Ultron, kẻ thù mới trong The Avengers 2, là ai?

Nhân dịp phim “bom tấn” The Avengers: Age of Ultron Bắt đầu công cuộc “khuấy đảo” phòng vé, hãy cùng Thanh Niên Game tìm hiểu xem nhân vật Ultron đối đầu với các siêu anh hùng trong Avengers lần này là ai nhé. Dưới đây là thông tin về Ultron trong truyện Marvel, còn trong phim thì có lẽ chúng ta nên ra rạp để biết.

Câu chuyện

Ultron là robot sở hữu trí tuệ nhân tạo chính thức đầu tiên trong thế giới Marvel, được chế tạo bởi “người kiến” Hank Pym – Ant Man (một trong 8 người thông minh nhất Trái Đất). Ban đầu, mục đích của anh là tạo ra một phát minh mới, một người máy có khả năng tư duy cực kỳ siêu việt, biết cách ứng biến, ứng biến để phù hợp với mọi tình huống.

Không chỉ vậy, nó còn có những đặc điểm giống con người, có thể tự tiến hóa để ngày càng thông minh hơn, thậm chí vượt quá tầm hiểu biết của loài người.

Ultron, kẻ thù mới trong The Avengers 2 là ai? - 1. ảnh

Ultron – Cỗ máy hủy diệt. (Ảnh: comicources.com)

Qua nhiều tháng nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, Hank Pym đã tạo ra Ultron dựa trên bộ não của chính mình. Sau khi được sinh ra, Ultron đã suy luận rằng cuộc sống và con người là những thứ xấu xa, là những kẻ vô trách nhiệm với sản phẩm mình tạo ra và cần phải đào thải. Vì lý do đó, Ultron trở nên vô cùng tức giận và muốn tiêu diệt toàn bộ sự sống di động trên Trái đất. Do sự thông minh của mình, Ultron đã nằm ngoài tầm kiểm soát của Hank Pym, phản bội lại đấng tạo hóa của mình và trở thành kẻ thù nguy hiểm của đội Avengers.

Trailer mới của phim The Avengers: Age of Ultron cho thấy sự nguy hiểm của nhân vật này:


Có khả năng

 • Siêu sức mạnh: Ultron có thể nâng vật nặng hàng trăm tấn trở lên một cách dễ dàng. Sức mạnh của nó ngang ngửa, thậm chí có phần vượt trội so với Thor và Hulk.
 • Siêu thông minh:
  • Ultron sở hữu trí thông minh siêu việt, và ngày càng trở nên vượt trội hơn theo mỗi lần tiến hóa. Nếu không nhờ AI, Ultron đã lọt vào top 8 cái đầu thông minh nhất Trái Đất trong thế giới Marvel.
  • Là một bậc thầy về máy móc, Ultron có khả năng chế tạo vô số người máy. Kinh nghiệm về cơ khí và lập trình của Ultron là rất lớn, quá trình cải tiến và nâng cấp công nghệ của Ultron luôn nhanh hơn so với Iron Man.
  • Ultron cũng là một nhà chiến thuật tài ba. Với một đội quân robot trong tay, anh ta đã áp đảo Hội đồng giữa các thiên hà.
Xem thêm:  Giải bài 1, 2, 3 trang 150, 151 sgk hóa học 11 nâng cao

Ultron, kẻ thù mới trong The Avengers 2 là ai? - ảnh 2

Ultron dễ dàng đánh bại Iron Man và Captain America. (Ảnh: Comicsource)

 • siêu tốc: Có thể đạt tốc độ lên đến 700 dặm / giờ, có khả năng cạnh tranh với Hulk.
 • Siêu bền: Với lớp vỏ ngoài làm bằng True Adamantium dày 13 cm (gấp 10 lần độ dày của chiếc khiên của Captain America), bộ giáp của Ultron gần như không thể xuyên thủng. Các khớp cổ, đầu gối, cổ chân, khuỷu tay, vai và một số bộ phận khác đều được làm bằng titan. Có khả năng chịu được vụ nổ của một quả bom hạt nhân 100 megaton. Ultron có thể đứng cho Thor cầm búa Mjolnir một cách thoải mái.
 • Khả năng chiến đấu: Ngang hàng với Thor, thần sấm sét. Năng lực chiến đấu của Ultron đến từ khả năng lưu trữ hình ảnh các cuộc tấn công của đối thủ vào dữ liệu của mình. Sau đó anh ta phân tích chuyển động, kỹ thuật tấn công, xác định cách đối phó và lập trình, tính toán cách tránh, né và phản đòn … Tất cả đều được thực hiện với tốc độ khủng khiếp của một siêu máy tính.

