Trong One Piece tập 1044: Luffy có đang được ‘buff bẩn’ hay không?

Trong cuộc đối đầu với Kaido, Luffy đã đánh thức trái ác quỷ Hito Hito No Mi, Model: Nika Devil Fruit và nâng cấp nó lên Gear 5. Sức mạnh mới cho phép nhân vật chính dễ dàng khiêng Kaido lên và xuống sân. Sự đột phá của Luffy khiến nhiều độc giả thắc mắc: Liệu Luffy có được ‘buff bẩn’?

Bùa bẩn là gì?

Bùa bẩn là gì?

Buff bẩn là một thuật ngữ thường được sử dụng trong game, đặc biệt là game MOBA. Buff bẩn là hành vi gian lận điểm số bằng cách sửa kết quả trận đấu thông qua các thủ thuật “tinh vi”, thường là sử dụng tài khoản phụ để “buff” cho tài khoản chính.

Trong anime / manga, khán giả thường sử dụng buff bẩn để chỉ những nhân vật đột nhiên trở nên mạnh mẽ hơn và dễ dàng đánh bại những kẻ phản diện. Về cơ bản, buff bẩn trong anime / manga khá giống với “Deus Ex Machina” – một thuật ngữ nghệ thuật lâu đời.

Xem thêm: OTP là gì? Đẩy thuyền là gì? Chìm thuyền là gì?

Deus Ex Machina là gì?

Deus Ex Machina là gì?

Deus Ex Machina có nguồn gốc từ vở kịch Hy Lạp cổ đại và có nghĩa đen là “thần từ cỗ máy”. Deus Ex Machina dùng để chỉ một loại cần trục được sử dụng ở hậu trường để nâng các diễn viên trên cao. Sau này, Deus Ex Machina trở thành một cụm từ thường được dùng trong văn học và điện ảnh với ý nghĩa “cách giải quyết vấn đề bằng sự can thiệp của một yếu tố bên ngoài bất ngờ, có thể là một nhân vật”. mới, một sự kiện đột ngột hoặc một lực lượng bất ngờ ”.

Nếu được sử dụng một cách tinh tế, Deus Ex Machina sẽ giúp câu chuyện có sự chuyển biến bất ngờ, tạo sự bất ngờ cho khán giả. Tuy nhiên, nếu lạm dụng và sử dụng không đúng cách, Deus Ex Machina – giống như con dao hai lưỡi – sẽ hủy hoại cả tác phẩm và cảm xúc của người xem.

Trong anime / manga, Deus Ex Machina được sử dụng rất nhiều. Có thể kể đến một số ví dụ như: Trunks bất ngờ xuất hiện để đánh bại Frieza, Yugi luôn rút quân bài mình cần trong tình huống khẩn cấp, con quỷ thứ 3 trong người Toriko bất ngờ thức tỉnh để đánh bại trùm cuối, … Chi tiết này tạo nên sự khó lường cho câu chuyện cũng như thêm phần “nặng đô” cho các nhân vật, nhưng nó cũng có thể để lại nhiều lỗ hổng trong cốt truyện nếu không được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Lý thuyết như vậy là đủ. Nào, chúng ta cùng nhau đi trả lời câu hỏi “Luffy có bị buff bẩn không?”

Luffy có được ‘buff bẩn’ không?

Bẩn thỉu Luffy

Trước hết, hãy cùng nhìn lại hành trình “4 lần chống lại Kaido” của Luffy.

  • Trong nỗ lực đầu tiên, Luffy Gear 4 đã đấm Kaido say rượu với lực rất mạnh nhưng Kaido không hề hấn gì. Ngay sau đó, Kaido “nhẹ” vung gậy khiến Luffy bất tỉnh.
  • Trong tù, Luffy đã học cách sử dụng Haki Vũ trang Nâng cao để chiến đấu. Anh cũng đã có thời gian luyện tập để trở nên mạnh mẽ hơn. Trong lần đối đầu thứ hai, Luffy và các Siêu tân tinh đã có thể làm bị thương Kaido. Luffy đã “học” cách quấn Haki Chinh Phục để chiến đấu từ Kaido. Cuộc chiến lúc này đã cân bằng hơn nhưng Luffy vẫn là kẻ thua cuộc.
  • Sau khi được Momonosuke đưa về Onigashima, Luffy (sau khi hồi phục bằng xương bằng thịt) đã chiến đấu chống lại Kaido. Anh ấy đã có thể giành chiến thắng nhưng sau đó phải chịu thất bại vì sự can thiệp của CP0.
  • Lần thứ 4, Luffy đánh thức trái ác quỷ của mình, chuyển sang Gear 5 và bắt đầu hành động như một đứa trẻ!

