Từ 1/1/2017: Người dân tự tìm chủ cũ khi sang tên xe máy

Từ 2017, người sở hữu xe máy không chính chủ sẽ bị phạt

Người dân tự tìm chủ cũ khi sang tên xe máy từ 1/1/2017

Từ 2017, người sở hữu xe máy không chính chủ sẽ bị phạt, hay từ 1/1/2017: Người dân tự tìm chủ cũ khi sang tên xe máy. Đây là hai nội dung quan trọng mà HoaTieu.vn muốn gửi tới các bạn độc giả với mong muốn đưa các thông tin quan trọng về giao thông tới các bạn để các bạn độc giả chuẩn bị tốt khi tham gia giao thông.

Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký, sang tên xe qua mạng

Phí sang tên đổi chủ đối với ô tô, xe máy

Từ 1/1/2017: Người dân tự tìm chủ cũ khi sang tên xe máy

Đại uý Ngô Lê Tuấn Anh – Phó Đội trưởng Đội CSGT (Công an quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, điểm mở nhất tại điều 24 Thông tư 15 là nếu người dân mua bán xe qua nhiều người, không tìm được chủ xe thì có thể ra công an phường sở tại xác nhận theo mẫu đơn quy định để bổ sung vào hồ sơ.

Trong thời gian 30 ngày, cơ quan chức năng tiến hành xác minh mà không phát hiện ra dấu hiệu bất thường thì sẽ hoàn thiện hồ sơ và cấp đăng ký mới cho người đang sử dụng xe.

Xem thêm:  Chính tả cò và cuốc - Câu Nghe

Tại Hà Nội, chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, mỗi quận, huyện đã có hàng ngàn xe sang tên đổi chủ thành công theo hướng dẫn của Thông tư 15.

Sau 31/12, điều 24 của Thông tư 15 sẽ hết hiệu lực, khi đó sẽ rất khó khăn cho người muốn sang tên đổi chủ mô tô, xe gắn máy mà không tìm thấy chủ xe.

Theo Đại uý Tuấn Anh, công đoạn khó khăn nhất là việc đi tìm chủ cũ và xác minh nguồn gốc xe, nhiều trường hợp mua đi bán lại qua quá nhiều chủ hoặc bán qua chợ xe nên việc xác minh gặp nhiều khó khăn.

Đồng thời, từ ngày 1/1/2017, CSGT sẽ xử phạt với những chủ sở hữu cố tình không sang tên, đổi chủ khi mua bán xe máy, xe mô tô.

Nghị định 46 quy định: Khi mua bán phương tiện thì trong vòng 30 ngày người điều khiển phương tiện phải thực hiện thủ tục sang tên theo đúng quy định. Khi không thực hiện việc sang tên theo quy định thì sẽ bị xử phạt theo Nghị định 46, với mức phạt từ 100.000 -200.000 đồng đối với cá nhân và từ 200.000-400.000 ngàn đồng đối với các tổ chức.

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.

Back to top button