Trồng thăng long trên sân thượng hiệu quả cao

Thanh long không chỉ được trồng trên những mảnh đất rộng mà giờ đây bạn hoàn toàn có thể trồng loại cây này ngay trên sân thượng của mình. Chỉ với một số kỹ thuật trồng đơn giản là bạn có thể có ngay những trái thanh long thơm ngon ngay tại nhà.

thanh long Đây là loại trái cây đặc sản được nhiều người yêu thích mua về mỗi mùa. Không chỉ có hương vị thơm ngon, sảng khoái mà hàm lượng dinh dưỡng trong thanh long khá cao rất tốt cho sức khỏe. thanh long Có 3 dạng chính: thịt trắng da đỏ, thịt đỏ da đỏ và thịt trắng da vàng.

Ở nước ta, giống thanh long thường được trồng với quy mô lớn. Tuy nhiên, hiện nay, việc đưa loại cây này vào trồng thành công trong nhà phố đã tạo nên trào lưu trồng thanh long trên sân thượng vừa lấy bóng mát vừa lấy trái ăn. Tại sao bạn không thử trồng loại cây này ngay trên mảnh sân nhỏ của mình để đến mùa có thể vừa vươn tay hái quả? thanh long tròn ngon.

Cách trồng thanh long trên sân thượng

Để trồng cây cây thanh long Cây to và đậu trái thì bạn cần chuẩn bị dụng cụ trồng, đặt chậu và kỹ thuật chăm sóc cây đúng cách.

Xem thêm:  Nên cúng Rằm tháng 7 vào ngày 14 hay 15

Xem thêm: Trồng Thăng Long, Trồng Dâu Tây

Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất và hạt giống

Bạn có thể tận dụng một khoảng đất nhỏ trên sân thượng của mình để làm nơi chứa đất thanh long.Nếu không có bạn có thể dùng thùng xốp hoặc chậu nhựa để trông đều. Tuy nhiên cần khoan lỗ dưới đáy để thoát nước tốt cho đất.

Vì đây là loại cây leo nên cần dựng trụ để cây bám vào. Có thể dùng trụ xi măng, trụ gỗ. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể để cây bám vào thân cây, tường nhà cũng được.

Đất trồng cây

Thanh long là loại cây không quá kén đất. Chúng có họ hàng với xương rồng nên có thể trồng ở những nơi khô cằn và mặn. Đất phải tơi xốp và thoát nước tốt. Khi đã chuẩn bị đất trồng cây, bạn tiến hành trộn một lượng phân chuồng hoai mục, một ít mùn cưa và vôi bột đã khử trùng. Ủ đất khoảng 10 ngày để loại bỏ hết mầm bệnh.

Chọn giống thanh long

Hiện nay trên thị trường thanh long Nó được trồng theo hai cách: gieo hạt và trồng bằng cây con ghép. Để thu hoạch quả nhanh, tôi khuyên bạn nên sử dụng cây con. Tiêu chí chọn cây giống phải khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, còi cọc.

Trồng thanh long

Cây con được gọi là thanh long là những cành giâm. Trước khi trồng, bạn tiến hành dùng dao cắt lớp vỏ bên ngoài để lộ phần thịt của quả. Sau đó bạn ngâm hom vào dung dịch nấm Benlate C, nồng độ 0,1% trong 5 phút. Để cây phát triển tốt bạn có thể cắt bớt và che bớt ánh sáng khi cây ra rễ mới trồng vào chậu.

Xem thêm:  Đầu tư - Kinh doanh

Khi trồng bạn tiến hành cắm lõi xuống đất và mặt thẳng của cây. thanh long sẽ được ép vào trụ và dùng để cố định hom thanh long. Sau khi trồng xong bạn tiến hành tưới nước giúp hom nhanh quen đất và bén rễ.

Chăm sóc định kỳ cây thanh long

Bởi vì nó là một loài thực vật liên quan đến xương rồng, vì vậy thanh long Không cần tưới quá nhiều. Định kỳ 3 ngày 1 lần bạn tưới nước để hom nhanh phát triển. Tùy theo điều kiện môi trường và độ ẩm của đất mà bạn tưới nước. Không nên để khô quá sẽ làm cây kém phát triển. Vào mùa mưa cần chú ý thoát nước tốt cho cây.

Một trụ bạn chỉ cần để lại 1 cành là có thể phát triển được. Ở giai đoạn phát triển này, bạn chú ý để rễ cây bám chắc vào trụ tránh làm cây bị gãy khi gặp mưa gió.

Phía trên đỉnh trụ bạn nên cắt tỉa để tán cây phát triển đều xung quanh trụ chính. Với loại cây này, bạn cũng nên cắt tỉa cành theo nguyên tắc 1 cành mẹ 2 cành con bên cạnh. Chỉ giữ lại những cành khỏe, trồng tiếp và loại bỏ những cành còi cọc.

Bón phân cho cây thanh long

Sau khi trồng thanh long Sau khoảng 3 tuần thì bạn tiến hành bón phân lần đầu cho cây. Loại phân bón cho cây có thể là phân chuồng hoai mục, phân bò… Sau khoảng 3 tháng, bạn tiến hành bón phân đợt 2 cho cây. Ngoài ra, bạn kết hợp làm cỏ và xới đất cho tơi xốp sẽ giúp thanh long phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm:  Cá chẽm thương phẩm, chợ đầu mối

Mùa gặt

Sau thanh long Sau khi cây ra hoa, khoảng 1 tháng sau là bạn có thể thu hoạch những trái thanh long đầu tiên. Khi chín, quả thanh long sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ rất bắt mắt. Nếu chăm sóc tốt thì số quả trên cây sẽ nhiều hơn, quả to hơn. Bạn có thể thu thập dần dần cho đến khi hết. Sau đó bạn cắt tỉa cành và bón thêm một lượng phân chuồng hoai mục giúp cây lấy lại sức để ra hoa kết trái vào năm sau.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Trồng thăng long trên sân thượng hiệu quả cao❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Trồng thăng long trên sân thượng hiệu quả cao” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Trồng thăng long trên sân thượng hiệu quả cao [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Trồng thăng long trên sân thượng hiệu quả cao” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:21:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button