Trường Thành Công thi trực tuyến

Dựa vào những hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm cuối năm học 2020-2021, mới đây, trường THCS Thành Công (quận Ba Đình) đã lên phương án cho học sinh khối 6, 7, 8 thi học kỳ trực tuyến từ 21/5 đến 26/5.

Theo đó, các học sinh sẽ được ôn tập trong 2 ngày 18 và 19/5 sau đó sẽ tập dượt việc kiểm tra trực tuyến  vào 20/5. Ngày 21/5, các học sinh sẽ bắt đầu kỳ thi.

Lịch thi cụ thể được niêm yết

Các học sinh sẽ được chia ca để kiểm tra, sao cho mỗi phòng từ 20 đến 28 em để thầy cô dễ giám sát. Trong quá trình làm bài kiểm tra trực tuyến, học sinh sử dụng máy vi tính (laptop hoặc máy tính để bàn) kết nối internet, tham gia đúng phòng Zoom theo danh sách chia phòng của lớp để nhà trường giám sát trong quá trình làm bài.

Nếu học sinh không sử dụng máy vi tính, có thể thay thế bằng 2 thiết bị di động, thiết bị 1 sử dụng để đăng nhập phòng Zoom, thiết bị 2 để làm bài kiểm tra học kỳ trực tuyến.

Mỗi phòng có hai giám thị giám sát. Học sinh vào phòng kiểm tra trước 15 phút để giám thị điểm danh. Trong khi tham gia phòng Zoom, học sinh cần bật camera, bật micro trong suốt quá trình làm bài. Học sinh nào không đảm bảo các yêu cầu trên, sẽ không được công nhận kết quả.

Xem thêm:  Là học sinh em cần làm gì để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên?

Nếu học sinh không có trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu trên, cần thông báo cho giáo viên chủ nhiệm trước ngày kiểm tra để nhà trường và Ban Giám hiệu có phương án thay thế.

Khi kiểm tra, học sinh sẽ làm bài trắc nghiệm với 40 câu hỏi trên phần mềm kiểm tra Google form (đảm bảo trộn đề tự động, đáp án trộn tự động). Đặc biệt lưu ý, các thí sinh tham gia phòng Zoom phải bật camera quay toàn cảnh vị trí ngồi làm bài của mình và bật micro trong suốt quá trình làm bài.

Đến giờ bắt đầu làm bài, giám thị gửi đường link làm bài cho các thí sinh trong phòng thi, trong quá trình làm bài, học sinh không mở các phần mềm khác và tài liệu (sách giáo khoa, vở…), chỉ được sử dụng giấy nháp trắng, không rời khỏi phòng Zoom kể cả khi đã hoàn thành bài kiểm tra.

Trong hai ngày kiểm tra, Ban chỉ đạo và bộ phận kỹ thuật sẽ giám sát, hỗ trợ xử lý các tình huống đột xuất kịp thời nhất.

Bà Nguyễn Ngọc Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để đảm bảo khách quan, trong quá trình học sinh làm bài kiểm tra, 2 giám thị giám sát các hoạt động của thí sinh và lưu lại toàn bộ giờ kiểm tra dưới dạng video, có biên bản ghi lại các trường hợp bất thường trong giờ làm bài. Tất cả các trường hợp gặp sự cố và không đủ điều kiện tham dự giờ kiểm tra, sẽ được nhà trường hỗ trợ để làm bài bổ sung.

Xem thêm:  Lỗi 502 Bad Gateway là gì? Cách khắc phục nhanh nhất!
Back to top button