Trong thức ăn cho cá có những gì

Có gì trong thức ăn cho cá?

Theo các nghiên cứu, thức ăn cho cá bao gồm một loạt các thành phần dinh dưỡng được thiết kế để cung cấp cho cá tất cả các chất dinh dưỡng chính xác dưới dạng protein, chất béo, carbohydrate, vitamin và khoáng chất.

tính tổng quát

Các thành phần được sử dụng trong thức ăn cho cá thông thường bao gồm:

• Các thành phần cá biển như bột cá và dầu cá từ cá tự nhiên và hải sản hoang dã;

• Các thành phần từ gia súc và gia cầm như: bột lông vũ, bột thịt, bột huyết và dầu gia cầm;

• Các thành phần thực vật / ngũ cốc như lúa mì và các dẫn xuất của nó, protein đậu nành, bột đậu lupin, bột đậu nành. dầu canola…;

• Vitamin và các khoáng chất;

• Carotenoid như Astaxanthin và Canthaxanthin.

Bột cá

Theo một báo cáo mới của Tổ chức Hướng tới Nuôi trồng Thủy sản Bền vững ở Châu Âu, nguyên liệu chính của thức ăn cho các loài cá nuôi là bột cá và dầu cá, lần lượt là 25% và 30%. Thức ăn cho cá chiếm 35% lượng bột cá và 55% sản lượng dầu cá hàng năm. Phần lớn còn lại được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc và gia cầm trên cạn. Cá nuôi chuyển hóa bột cá này thành thịt ăn được với hiệu quả tối đa. Cá hồi nuôi được chuyển đổi khoảng 1,2 kg thức ăn thành 1 kg cá. Gia cầm chuyển 3-5 kg ​​thức ăn thành 1 kg thịt. Lợn chuyển khoảng 8 kg thức ăn thành 1 kg thịt.

Bột cá là một thành phần có hàm lượng protein cao được làm từ cá xương nhỏ hoặc các sản phẩm phụ của cá thường không được sử dụng cho con người. Nó được sử dụng trong thức ăn thủy sản như một nguồn protein. Bột cá thường có nguồn gốc từ các nước như Peru, Chile, Ecuador và các nước Đông Nam Á.

Vì nhiều lý do khác nhau, bột cá và dầu đang dần được thay thế bằng protein thực vật trong thức ăn được sử dụng trong các trang trại cá. Protein thực vật có thể ít tốn kém hơn và chúng không chứa các chất gây ô nhiễm tiềm ẩn như dioxin, PCB hoặc thủy ngân như bột cá. Mặc dù vậy, bột cá là một thành phần quan trọng trong thức ăn cho cá và chỉ có thể được thay thế bằng protein thực vật ở một mức độ hạn chế mà không ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng và tốc độ tăng trưởng của thức ăn. Thành phần axit béo của thịt cá nuôi cũng sẽ phản ánh thành phần của thức ăn, và việc bao gồm dầu thực vật sẽ làm giảm lượng axit béo omega-3. Việc đưa protein thực vật vào thức ăn chăn nuôi có thể được coi là một cách để giảm sự phụ thuộc của ngành công nghiệp vào bột cá và dầu cá, một số người đã đặt câu hỏi về xu hướng này vì: Protein thực vật có thể có những tác hại. tác dụng kháng dinh dưỡng đối với cá; Một số protein thực vật có thể được lấy từ GMO…

Xem thêm:  Điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 Bình Dương

Bột cá và dầu cá được sản xuất từ ​​cá cũng có thể chứa các chất gây ô nhiễm. Do đó, các dự án nghiên cứu đang được tiến hành để xem xét tính khả thi của việc giảm bột cá và dầu cá. Một dự án như vậy được thực hiện tại Viện Fiskeriforskning ở Na Uy. Mục tiêu chính của dự án là phát triển một quy trình khai thác dầu mới để liên tục giảm lượng chất ô nhiễm hữu cơ trong bột cá. Nghiên cứu này nhằm xác định các điều kiện chế biến tối ưu cho cả hiệu quả khử nhiễm và bảo quản bột cá cũng như chất lượng dầu. Quy trình khai thác dầu mới được kỳ vọng sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với quy trình khai thác hexan tiêu chuẩn. Điều này bao gồm việc tích hợp dễ dàng trong các dây chuyền sản xuất bột cá hiện có, sử dụng các phương tiện khai thác an toàn và không cháy, đồng thời giảm chi phí đầu tư và vận hành.

