Trâu Canh và cách chữa bệnh bá đạo nhất trong lịch sử Việt Nam

Đại Việt Sử ký Toàn thư ghi rằng Trâu Tôn bị bắt vào năm Thiệu Phong (1341-1358) nhưng năm này không có quân Nguyên xâm lược, các sử gia cho rằng Trâu Tôn thực sự bị bắt vào năm Thiệu Bảo (1279-1285). ) tương đương với một cuộc xâm lược thứ hai. Trâu Tôn bấy giờ chữa bệnh cho các vua nhà Trần, hầu hết đều thấy công hiệu nên nhiều lần được ban thưởng, trở nên giàu có. Con trai ông Trâu Canh cũng đã trở thành một danh y, đã có một pha chữa bệnh đáng lưu trong sử sách.

Vào mùa thu năm 1339, con trai 4 tuổi của Thượng hoàng Trần Minh Tông tên là Hào đi chơi ở Hồ Tây thì bị chết đuối. Trâu Canh khi được phái tới cứu đã nói: “Dùng kim châm thì sống lại nhưng em chỉ sợ liệt dương.“Sau đó, Trâu Canh sống bằng kim châm, được ban thưởng, không lâu sau thì được phong lên ngôi vua, trở thành vua Trần Dụ Tông, nhiều năm trôi qua, vua Dụ Tông dường như mắc chứng liệt dương thật.

Năm 1351, Canh trâu dâng thuốc chữa bệnh cho nhà vua. Theo đó, Dụ Tông cần giết hài nhi, trộn mật ong với Dương Khai Thạch rồi uống (“tích cực“tức là dương vật,”bắt đầu“Tức là cương cứng, Đá Dương Khai là một loại khoáng vật hoạt động như thế nào bạn có thể đoán được). Việc giết người là vô đạo đức, nhưng sau đó cũng rất kinh khủng: nhà vua sau đó phải ngoại tình với em gái hoặc anh trai của mình để thuốc phát huy tác dụng. Tất nhiên sau đó, vua Trần Dụ Tông đã ngoại tình với người chị ruột của mình Công chúa Thiên Ninh đã kết hôn. Khi đó, nhà vua mới 15 tuổi và công chúa đã kết hôn được 9 năm.

Xem thêm:  Kịch bản chương trình hội thảo hay và chuẩn nhất
Trần Dụ Tông say mê rượu chè, tổ chức đánh bạc trong cung

Đại Việt Sử ký Toàn thư ghi rằng bài thuốc này có công hiệu, về sau Trâu Canh ngày càng được ưa chuộng. Nhưng khi Dụ Tông mất vẫn chưa có người thừa kế, ngay cả vua bây giờ không chỉ bơ vơ trên giường mà còn lên ngôi do nhà Trần ngày càng suy yếu. Khi mất, ông nhường ngôi cho Dương Nhật Lễ, người sẽ đưa khá nhiều quý tộc nhà Trần lên bệ hạ để phế truất nhà Trần, lập ra nhà Đường. Và người có công lớn trong việc ngăn cản Đường Vệ … nhầm Đường Nhật Lễ là Thiên Ninh công chúa.

Y học ngày nay nói rằng Canh trâu thực ra là dùng phương pháp “kích thích tâm lý” theo cơ chế y học hiện đại, một phương pháp điều trị tiên tiến thời bấy giờ mà nếu dám áp dụng thì không ai dám chịu.

Xem thêm: Top 10 pha chữa bệnh đi ngầm trong lịch sử y học thế giới

Chí Linh Võ

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Trâu Canh và cách chữa bệnh bá đạo nhất trong lịch sử Việt Nam❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Trâu Canh và cách chữa bệnh bá đạo nhất trong lịch sử Việt Nam” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Trâu Canh và cách chữa bệnh bá đạo nhất trong lịch sử Việt Nam [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Trâu Canh và cách chữa bệnh bá đạo nhất trong lịch sử Việt Nam” được đăng bởi vào ngày 2022-06-02 00:34:11. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm:  Ức gà chứa bao nhiêu calo, ăn ức gà có giảm cân?
Back to top button