Trường dân lập Hồng Hà Hà Nội có tốt không

 •      Đội ngũ giáo viên
 •      Chương trình học
 •      Hoạt động ngoại khóa
 •      Cơ sở vật chất
 •      Học phí    Add rating
User Review  5 (1 vote)

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Đây là hệ thống trường THCS  THPT dân lập, hiện có 2 cơ sở tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Năm 2010, Tiểu học Nguyễn Khuyến đã sáp nhập vàotrườngTHCS và THPTHồng Hàđể trở thành một bậc học tronghệ thống trường Hồng Hà  Nguyễn Khuyến.

Cơ cở 1: Số 780 đường Minh Khai  Quận Hai Bà Trưng  Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 04 3 987 0010 Email: c3hongha@hanoiedu.vn
Cơ sở 2: Số 67 Lê Văn Hưu  Quận Hai Bà Trưng  Hà Nội
Điện thoại: 098 99 55 09  0914 84 11 31
Website: http://hongha-nguyenkhuyen.vn/index.php?route=common/home

Cơ sở vật chất

Diện tích không quá lớn nhưng trường Hồng Hà  Nguyễn Khuyến vẫnđảm bảo cơ sở vật chất tốt cho việc dạy và học. Phòng học hiện đại, 100% có máy chiếu, điều hòa. Mỗi lớp học không quá 30 học sinh.

Chính sách học phí

So với Tiểu học Nguyễn Khuyến, thông tin về hai cấp THCS  THPT của hệ thống trường Hồng Hà  Nguyễn Khuyến không có nhiều.

Theo thông tin tuyển sinh lớp 6 bán trú (với 25 HS/lớp) đăng trên FB nhà trường tháng 2/2017:

 • Học phí: 2.000.000 vnđ/tháng.
 • Tiền ăn 35.000 vnđ/ ngày.
Xem thêm:  Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng

Theo thông tin tuyển sinh lớp 10 chuyên Anh ngữ đăng vào tháng 6/2017, học phí lớp này 4,7 triệu/tháng. (Đã bao gồm chi phí tham dự hội thảo học sinh Đông Nam Á tại Singapore mỗi năm 1 lần).

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Theo FB nhà trường, năm học 2017-2018 vừa qua,trường Hồng Hà  Nguyễn Khuyến có:

 • 4 lớp 6 thường, 1 lớp 6 nâng cao.
 • Mỗi lớp có 25 HS nên các em được quan tâm sát sao hơn.
 • HS cũng được luyện thi cuối cấp định kì nên không cần học thêm.

Cũng trong năm học 2017-2018, trường Hồng Hà  Nguyễn Khuyến có:

 • 5 lớp 10 thường, 2 lớp 10 nâng cao, 1 lớp chuyên ngữ
 • HS học 9 buổi một tuần: 6 buổi sáng + 3 buổi chiều. Theo chương trình chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo. Tăng cường thêm giờ học các môn chính như Toán, Văn, Lý, Hóa, Anh Văn
 • Riêng lớp chuyên ngoại ngữ sẽ học 6 buổi sáng + 4 buổi chiều. Ngoài chương trình học như những lớp khác, lớp ngoại ngữ sẽ được tăng cường 4 tiết tiếng Anh/tuần. Trong đó có 1 tiết học cùng GV bản ngữ.

Trường tổ chức các hoạt động giao lưu, đón các đoàn học sinh đến từ Singapore mỗi năm 2 lần để tăng cường vốn tiếng Anh cho HS. Các em còn được tham dự hội thảo học sinh Đông Nam Á tại Singapore ít nhất mỗi năm 1 lần.

Nhận xét của phụ huynh

Trên FB Group Con Tự Học, diễn đàn Webtretho, phụ huynh chủ yếu chia sẻ thông tin về Tiểu học Nguyễn Khuyến. Nhận xét, đánh giá của cha mẹ về trường Hồng Hà  Nguyễn Khuyến cấp THCS  THPT, chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất khi có thể.

Xem thêm:  Thược dược truyền thống, loài hoa không thể thiếu trong dịp Tết

Mời các bạn tham khảo một số chia sẻ của học sinh trong trường về ngôi trường nơi mình đang theo học:

Học sinh Thụy An:

Chúng em luôn tự hào vì là học sinh của trườngHồng Hà  Nguyễn Khuyến. Ở đây, các thầy cô giáo rất thân thiện với học sinh. Thầy cô sẵn sàng nghe những tâm sự của chúng em sau mỗi giờ học; tham gia các hoạt động ngoại khóa với học sinh. Những giờ học trong lớp không còn khô khan, khó hiểu nữa mà trở nên dễ hiểu hơn nhờ có thêm những hình ảnh sinh động và các trò chơi liên quan đến bài học. Em thực sự rất ấn tượng với những giờ học Tiếng Anh vui nhộn của thầy A-lex; giờ học Ngữ văn đầy ắp tiếng cười của cô Nhung; các tiết học Thể dục tăng cường sức khỏe của thầy Khải;

Chúng em cũng rất hào hứng với các hoạt động ngoại khóa bổ ích của trường.

Chúng em được hóa thân thành những bác nông dân cuốc đất trồng rau. Rồi lại được trở thành những nghệ sĩ nhí khéo tay trang trí mâm ngũ quả vào dịp Tết trung thu. Không chỉ vậy, ngày 20-11 vừa qua, chúng em còn được đi dã ngoại ở Đảo Ngọc Xanh. Rồi còn đến khu học tập sinh thái riêng của trường ở Láng Hòa Lạc, tham gia hái bưởi với thầy cô và các bạn. Hoạt động gần đây nhất là gói bánh chưng với các bác phụ huynh, thầy cô và bạn bè.

Xem thêm:  Bỏ học tiếng Anh là gì

Tuy nhiên, hoạt động làm cho em cảm thấy thích thú nhất vẫn là Festival English. Hoạt động này giúp cho em và các bạn cảm thấy tự tin hơn về việc giao tiếp với mọi người xung quanh bằng tiếng Anh. Hơn nữa, chúng em còn được học và biết thêm nhiều điều hay của nền văn hóa phương Tây hiện đại để bổ sung vào vốn kiến thức mà chúng em đã biết về truyền thống dân tộc Việt Nam.

Học sinh Nguyễn Uyển Nhi:

Không nhữngtrườngHồng Hà  Nguyễn Khuyếncho em có một môi trường học tập hiện đại, chuyên sâu mà còn có những thầy cô giáo trẻ trung, năng động, thân thiên và vô cùng nhiệt huyết. Thầy cô hướng cho chúng em đến tư duy mở, sáng tạo, luôn coi trọng bản thân và mọi người xung quanh. Giáo viên chủ nhiệm thực sự như một người mẹ hiền, lo từng bữa ăn giấc ngủ cho chúng em. Vui khi chúng em đạt điểm cao. Buồn phiền khi chúng em không chịu nghe lời, nghịch ngợm

Đó chính là người mẹ hiền thứ hai của em  cô Phạm Hồng Nhung. Mỗi môn học, thầy cô đều tạo ra hứng thú để chúng em yêu thích môn đó. Nhất là hai môn học Ngữ văn và Lịch sử của cô giáo chủ nhiệm lớp em  lớp 6A5. Em thực sự cảm thấy đây như là ngôi nhà thứ hai của mình. Em cảm nhận mình đã thực sự trưởng thành hơn chỉ sau 5 tháng ngắn ngủi học với cô.

(Thông tin, hình ảnh và cảm nhận HS tham khảo trên website, FB nhà trường)

Back to top button