2.2. Dạng bào chế

Vắc xin đông khô từ trắng đến trắng nhạt, đồng nhất, dạng hạt, có thể rút ra từ nhiều phía của lọ.

Dung môi là một dung dịch trong suốt.

Sau khi pha, IMOJEV® là dung dịch không màu đến hổ phách.

3. Chỉ định và chống chỉ định

3.1 Chỉ định

IMOJEV® được chỉ định để phòng bệnh Viêm não Nhật Bản do vi rút Viêm não Nhật Bản gây ra cho người từ 9 tháng tuổi trở lên.

3.2 Chống chỉ định

 • Không nên tiêm IMOJEV® cho bất kỳ người nào có tiền sử dị ứng nghiêm trọng với bất kỳ thành phần nào của vắc xin hoặc tiền sử phản ứng dị ứng nghiêm trọng sau khi tiêm vắc xin này hoặc tiêm chủng khác. -Xin các thành phần tương tự.
 • Nên hoãn tiêm phòng trong trường hợp sốt hoặc bệnh cấp tính.
 • Suy giảm miễn dịch bẩm sinh hoặc mắc phải làm suy yếu khả năng miễn dịch tế bào, ngay cả do kết quả của các phương pháp điều trị ức chế miễn dịch như hóa trị liệu hoặc corticosteroid toàn thân liều cao trong 14 ngày hoặc hơn.
 • IMOJEV không nên được sử dụng cho những người nhiễm HIV có triệu chứng hoặc những người nhiễm HIV không có triệu chứng có bằng chứng về tình trạng suy giảm miễn dịch đồng thời.
 • Vắc xin IMOJEV® chống chỉ định ở phụ nữ đang cho con bú.
Xem thêm:  Viêm màng não mô cầu lây qua đường nào? và cách điều trị bệnh

Vắc xin IMOJEV 0,5 ml có nguồn gốc từ Sanofi Pasteur (Pháp)

4. Liều lượng và cách sử dụng

4.1 Liều lượng

Chủng ngừa cơ bản:

Người từ 9 tháng tuổi trở lên: một liều IMOJEV® đã pha 0,5 ml.

Nói lại:

 • Trẻ em (đến 18 tuổi)

Nếu muốn bảo vệ lâu dài, nên tiêm liều nhắc lại 0,5 ml IMOJEV® sau khi tiêm chủng chính. Thời điểm dùng liều tăng cường: tốt nhất là 1 năm sau liều chính, đến 24 tháng sau liều chính.

Trẻ em đã từng tiêm liều chính vắc xin Viêm não Nhật Bản bất hoạt cũng có thể được tiêm 1 liều IMOJEV® 0,5 ml cho một liều nhắc lại, vào các khoảng thời gian khuyến cáo cho một liều nhắc lại của vắc xin Viêm não Nhật Bản bất hoạt.

Khả năng miễn dịch được duy trì ở nồng độ cao trong ít nhất 3 năm sau liều chính.

Người lớn

Tối đa 5 năm sau khi dùng một liều IMOJEV® duy nhất, không cần tiêm liều tăng cường. Dữ liệu về khả năng sinh miễn dịch được duy trì trong ít nhất 60 tháng sau khi dùng một liều IMOJEV®.

4.2 Sử dụng

Khi hoàn nguyên vắc xin dạng bột đông khô hoàn toàn bằng dung dịch pha loãng, sau đó tiêm dưới da hỗn dịch (SC).

 • Đối với những người từ 2 tuổi trở lên, vị trí tiêm được khuyên dùng là cơ delta ở bắp tay.
 • Đối với những người từ 9 tháng đến 24 tháng tuổi, vị trí tiêm được khuyến cáo là vùng trước bên của đùi hoặc cơ delta.
Xem thêm:  Công Ty Tnhh Mtv Thiên Phú Lâm

Ghi chú:

 • Không tiêm vào mạch máu.
 • IMOJEV® không được trộn lẫn với bất kỳ loại thuốc chủng ngừa hoặc thuốc tiêm nào khác.
 • Tránh tiếp xúc với chất khử trùng vì chất khử trùng làm bất hoạt vắc-xin vi-rút.

