Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng: Workshop Maebashi

Ngày 10 – 13/9, CLB Kiến trúc – Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Workshop Maebashi với đề tài: “Cải tạo cảnh quan kênh Phú Lộc”. Nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội làm việc cùng các bạn sinh viên Nhật Bản, đồng thời đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Maebashi .

DSC_0246 (Copy)

Workshop có sự tham gia của bạn Hồ Thanh Sơn, hiện là Nghiên cứu sinh, bạn Lý Bảo Quốc là sinh viên năm 4 tại Maebashi Institute of Technology, cùng các bạn sinh viên Nhật Bản và các bạn sinh viên khóa 11 – 14 KT khoa Kiến trúc, Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Sau 4 ngày làm việc cùng nhau, các bạn sinh viên đã hoàn thành bài thi với kết quả đáng mong đợi. Mỗi bài thi đều được thể hiện rõ bằng cả hình vẽ, phân tích trên powerpoint và bằng mô hình trực quan. Trong một thời gian rất ngắn nhưng thành quả mà các bạn làm được gần như các một đồ án hoàn chỉnh và được bảo vệ thành công vào sáng thứ 2, ngày 21/9/2015.

DSC_0200 (Copy)

Tuy còn nhiều rào cản về ngôn ngữ cũng như môi trường học tập và cách tư duy, song các bạn sinh viên của cả 2 nước đã thể hiện rất tốt khả năng làm việc nhóm trong quá trình đặt vấn đề, lên ý tưởng cũng như thể hiện và trình bày ý tưởng của mình. Đây là một cơ hội tốt để các bạn sinh viên khoa Kiến trúc được làm quen với phong cách làm việc, phương pháp đặt vấn đề và còn học hỏi được cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu.

Xem thêm:  Gương mặt KTS Việt Nam – KTS Nguyễn Ngọc Chân

DSC_0192 (Copy) DSC_0189 (Copy)

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Workshop:

DSC_0187 (Copy) DSC_0206 (Copy) DSC_0323 (Copy) DSC_0212 (Copy) DSC_0249 (Copy) DSC_0270 (Copy) DSC_0280 (Copy)

Biên tập: Quỳnh Nga – kienviet.net

(Ảnh: CLB Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng cung cấp)

Source: kienviet.net

Back to top button