Trợ lý ảo Google Assistant là gì, cách hoạt động ra sao?

Được công bố lần đầu tiên tại Google I / O vào tháng 5 năm 2016, Trợ lý đã được Google cung cấp trên Pixel và Pixel XL, cũng như Google Home và sau đó là Android Wear 2.0 trước khi ra mắt điện thoại Android. Nougat. Sau hơn một năm, Google đã giới thiệu phần cứng mới, tất cả đều được tích hợp trợ lý ảo như Pixel, loa Home và tai nghe. Đây là cách hoạt động của Trợ lý.

Google Assistant được coi là phiên bản nâng cấp hoặc mở rộng của Google Hiện hành, cho phép mở rộng khả năng điều khiển bằng giọng nói, đồng thời mở rộng tính năng điều khiển bằng giọng nói với OK Google hiện có. Nếu bạn đã sử dụng Google Hiện hành trước đây, nó sẽ lấy thông tin liên quan đến bạn. Nó biết nơi làm việc của bạn, địa điểm họp, kế hoạch du lịch, đội bóng yêu thích, v.v. Dữ liệu này được hiển thị trong thẻ và thông qua lời nhắc trên thiết bị Android của bạn.

Với Google Hiện hành, bạn có thể thực hiện lệnh thoại, tìm kiếm bằng giọng nói và điều khiển thiết bị bằng giọng nói của mình, cho phép bạn thực hiện những việc như gửi tin nhắn và kiểm tra cuộc hẹn trên Android. Với Assistant, nó kết hợp tất cả những điều này với trải nghiệm AI mới để tương tác trò chuyện tốt hơn.

Thiết bị hỗ trợ trợ lý

Trợ lý ra mắt trên điện thoại thông minh Pixel và Google Home vào năm ngoái. Ứng dụng có sẵn trên các thiết bị Android Wear thông qua Android Wear 2.0, Android TV qua Nvidia Shield và Android Auto. Ban đầu, Google cho biết Assistant sẽ chỉ dành riêng cho điện thoại Pixel, nhưng điều này sẽ sớm thay đổi khi công ty xác nhận nó sẽ đến với các thiết bị Marshmallow và Nougat.

Xem thêm:  Cây nhót ngọt - Cây ăn quả độc đáo dễ trồng và dễ chăm sóc

Bạn có thể bóp vào các cạnh của Pixel 2 để khởi chạy ứng dụng trợ lý ảo Assistant

Ảnh: Pocket-lint

Kể từ đó, Trợ lý đã xuất hiện trên các thiết bị như LG G6, Samsung Galaxy S8 và OnePlus 5. Tuy nhiên, trải nghiệm đầy đủ được tích hợp sâu bên trong các thiết bị Pixel, vì vậy bạn sẽ tận dụng được nhiều hơn. có thể làm trên các thiết bị Android khác.

Điện thoại được trang bị Trợ lý Google

Các điện thoại Pixel đầu tiên ra mắt vào năm 2016 cùng với dòng Pixel thế hệ thứ hai ra mắt trước đó vào tháng 10 đều được tích hợp sẵn Trợ lý. Bên cạnh đó, Google cũng bắt đầu đưa Trợ lý lên nhiều thiết bị Android 7.0 Nougat và 6.0 Marshmallow từ tháng 2/2017.

Kể từ đó, một số điện thoại đã ra mắt với Trợ lý, bao gồm Galaxy S8 / S8 +, LG G6, HTC U11 và OnePlus 5, trong khi một số sẽ được cập nhật trong tương lai, bao gồm Galaxy S7 / S7 edge, OnePlus 3T, HTC 10, HTC U Ultra, LG G5, LG V20, Sony Xperia XZ / XZ Premium và Huawei P9.

Google chưa chính thức xác nhận danh sách đầy đủ các thiết bị nhận được Trợ lý, nhưng đây là một phần của bản cập nhật Dịch vụ Google Play dành cho các thiết bị chạy Nougat và Marshmallow, có nghĩa là nhiều điện thoại hơn cần được hỗ trợ. Assistant hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha và Google cho biết sẽ sớm ra mắt nhiều ngôn ngữ hơn.

