Từ thương hiệu tới đẳng cấp – Tạp chí Thủy sản Việt Nam


Đóng gói tôm giống trước khi vận chuyển cho khách hàng
Kiểm tra chất lượng tôm bố mẹ
Phần lớn ngành tôm Việt Nam vẫn dựa vào tôm bố mẹ nhập khẩu và việc phụ thuộc vào tôm giống tự nhiên cũng khiến nguồn tôm giống ngày càng cạn kiệt. Ngược lại, ngành tôm Thái Lan đã đầu tư nghiên cứu phát triển tôm bố mẹ, làm chủ công nghệ sản xuất tôm giống chất lượng cao. Có mặt tại cơ sở sản xuất tôm giống của CP Việt Nam ở Vũng Tàu, chúng tôi thấy trại giống này được xây dựng trên một vùng đất cát rất khô cằn và hoang vắng, ít người qua lại, tường rào được xây cao và có rào dây. gai cứng cáp. Việc ra vào trại được kiểm soát chặt chẽ, từ trong ra ngoài. Tất cả cán bộ đang công tác đều được kiểm tra sức khỏe và sinh hoạt trong trại, có sân bóng, sân tập thể dục thể thao. Kỹ sư Thái Lan cho biết: “Quy trình sản xuất tôm giống tại CP Việt Nam là quy trình sản xuất hiện đại, sử dụng công nghệ vi sinh (không dùng kháng sinh). Quy trình này được nhiều tổ chức trong và ngoài nước đánh giá là công nghệ sản xuất tôm giống chất lượng cao hàng đầu thế giới. “Đàn tôm bố mẹ được CP Việt Nam nhập khẩu từ trại tôm mẹ của CP Group đặt tại Thái Lan. Đây là trung tâm chuyên nghiên cứu, chọn tạo giống , nuôi, sản xuất tôm bố mẹ để cung cấp cho các đơn vị thành viên của Tập đoàn như CP Thái Lan, CP Việt Nam, CP Trung Quốc … Trung tâm này cũng đã được đón lãnh đạo Tổng cục Thủy sản đến thăm, làm việc và cho phép xuất khẩu đàn giống sang Việt Nam. Do chủ động được nguồn tôm bố mẹ nên CP Việt Nam luôn kiểm soát chất lượng tôm bố mẹ trước khi đưa vào sản xuất, tôm bố mẹ sạch bệnh là cơ sở đầu tiên để sản xuất tôm giống sạch bệnh, chất lượng. Tôm giống CP trước khi xuất bán ra thị trường được Công ty kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, chiều dài, trọng lượng, hình thái với máy móc thiết bị hiện đại, đảm bảo độ chính xác. tuyệt đối. Ngoài ra, một điểm khác biệt nữa mà lãnh đạo cơ sở sản xuất tôm giống Vũng Tàu cũng cho biết: “Chúng tôi chỉ sản xuất, còn việc kiểm tra chất lượng và tiêu thụ tôm giống là trách nhiệm của các bộ phận khác. Vì vậy, chất lượng tôm giống chúng tôi sản xuất trước khi đến tay khách hàng phải được kiểm tra và giám sát bởi bộ phận chất lượng và bộ phận kinh doanh. ” Theo đó, tất cả các lô tôm giống của CP Việt Nam, khách hàng đều có thể truy xuất nguồn gốc.
Cam kết lâu dài

Xem thêm:  Lừa đảo trên sàn Forex phạt thế nào?

