Triển khai khu công nghiệp lớn bậc nhất Bình Thuận tại La Gi và Hàm Tân

La Gi – Trung tâm kinh tế lớn nhất khu vực Nam Bình Thuận

Theo thông tin vừa được UBND tỉnh Bình Thuận công bố, Thường trực Tỉnh ủy đã đồng ý chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Becamex VSIP Bình Thuận tại La Gi và Hàm Tân. Đây là dự án đầu tư liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) và các công ty do Sembcorp Development (Singapore) đứng đầu. Dự án có diện tích lên đến 4.984 ha. Trong đó, khu công nghiệp có quy mô hơn 3.000 ha, khu đô thị có quy mô gần 2.000 ha.

Đại diện chủ đầu tư báo cáo về dự án Becamex VSIP Bình Thuận trong buổi làm việc giữa lãnh đạo 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Dương

Tính đến nay, Becamex VSIP Bình Thuận là khu công nghiệp lớn nhất của tỉnh này. Bình Thuận hiện có 9 khu công nghiệp với quy mô 3.000 ha (KCN Phan Thiết 100 ha, KCN Tuy Phong 150 ha, KCN Hàm Kiệm gần 600 ha, KCN Sông Bình 300 ha, KCN Tân Đức 150 ha, Thêm KCN Sơn Mỹ 1. 1.000 ha và Sơn Mỹ 2 gần 600 ha). Tính sơ bộ, quy mô 9 KCN hiện hữu của Bình Thuận chỉ bằng một nửa so với quy mô Becamex VSIP Bình Thuận đang triển khai.

Với vị thế của một “ông trùm” bất động sản công nghiệp, có kinh nghiệm kết nối, kêu gọi hàng nghìn nhà đầu tư nước ngoài vào Bình Dương – Quảng Ngãi – Bắc Ninh, các khu công nghiệp do Becamex phát triển được coi là khu công nghiệp thành công nhất của Việt Nam, làm thay đổi thế da của các địa phương mà nhóm này đặt chân đến.

Theo đó, Becamex VSIP Bình Thuận dự kiến ​​sẽ thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp tỉnh thu hút vốn đầu tư hàng tỷ USD. Các địa phương La Gi, Hàm Tân cũng sẽ được hưởng lợi lớn từ siêu dự án này. Đặc biệt là thị xã La Gi, với lộ trình trở thành “đô thị thứ 2” của Bình Thuận, đồng thời đón nhận nhiều dự án đầu tư tỷ đô trên địa bàn, nơi đây đang trở thành trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam. khu vực phía Nam Bình Thuận – phù hợp với định hướng của tỉnh.

Xem thêm:  Mẫu thời khóa biểu dành cho giáo viên 2021

Tận dụng làn sóng đầu tư, thị trường bất động sản khu vực này đã bắt đầu sôi động, bám đuổi các thị trường quen thuộc như Phan Thiết, Mũi Né. Tại Sơn Mỹ (Hàm Tân), giá đất giữa năm 2021 có biến động rất lớn. Các khu dân cư lân cận mặt tiền đường liên thôn Becamex VSIP Bình Thuận tăng giá từ 20 đến 50 triệu đồng / m2 so với vài tháng trước, từ 75 triệu đồng / m2 lên 100 triệu đồng / m2.

Triển khai khu công nghiệp lớn nhất Bình Thuận tại La Gi và Hàm Tân - ảnh 2
Bất động sản vùng ven được dự báo sẽ hot nhất thị trường La Gi trong thời gian tới

Tại La Gi, nhiều dự án lớn đã đổ bộ về đây từ vài năm trước. Hiện giá đất nền dao động từ 35 – 45 triệu đồng / m.2. Những khu vực có vị trí đẹp, ven biển, giá có thể lên tới 60 triệu đồng / m2. Nhiều chuyên gia dự đoán thị trường bất động sản La Gi sẽ phát triển chưa từng có. Và các dòng sản phẩm hot nhất tại La Gi trong thời gian tới là khu phức hợp, khu dân cư, bất động sản ven biển du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, trung tâm logistics, kho bãi phục vụ cho khách hàng. ngành công nghiệp,…

