‘Trà xanh’ là gì, sao được người trẻ quan tâm?

“Trà xanh” là gì?

Những ngày gần đây, cụm từ “trà xanh” bỗng được nhiều người sử dụng và lọt top tìm kiếm trên Google tại Việt Nam.

Là người gốc Hoa, anh Trịnh Quốc Khánh, 22 tuổi, hiện đang công tác tại Quận đoàn 10, TP.HCM cho biết, mấy ngày nay anh theo dõi thông tin trên các diễn đàn mạng xã hội thì được biết sự việc. từ “trà xanh” “xuất phát từ câu chuyện của một cặp đôi ca sĩ nổi tiếng và bị nghi ngờ chia tay vì một cô gái cố tình chen chân vào tình yêu này. Nhiều người gọi cô là “trà xanh”.

Khánh chia sẻ: “Lục trà” theo Hán Việt là Lục Trà Biểu – một từ lóng của cộng đồng mạng Trung Quốc – dùng để chỉ những cô gái có vẻ ngoài trong sáng, ngây thơ nhưng thực chất lại rất gian xảo, toan tính, thích đùa giỡn. chơi có tình cảm và luôn quan tâm đến người đã có chủ.

Luôn hiểu nhau, không có trà xanh không thể chen vào

Minh họa: Nguyễn Thanh Tuấn

Trước những ý kiến ​​về cô gái được cho là “trà xanh”, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, 30 tuổi, nhân viên văn phòng tại 45 Lê Hồng Phong, Q.5, TP.HCM đã thẳng thắn chia sẻ cảm xúc của mình. Được xây dựng từ hai phía, bền hay không là tùy người trong cuộc. Nếu hai vợ chồng luôn thành thật và tin tưởng nhau thì việc uống một ít “trà xanh” cũng chẳng có nghĩa lý gì.

Xem thêm:  Soạn bài vợ chồng a phủ (ngắn gọn) - tô hoài

“Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy, có thể hai vợ chồng chán nhau, hết yêu, việc ‘trà xanh’ xuất hiện chỉ là cái cớ để hai vợ chồng chia tay …”, bà Tuyết đã chia sẻ.

N

Nguyễn Thị Tú Trinh, 21 tuổi, sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM, hẳn cũng tò mò về cụm từ “trà xanh” khi thấy nhiều người sử dụng. Sau khi tìm hiểu, Trinh hiểu rằng “trà xanh” là dùng để chỉ người thứ ba. Tú Trinh chia sẻ: “Mọi người đừng nhầm lẫn giữa một cô gái” chè xanh “ngoài đời và một cô bạn gái có tính cách nhẹ nhàng, dễ thương.

Yêu bản thân mình!

Tiến sĩ Phạm Thị Thủy, giảng viên kiêm chuyên gia tư vấn tâm lý Học viện Hành chính Quốc gia TP.HCM cho biết, khi người yêu “trà xanh” bên ngoài họ thường có những biểu hiện như: Có thái độ lơ là, không còn quan tâm đến bản thân. nhiều. Tuy nhiên, thấy người yêu thay đổi đột ngột, bạn nên tìm hiểu kỹ xem người ta có thực sự “trà dư tửu hậu” bên ngoài không, có bị hiểu lầm không… Đặc biệt, các cô gái hãy quan sát bằng mắt, bằng tai, bằng mắt. cả trái tim mình. Bởi vì sự thay đổi trong cách cư xử của người yêu đối với bạn là điều rất dễ nhận thấy. Họ lúng túng, ngại ngùng, giấu kín những vấn đề của mình trong điện thoại, những hoạt động mà họ thường chia sẻ với nhau …

Xem thêm:  Phân tích luận đề chính nghĩa trong đoạn đầu Bình Ngô đại cáo
'Trà xanh' là gì mà giới trẻ quan tâm?  - 2.  ảnh

Bác sĩ Thủy chia sẻ, nhiều bạn trẻ cần yêu thương bản thân hơn nếu chẳng may tan vỡ trong tình yêu

Hình minh họa: TD

TS Phạm Thị Thủy nhấn mạnh: “Khi phát hiện người yêu” trà dư tửu hậu “bên ngoài, nghĩa là người ta đã thay đổi, muốn bắt cá hai tay. Họ chỉ cần bạn và người yêu kia một điều gì đó thực chất. , đây không phải là tình yêu đích thực. Vì vậy, chúc mừng bạn đã sớm phát hiện ra bản chất tình yêu của họ để rồi kết thúc và chia tay. “

Bác sĩ cũng nói: “Bạn có thể bị tổn thương trong một thời gian, nhưng người đó không đáng để bạn phải chịu đựng. Nếu bạn đau đớn, khóc lóc, bạn đang tự hành hạ mình. Hãy yêu bản thân mình, hãy sống hết mình. Tập trung vào công việc, học tập, cuộc sống, bạn bè. Hãy tạo niềm vui mới, tốt nhất bạn nên tâm sự với người thân để vơi đi nỗi buồn đó, đừng giữ trong lòng rồi mới buồn. Và khi bạn tìm thấy một người trân trọng bạn và thực sự yêu bạn, thì bạn sẽ hạnh phúc. “

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “‘Trà xanh’ là gì, sao được người trẻ quan tâm?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “‘Trà xanh’ là gì, sao được người trẻ quan tâm?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Trà xanh’ là gì, sao được người trẻ quan tâm? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Nghị quyết 02/2017/NQ-HĐTP biểu mẫu trong tố tụng hành chính

Bài viết “‘Trà xanh’ là gì, sao được người trẻ quan tâm?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 05:12:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại English 6 – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button