Túi khí SRS là gì

08:19 – 24/11/2015 (GMT+7)

Tìm hiểu về hệ thống túi khí trên xe hơi

Lượt xem: 5 057 Bình luận:

email Print This Post

Túi khí là một trong những trang bị an toàn quan trọng trên xe hơi. Hệ thống túi khí sẽ giúp giảm thiểu được chấn thương, đảm bảo an toàn tính mạng cho cả người lái lẫn hành khách khi có va chạm xảy ra.

Theo thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới WHO, hàng năm có đến hơn 1 triệu người tử vong vì tai nạn giao thông trên toàn cầu. Để góp phần bảo vệ tính mạng những người ngồi trên xe, một trong những trang bị an toàn cần thiết nhất trong xe hơi được phát minh ra chính là túi khí. Hệ thống túi khí có cấu tạo khá phức tạp và khoảng thời gian nó bung ra khi có va chạm chỉ tính bằng mili giây. Để hiểu rõ hơn về hệ thống này, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu về sự ra đời cũng như cấu tạo của nó.

Hệ thống túi khí lần đầu tiên được sử dụng trong ngành xe hơi vào năm 1941. Nó được phát minh lần đầu bởi một kỹ người Đức tên là Walter Linderer và được cấp bằng sáng chế tại Đức vào tháng 11/ 1953. Ngay sau đó 3 tháng, John Hetrick, một kỹ sư kiêm lính hải quân trong quân đội Mỹ lại được cấp bằng sáng chế về hệ thống túi khí này tại nước này. Tuy nhiên, do túi khí của Walter không bơm đủ khí nhanh để đảm bảo an toàn, nó không còn là một hệ thống hữu ích nữa.

Các vị trí đặt túi khí trên xe

Xem thêm:  Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Xi-mông

Các vị trí đặt túi khí trên xeCác vị trí đặt túi khí trên xe

Túi khí được sản xuất từ chất liệu vải co dãn hoặc có thể là một chất liệu khác, mà giúp nó có thể thu gọn lại để đặt vào các vị trí cần thiết trên xe: như phía trước bảng tap-lô hay ở 2 bên hông xe. Khi xảy ra va chạm, túi sẽ được bơm đầy khí và bung ra gần như ngay lập tức để bảo vệ các bộ phận quan trọng trên cơ thể trong nhiều trường hợp.

Cảm biến va chạm

Cảm biến là một trong những bộ phận quan trọng nhất của hệ thống túi khí. Không phải cứ xảy ra một va chạm bất kỳ là túi khí sẽ bung ra. Cảm biến là một bộ phận điện tử nhỏ được lập trình để nhận biết được khi nào xe xảy ra va chạm và khi nào cần thiết để bung túi khí. Nó bao gồm một loạt các nhận biết từ bên ngoài như dừng lại đột ngột hay tăng lực ép lên xe, do sau khi va chạm, các bộ phận của xe sẽ biến dạng và di chuyển, va đập lẫn nhau.

Hàng loạt các loại cảm biến khác như đo tốc độ, lực phanh, xác định vị trí hành khách.. cũng gửi tín hiệu về hệ thống túi khí. Sau đó hệ thống này sẽ xử lý dữ liệu và đưa ra những phản hồi tốt nhất sang dây an toàn, khóa cửa cũng như để bung túi khí. Tuy độ chính xác không phải là tuyệt đối nhưng cảm biến xử lý cực kỳ nhanh nhạy một yếu tố quan trọng khi tai nạn xảy ra.

Xem thêm:  Xuân Hạ Thu Đông - Ái Phương hợp âm

Một trợ thủ cho dây an toàn

Túi khí cho xe hơi thông thường được giới thiệu tại Mỹ vào giữa những năm 1970, khi mà số lượng người sử dụng dây an toàn tại đất nước này là quá thấp. Ford và GM là những hãng xe đi đầu trong việc trang bị hệ thống túi khí an toàn cho những chiếc xe của mình. Tuy nhiên, trong 7 chấn thương được thống kê từ trải nghiệm trên các mẫu xe được trang bị túi khí của GM, thì có một chấn thương bị gây ra bởi túi khí.

Hệ thống túi khí giảm va đập bổ sung (SRS)

Túi khí SRS ra đời để khắc phục nhược điểm của hệ thống túi khí trước đây, giúp cho người ngồi trên xe an toàn hơn. Dường như chúng ta đã quen với dòng chữ SRS ở hệ thống túi khí, nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của nó là gì. Túi khí SRS được trang bị để bảo vệ cho người lái và hành khách khi họ đã được bảo vệ bằng dây an toàn. Đối với những va đa đập nghiêm trọng ở phía trước hoặc sườn xe, túi khí SRS sẽ kết hợp cùng với dây an toàn giảm thiểu chấn thương cho người ngồi. Do vậy, sự kết hợp giữa dây an toàn và hệ thống túi khí SRS là cực kỳ cần thiết.

Có thể lấy một ví dụ để dễ hình dung được ưu điểm của hệ thống túi khí SRS khi kết hợp với dây an toàn:

Khi bị va chạm đầu xe vào barie cố định với vận tốc 50 km/h, xe chỉ dừng lại hoàn toàn sau khoảng 0,1 giây hoặc hơn một chút. Ở thời điểm va đập, tuy ba-đờ-sốc trước ngừng dịch chuyển nhưng phần thân xe còn lại vẫn tiếp tục va đập và giảm dần tốc độ. Khoang hành khách cũng vẫn tiếp tục chuyển động chậm lại. Theo quán tính, người lái vẫn tiếp tục lao về phía trước với vận tốc tương tự như bên trong ca-bin.

  • Nếu người lái cũng như hành khách không đeo dây an toàn, tốc độ di chuyển của họ vẫn là 50 km/h cho đến khi họ va vào các vật thể trong xe.
  • Nếu người lái và hành khách có đeo dây an toàn, vận tốc của họ sau khi xe va chạm sẽ giảm dần, và do đó giảm được lực va đập tác động lên cơ thể họ.
Xem thêm:  Mẫu báo cáo hoàn thành thi công xây dựng hạng mục công trình, công trình xây dựng

Túi khí SRS sẽ giúp giảm thiểu hơn nữa khả năng va đập của mặt và đầu với các vật thể trong xe và hấp thụ một phần lực va đập lên người lái và hành khách.

Các loại túi khí SRS:

Các vị trí thường thấy đặt túi khí trên xe

Các vị trí thường thấy đặt túi khí trên xeCác vị trí thường thấy đặt túi khí trên xe

  • Túi khí phía trước cho người lái
  • Túi khí phía trước cho hành khách
  • Túi khi bên
  • Túi khí bên phía trên

Ngoài ra, ở một số mẫu xe còn được trang bị các loại túi khí khác như: túi khí đầu gối, túi khí ở đệm ghế, túi khí trung tâm (dành cho hành khách phía sau) và túi khí ở dây an toàn.

(con nữa)

sonhq

Video liên quan

Back to top button