Triệu chứng gây hại của diệt rệp phấn trắng cho cây ăn qua và hoa cây cảnh

Cây ăn quả, hoa kiểng xuất hiện nhiều loại rệp, đặc biệt bệnh phấn trắng ảnh hưởng lớn đến chất lượng cây trồng. Chúng gây hại cho tất cả các loài khác nhau, không chỉ ảnh hưởng đến năng suất, mỹ quan, chất lượng cây trồng mà chúng còn tạo ra một loại virut mà hiện nay chúng chưa có thuốc đặc trị. Làm thế nào để hạn chế tác hại của bệnh phấn trắng? Có cách nào để ngăn ngừa và điều trị chúng không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

1. Dấu hiệu nhận biết ruồi trắng gây hại

– Đối với loại cây ăn quả bệnh phấn trắng Việc này sẽ hút nhựa cây ở các cuống non bên dưới trái, làm cho trái thường còi cọc, dần dần biến đổi hình dạng và rụng khi còn non.
-Đối với cây cảnh, bệnh phấn trắng gây hại mạnh nhất trên cây vạn niên thanh, cây dành dành, cây cảnh, cây vạn tuế. Bệnh phấn trắng Khó trị hơn rệp muội vàng rất nhiều vì loại rệp này rất kháng thuốc, cứ hết thuốc phun là chúng lại hoành hành khiến người trồng cây cảnh rất đau đầu và vất vả vì rất khó diệt trừ. chúng hoàn toàn. Chúng gây hại chủ yếu ở 2 mặt lá, hút nhựa cây làm chết các mô cây, những mô cây chết này sẽ làm cho lá bị quăn và vàng, ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề thẩm mỹ của cây.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây câm, kỹ thuật chăm sóc cây chuối

-Với hoa bệnh phấn trắng sẽ hút nhựa cây ở cuống hoa và chiết lá làm cho hoa xấu đi, mặt lá sẽ bị quăn lại và dần dần lá sẽ bị khô và rụng. Bệnh phấn trắng không chỉ gây hại cho cây ăn quả, hoa kiểng mà còn là nguyên nhân để một số loài khác gây hại cho cây. Đó là do mật ngọt mà loài rầy này tiết ra khi chích hút nhựa cây, lá, quả. Những loại nước ép này có mật ngọt thu hút nấm, làm đen bề mặt quả, bọ rùa và ong bắp cày ký sinh làm hỏng hoa và làm xấu quả.

Xem thêm:  Tải Luật đầu tư số 59/2005-QH11

2.Đặc điểm của bệnh phấn trắng

Rệp sáp trắng thường có màu trắng. Cơ thể hơi tròn, dài nhỏ bệnh phấn trắng Khi hoàn thiện thường đạt 4mm, chiều rộng đạt 3mm. Nó có nhiều tua trắng trên cơ thể, 36 sợi ở hai bên và 2 tua ở đuôi. Trên cơ thể rệp có một lớp bột mịn như bột màu trắng. Bệnh phấn trắng Tên khoa học của chúng là Bemisia tabaci Gennadius, vòng đời kéo dài khoảng 30 – 32 ngày: Hình thành trứng khoảng 4 – 6 ngày -> giai đoạn sâu non khoảng 8 – 10 ngày -> giai đoạn phát triển nhộng 4 – 6 ngày -> trưởng thành giai đoạn 7 -10 ngày.

3. nguyên nhân của bệnh

Thời gian bệnh phấn trắng Sinh trưởng nhanh, mạnh nhất là thời điểm chuyển mùa từ mưa sang khô. Lúc này, độ ẩm thấp (độ ẩm chỉ dưới 80%) và khi nhiệt độ quá cao (có thể lên tới từ 25 độ C đến dưới 270 độ C) khiến bọ xít trắng phát triển nhanh và gây hại rất lớn.
Môi trường nuôi trồng không tốt, không được vệ sinh sạch sẽ là điều kiện thuận lợi cho bệnh phấn trắng hoạt động nhanh và mạnh hơn.
Vấn đề sử dụng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật, phun thuốc quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến bệnh phấn trắng phát triển.
Vì ngay từ đầu cây con đã chứa bệnh phấn trắng mà người trồng không phát hiện ra.
Vì trong môi trường, đất không được xử lý cẩn thận. bệnh phấn trắng nơi ở tốt.

Xem thêm:  19 app tính km chạy bộ miễn phí tốt nhất 2022

4.Các biện pháp ngăn ngừa bệnh phấn trắng

Cho phòng bệnh phấn trắng Có nhiều cách khác nhau để thực hiện việc này, chẳng hạn như:
– Loại bỏ những hoa trái bị rệp chích hút khi còn quá non. Tỉa bớt những lá, cành không cần thiết để thông thoáng, đón nhiều ánh nắng sẽ hạn chế sự phát triển của rệp cũng như rệp sẽ có ít nơi ẩn náu hơn.
-Tuyệt đối không sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu, đây là một trong những nguyên nhân khiến thiên địch trong vườn chết nhiều, dễ cho rầy phát triển. Nếu cần phun các loại thuốc bảo vệ thực vật khác thì phải chọn những loại ít ảnh hưởng đến thiên địch.
-Đồng thời không nên trồng nhiều loại cây trên một mảnh đất mà cần luân canh cây trồng.

Phun Pyrinex để phòng và trị bệnh bệnh phấn trắng và nên chú ý phun vào lúc sáng sớm khi lá còn ướt, lúc này côn trùng chưa hoạt động nhiều sẽ tốt hơn. Một cách khác để đuổi loại rệp này là dùng nước Mỹ Hảo – một loại nước rửa chén được nhiều người dùng pha với Ditarex (loại thuốc này có bán nhiều ở các cửa hàng cây giống, thuốc bảo vệ thực vật). ) với liều lượng như sau: Đem 50g thuốc hàu Ditarex hòa với 10ml nước rửa chén Mỹ Hảo và 15 lít nước. Pha đều dung dịch này rồi phun định kỳ cho cây vào thời điểm từ chín giờ đến mười giờ sáng, năm nay bạn phun một lần, đủ năm lần thì dừng. Hai loại thuốc Ditarex và nước rửa chén mỹ có tác dụng diệt ruồi trắng như thế nào? Còn đối với thuốc Ditarex có khả năng ngăn rệp hoạt động khiến rệp bị chóng mặt và ngộ độc.

Xem thêm:  Tải Mẫu CV bằng tiếng Anh - Human Resources

Nước rửa chén Mỹ Hảo có khả năng đọng lại và khô héo trên cây trồng nên khi phun dung dịch có chứa nước rửa chén này, rệp đã bị dung dịch bao phủ và không có đường hoạt động, chúng sẽ khô lại và chết. Khi trời nắng, dung dịch khô nhanh, rệp càng nhanh chết. Đây là một phương pháp được sử dụng rộng rãi, có tác dụng rất nhanh và rất phổ biến với những người trồng hoa và trang trí, gần đây nó đã được thực hiện cho cây trồng và đã được chứng minh là có thể khử bệnh phấn trắng khá tốt.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Triệu chứng gây hại của diệt rệp phấn trắng cho cây ăn qua và hoa cây cảnh❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Triệu chứng gây hại của diệt rệp phấn trắng cho cây ăn qua và hoa cây cảnh” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Triệu chứng gây hại của diệt rệp phấn trắng cho cây ăn qua và hoa cây cảnh [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Triệu chứng gây hại của diệt rệp phấn trắng cho cây ăn qua và hoa cây cảnh” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:25:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button