Xem thêm: One Piece: Danh sách các loại trái cây thần thoại trong hệ Zoan và nguồn gốc của chúng!

Có thể thấy, qua mỗi lần chạm trán với Kaido, Luffy ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Quá trình trưởng thành ngắn ngủi của Luffy đã xuất hiện khá nhiều trong One Piece và phần lớn được lý giải là do cậu “học” rất nhanh (Luffy nghĩ ra cách chiến đấu với Cá Sấu, học cách sử dụng Haki quan sát để nhìn thấy trước tương lai khi đấu với Katakuri, chế tạo Gear 2 khi nhìn thấy một đoàn tàu trên biển, v.v.). Như vậy, có thể chấp nhận được đối với Luffy – người đã có cơ hội chứng kiến ​​nhiều nhân vật thức tỉnh Trái Ác Quỷ và trực tiếp chiến đấu với những người sử dụng Haki Chinh Phục Cao Cấp. Được rồi, đừng đi quá xa. với logic của One Piece.

Bẩn thỉu Luffy

Điều khiến nhiều độc giả tranh luận sôi nổi là Gear 5 đang tỏ ra quá mạnh! Ngay cả khi không có Haki Chinh Phục, Luffy vẫn có thể làm tổn thương Kaido! Động thái này giống như một đòn giáng vào hệ thống Haki vốn được tạo ra để chống lại những người sở hữu trái ác quỷ. ABC Land cũng đồng ý một phần với điều này. Tuy nhiên, ở chương 1044, Oda-sensei đã khéo léo kể cho Ngũ trưởng lão nghe về Hito Hito No Mi, Model: Nika. Chi tiết này cho thấy Nika là một loại trái cây rất đặc biệt và rất có thể liên quan đến nhiều bí ẩn chưa được giải đáp nên ABC Land tin rằng trong phần còn lại của One Piece, chúng ta sẽ có câu trả lời rõ ràng hơn. . về sức mạnh áp đảo của trái cây (nhưng có lẽ “đây là sức mạnh phi lý nhất” sẽ là lời giải thích duy nhất).

Quay lại chủ đề chính. Vậy Luffy đột nhiên mạnh hơn để đánh Kaido có phải là một buff bẩn? Thực tế, khi xem lại toàn bộ One Piece, nhiều khán giả đã tinh tế nhận ra chi tiết sắp xếp của Oda – đó là khả năng Gomu Gomu No Mi chính là trái Nika và Luffy sẽ trở thành “thần mặt trời”. đã được xuất bản trước đây. Tuy nhiên, số lượng tình tiết khá thưa thớt và khó cảm nhận, cộng với việc One Piece có quá nhiều tình tiết khiến khán giả khó xâu chuỗi chúng lại với nhau, từ đó dẫn đến cảm giác Luffy bị “buff bẩn”.

Tóm lại, ABC Land cho rằng việc Luffy bất ngờ áp đảo Kaido bằng Gear 5 vẫn chỉ là một pha “buff bẩn”, nhưng ở mức độ nhẹ nhàng và có tính toán. “Phi lý nhất trên thế giới”, nhưng cao độ của nó cũng phải vô lý mới là “hợp lý”, phải không? Chúng ta không thể đánh giá nó là tốt hay xấu ở thời điểm này. Mặc dù vậy, ABC Land vẫn mong rằng Oda-sensei sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin cụ thể và rõ ràng hơn về sức mạnh của Luffy để tránh tình trạng truyện thiếu thuyết phục. ABC Land cũng tin bạn, đúng không?

Xem thêm: One Piece chương 1044 tiết lộ sự thật về kho báu tối thượng – Roger đã đúng khi cười!

