Túi an sinh xã hội là gì?

Chiều 16.8, thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, việc treo túi an toàn đã được triển khai từ ngày 3.8. Tính đến nay, đã có 266.062 túi an sinh xã hội gồm các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, rau củ quả … đủ dùng trong một tuần đã được trao đến tận tay người dân.

Trung tâm An sinh xã hội hiện đang gấp rút chuẩn bị thêm túi an toàn và hỗ trợ người dân thêm một tháng sống xa lánh xã hội. Mọi người nghèo, lao động khó khăn đều được hỗ trợ, không phân biệt đối xử.

TP.HCM chuẩn bị 1 triệu túi an toàn hỗ trợ người dân chống lại Covid-19

Về quy trình, Trung tâm Phúc lợi sẽ tiếp nhận các nguồn hỗ trợ, sau đó phân phối đến các quận, huyện, phường, xã, thị trấn để phát cho người dân. Trong trường hợp khẩn cấp, lực lượng phản ứng nhanh của trung tâm sẽ xác minh thông tin người dân cần hỗ trợ và trực tiếp chuyển đến người dân trong thời gian sớm nhất. Hiện trung tâm đang triển khai thêm phần mềm để cấp phát và hỗ trợ cho bà con.

Trước đó, sáng 15/8, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức lễ “Phát huy sức mạnh toàn dân tích cực tham gia phòng, chống ch Covid-19 ”và khai trương trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 (Trung tâm phúc lợi).

Xem thêm:  Vừa mới sốt điên cuồng hồi đầu năm, giá đất nơi này bất ngờ quay đầu xì hơi, xuất hiện hiện tượng bán tháo

N

Trung tâm này đặt tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (địa chỉ số 55 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, Quận 1), do bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Thành phố Minh. là Giám đốc Trung tâm. Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh làm Phó Giám đốc Trung tâm. Trung tâm có chức năng tiếp nhận và quản lý kinh phí hỗ trợ hàng hóa như lương thực, thực phẩm của các tổ chức, cá nhân … và sẽ kết nối với các trung tâm (có chức năng trên) trên địa bàn các huyện. , các quận, huyện, khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến và người dân.

4 lựa chọn sản xuất cho các doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19

Tại buổi họp báo định kỳ do Ban Chỉ đạo Phòng, chống SXHD-19 TP.HCM tổ chức sáng 16/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, TP. cố gắng hỗ trợ từng đối tượng. phù hợp: có gói hỗ trợ không để người dân đói, có gói hỗ trợ điều trị F0. Đặc biệt, thành phố xây dựng gói hỗ trợ người dân duy trì cuộc sống từ 3-7 ngày, sau đó tiếp tục điều chỉnh.

Trước mắt, thành phố cố gắng chuẩn bị 1 triệu túi an toàn để hỗ trợ người dân. Trung tâm Phúc lợi sẽ điều phối, ghi nhận nhu cầu và phối hợp với các quận, huyện để triển khai cho phù hợp. Nội dung của mỗi gói hỗ trợ bao gồm tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng và y tế.

Xem thêm:  Mẫu hồ sơ mời thầu dịch vụ tư vấn

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Túi an sinh xã hội là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Túi an sinh xã hội là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Túi an sinh xã hội là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Túi an sinh xã hội là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 15:33:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button