Dầu cá

Dầu cá là một thành phần có nguồn gốc từ xương cá nhỏ hoặc các sản phẩm phụ của cá giống như bột cá. Cá được ép xuống để tiết ra dầu cá, sau đó cá được tiếp tục chế biến thành bột cá bằng kỹ thuật nấu và làm khô. Dầu cá là một nguồn cung cấp năng lượng, nhưng quan trọng hơn cả, nó cung cấp nguồn axit béo omega-3 dài hạn duy nhất, rất cần thiết cho cá và sức khỏe con người. Giống như con người, hầu hết cá không thể tổng hợp axit béo omega-3 chuỗi dài trong cơ thể, vì vậy chúng phải được lấy từ thức ăn của chúng (Ví dụ: Trong trường hợp cá nuôi, omega-3 được lấy từ thức ăn). dầu cá từ cá xương nhỏ hoặc các sản phẩm phụ của cá).

Xem thêm:  What is Nano Coin (NANO)? Things to know about NANO coin 2020

Thành phần protein động vật

Các thành phần protein động vật có nguồn gốc động vật là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, ví dụ như bột thịt gia cầm có cùng thành phần axit amin như bột cá, nên nó trở thành một chất thay thế thích hợp cho bột cá trong thức ăn chăn nuôi. ăn thịt như cá nuôi và cá hồi. Dầu gia cầm được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi như một nguồn năng lượng. Tuy nhiên, nó không phải là nguồn cung cấp axit béo omega-3 dài và có lượng axit béo omega-3 tương đối thấp.

Protein thực vật và thành phần dầu

Các thành phần ngũ cốc như gluten lúa mì, bột mì lupin và chất cô đặc protein đậu nành được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi như một nguồn protein. Thức ăn cho cá được thiết kế để đạt được hàm lượng axit amin cân bằng và do đó, hỗn hợp protein thực vật được sử dụng. Lúa mì và đậu nành là những nguồn cung cấp carbohydrate dồi dào. Carbohydrate ở dạng tinh bột được phân giải thành đường và được sử dụng làm năng lượng, có giá trị dinh dưỡng hạn chế đối với một loài nuôi.

Thay vào đó, carbohydrate được yêu cầu trong quá trình sản xuất thức ăn để giúp kết dính viên thức ăn với nhau, làm cho nó ổn định và ít có khả năng bị vỡ khi rơi vào nước trước khi ăn. Nó cũng được yêu cầu về độ bền của viên thức ăn để tránh bị vỡ hoặc bụi xảy ra khi thức ăn được phân phối qua hệ thống cho cá ăn. Làm giảm lượng thức ăn hòa tan vào trong nước và giảm cơ hội để các chất dinh dưỡng tiết ra từ thức ăn vào nước trước khi cá có thể ăn được.

Xem thêm:  Giấy Giới Thiệu Chuyển Trường

Vitamin và các khoáng chất

Vitamin và khoáng chất được bổ sung vào thức ăn để đảm bảo cá nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Đây là những vitamin và khoáng chất tương tự như những vitamin và khoáng chất được sử dụng trong các chất bổ sung cho con người.

Carotenoid

Carotenoid được biết đến là chất quan trọng đối với chế độ ăn uống của con người cũng như cá, đặc biệt là vì đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của chúng. Màu đỏ / cam tự nhiên của cá hồi là kết quả của các sắc tố carotenoid, chủ yếu là astaxanthin, trong thịt. Astaxanthin là một chất chống oxy hóa mạnh, kích thích sự phát triển của hệ thần kinh cá khỏe mạnh và tăng khả năng sinh sản và tăng trưởng ở cá. Astaxanthin là một loại carotenoid tự nhiên mà cá lấy từ động vật giáp xác mà chúng ăn. Carotenoid này sau đó được đặt trong các mô cơ và vận chuyển đến trứng trong chu kỳ sinh sản của cá. Cá không tổng hợp được astaxanthin nên phải bổ sung. Astaxanthin được thêm vào thức ăn như một chất tạo màu tự nhiên.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Trong thức ăn cho cá có những gì❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Trong thức ăn cho cá có những gì” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Trong thức ăn cho cá có những gì [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Trong thức ăn cho cá có những gì” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 08:53:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button