Tranh cãi gay gắt khi bị gọi là ‘giáo viên truyền thống’ vì không dạy theo Montessori

Giáo viên không dạy theo phương pháp nước ngoài được coi là… truyền thống?

Cụ thể, trên cộng đồng hiệu trưởng, ban giám hiệu trường mầm non mới đây xuất hiện đoạn video được cho là “bật mí” về một “viện” (trung tâm) chuyên đào tạo, cấp chứng chỉ chuẩn giáo viên. Giáo viên Montessori cho người học.

Điều đáng nói, xuất hiện trong video quảng cáo của trung tâm này, một học viên của trung tâm nói trong nước mắt: “Em là giáo viên truyền thống. Sau đợt dịch (dịch Covid-19), trường em không đủ điều kiện để tiếp tục nên bị trường đã giải thể, ở nhà được 2 tháng, tôi cũng đến trường xin việc nhưng họ bảo giáo viên truyền thống họ không nhận, tôi hỏi các trường khác thì họ đều dạy theo phương pháp Montessori, một số trường. nói rằng giáo viên truyền thống được trả lương rất thấp, vì vậy tôi quyết định tìm hiểu về phương pháp Montessori ”.

Chia sẻ này sau đó đã khiến nhiều cô giáo mầm non vốn được coi là “truyền thống” bức xúc và tranh cãi. Nhiều người đặt ra câu hỏi “quan niệm về nhà giáo truyền thống từ đâu ra?”, Chưa kể người trong video này còn cho rằng, giáo viên truyền thống thường lương rất thấp.

Rất bức xúc với cách quảng cáo về một khóa đào tạo cấp chứng chỉ theo phương pháp Montessori, chị Phạm Thị Vân, chủ Nhóm trẻ mầm non độc lập An Dương (Thanh Xuân, Hà Nội) cho rằng, khái niệm “cô giáo truyền thống” không biết đâu mà lần. xuất phát từ đó, nhưng thời gian gần đây việc các trung tâm tự xưng là chuyên gia giáo dục mầm non nói nhiều, trong đó đa số cho rằng giáo viên dạy theo chương trình Việt Nam hiện hành là giáo viên mầm non truyền thống, còn giáo viên giảng dạy theo phương pháp nước ngoài là những giáo viên tiên tiến.

Xem thêm:  Hàn Mặc Tử - Lệ Quyên hợp âm

“Đối với trẻ mầm non, theo tôi, quan trọng nhất vẫn là ăn, chơi, ngủ nghỉ khoa học. Lứa tuổi các bé đang tuổi ăn, tuổi chơi, học chủ yếu thông qua vui chơi nên việc được các cô giáo mầm non chăm sóc tận tình, tận tâm, có tâm với nghề sẽ không sao. Tôi không phủ nhận phương pháp giáo dục tiên tiến của nước ngoài, nhưng việc coi thường giáo viên dạy theo chương trình của Việt Nam là không thể chấp nhận được. Việc lựa chọn phương pháp giáo dục nào cũng cần chú ý đến yếu tố lấy trẻ làm trung tâm và sử dụng phương pháp giáo dục phù hợp để mang lại động lực, cảm hứng học tập cho học sinh ”, bà Vân nhấn mạnh.

Chia sẻ của bà Vân trên nhóm dành cho hiệu trưởng và cán bộ quản lý trường mầm non đã gây ra tranh cãi lớn, trong đó nhiều ý kiến ​​ủng hộ việc bà Vân lên tiếng về vấn đề này. Nhiều người cũng phẫn nộ khi cho rằng nhiều trung tâm đào tạo chứng chỉ đang lợi dụng khái niệm này để quảng cáo, thu hút người học tham gia chương trình đào tạo của mình.

N

Chưa bao giờ biết đến khái niệm giáo viên truyền thống hay giáo viên tiên tiến khi tuyển dụng

“Từ khi nào mà giáo viên mầm non lại trở nên“ nghèo nàn ”như vậy? Thế nào được gọi là “giáo viên mầm non truyền thống”? Và “giáo viên mầm non hiện đại hay giáo viên Montessori”? Bạn có thể kinh doanh bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng không có nghĩa là bạn kiếm tiền bằng cách chà đạp công việc hay hạ thấp ngành nghề của chính mình chỉ để tôn vinh một phương pháp mà bạn cho là tuyệt vời. ” .

Xem thêm:  Giáo án PowerPoint Tiếng Việt 1 sách Cánh diều (Đầy đủ cả năm)

Theo bà Thu Hòa, hiện nay, ngành giáo dục mầm non nói riêng không phân loại, phân biệt giáo viên dạy theo phương pháp nào được trả lương cao hơn hay không nhận giáo viên mầm non không hiểu biết về phương pháp giáo dục nước ngoài. .

Là cán bộ quản lý kiêm hiệu trưởng một trường mầm non, bà Thu Hoa cho biết khi tuyển dụng, bà đánh giá cao những giáo viên được đào tạo bài bản về mầm non, bởi khi được đào tạo chính quy, giáo viên sẽ phần nào hiểu được bản chất, ý nghĩa của nghề. Nói chính xác hơn, với nghề giáo viên mầm non, cần phải “hiểu nghề, yêu trẻ” thì mới dạy tốt được, không nên khoác lên mình cái chứng chỉ “gì đó” thì mới được gọi là giáo viên tài năng.

“Là người lâu năm làm công tác tuyển sinh cho các trường mầm non, tôi chưa bao giờ hỏi: Em có chứng chỉ về phương thức này hay phương pháp kia mà chỉ hỏi những câu như: Tại sao em lại chọn chuyên ngành này? ? Bạn hiểu gì về công việc mình đang làm? … Tôi muốn tìm những người thầy có tâm chứ không phải bằng cấp hay chứng chỉ gì đó … Nghề giáo là một nghề đáng trân trọng, nhưng kinh doanh phải có bằng cấp. việc chà đạp lên giá trị đó để nâng tầm phương pháp của chính mình là điều đáng trách ”, chị Thu Hòa chia sẻ.

Xem thêm:  Kỹ thuật nuôi cá trê

Tương tự, bà Nguyễn Thị Minh Uyên, người sáng lập hệ thống Trường mầm non Việt Đức, TP.HCM, cũng cho rằng việc đưa ra khái niệm giáo viên mầm non “truyền thống” là một sớm một chiều. “Những người yêu và dạy trẻ theo phương pháp nước ngoài cũng nên thành lập hiệp hội hoặc đề xuất Bộ GD-ĐT công nhận và xây dựng chương trình giáo dục mầm non đạt chuẩn theo phương pháp, hợp pháp, rõ ràng. Tất nhiên, tất cả đều tốt cho bọn trẻ. Thật vô trách nhiệm khi quảng bá và giới thiệu những khái niệm không phù hợp.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tranh cãi gay gắt khi bị gọi là ‘giáo viên truyền thống’ vì không dạy theo Montessori❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tranh cãi gay gắt khi bị gọi là ‘giáo viên truyền thống’ vì không dạy theo Montessori” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tranh cãi gay gắt khi bị gọi là ‘giáo viên truyền thống’ vì không dạy theo Montessori [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tranh cãi gay gắt khi bị gọi là ‘giáo viên truyền thống’ vì không dạy theo Montessori” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 11:20:47. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button