Hãy tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Xem thêm:  Diễn văn khai giảng năm học mới trường THCS

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Trong One Piece tập 1044: Luffy có đang được ‘buff bẩn’ hay không?❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Trong One Piece tập 1044: Luffy có đang được ‘buff bẩn’ hay không?” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Trong One Piece tập 1044: Luffy có đang được ‘buff bẩn’ hay không? [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Trong One Piece tập 1044: Luffy có đang được ‘buff bẩn’ hay không?” bạn nhé.

Bài viết “Trong One Piece tập 1044: Luffy có đang được ‘buff bẩn’ hay không?” được đăng bởi vào ngày 2022-04-27 01:43:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Trong One Piece tập 1044: Luffy có đang được ‘buff bẩn’ hay không?
#Trong #Piece #tập #Luffy #có #đang #được #buff #bẩn #hay #không

Trong cuộc đối đầu với Kaido, Luffy đã đánh thức trái ác quỷ Hito Hito No Mi, Model: Nika và nâng cấp lên Gear 5. Sức mạnh mới giúp nhân vật chính dễ dàng cõng Kaido lên xuống sân đấu. Sự đột phá của Luffy khiến nhiều độc giả thắc mắc: Liệu Luffy có bị ‘buff bẩn’ hay không?
Bùa bẩn là gì?

Buff bẩn là một thuật ngữ thường được sử dụng trong game, đặc biệt là game MOBA. Buff bẩn là hành vi gian lận điểm số bằng cách sửa kết quả trận đấu thông qua các thủ thuật “tinh vi”, thường là sử dụng tài khoản phụ để “buff” cho tài khoản chính.
Trong anime / manga, khán giả thường dùng buff bẩn để chỉ những nhân vật đột nhiên trở nên mạnh mẽ hơn và dễ dàng đánh bại kẻ phản diện. Về cơ bản, buff bẩn trong anime / manga khá giống với “Deus Ex Machina” – một thuật ngữ nghệ thuật lâu đời.
Xem thêm: OTP là gì? Đẩy thuyền là gì? Chìm thuyền là gì?
Deus Ex Machina là gì?

Deus Ex Machina có nguồn gốc từ những vở kịch Hy Lạp cổ đại và có nghĩa đen là “vị thần đến từ cỗ máy”. Deus Ex Machina dùng để chỉ một loại cần trục được sử dụng ở hậu trường để nâng các diễn viên trên cao. Sau này, Deus Ex Machina trở thành một cụm từ thường được dùng trong văn học và điện ảnh với ý nghĩa là “cách giải quyết vấn đề bằng sự can thiệp của một yếu tố bất ngờ từ bên ngoài, có thể là một nhân vật mới, một sự kiện đột ngột hoặc một thế lực bất ngờ”.
Nếu được sử dụng một cách tinh tế, Deus Ex Machina sẽ giúp câu chuyện có sự chuyển biến bất ngờ, tạo sự bất ngờ cho khán giả. Tuy nhiên, nếu lạm dụng và sử dụng không đúng cách, Deus Ex Machina – giống như con dao hai lưỡi – sẽ hủy hoại cả tác phẩm và cảm xúc của người xem.
Trong anime / manga, Deus Ex Machina được sử dụng rất nhiều. Có thể kể đến một số ví dụ như: Trunks bất ngờ xuất hiện để đánh bại Frieza, Yugi luôn rút quân bài mình cần trong tình huống nguy cấp, Ác ma thứ 3 trong Toriko bất ngờ thức tỉnh để đánh bại trùm cuối, … Chi tiết này tạo nên sự khó lường cho câu chuyện cũng như tăng thêm “nặng đô” cho các nhân vật, nhưng nó cũng có thể để lại nhiều lỗ hổng trong cốt truyện nếu không được chuẩn bị kỹ lưỡng.
Lý thuyết như vậy là đủ. Bây giờ, chúng ta cùng nhau đi trả lời câu hỏi “Luffy có được buff bẩn hay không” nhé.
Luffy có được ‘buff bẩn’ không?