Các thiết bị hỗ trợ Trợ lý khác

N

Vào tháng 5/2017, Google xác định rằng Assistant sẽ được tích hợp vào Google Home, mở ra hướng đưa trợ lý ảo này hoạt động với các sản phẩm nhà thông minh khác, bao gồm tủ lạnh, máy rửa bát, máy giặt và máy móc. nước nóng. Điều này có nghĩa là người dùng có thể sử dụng lệnh thoại để thực hiện những việc như bật lò hoặc kiểm tra đồ giặt.

Trợ lý ảo Google Assistant là gì, nó hoạt động như thế nào?  - ảnh 2

Dòng loa thông minh Home của Google cũng được tích hợp trợ lý ảo Assistant

Ảnh: Google

Bên cạnh Home, Google mới đây cũng công bố Home Mini và Home Max bổ sung thêm vũ khí chống lại hàng loạt loa thông minh của Amazon và Apple.

Trong khi đó, bản cập nhật Android Wear 2.0 sắp tới cũng tích hợp Trợ lý, tuy nhiên không phải đồng hồ thông minh Android Wear nào cũng được cập nhật. Đối với các thiết bị Android TV, trợ lý ảo của Google đã có sẵn trên Nvidia Shield và sẽ sớm có mặt Shield Spot mà Nvidia sẽ ra mắt trong tương lai.

Đối với lĩnh vực xe hơi, Google đã xác nhận rằng Trợ lý cũng sẽ có sẵn trên một số mẫu xe nhất định, thông qua hệ thống giải trí xe hơi Android Auto tích hợp trực tiếp trên các mẫu xe Audi hoặc Volvo.

iOS cũng được Google trang bị ứng dụng Assistant nhưng do giới hạn về API nên nó chỉ có thể thực hiện một số lệnh mà không thể hoạt động như trên các thiết bị Android.

Kiểm tra và kích hoạt Trợ lý

Để kiểm tra xem điện thoại của bạn có Trợ lý Google hay không, hãy nói “OK Google”, “Này, Google” hoặc giữ nút màn hình chính. Trên các thiết bị đã cập nhật lên Marshmallow hoặc Nougat, phím Home nhấn và giữ sẽ khởi chạy Trợ lý với câu hỏi về những gì nó có thể làm cho bạn. Đó là điểm khởi đầu cho Trợ lý, sau đó bạn có thể nhập hoặc đặt câu hỏi. Trợ lý ảo sẽ theo dõi cuộc trò chuyện, xác định ngữ cảnh và phản hồi bằng thông tin chính xác.

Trợ lý ảo Google Assistant là gì, nó hoạt động như thế nào?  - 3.  ảnh

Người dùng tai nghe Pixel Buds có thể kích hoạt Trợ lý bằng một nút riêng trên tai phải

Ảnh: Google

Ngoài ra, tùy thuộc vào nền tảng thiết bị, bạn có thể có cách khởi động Trợ lý khác nhau. Ví dụ, trên dòng Pixel 2, bạn cũng có thể bóp vào hai cạnh bên để kích hoạt nhờ tính năng Active Edge tương tự trên HTC U11 nhưng hoạt động tốt hơn. Với dòng Google Home, bạn có thể khởi động trung tâm điều khiển này bằng lệnh “OK Google” hoặc bằng cách nhấn vào nút trên cùng của Màn hình chính.

Pixel Buds cũng được tích hợp Trợ lý với khả năng dịch thời gian thực vượt trội ở 40 ngôn ngữ khác nhau, cho phép bạn dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ của mình bằng cách nhấn / giữ tai phải.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Trợ lý ảo Google Assistant là gì, cách hoạt động ra sao?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Trợ lý ảo Google Assistant là gì, cách hoạt động ra sao?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Trợ lý ảo Google Assistant là gì, cách hoạt động ra sao? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Trợ lý ảo Google Assistant là gì, cách hoạt động ra sao?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 12:02:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button