‘Túp lều bí ẩn’ trên mặt trăng thật ra là gì?

Dù không có gì đáng ngạc nhiên nhưng đây là một kết luận thú vị cho bí ẩn thu hút sự quan tâm của nhiều người vào tháng 12/2021.

Hóa ra “túp lều” hình khối lập phương là một tảng đá nhỏ thô ráp nằm trên vành miệng núi lửa. Nhưng nó trông lớn hơn và bí ẩn hơn nhiều trong hình ảnh đầu tiên được chụp bởi tàu thăm dò. Nhờ tàu tiến lại gần và có tầm quan sát tốt hơn, vật thể lạ đã lộ diện rõ ràng.

Một tảng đá hình “thỏ ngọc” nhìn vào củ cà rốt được tàu thăm dò Yutu-2 phát hiện trên mặt trăng

Tảng đá này hiện được đặt biệt danh là “thỏ ngọc” vì hình dạng của nó trông giống như một con thỏ đang nhìn xuống củ cà rốt. Phần phía sau tảng đá khiến người quan sát liên tưởng đến “phân thỏ”, khiến biệt danh này càng thêm thú vị.

Đặc biệt, tên của tàu vũ trụ Yutu-2 có nghĩa là “Thỏ ngọc”, có nghĩa là “thỏ ngọc”. Yutu-2 thuộc sứ mệnh Chang’e-4 (Chang Nga-4) của Trung Quốc, đáp xuống mặt trăng vào năm 2019. Để khám phá vùng phía xa, vùng tối của mặt trăng.

N

Nơi này không tối như tên gọi mà thực ra vẫn được mặt trời chiếu sáng như bình thường, nhưng vì mặt trăng quay quanh chính nó với tốc độ quay quanh trái đất nên con người từ trái đất gần như không thể nhìn thấy được.

Xem thêm:  Quả sake là quả gì? Ăn có tác dụng gì? Món gì? Giá? Mua ở đâu?

Đây là tàu thăm dò đầu tiên khám phá khu vực này. Yutu-2 chạy bằng năng lượng mặt trời, vì vậy nó thường ngủ đông cho đến khi mặt trời ló dạng.

Đây không phải là lần đầu tiên một vật thể lạ được phát hiện trong không gian. Vật thể hình “chiếc thìa” và “khuôn mặt” trên sao Hỏa trước đây cũng gây tò mò.

Tàu vũ trụ Trung Quốc lên mặt trăng thu thập mẫu đá

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “‘Túp lều bí ẩn’ trên mặt trăng thật ra là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “‘Túp lều bí ẩn’ trên mặt trăng thật ra là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Túp lều bí ẩn’ trên mặt trăng thật ra là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Túp lều bí ẩn’ trên mặt trăng thật ra là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 07:11:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button