Trước hết, hãy cùng nhìn lại hành trình “4 lần chống lại Kaido” của Luffy.
Trong nỗ lực đầu tiên, Luffy Gear 4 đã đấm Kaido say rượu với lực rất mạnh nhưng Kaido không hề hấn gì. Ngay sau đó, Kaido vung “nhẹ” một cây gậy khiến Luffy bất tỉnh.
Trong tù, Luffy đã học cách sử dụng Haki Vũ trang Nâng cao để chiến đấu. Anh cũng đã có thời gian luyện tập để trở nên mạnh mẽ hơn. Trong lần đối đầu thứ hai, Luffy và các Siêu tân tinh đã có thể làm bị thương Kaido. Luffy đã “học” cách quấn Haki Chinh Phục lên người để chiến đấu từ Kaido. Cuộc chiến giờ đã cân bằng hơn nhưng Luffy vẫn là kẻ thua cuộc.
Sau khi được Momonosuke đưa trở lại Onigashima, Luffy (sau khi hồi phục bằng xương bằng thịt) đã chiến đấu chống lại Kaido. Anh ấy đã có thể giành chiến thắng nhưng sau đó phải chịu thất bại vì sự can thiệp của CP0.
Lần thứ 4, Luffy đánh thức trái ác quỷ của mình, chuyển sang Gear 5 và bắt đầu hành động như một đứa trẻ!
Xem thêm: One Piece: Danh sách Trái cây hệ Zoan thần thoại và nguồn gốc của chúng!
Có thể thấy, qua mỗi lần chạm trán với Kaido, Luffy càng trở nên mạnh mẽ hơn. Quá trình trưởng thành trong thời gian ngắn của Luffy đã xuất hiện khá nhiều trong One Piece và phần lớn được lý giải bởi sự “học hỏi” rất nhanh của cậu (Luffy nghĩ ra cách để chống lại Cá sấu, học cách sử dụng Haki quan sát để nhìn thấy trước tương lai khi chiến đấu với Katakuri, chế ra Gear 2 khi nhìn thấy một chuyến tàu trên biển, v.v.). Như vậy, việc Luffy – người từng có cơ hội chứng kiến ​​nhiều nhân vật thức tỉnh Trái Ác Quỷ và trực tiếp chiến đấu với những người sử dụng Haki Chinh Phục Cấp Cao có thể tự mình làm được là điều có thể chấp nhận được, không đi quá xa. với logic của One Piece.

Điều khiến nhiều độc giả tranh luận sôi nổi là Gear 5 đang tỏ ra quá mạnh! Ngay cả khi không có Haki Chinh Phục, Luffy vẫn có thể làm tổn thương Kaido! Động thái này giống như một đòn giáng mạnh vào hệ thống Haki – thứ được tạo ra để chống lại những người sở hữu trái ác quỷ. ABC Land cũng một phần đồng ý với điều này. Tuy nhiên, ở chương 1044, Oda-sensei đã khéo léo kể cho Ngũ lão nghe về Hito Hito No Mi, Model: Nika. Chi tiết này cho thấy Nika là một loại trái cây rất đặc biệt và rất có thể liên quan đến nhiều bí ẩn chưa được giải đáp nên ABC Land tin rằng trong phần còn lại của One Piece, chúng ta sẽ có câu trả lời rõ hơn. về sức mạnh áp đảo của trái ác quỷ này (nhưng có lẽ “đây là sức mạnh phi lý nhất” sẽ là lời giải thích duy nhất).
Quay lại chủ đề chính. Vậy Luffy đột nhiên mạnh hơn để đánh Kaido có phải là một buff bẩn? Trên thực tế, khi xem lại toàn bộ One Piece, nhiều khán giả đã tinh tế nhận ra chi tiết sắp đặt của thầy Oda – đó là khả năng Gomu Gomu No Mi là trái Nika và Luffy sẽ trở thành “thần mặt trời”. mà đã được công bố trước đó. Tuy nhiên, số lượng tình tiết khá thưa thớt và khó cảm nhận, cộng với việc One Piece có quá nhiều tình tiết khiến khán giả khó xâu chuỗi chúng lại với nhau, từ đó dẫn đến cảm giác Luffy bị “buff bẩn”.
Tóm lại, ABC Land cho rằng việc Luffy bất ngờ áp đảo Kaido bằng Gear 5 vẫn chỉ là một pha “buff bẩn” nhưng ở mức độ nhẹ và có tính toán. “Phi lý nhất thế giới”, nhưng cú chào sân của nó cũng phải phi lý mới “hợp lý”, đúng không? Chúng ta không thể đánh giá nó là tốt hay xấu ở thời điểm này. Mặc dù vậy, ABC Land vẫn mong rằng Oda-sensei sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin cụ thể và rõ ràng hơn về sức mạnh của Luffy để tránh tình trạng truyện thiếu thuyết phục. ABC Land tin rằng bạn cũng vậy, phải không?
Xem thêm: One Piece chương 1044 tiết lộ sự thật về kho báu cuối cùng – Roger đã đúng khi cười!
Tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Xem thêm:  Lau tượng Phật bằng nước gì?