N

La Gi hội tụ thiên thời – địa lợi – nhân hòa

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – Đại học Ngân hàng TP.HCM, việc Becamex chọn La Gi và Hàm Tân để triển khai khu công nghiệp lớn nhất lịch sử Bình Thuận chứng tỏ tiềm năng lớn của khu vực này. Đặc biệt, hiện nay, La Gi là địa phương hiếm hoi ở Việt Nam hội tụ đủ các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Hàng loạt đòn bẩy về cơ sở hạ tầng, nâng cấp hành chính, thu hút đầu tư đồng loạt diễn ra trước khi La Gi lên thành phố.

Xem thêm:  Tải Biên bản họp công đoàn bộ phận đề nghị công nhận đảng viên chính thức
Triển khai khu công nghiệp lớn nhất Bình Thuận tại La Gi và Hàm Tân - ảnh 3
Các khu phức hợp đô thị thương mại biển quy mô lớn, tiện ích vượt trội cũng sẽ xuất hiện tại La Gi, góp phần tạo nên “thành phố mới” Bình Thuận.

Thứ nhất, La Gi đang thu hút vốn đầu tư mạnh mẽ với hàng loạt dự án tỷ đô. Nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước như AES (Virginia, Mỹ), liên doanh Becamex – VSIP, Danh Khôi, … đã và đang đầu tư hàng loạt dự án quy mô lớn tại khu vực Nam Bình Thuận. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận, gần 40 dự án sẽ được thực hiện tại La Gi trong giai đoạn 2021-2022, trước khi thị xã được nâng cấp thành thành phố theo quy hoạch đến năm 2025 của tỉnh.

Thứ hai, các công trình hạ tầng giao thông có lợi cho sự phát triển của La Gi đồng loạt được triển khai. Hiện tại, đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là dự án quan trọng nhất. Trong các khu vực của tỉnh có đường cao tốc đi qua, La Gi là địa phương được hưởng lợi nhiều nhất nhờ vị trí cửa ngõ Bình Thuận – nơi đầu tiên đường cao tốc phải đi qua trước khi đến Kê Gà, Mũi Né, Phan Thiết.

Triển khai khu công nghiệp lớn nhất Bình Thuận tại La Gi và Hàm Tân - ảnh 4
Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn về giao thương kinh tế, du lịch, dịch vụ, … của La Gi, Phan Thiết, Mũi Né.

Để tăng lực đẩy cho khu vực phía Nam, Bình Thuận cũng đang gấp rút triển khai 2 tuyến đường nối từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đến Hàm Tân rồi thẳng tiến La Gi. Nhờ những công trình này, thời gian di chuyển từ TP.HCM đến La Gi chỉ còn khoảng 1,5 giờ; 1 giờ từ sân bay Phan Thiết hoặc sân bay Long Thành đi La Gi.

Xem thêm:  Cuốn sách bạn yêu thích nhất là gì?

Thứ ba, mới đây, Tỉnh ủy Bình Thuận đã thống nhất đề xuất nâng cấp thị xã La Gi trở thành thành phố trực thuộc tỉnh và thực hiện nâng cấp, mở rộng các tuyến đường quan trọng. Lãnh đạo địa phương khẳng định La Gi là địa bàn quan trọng trong phát triển kinh tế phía Nam của tỉnh và kết nối với Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Triển khai khu công nghiệp lớn bậc nhất Bình Thuận tại La Gi và Hàm Tân❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Triển khai khu công nghiệp lớn bậc nhất Bình Thuận tại La Gi và Hàm Tân” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Triển khai khu công nghiệp lớn bậc nhất Bình Thuận tại La Gi và Hàm Tân [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Triển khai khu công nghiệp lớn bậc nhất Bình Thuận tại La Gi và Hàm Tân” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 13:40:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button