Từ vụ xe biển xanh Báo Thanh Niên nêu, UBKT T.Ư đã đổi mới cách làm

Sáng 13/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, các Báo. Những ngườiĐài truyền hình việt nam tổ chức Hội nghị gặp mặt, tôn vinh các nhà báo tiêu biểu nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

187 nhà báo, nhà báo được vinh danh tại hội nghị lần này là những cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tiêu biểu đang công tác tại các cơ quan báo chí trên cả nước.

Dự hội nghị có 5 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, gồm Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Dân vận. Chủ tịch nước Trương Thị Mai, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình thể hiện mức độ quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với giới truyền thông, báo chí. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi thư chúc mừng hội nghị.

Tại buổi làm việc, ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, cùng với sự phát triển của đất nước, báo chí Việt Nam cũng phát triển như vũ bão. Diện mạo, số lượng, chất lượng các ấn phẩm, chương trình phát thanh, truyền hình, công nghệ báo chí có chuyển biến tích cực; Chất lượng chính trị, văn hóa, định hướng và kỹ thuật báo chí ngày càng được nâng cao.

Xem thêm:  Vợ của vua là gì

Đội ngũ những người làm báo cũng tăng nhanh về số lượng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ từng bước được nâng lên, làm chủ công nghệ báo chí hiện đại. Nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng tốt, thể hiện bản lĩnh chính trị và trách nhiệm xã hội, kỹ năng nghề nghiệp của người làm báo, tạo hiệu quả xã hội cao, có sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chào thân thiết và lời chào nồng nhiệt tới những người làm báo cả nước, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cũng lưu ý, mỗi cơ quan báo chí, mỗi nhà báo hãy học tập và noi gương Bác Hồ – a nhà báo lớn, về phong cách và đạo đức nghề báo. Phải thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Người: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Bút, giấy là vũ khí sắc bén của họ ”và“ Viết để làm gì? Để giáo dục, giải thích, cổ động, phê bình. Để phục vụ quần chúng ”.

N

Tại hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cũng đã đề cập đến một bài báo của ông Thiếu niên 4 năm trước, đã tạo ra một tác động lớn.

“Năm 2016, Báo Thiếu niên Số 35 có bài viết của hai tác giả Thái Sơn và Mai Hà đưa thông tin về xe biển xanh ở Hậu Giang. Sau đó, Tổng Bí thư yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc. Chỉ trong 20 ngày, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết quả kiểm tra, thông báo công khai trên báo chí, nghiêm trị các đối tượng vi phạm. Tất nhiên, vụ việc này không chỉ liên quan đến chiếc xe lam, mà còn liên quan đến những việc khác quan trọng hơn. Sau đó là hàng loạt sự việc liên quan đến việc này ”, ông Trần Quốc Vượng nói.

Xem thêm:  Danh sách cây trồng viền, bồn hoa đẹp được ưa chuộng nhất

Nhân bài báo này, Thường trực Ban Bí thư chứng minh tác động to lớn của báo chí. Theo Thường trực Ban Bí thư, cũng từ vụ việc này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đổi mới cách đặt vấn đề, cách làm và cách làm. Báo chí đã tác động tốt đến công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, xây dựng Đảng.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Vượng cũng bày tỏ sự tin tưởng đối với đội ngũ những người làm báo, với tình cảm, lương tâm và trách nhiệm đối với sự nghiệp báo chí cách mạng; bằng nghĩa vụ công dân và trách nhiệm xã hội, sẽ tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Hội nghị lần này cũng vinh danh 7 nhà báo kỳ cựu, gồm: Nhà báo Thái Duy, nguyên phóng viên Báo Tiết kiệm quốc giaBáo chí Giải phóng, giải phóng, miễn phíBáo chí Đại đoàn kết; Nhà báo Phan Quang, nguyên Tổng Giám đốc VOV; Nhà báo Hà Đăng, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Báo. Những ngườinguyên Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản; Nhà báo Phạm Khắc Lâm, nguyên Tổng Giám đốc VTV; Nhà báo Hồ Tiến Nghị, nguyên Tổng Giám đốc TTXVN; nhà báo Hồng Vinh, nguyên Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Báo. Những người, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Thị Kim Cúc, nguyên Phó Tổng Giám đốc VOV.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Từ vụ xe biển xanh Báo Thanh Niên nêu, UBKT T.Ư đã đổi mới cách làm❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Từ vụ xe biển xanh Báo Thanh Niên nêu, UBKT T.Ư đã đổi mới cách làm” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Từ vụ xe biển xanh Báo Thanh Niên nêu, UBKT T.Ư đã đổi mới cách làm [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Reaper of souls là gì?

Bài viết “Từ vụ xe biển xanh Báo Thanh Niên nêu, UBKT T.Ư đã đổi mới cách làm” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 21:25:18. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button