Hướng dẫn hoàn nguyên vắc xin và sử dụng vắc xin

Sử dụng quy trình vô trùng, vắc xin IMOJEV® được hoàn nguyên bằng cách tiêm toàn bộ dung dịch natri clorua 0,4% vào lọ chứa vắc xin dạng bột đông khô bằng cách sử dụng ống tiêm và kim tiêm được cung cấp trong hộp. – các tông. Xoay nhẹ lọ chứa vắc xin. Sau khi hòa tan hoàn toàn, dùng bơm tiêm rút 1 liều 0,5 ml hỗn dịch đã pha. Chèn kim thứ hai trong hộp các tông vào ống tiêm để tiêm vắc xin.

Vắc xin phải được tiêm ngay sau khi pha.

Hủy hoại

Sau khi sử dụng, vắc xin và lọ còn lại nên được vứt bỏ một cách an toàn, tốt nhất là bằng cách khử hoạt tính hoặc đốt bằng nhiệt, theo quy định của địa phương.

Tiêm phòng tại Vinmec

5. Những lưu ý khi sử dụng vắc xin

Đối với những bệnh nhân được điều trị bằng corticosteroid toàn thân liều cao từ 14 ngày trở lên, nên đợi ít nhất một tháng hoặc lâu hơn sau khi ngừng điều trị cho đến khi chức năng miễn dịch phục hồi rồi mới tiến hành tiêm chủng. .

Vì không có nghiên cứu về tính tương kỵ của vắc xin, không trộn vắc xin này với vắc xin hoặc thuốc khác. Sử dụng vắc xin cho người trước khi sử dụng immunoglobulin: Để tránh vô hiệu hóa vi rút giảm độc lực trong vắc xin, thường không tiêm vắc xin trong 6 tuần, tốt nhất là trong vòng 3 tháng kể từ khi tiêm vắc xin. immunoglobulin hoặc các sản phẩm máu có chứa immunoglobulin, ví dụ như máu hoặc huyết tương tươi.

Khi IMOJEV® được tiêm cùng lúc với các loại vắc xin khác, nó phải được tiêm ở hai vị trí khác nhau và phải sử dụng hai ống tiêm riêng biệt.

Từ 12 tháng tuổi trở đi, IMOJEV® có thể được tiêm cùng lúc với vắc xin Sởi, Quai bị hoặc Rubella, một mình hoặc kết hợp.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Wingpet Việt Nam

Đối với trẻ em sống trong vùng có nguy cơ cao mắc bệnh Sởi, từ 9 tháng tuổi trở lên, IMOJEV® có thể được tiêm cùng lúc với vắc xin Sởi, một mình hoặc kết hợp với vắc xin Quai bị. và bệnh Rubella.

Ở người lớn, IMOJEV® có thể được tiêm cùng lúc với vắc xin sốt vàng da.

6. Tác dụng không mong muốn

Các phản ứng toàn thân thường được báo cáo nhất sau khi tiêm IMOJEV® là nhức đầu, mệt mỏi, khó chịu và đau cơ.

Phản ứng cục bộ được báo cáo phổ biến nhất sau khi tiêm IMOJEV® là đau tại chỗ tiêm.

Các phản ứng toàn thân thường được báo cáo là khó chịu, sốt, nhức đầu và đau cơ ở trẻ em (2 đến 5 tuổi) đã được tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản bất hoạt chính 2 liều trước đó; và sốt, chán ăn, khó chịu ở trẻ mới biết đi (12-24 tháng) chưa được tiêm vắc xin Viêm não Nhật Bản trước đó.

Các phản ứng tại chỗ tiêm được báo cáo phổ biến nhất sau khi tiêm IMOJEV® là đau / nhạy cảm tại chỗ tiêm và mẩn đỏ tại chỗ tiêm.

Các sự kiện có hại (AE) được báo cáo trong các thử nghiệm lâm sàng thường nhẹ và ngắn hạn. Khởi phát các triệu chứng toàn thân thường xảy ra trong vòng 3 ngày kể từ ngày tiêm chủng.

7. Hướng dẫn sử dụng và bảo trì

Bảo quản lọ trong hộp các tông để ánh sáng không chiếu vào lọ.

Hạn sử dụng 36 tháng kể từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất là ngày trộn / trộn bán thành phẩm cuối cùng.

Theo Thông tin Kê đơn Sản phẩm IMOJEV

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Vắc-xin IMOJEV 0,5 ml (Pháp)❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Vắc-xin IMOJEV 0,5 ml (Pháp)” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Vắc-xin IMOJEV 0,5 ml (Pháp) [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Vắc-xin IMOJEV 0,5 ml (Pháp)” được đăng bởi vào ngày 2021-10-27 16:43:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button