Underbone là gì? Vì sao dòng xe underbone phổ biến trên thị trường?

Hình thành từ những năm 1950, khái niệm underbone được dùng để chỉ thiết kế của một chiếc mô tô hai bánh với cấu tạo khá đơn giản. Theo thời gian, khi nhu cầu di chuyển bằng phương tiện cá nhân ngày càng cao thì dòng xe underbone ngày càng được phát triển và sử dụng rộng rãi.

Honda Wave Alpha, một trong những mẫu xe underbone được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Ở Việt Nam, phải đến đầu những năm 80, 90 của thế kỷ trước, khái niệm underbone mới được biết đến rộng rãi. Người dùng xe máy vẫn gọi mẫu xe này là “xe số”. Đến nay, mặc dù vẫn sử dụng để đi lại hàng ngày nhưng không phải ai cũng hiểu hết về đặc điểm thiết kế của dòng underbone để phân biệt với các dòng xe máy khác trên thị trường.

Đặc điểm nhận dạng của dòng xe Underbone

Cũng giống như dòng xe ga, các dòng xe underbone cũng có những nét thiết kế để phân biệt với các dòng khác trên thị trường.

Underbone là gì? Tại sao dòng xe underbone lại được ưa chuộng trên thị trường? - ảnh 2Xe underbone có động cơ nằm dưới gầm, bình xăng nằm dưới yên.

Underbone là loại mô tô có cấu trúc thân xe được xây dựng trên khung kim loại dạng ống mà theo một số tài liệu, tất cả được bao bọc bởi các chi tiết nhựa hoặc kim loại trang trí, tạo hình. trông thon gọn hơn so với các mẫu xe tay ga. Đặc điểm nổi bật của mẫu xe underbone là động cơ đặt bên dưới gầm, còn bình xăng nằm dưới yên xe. Kiểu thiết kế này khiến trọng tâm của xe ở giữa, ở vị trí người lái hoặc hơi lùi về phía sau. Trong khi đó, phần đầu xe nhẹ giúp điều khiển dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Soạn bài động từ (ngắn gọn)

Hầu hết các dòng xe underbone phổ biến trên thị trường hiện nay như: Honda Wave Alpha, Yamaha Surius, Honda Future, Honda Blade … thường sử dụng động cơ có dung tích từ 50 – 125 cc. Một số mẫu xe underbone khác như Yamaha Exciter, Honda Winner … với kiểu dáng thể thao được trang bị động cơ 150 cc. Hầu hết các dòng xe này thường sử dụng hộp số 4-6 cấp. Ngoài ra, dòng xe underbone còn có một biến thể khác là hyper-underbone, gồm các mẫu xe đang được ưa chuộng tại Việt Nam như Suzuki Raider 150, Honda Nova …

Underbone là gì? Tại sao dòng xe underbone lại được ưa chuộng trên thị trường? - 3. ảnhSuzuki Raider 150 thuộc dòng hyper-underbone, biến thể của underbone

N

Tại sao dòng xe underbone lại được ưa chuộng trên thị trường?

So với các dòng xe máy khác trên thị trường thì underbone là dòng xe máy được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường thế giới. Năm 1958, Honda tung ra mẫu xe Super Cub. Với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng thân xe nhẹ, khoảng sáng gầm cao và dễ dàng điều khiển… chiếc underbone này ngay lập tức thu hút người tiêu dùng. Honda Super Cub đạt mốc doanh số 60 triệu chiếc vào tháng 4 năm 2008 và vẫn được bán ở một số quốc gia trên thế giới cho đến ngày nay.

Underbone là gì? Tại sao dòng xe underbone lại được ưa chuộng trên thị trường? - 4 . ảnhDòng xe underbone luôn chiếm tỷ lệ cao trên thị trường xe máy

So với các dòng xe khác, dòng underbone luôn chiếm tỷ lệ cao nhất trong danh mục sản phẩm mà các hãng mô tô, xe máy tung ra thị trường. Dòng xe này rất được ưa chuộng tại các thị trường Châu Á như Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc và đặc biệt là các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm:  Language focus - unit 3 trang 28 sgk tiếng anh lớp 9

Tại Việt Nam, underbone được coi là dòng xe bán chạy nhất. Các mẫu xe ga như Yamaha Sirius, Honda Wave Alpha, Honda Blade … liên tục dẫn đầu danh sách xe máy bán chạy nhất thị trường với doanh số trung bình đạt hơn 150.000 chiếc / năm. Nhìn chung, thiết kế của xe underbone khá đơn giản, nhỏ gọn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng cả nam và nữ cũng như đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng.

Underbone là gì? Tại sao dòng xe underbone lại được ưa chuộng trên thị trường? - 5. ảnhDòng xe underbone phù hợp với đa số người dùng, giá cả và chi phí sửa chữa thường thấp hơn xe tay ga

Ngoài ra, một trong những yếu tố giúp xe underbone được nhiều người tiêu dùng lựa chọn chính là tính kinh tế. So với các dòng xe tay ga hay mô tô phân khối lớn trên thị trường, xe underbone thường có giá thấp hơn và tiết kiệm xăng hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, chi phí thay thế, sửa chữa của chiếc xe này cũng không quá đắt so với các dòng xe khác.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Underbone là gì? Vì sao dòng xe underbone phổ biến trên thị trường?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Underbone là gì? Vì sao dòng xe underbone phổ biến trên thị trường?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Underbone là gì? Vì sao dòng xe underbone phổ biến trên thị trường? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Bài 44: kinh tế trung và nam mĩ - Câu (mục - bài học

Bài viết “Underbone là gì? Vì sao dòng xe underbone phổ biến trên thị trường?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 07:14:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button