Truyền thông Trung Quốc cảnh báo NFT là gian lận

Tờ giấy Nhân dân nhật báo (Nhân dân Nhật báo), cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, gần đây đã lên tiếng chống lại cơn sốt đầu tư xung quanh các mã thông báo không thể thay thế (NFT), đặt câu hỏi liệu đó có phải là “trò chơi có tổng bằng không được các nhà đầu tư tiền điện tử thổi phồng” hay không.

Một du khách chụp ảnh trước tác phẩm kỹ thuật số “Untitled (Chân dung tự chụp)” của Andy Warhol và nghệ sĩ kỹ thuật số Mike Winkelmann, thường được gọi là Beeple, tại Hội chợ nghệ thuật kỹ thuật số ở Hồng Kông

Theo dõi South China Morning Postcông ty truyền thông 36kr Holdings đã tặng 1.124 bộ sưu tập kỹ thuật số “siêu vũ trụ” ảo theo chủ đề siêu vũ trụ tại một hội nghị ở Thâm Quyến vào ngày 24 tháng 11, một dấu hiệu mới nhất cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng. đối với tài sản kỹ thuật số bất chấp lệnh cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử trước đây của Bắc Kinh.

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc hiện không cấm NFT hoặc metaverse một cách rõ ràng. Họ vẫn đang để ngỏ cánh cửa cho hàng chục công ty niêm yết công bố kế hoạch kinh doanh trong tương lai liên quan đến hai khái niệm này. Sự cường điệu gần đây đã tạo ra một “cổ phiếu siêu thị” với những đợt phục hồi mạnh mẽ, khiến các nhà quản lý thị trường phải lên tiếng cảnh báo và đặt câu hỏi.

Xem thêm:  Sắc lệnh hành pháp là gì?
NFT là gì mà gây sốt toàn cầu?

Bài viết của Nhân dân nhật báoxuất bản trực tuyến ngày 25 tháng 11 với tiêu đề NFT có dẫn đến gian lận hoặc gian lận không?đặt câu hỏi về giá tăng vọt của NFT, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số Mỗi ngày: 5000 ngày đầu tiên của Beeple được bán với giá 69,3 triệu đô la vào tháng 3 năm 2021. Ngoài ra, bài báo cũng lưu ý rằng sự phổ biến của NFT đã được thể hiện rõ ràng sau khi những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc như Tencent Holdings, Ant Group và ByteDance thử nghiệm mong muốn của người dùng đối với các bộ sưu tập. kỹ thuật số.

Không giống như thị trường nước ngoài, nơi tiền điện tử được chấp nhận thanh toán cho NFT, các công ty phát hành Trung Quốc chỉ chấp nhận RMB và NFT không thể bán lại sau khi đã mua. Mặc dù vậy, vẫn có những suy đoán chưa được kiểm chứng. Ví dụ, một ngọn đuốc kỹ thuật số cho Đại hội thể thao châu Á, được ra mắt bởi nền tảng blockchain AntChain của Ant vào tháng 9 năm 2021, ban đầu chỉ có giá 39 nhân dân tệ (6,1 đô la), nhưng sau đó giá trị của nó đã được nâng lên hơn 10.000 nhân dân tệ.

N

Ant, gã khổng lồ công nghệ tài chính (fintech) liên kết với chủ sở hữu Alibaba Group Holding, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Tuy nhiên, công ty đã nhiều lần nói rằng mã thông báo kỹ thuật số (token) có nghĩa là để bảo vệ tài sản trí tuệ và Ant kiên quyết chống lại việc đầu cơ giá xung quanh các sản phẩm NFT.

Xem thêm:  Giải bài tự kiểm tra trang 94, 95 vở bài tập toán lớp 4 tập 1

Các nhà chức trách Bắc Kinh luôn xem tiền điện tử là mối đe dọa tiềm tàng đối với sự ổn định tài chính của đất nước, nhưng cho đến nay đã khiến NFT “nằm trong vùng xám”. Các nhà chức trách Trung Quốc đã cấm các ngân hàng và tổ chức thanh toán hỗ trợ giao dịch Bitcoin từ năm 2013. Nước này cũng cấm huy động vốn bằng cách phát hành lần đầu ra công chúng (ICO) và trao đổi tiền điện tử vào năm 2017. Khai thác tiền điện tử đã không được dùng nữa kể từ tháng 5 năm 2021.

Cho đến nay, NFT đã trốn tránh sự giám sát của cơ quan quản lý Trung Quốc, nhưng các cánh cửa dường như đang đóng lại. Cả Tencent và Ant gần đây đã đổi tên dịch vụ NFT của họ thành “bộ sưu tập kỹ thuật số”, sau Thời báo chứng khoánbáo tài chính của Nhân dân nhật báo giám sát, cảnh báo về bong bóng rủi ro tiềm ẩn liên quan đến NFT.

“Meta King” Ấn Độ đã tạo ra khối tài sản triệu đô như thế nào?

Theo các chuyên gia, chính quyền Bắc Kinh có thể đưa ra các quy định chặt chẽ hơn. “Khi thị trường giao dịch NFT chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân về khối lượng, thật khó để nói rằng NFT không có thuộc tính tài chính, thật khó để tưởng tượng NFT có thể phát triển ở Trung Quốc mà không có nó. về tiền điện tử và các quy định liên quan, ”Winston Ma, giáo sư trợ giảng tại Trường Luật NYU cho biết. Được biết, ông Ma cũng là tác giả của cuốn sách Cuộc chiến kỹ thuật số – Sức mạnh công nghệ của Trung Quốc định hình tương lai của AI, Blockchain và không gian mạng như thế nào (bản dịch thô: Chiến tranh kỹ thuật số – Sức mạnh công nghệ của Trung Quốc định hình tương lai của AI, Blockchain và không gian mạng như thế nào).

Xem thêm:  Mẫu đơn xin miễn tập sự

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Truyền thông Trung Quốc cảnh báo NFT là gian lận❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Truyền thông Trung Quốc cảnh báo NFT là gian lận” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Truyền thông Trung Quốc cảnh báo NFT là gian lận [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Truyền thông Trung Quốc cảnh báo NFT là gian lận” được đăng bởi vào ngày 2022-07-05 05:41:47. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button