Triệu chứng thường gặp nhất của nhiễm SARS-CoV-2 biến thể mới là gì?

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh đã khám phá các triệu chứng phổ biến nhất trong biến thể mới này.

Phát hiện quan trọng là những người dương tính với chủng SARS-CoV-2 mới (virus gây ra đại dịch Covid-19) thường có các triệu chứng ho, mệt mỏi, đau họng và đau nhức cơ.

Phát hiện của cơ quan này dựa trên các xét nghiệm dương tính từ 6.000 người ở Anh.

Để đưa ra kết luận, nhóm thống kê đã kiểm tra các triệu chứng của bệnh nhân một tuần trước khi xét nghiệm dương tính với biến thể mới SARS-CoV-2, so với dương tính với biến thể cũ.

Chủng virus Covid-19 của bệnh nhân Hải Dương lây lan nhanh hơn chủng cũ 70%

Quá trình thử nghiệm kéo dài trong hai tháng, từ giữa tháng 11/2020 đến giữa tháng 1/2021.

Nghiên cứu cho thấy ho, mệt mỏi, đau cơ và đau họng là những triệu chứng phổ biến nhất ở những người nhiễm chủng Covid-19 mới.

Kết quả cho thấy, theo Thể hiện:

• Có tới 35% bị ho so với 28% ở chủng cũ.

• 32% mệt mỏi so với 29%.

• 25% bị đau nhức cơ, so với 21% ở trường hợp căng cơ cũ.

• Và 21,8% bị đau họng, so với 19%.

• 16% mất vị và 15% mất mùi, so với 18% ở biến thể cũ.

N

• Không có sự khác biệt về mức độ nghiêm trọng của nhức đầu, khó thở hoặc tiêu chảy và nôn ở cả hai nhóm.

Xem thêm:  Chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước

Giáo sư Lawrence Young, nhà virus học kiêm giáo sư ung thư phân tử tại Đại học Warwick (Anh) cho biết, biến thể mới của virus có 23 đột biến so với chủng ban đầu.

Young cho biết: “Những thay đổi này ở các bộ phận khác nhau của virus có thể ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch của cơ thể và cũng ảnh hưởng đến phạm vi các triệu chứng liên quan đến nhiễm trùng.

Những người dương tính với chủng SARS-CoV-2 mới thường có các triệu chứng ho, mệt mỏi, đau họng và đau cơ

Hình minh họa: Shutterstock

Giáo sư Young cho biết thêm: “Loại coronavirus mới dường như tạo ra nhiều vi rút hơn, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng lan rộng hơn trong cơ thể, có thể gây ho nhiều hơn, đau cơ và mệt mỏi”. Thể hiện.

Cũng theo Thể hiện, nếu gặp bất kỳ triệu chứng chính nào của Covid-19, hãy đi kiểm tra càng sớm càng tốt. Ở nhà cho đến khi có kết quả.

Bệnh nhân và người nhà nên ở nhà và không được đón tiếp bất kỳ ai cho đến khi có kết quả xét nghiệm. Chỉ ra khỏi nhà để được kiểm tra.

Những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân trong vòng 48 giờ kể từ khi xuất hiện các triệu chứng cũng không nên ra khỏi nhà.

Gọi ngay cho đường dây nóng nếu bạn lo lắng về các triệu chứng của mình và không biết phải làm gì Thể hiện.

Bản tin Covid-19 ngày 30 tháng 1: Theo dõi nhanh để ngăn ngừa lây nhiễm cộng đồng

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Triệu chứng thường gặp nhất của nhiễm SARS-CoV-2 biến thể mới là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Triệu chứng thường gặp nhất của nhiễm SARS-CoV-2 biến thể mới là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Triệu chứng thường gặp nhất của nhiễm SARS-CoV-2 biến thể mới là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Thả trớn nghĩa là gì

Bài viết “Triệu chứng thường gặp nhất của nhiễm SARS-CoV-2 biến thể mới là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 19:58:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button