#Trong #Piece #tập #Luffy #có #đang #được #buff #bẩn #hay #không

Trong cuộc đối đầu với Kaido, Luffy đã đánh thức trái ác quỷ Hito Hito No Mi, Model: Nika và nâng cấp lên Gear 5. Sức mạnh mới giúp nhân vật chính dễ dàng cõng Kaido lên xuống sân đấu. Sự đột phá của Luffy khiến nhiều độc giả thắc mắc: Liệu Luffy có bị ‘buff bẩn’ hay không?
Bùa bẩn là gì?

Buff bẩn là một thuật ngữ thường được sử dụng trong game, đặc biệt là game MOBA. Buff bẩn là hành vi gian lận điểm số bằng cách sửa kết quả trận đấu thông qua các thủ thuật “tinh vi”, thường là sử dụng tài khoản phụ để “buff” cho tài khoản chính.
Trong anime / manga, khán giả thường dùng buff bẩn để chỉ những nhân vật đột nhiên trở nên mạnh mẽ hơn và dễ dàng đánh bại kẻ phản diện. Về cơ bản, buff bẩn trong anime / manga khá giống với “Deus Ex Machina” – một thuật ngữ nghệ thuật lâu đời.
Xem thêm: OTP là gì? Đẩy thuyền là gì? Chìm thuyền là gì?
Deus Ex Machina là gì?

Deus Ex Machina có nguồn gốc từ những vở kịch Hy Lạp cổ đại và có nghĩa đen là “vị thần đến từ cỗ máy”. Deus Ex Machina dùng để chỉ một loại cần trục được sử dụng ở hậu trường để nâng các diễn viên trên cao. Sau này, Deus Ex Machina trở thành một cụm từ thường được dùng trong văn học và điện ảnh với ý nghĩa là “cách giải quyết vấn đề bằng sự can thiệp của một yếu tố bất ngờ từ bên ngoài, có thể là một nhân vật mới, một sự kiện đột ngột hoặc một thế lực bất ngờ”.
Nếu được sử dụng một cách tinh tế, Deus Ex Machina sẽ giúp câu chuyện có sự chuyển biến bất ngờ, tạo sự bất ngờ cho khán giả. Tuy nhiên, nếu lạm dụng và sử dụng không đúng cách, Deus Ex Machina – giống như con dao hai lưỡi – sẽ hủy hoại cả tác phẩm và cảm xúc của người xem.
Trong anime / manga, Deus Ex Machina được sử dụng rất nhiều. Có thể kể đến một số ví dụ như: Trunks bất ngờ xuất hiện để đánh bại Frieza, Yugi luôn rút quân bài mình cần trong tình huống nguy cấp, Ác ma thứ 3 trong Toriko bất ngờ thức tỉnh để đánh bại trùm cuối, … Chi tiết này tạo nên sự khó lường cho câu chuyện cũng như tăng thêm “nặng đô” cho các nhân vật, nhưng nó cũng có thể để lại nhiều lỗ hổng trong cốt truyện nếu không được chuẩn bị kỹ lưỡng.
Lý thuyết như vậy là đủ. Bây giờ, chúng ta cùng nhau đi trả lời câu hỏi “Luffy có được buff bẩn hay không” nhé.
Luffy có được ‘buff bẩn’ không?

