‘Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ’ là gì mà ai cũng nói?

Trứng rán cần béo, ngô cần bơ. Bạn không cần lý do để đi học, bạn cần phải làm bài tập về nhà, Nguyễn Lan, học sinh trường THPT Lương Văn Can, Q.8, TP.HCM, đã chia sẻ bài tập về nhà của mình trong thời gian nghỉ học tại trường Covid-19 này trên Facebook cá nhân. Sau đó, nhận được sự hưởng ứng của nhiều bạn khác.

Trên một bài đăng của một blogger du lịch, cũng bắt trend “trứng rán cần béo” thành những câu văn vần như: Trứng rán cần béo, ngô cần bơ. Tình yêu không cần một lời bào chữa. Đảo Khỉ Cần Giờ. Cần Thơ Bến Ninh Kiều. Hưởng ứng phong trào “xào trứng cần béo”, Youtuber chuyên nấu ăn sinh sống tại Nhật, Quỳnh Trân thậm chí còn đặt tên cho video mới của mình về món ốc luộc là “Trứng rán cần béo, ngô cần bùi”. bơ. Cũng như ăn ốc luộc thì phải có nước chấm mới đúng điệu ”.

Hay Việt Phương, người sáng lập kênh YouTube Yêu Máy Bay, có cách làm đơn giản hơn theo trào lưu nhưng cũng có những tương tác tuyệt vời: Trứng chiên cần béo, ngô cần bơ. Tình yêu không cần một lời bào chữa. Yêu thích máy bay.

Giáo viên nắm bắt xu hướng với học sinh thông qua các bài toán

Ảnh NVCC

Nguyễn Thị Quỳnh, 19 tuổi, sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, cho rằng thực chất nguyên văn câu nói đang tạo trào lưu trên là “trứng rán cần béo, ngô cần bơ. . Tình yêu không cần một cái cớ, cần bạn. ” Đó là câu nói “thả thính” của bạn gái Trấn Thành Tâm trong đoạn video làm mưa làm gió trên mạng xã hội tik tok. Từ bản gốc này, nhiều bạn trẻ sử dụng mạng xã hội Facebook đã tự tay tạo ra các phiên bản khác nhau.

Xem thêm:  Nhung hươu bao nhiêu tiền 1kg, tác dụng gì, có tốt không?

“Nó giống như một lời tỏ tình của một cô bạn gái nào đó, muốn gửi đến người mình thích. Nắm bắt xu hướng khiến các bài đăng trên mạng xã hội trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, không phải trào lưu nào cũng dễ chịu, cần có sự chọn lọc và hưởng ứng ”, bạn trẻ này chia sẻ.

N

Cô giáo cũng bắt trend “trứng rán cần béo”

Mới đây, cô giáo Trần Thị Châm, 30 tuổi, giáo viên môn Toán, trường THPT Tống Văn Trân, thị trấn Lâm, H.Yên Yên, Nam Định khiến học sinh thích thú khi trên tờ giấy giao bài tập về nhà. môn toán dành cho học sinh lớp 10, cô gắn dòng chữ cuối bài “trứng rán cần béo, ngô cần bơ. Học toán không nên lơ là, cần phải tự giác ”.

Chia sẻ với phóng viên, cô Châm cho biết sau 8 năm dạy học, cô có nét sáng tạo trong cách ra bài để học sinh có cảm hứng làm bài. Đó cũng là một trong những lý do khiến cô được học sinh yêu mến, đặt cho cô những biệt danh “bá đạo”, cô giáo trẻ. Trước khi “trứng rán cần béo, ngô cần bơ” trở thành trào lưu, cô Cầm đã trích dẫn nhiều câu thơ, câu thành ngữ hài hước, dí dỏm được học sinh chuyền tay nhau.
'Trứng rán cần béo, ngô cần bơ' là gì?  - ảnh 2

Cô Châm trẻ trung bên học trò

Ảnh NVCC

“Tôi sử dụng Facebook, để biết nhịp sống của học sinh, tôi cũng tìm hiểu xem chúng có sở thích gì, những câu nói hài hước trên mạng có thể trở thành trào lưu và dùng nó để đưa vào cuối phiếu bài tập. . Tôi mong học sinh lười làm bài nhất, khi đọc những câu văn hài hước đang thịnh hành trên mạng cũng cầm bút viết bài ”, cô Châm chia sẻ.

Xem thêm:  Cách tính ngày dự sinh online

Không chỉ vậy, thường ở cuối mỗi phiếu bài tập, cô Châm thường để sẵn số điện thoại của mình, để học sinh nào có thắc mắc có thể liên hệ ngay với cô và được giải đáp. “Học sinh ngày nay hiện đại lắm, trẻ trung, gần gũi với các em hơn nên hiểu tâm tư, dễ đồng hành”, cô giáo đưa ra bài toán trứng rán cần béo, ngô cần bơ cho các em. tốt.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “‘Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ’ là gì mà ai cũng nói?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “‘Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ’ là gì mà ai cũng nói?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ’ là gì mà ai cũng nói? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ’ là gì mà ai cũng nói?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 10:25:41. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button