Trồng và chăm sóc cây hoa dừa cạn từ a-z


Hoa đẹp
Hoa leo – hoa rủ >>


Hoa dừa cạn >>


1. Đặc điểm của hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn Là loài hoa đẹp cả thân và lá, hoa nhiều màu sắc, lá xanh mướt căng tràn sức sống, hoa như những chú bướm xinh đậu trên những chiếc lá non xanh mướt. Dừa nạo Cây ưa nắng nên rất thích hợp trồng vào mùa hè. Cây dừa cạn thường có 3 loại: loại đứng, loại rủ mềm và .. loại đứng (tức là đứng nhưng cũng có độ rủ nhất định). Trong đó, loại có khả năng chống chịu sâu bệnh kém hơn hai loại còn lại, dễ bị nấm bệnh và dễ bị úng, thối thân.

Nếu bạn muốn trồng cây hoa anh đào Nhật Bản với màu hồng phớt mềm mại, xinh đẹp, cực chuẩn tại nhà thì hãy xem thêm Hoa anh đào được rồi >>>>


Cách gieo hạt và trồng cây dừa


Nếu trồng hoa dừa cạn từ hạt thì phải chú ý đến đất trồng, đất ươm sạch bệnh, diệt trừ nấm bệnh trong giá thể mua về, bạn đem phơi nắng vài ngày rồi tiến hành trồng. gieo sạ bình thường. . Nếu bạn đi mua cây dừa xiêmTheo kinh nghiệm của mình, bạn nên chú ý chọn cây: cây xanh tốt, ngọn cây không bị héo, rễ còn khỏe. Nếu không chọn kỹ, bạn có thể gặp phải cây bị bệnh vì nhà vườn trồng cây rất dễ bị sâu bệnh. bị nhiễm nấm do thời tiết, đất ủ… Về cơ bản, các triệu chứng của bệnh nấm tương tự như nấm dạ yến thảo, tuy nhiên việc điều trị khó hơn. Ngoài ra, nhiều nhà vườn muốn cây dừa cạn nhanh lớn hơn khi sử dụng phân bón, thuốc kích thích sinh trưởng nên cây non rất yếu, đẻ sớm, cộng thêm nếu trồng trong nhà kính thì sức đề kháng của cây với môi trường bên ngoài. Nó thích nghi kém và khó chống chịu sâu bệnh.

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng hoa lan Vanda

Xem thêm các loại hoa đẹp: Hoa hồng leo


2. Cách xử lý khi mua cây giống dừa cạn.


Đất mua về nên phơi nắng cho khô (mùa hè nắng lắm: D). Nếu cây mua về có dấu hiệu nhiễm nấm thì chúng ta cũng nên phun thuốc chống nấm (phòng bệnh hơn chữa bệnh ^^), cây còn non mềm nên dễ ngấm thuốc để diệt nấm.

Nếu không điều trị mà để cây dừa xiêm ủ bệnh cho đến khi cây phát triển đúng vụ thì đây là giai đoạn thuận lợi cho bệnh phát triển. Điều quan trọng là không có thuốc đặc trị vì thân cây dừa cạn to, cứng, tròn nên khó hấp thu thuốc. Tôi đã từng trồng một vài chậu lớn đẹp, nhưng chỉ vì nhiễm nấm từ cây con mới mua mà chết nhiều không cứu được.


3. Cách chăm sóc cây dừa xiêm rủ.

Cây dừa cạn là giống nhau hoa mùa hè Ngoài việc bị nấm bệnh khó trị, một vấn đề nữa là cây thường xuyên bị thối rễ. Đây là nguyên nhân chính khiến người dân mới mua cây về trồng được vài ngày thì bỏ đi..Làm cho rất nhiều người thích nhưng không dám trồng cây dừa cạn. Tôi cũng đã dày công tìm cách chữa và phát hiện ra một cách cực kỳ đơn giản là sử dụng phân bón super ra rễ và cây đã khỏe trở lại.

Muốn một chậu dừa cạn đẹp chúng ta cũng phải chăm chỉ bón phân cho cây ra nhiều hoa, phun thêm phân bón lá, dưỡng hoa và thỉnh thoảng phun thêm thuốc chống nấm khoảng 20-30 ngày một lần.

Xem thêm:  Bảng lương mới của công nhân quốc phòng


4.Cách nhận biết bệnh trên cây dừa cạn

– Nếu ngọn cây hoặc giữa cành tự nhiên bị teo lại, kéo theo ngọn và cành đó chết thì cây đã bị nấm. Cây còn nhỏ chữa bệnh thì dễ nhưng cây trưởng thành thì cực kỳ khó.

Tôi đã dùng thử 5, 6 loại thuốc trị nấm mà không có nhiều tác dụng, chỉ là các triệu chứng tạm thời sau đó lại xuất hiện mặc dù có sử dụng cả hoa anh thảo.

* Nếu cây dừa cạn đang vô cùng tươi tốt nhưng bỗng vào một ngày đẹp trời cả cây héo úa và chết rất nhanh, cây chắc chắn bị đứt rễ. Chúng ta chỉ cần tưới phân bón thúc siêu tốc là ổn, nhưng phải xử lý ngay. Nếu chậm, dù chỉ trong một ngày thì chắc chắn .. không có cách nào chữa khỏi.

Vì vậy, để Chậu hoa dừa cạn luôn tươi tốt, khỏe mạnh, bạn nên thường xuyên kiểm tra cây nhé!

* Nếu héo cả cây hoặc một vài cành từ gốc trở lên: Kiểm tra gốc thấy rễ bị thâm, vỏ ở gốc hơi nắng. Nếu dùng móng tay nhấc lên sẽ thấy phần thịt cây ở phần gốc không còn xanh mà bị thâm đen thì cây đã bị thối rễ hoặc bị nấm ở phần gốc. Với biểu hiện này thì cây không có thuốc chữa, cây dừa có thể sống lúc nào hay lúc đó. Vì quá đau buồn, tôi đã cố gắng chữa trị cho những cây trưởng thành không những không lành mà còn chết nhanh hơn.

Xem thêm:  Bảng dự toán chi tiêu mới nhất - Biểu mẫu quản lý tài chính

Lời khuyên của tôi là không nên cố gắng chữa mà tốt nhất bạn nên cắt bỏ nhánh bị nấm, nếu cắt bỏ thì bệnh sẽ lây lan sang các nhánh khác. Điều quan trọng không kém là cách ly cây bệnh, tránh dùng tay, kéo cắt cành bệnh rồi cắt ngay cành cây khỏe bị nhiễm bệnh.

Cây dừa cạn là loại cây có thể vươn dài và xum xuê nên tốt nhất bạn nên trồng vào chậu chứa nhiều đất để cây nhanh phát triển và dễ chăm sóc.

Để có những chậu hoa đẹp thì điều quan trọng nữa là chúng ta phải yêu thích hoa, dừa cạn cũng thu hút sâu khá lớn, vào những lúc mưa to rất nhanh tàn. Lần đầu tiên nhìn thấy con sâu, tôi đã phát hoảng, giờ thì quen rồi: D.

Chúc các bạn yêu hoa có một mùa dừa cạn rực rỡ!

Nguyễn Thanh Hồng

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Trồng và chăm sóc cây hoa dừa cạn từ a-z❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Trồng và chăm sóc cây hoa dừa cạn từ a-z” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Trồng và chăm sóc cây hoa dừa cạn từ a-z [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Trồng và chăm sóc cây hoa dừa cạn từ a-z” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:49:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button