Trước hết, hãy cùng nhìn lại hành trình “4 lần chống lại Kaido” của Luffy.
Trong nỗ lực đầu tiên, Luffy Gear 4 đã đấm Kaido say rượu với lực rất mạnh nhưng Kaido không hề hấn gì. Ngay sau đó, Kaido vung “nhẹ” một cây gậy khiến Luffy bất tỉnh.
Trong tù, Luffy đã học cách sử dụng Haki Vũ trang Nâng cao để chiến đấu. Anh cũng đã có thời gian luyện tập để trở nên mạnh mẽ hơn. Trong lần đối đầu thứ hai, Luffy và các Siêu tân tinh đã có thể làm bị thương Kaido. Luffy đã “học” cách quấn Haki Chinh Phục lên người để chiến đấu từ Kaido. Cuộc chiến giờ đã cân bằng hơn nhưng Luffy vẫn là kẻ thua cuộc.
Sau khi được Momonosuke đưa trở lại Onigashima, Luffy (sau khi hồi phục bằng xương bằng thịt) đã chiến đấu chống lại Kaido. Anh ấy đã có thể giành chiến thắng nhưng sau đó phải chịu thất bại vì sự can thiệp của CP0.
Lần thứ 4, Luffy đánh thức trái ác quỷ của mình, chuyển sang Gear 5 và bắt đầu hành động như một đứa trẻ!
Xem thêm: One Piece: Danh sách Trái cây hệ Zoan thần thoại và nguồn gốc của chúng!
Có thể thấy, qua mỗi lần chạm trán với Kaido, Luffy càng trở nên mạnh mẽ hơn. Quá trình trưởng thành trong thời gian ngắn của Luffy đã xuất hiện khá nhiều trong One Piece và phần lớn được lý giải bởi sự “học hỏi” rất nhanh của cậu (Luffy nghĩ ra cách để chống lại Cá sấu, học cách sử dụng Haki quan sát để nhìn thấy trước tương lai khi chiến đấu với Katakuri, chế ra Gear 2 khi nhìn thấy một chuyến tàu trên biển, v.v.). Như vậy, việc Luffy – người từng có cơ hội chứng kiến ​​nhiều nhân vật thức tỉnh Trái Ác Quỷ và trực tiếp chiến đấu với những người sử dụng Haki Chinh Phục Cấp Cao có thể tự mình làm được là điều có thể chấp nhận được, không đi quá xa. với logic của One Piece.

Điều khiến nhiều độc giả tranh luận sôi nổi là Gear 5 đang tỏ ra quá mạnh! Ngay cả khi không có Haki Chinh Phục, Luffy vẫn có thể làm tổn thương Kaido! Động thái này giống như một đòn giáng mạnh vào hệ thống Haki – thứ được tạo ra để chống lại những người sở hữu trái ác quỷ. ABC Land cũng một phần đồng ý với điều này. Tuy nhiên, ở chương 1044, Oda-sensei đã khéo léo kể cho Ngũ lão nghe về Hito Hito No Mi, Model: Nika. Chi tiết này cho thấy Nika là một loại trái cây rất đặc biệt và rất có thể liên quan đến nhiều bí ẩn chưa được giải đáp nên ABC Land tin rằng trong phần còn lại của One Piece, chúng ta sẽ có câu trả lời rõ hơn. về sức mạnh áp đảo của trái ác quỷ này (nhưng có lẽ “đây là sức mạnh phi lý nhất” sẽ là lời giải thích duy nhất).
Quay lại chủ đề chính. Vậy Luffy đột nhiên mạnh hơn để đánh Kaido có phải là một buff bẩn? Trên thực tế, khi xem lại toàn bộ One Piece, nhiều khán giả đã tinh tế nhận ra chi tiết sắp đặt của thầy Oda – đó là khả năng Gomu Gomu No Mi là trái Nika và Luffy sẽ trở thành “thần mặt trời”. mà đã được công bố trước đó. Tuy nhiên, số lượng tình tiết khá thưa thớt và khó cảm nhận, cộng với việc One Piece có quá nhiều tình tiết khiến khán giả khó xâu chuỗi chúng lại với nhau, từ đó dẫn đến cảm giác Luffy bị “buff bẩn”.
Tóm lại, ABC Land cho rằng việc Luffy bất ngờ áp đảo Kaido bằng Gear 5 vẫn chỉ là một pha “buff bẩn” nhưng ở mức độ nhẹ và có tính toán. “Phi lý nhất thế giới”, nhưng cú chào sân của nó cũng phải phi lý mới “hợp lý”, đúng không? Chúng ta không thể đánh giá nó là tốt hay xấu ở thời điểm này. Mặc dù vậy, ABC Land vẫn mong rằng Oda-sensei sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin cụ thể và rõ ràng hơn về sức mạnh của Luffy để tránh tình trạng truyện thiếu thuyết phục. ABC Land tin rằng bạn cũng vậy, phải không?
Xem thêm: One Piece chương 1044 tiết lộ sự thật về kho báu cuối cùng – Roger đã đúng khi cười!
Tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Xem thêm:  Giải Bài 3 trang 143 sgk Hóa 12 nâng cao