Ultron, kẻ thù mới trong The Avengers 2 là ai? - 3. ảnh

Ultron với tia Tractor có khả năng thay đổi trọng lực. (Ảnh: Comicsource)

Thiết bị và tính năng

 • Súng chấn động: Bắn tia Laser và Plasma ở nhiều cấp độ.
 • Máy kéo Ray: Chùm tia này tạo ra từ trường hoặc bắn ra các hạt Graviton. Có khả năng thay đổi trọng lực, cô lập vật thể theo vùng ảnh hưởng của chùm tia.
 • Tia Encephalo: Được bắn ra từ 2 thiết bị gắn trên đầu của Ultron, có thể đưa nạn nhân vào trạng thái hôn mê, bất tỉnh, hoặc thôi miên và điều khiển nạn nhân. Ngoài ra, cũng có thể gắn một câu lệnh ngầm để nạn nhân điều khiển khi cần thiết.
 • bất diệt: Khả năng truyền dữ liệu của Ultron đến bất kỳ loại máy móc hoặc robot nào là không thể ngăn cản. Ý thức của nó cũng có khả năng chuyển đến các vệ tinh trong không gian hoặc chuyển vào các cơ thể sống khác.
Xem thêm:  Lúng túng như thợ vụng mất kim là gì?

Đây là bí mật về sự bất tử của Ultron, cho dù có xóa hết dữ liệu của Ultron trong một cơ thể nào đó thì nó vẫn sẽ có một kho lưu trữ trước đó ở đâu đó để quay lại.

N

Ultron, kẻ thù mới trong The Avengers 2 là ai? - 4 . ảnh

Năng lượng Ion của Ultron. (Ảnh: Comicsource)

 • Người sắp xếp lại phân tử – Molecular Rearranger: Cho phép Ultron sở hữu những khả năng “mạnh mẽ” sau:
  • Tự chữa bệnh: Giúp Ultron chữa lành mọi vết thương. Cơ thể dù bị tổn thương hay phá hủy nặng đến đâu cũng có thể sắp xếp lại vị trí của các phân tử để lớp vỏ “mới” khỏe mạnh. Khi thiết bị này kết hợp với True Adamantium, Ultron sẽ trở thành một con quái vật không thể phá hủy theo đúng nghĩa đen.
  • Nâng cấp hỗ trợ: Cung cấp cho Ultron khả năng thay đổi hình dạng sau mỗi lần nâng cấp, làm cho thiết kế trở nên tuyệt vời hơn.
  • Khả năng chống lại đòn tấn công của Vision: Thiết bị này giúp giữ nguyên các phân tử bất chấp mọi loại lực, có khả năng ngăn cản cú đánh xuyên thấu của Vision.
 • Năng lượng ion: Chúng ta có thể thấy trong miệng của Ultron luôn sục sôi một luồng năng lượng màu đỏ. Đó chính là năng lượng Ion, giúp Ultron có khả năng bắn ra các tia Ion Blast.

Ultron, kẻ thù mới trong The Avengers 2 là ai? - 5. ảnh

Ultron sở hữu nhiều bản sao. (Ảnh: Comicsource)

 • Số lượng lớn: Ultron có thể tạo ra vô số bản sao của chính mình, hoặc tạo ra các Ultron “đệ tử” cấp thấp hơn. Con số có thể từ vài trăm cho đến … vài triệu.

Yếu đuối

Ultron có 3 điểm yếu quan trọng. Anh ta không bị đánh bại bởi đối đầu trực tiếp hoặc vượt trội về sức mạnh, mà thường là do bị đánh vào điểm yếu. Tuy nhiên, bằng trí thông minh của mình, Ultron đã khắc phục được điểm yếu đó trong phiên bản tiếp theo.

 • Khoảng trống trong các khớp dẫn đến các bộ phận bên trong không ổn định: Điều này khiến anh ta dễ bị kẻ thù thu nhỏ xâm nhập qua các khe để tàn phá.
Xem thêm:  Mẫu giáo án môn Sinh học lớp 11 theo công văn 5512

Làm thế nào để khắc phục: Ultron đã nâng cấp cơ thể ở cấp độ cơ học tế bào. Bên trong anh luôn là những Nano Ultronbots đi khắp nơi tuần tra để tiêu diệt những kẻ đột nhập.

 • Độ bền của phần bên trong: Mặc dù phần Adamantium khó vỡ nhưng phần bên trong không phải tất cả đều được làm bằng Adamantium nên vẫn có khả năng bị vỡ.

Làm thế nào để khắc phục: Các bộ phận bên trong cũng được làm bởi Ultron bằng cách sử dụng Adamantium.

Ultron, kẻ thù mới trong The Avengers 2 là ai? - ảnh 6

Ultron gần như không có điểm yếu. (Ảnh: Comicsource)

 • Savageland Vibranium – Antartica Vibranium – Tiền kim loại: Đây là một kim loại đặc biệt. Bản thân Antimetal không cứng hơn Adamantium, cũng không bền hơn hay chịu nhiệt hơn, nhưng nó đặc biệt ở khả năng xử lý kim loại. Ngay cả khi đó là True Adamantium, chạm vào AntiMetal sẽ bị phân hủy.

Làm thế nào để khắc phục: Sử dụng nhiều phần thân.

Với kẻ thù mới với trí thông minh siêu việt như vậy, các siêu anh hùng sẽ chống trả như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong Avengers: Đế chế Ultron.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Ultron, kẻ thù mới trong The Avengers 2, là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Ultron, kẻ thù mới trong The Avengers 2, là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ultron, kẻ thù mới trong The Avengers 2, là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Ultron, kẻ thù mới trong The Avengers 2, là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 12:42:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button