CP Việt Nam hướng dẫn người dân áp dụng mô hình nuôi tôm an toàn dịch bệnh Ảnh: Nam Anh Ngành tôm CP Việt Nam thể hiện sự gắn bó lâu dài tại Việt Nam với lực lượng chuyên gia Thái Lan và công nhân Việt Nam lên đến hàng trăm người phụ trách nhiều bộ phận như như: Tôm bố mẹ, Nauplius, Post… hầu hết đều là kỹ sư sản xuất có kinh nghiệm. Không chỉ cung cấp tôm giống, các chuyên gia Thái Lan và Việt Nam luôn đi đầu trong việc hướng dẫn kỹ thuật nuôi để khách hàng nuôi tôm thành công; với phương châm “mang lại sự thịnh vượng cho khách hàng”. Trại sản xuất tôm giống CP là trại nuôi tôm đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ quản lý chất lượng GlobalGAP, BAP và ISO 9000: 2015. Công nghệ lai tạo và chọn lọc di truyền mới cho phép các thế hệ tôm phát triển nhanh hơn 3 – 5% so với thế hệ trước mỗi năm. Đồng thời kháng hoàn toàn các bệnh nguy hiểm như Taura, đầu vàng và gần đây nhất là tăng khả năng kháng lên đến 94,8% đối với chủng Vibrio Parahaemolyticus gây bệnh chết sớm (EMS). Phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như: máy đo tôm, máy xét nghiệm Realtime PCR, máy đếm tôm,… cho phép kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm trước khi xuất bán.
Quy trình nuôi tôm hiệu quả
Sau hơn 20 năm đầu tư, CP Việt Nam đã làm tốt vai trò hỗ trợ nông dân chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang chăn nuôi công nghiệp; Đồng thời, Công ty cũng không ngừng bám sát thực tế, đưa ra nhiều mô hình nuôi tôm hiện đại, xử lý được các vấn đề về môi trường. Chúng tôi được mời tham quan một số mô hình nuôi tôm của CP tại Đồng Nai. Người nông dân cho biết: “Tôm giống CP giúp chúng tôi nuôi tôm thành công với tỷ lệ cao nhất từ ​​trước đến nay”. Các kỹ sư của CP Việt Nam đã hỗ trợ, hướng dẫn bà con thiết kế, xây dựng ao nuôi theo hệ thống mới, an toàn như thực hiện chương trình 3 sạch “tôm giống sạch bệnh, nước sạch đáy ao sạch”, xây dựng ao lắng, ao xử lý, ao sàng để luôn có nước sạch và chủ động cung cấp cho cây trồng. Tôm giống được gieo trong ao ương 1 tháng sau đó chuyển sang ao ương nuôi với diện tích vừa phải được lót bạt, che lưới lan. Tôm được nuôi trong điều kiện chăm sóc tốt, có nguồn nước tốt giúp tôm tránh được dịch bệnh, mau lớn. Các trang trại đều rất thành công. Các kỹ sư cho biết: “Vấn đề hiện nay là ô nhiễm môi trường và ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng. Tôm giống CP Việt Nam sạch bệnh, không sử dụng kháng sinh nên để đạt hiệu quả, tôm cần được nuôi trong môi trường nước tốt và theo đúng quy trình nuôi tôm bền vững (CPF Combine Model) mà công ty đã xây dựng. bạn đang ứng tuyển ”. Rõ ràng, với những bước phát triển căn cơ, hợp lý, khoa học, khép kín từ khâu làm tôm bố mẹ, tôm sạch bệnh đến sản xuất thức ăn chất lượng, chủ động quy trình nuôi với nhiều cải tiến khoa học. nghiên cứu kỹ thuật…; Các hộ nuôi tôm của CP ngày càng thành công trên khắp cả nước. Vì vậy, thương hiệu tôm giống CP Việt Nam cũng ngày càng có uy tín với người nuôi. Tôm giống tốt của CP cũng góp phần vào thành công của ngành tôm Việt Nam trong thời gian qua.

Xem thêm:  Đất nền, biệt thự hút dòng tiền
>> Kế thừa nền tảng vững chắc từ Tập đoàn CP Thái Lan, hơn 20 năm đầu tư tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam không ngừng nâng cao năng lực hoạt động, mở rộng thị trường, nhanh chóng khẳng định mình. nhận diện thương hiệu trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, con giống, kỹ thuật nuôi trồng. Sự thành công của khách hàng là nền tảng để thương hiệu CP Việt Nam ngày càng được khẳng định trên thị trường.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Từ thương hiệu tới đẳng cấp – Tạp chí Thủy sản Việt Nam❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Từ thương hiệu tới đẳng cấp – Tạp chí Thủy sản Việt Nam” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Từ thương hiệu tới đẳng cấp – Tạp chí Thủy sản Việt Nam [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Từ thương hiệu tới đẳng cấp – Tạp chí Thủy sản Việt Nam” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 16:18:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button