#Trong #Piece #tập #Luffy #có #đang #được #buff #bẩn #hay #không

Trong cuộc đối đầu với Kaido, Luffy đã đánh thức trái ác quỷ Hito Hito No Mi, Model: Nika và nâng cấp lên Gear 5. Sức mạnh mới giúp nhân vật chính dễ dàng cõng Kaido lên xuống sân đấu. Sự đột phá của Luffy khiến nhiều độc giả thắc mắc: Liệu Luffy có bị ‘buff bẩn’ hay không?
Bùa bẩn là gì?

Buff bẩn là một thuật ngữ thường được sử dụng trong game, đặc biệt là game MOBA. Buff bẩn là hành vi gian lận điểm số bằng cách sửa kết quả trận đấu thông qua các thủ thuật “tinh vi”, thường là sử dụng tài khoản phụ để “buff” cho tài khoản chính.
Trong anime / manga, khán giả thường dùng buff bẩn để chỉ những nhân vật đột nhiên trở nên mạnh mẽ hơn và dễ dàng đánh bại kẻ phản diện. Về cơ bản, buff bẩn trong anime / manga khá giống với “Deus Ex Machina” – một thuật ngữ nghệ thuật lâu đời.
Xem thêm: OTP là gì? Đẩy thuyền là gì? Chìm thuyền là gì?
Deus Ex Machina là gì?

Deus Ex Machina có nguồn gốc từ những vở kịch Hy Lạp cổ đại và có nghĩa đen là “vị thần đến từ cỗ máy”. Deus Ex Machina dùng để chỉ một loại cần trục được sử dụng ở hậu trường để nâng các diễn viên trên cao. Sau này, Deus Ex Machina trở thành một cụm từ thường được dùng trong văn học và điện ảnh với ý nghĩa là “cách giải quyết vấn đề bằng sự can thiệp của một yếu tố bất ngờ từ bên ngoài, có thể là một nhân vật mới, một sự kiện đột ngột hoặc một thế lực bất ngờ”.
Nếu được sử dụng một cách tinh tế, Deus Ex Machina sẽ giúp câu chuyện có sự chuyển biến bất ngờ, tạo sự bất ngờ cho khán giả. Tuy nhiên, nếu lạm dụng và sử dụng không đúng cách, Deus Ex Machina – giống như con dao hai lưỡi – sẽ hủy hoại cả tác phẩm và cảm xúc của người xem.
Trong anime / manga, Deus Ex Machina được sử dụng rất nhiều. Có thể kể đến một số ví dụ như: Trunks bất ngờ xuất hiện để đánh bại Frieza, Yugi luôn rút quân bài mình cần trong tình huống nguy cấp, Ác ma thứ 3 trong Toriko bất ngờ thức tỉnh để đánh bại trùm cuối, … Chi tiết này tạo nên sự khó lường cho câu chuyện cũng như tăng thêm “nặng đô” cho các nhân vật, nhưng nó cũng có thể để lại nhiều lỗ hổng trong cốt truyện nếu không được chuẩn bị kỹ lưỡng.
Lý thuyết như vậy là đủ. Bây giờ, chúng ta cùng nhau đi trả lời câu hỏi “Luffy có được buff bẩn hay không” nhé.
Luffy có được ‘buff bẩn’ không?

Trước hết, hãy cùng nhìn lại hành trình “4 lần chống lại Kaido” của Luffy.
Trong nỗ lực đầu tiên, Luffy Gear 4 đã đấm Kaido say rượu với lực rất mạnh nhưng Kaido không hề hấn gì. Ngay sau đó, Kaido vung “nhẹ” một cây gậy khiến Luffy bất tỉnh.
Trong tù, Luffy đã học cách sử dụng Haki Vũ trang Nâng cao để chiến đấu. Anh cũng đã có thời gian luyện tập để trở nên mạnh mẽ hơn. Trong lần đối đầu thứ hai, Luffy và các Siêu tân tinh đã có thể làm bị thương Kaido. Luffy đã “học” cách quấn Haki Chinh Phục lên người để chiến đấu từ Kaido. Cuộc chiến giờ đã cân bằng hơn nhưng Luffy vẫn là kẻ thua cuộc.
Sau khi được Momonosuke đưa trở lại Onigashima, Luffy (sau khi hồi phục bằng xương bằng thịt) đã chiến đấu chống lại Kaido. Anh ấy đã có thể giành chiến thắng nhưng sau đó phải chịu thất bại vì sự can thiệp của CP0.
Lần thứ 4, Luffy đánh thức trái ác quỷ của mình, chuyển sang Gear 5 và bắt đầu hành động như một đứa trẻ!
Xem thêm: One Piece: Danh sách Trái cây hệ Zoan thần thoại và nguồn gốc của chúng!
Có thể thấy, qua mỗi lần chạm trán với Kaido, Luffy càng trở nên mạnh mẽ hơn. Quá trình trưởng thành trong thời gian ngắn của Luffy đã xuất hiện khá nhiều trong One Piece và phần lớn được lý giải bởi sự “học hỏi” rất nhanh của cậu (Luffy nghĩ ra cách để chống lại Cá sấu, học cách sử dụng Haki quan sát để nhìn thấy trước tương lai khi chiến đấu với Katakuri, chế ra Gear 2 khi nhìn thấy một chuyến tàu trên biển, v.v.). Như vậy, việc Luffy – người từng có cơ hội chứng kiến ​​nhiều nhân vật thức tỉnh Trái Ác Quỷ và trực tiếp chiến đấu với những người sử dụng Haki Chinh Phục Cấp Cao có thể tự mình làm được là điều có thể chấp nhận được, không đi quá xa. với logic của One Piece.

Điều khiến nhiều độc giả tranh luận sôi nổi là Gear 5 đang tỏ ra quá mạnh! Ngay cả khi không có Haki Chinh Phục, Luffy vẫn có thể làm tổn thương Kaido! Động thái này giống như một đòn giáng mạnh vào hệ thống Haki – thứ được tạo ra để chống lại những người sở hữu trái ác quỷ. ABC Land cũng một phần đồng ý với điều này. Tuy nhiên, ở chương 1044, Oda-sensei đã khéo léo kể cho Ngũ lão nghe về Hito Hito No Mi, Model: Nika. Chi tiết này cho thấy Nika là một loại trái cây rất đặc biệt và rất có thể liên quan đến nhiều bí ẩn chưa được giải đáp nên ABC Land tin rằng trong phần còn lại của One Piece, chúng ta sẽ có câu trả lời rõ hơn. về sức mạnh áp đảo của trái ác quỷ này (nhưng có lẽ “đây là sức mạnh phi lý nhất” sẽ là lời giải thích duy nhất).
Quay lại chủ đề chính. Vậy Luffy đột nhiên mạnh hơn để đánh Kaido có phải là một buff bẩn? Trên thực tế, khi xem lại toàn bộ One Piece, nhiều khán giả đã tinh tế nhận ra chi tiết sắp đặt của thầy Oda – đó là khả năng Gomu Gomu No Mi là trái Nika và Luffy sẽ trở thành “thần mặt trời”. mà đã được công bố trước đó. Tuy nhiên, số lượng tình tiết khá thưa thớt và khó cảm nhận, cộng với việc One Piece có quá nhiều tình tiết khiến khán giả khó xâu chuỗi chúng lại với nhau, từ đó dẫn đến cảm giác Luffy bị “buff bẩn”.
Tóm lại, ABC Land cho rằng việc Luffy bất ngờ áp đảo Kaido bằng Gear 5 vẫn chỉ là một pha “buff bẩn” nhưng ở mức độ nhẹ và có tính toán. “Phi lý nhất thế giới”, nhưng cú chào sân của nó cũng phải phi lý mới “hợp lý”, đúng không? Chúng ta không thể đánh giá nó là tốt hay xấu ở thời điểm này. Mặc dù vậy, ABC Land vẫn mong rằng Oda-sensei sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin cụ thể và rõ ràng hơn về sức mạnh của Luffy để tránh tình trạng truyện thiếu thuyết phục. ABC Land tin rằng bạn cũng vậy, phải không?
Xem thêm: One Piece chương 1044 tiết lộ sự thật về kho báu cuối cùng – Roger đã đúng khi cười!
Tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Back to top button