Top thực phẩm giàu probiotic tốt cho sức khỏe

Đậu, ca cao, tỏi tây, măng tây, hành tây hoặc những thực phẩm dưới đây rất giàu Prebiotics giúp cung cấp vi khuẩn có lợi trong đường ruột, thúc đẩy hệ thống tự do và sức khỏe đường ruột.
Prebiotics là gì?
Prebiotics là chất xơ có trong trái cây và rau quả giúp cung cấp vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn.

Nó giúp vi khuẩn đường ruột sản xuất chất dinh dưỡng cho tế bào ruột kết và… Đậu, ca cao, tỏi tây, măng tây, hành tây hoặc những thực phẩm dưới đây chứa nhiều Prebiotics giúp nuôi các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. , tăng cường hệ thống miễn phí và sức khỏe đường ruột.

Prebiotics là gì?

Prebiotics là chất xơ có trong trái cây và rau quả giúp cung cấp vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn. Nó giúp vi khuẩn đường ruột sản xuất chất dinh dưỡng cho các tế bào ruột kết và xây dựng một hệ tiêu hóa mạnh mẽ hơn Axit béo này cũng có thể được hấp thụ vào máu và cải thiện sức khỏe trao đổi chất. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn prebiotics với probiotics. Vậy men vi sinh có trong thực phẩm nào không? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!

1 / Tỏi rất giàu men vi sinh tự nhiên

Tỏi là một loại thảo mộc cực kỳ ngon có liên quan đến nhiều lợi ích. *** Tỏi đen Nhật Bản 2021 ngon nhất nóng hổi Khoảng 11% chất lượng trong tỏi đến từ inulin và 6% từ một loại prebiotic có vị ngọt tự nhiên gọi là fructooligosaccharide (FOS). Tỏi hoạt động như một prebiotic bằng cách thúc đẩy sự phát triển của Bifidobacteria trong ruột. Nó cũng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh. Phân tích xuất khẩu có thể có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ bệnh tim và đã cho thấy tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư và lợi khuẩn. Nó cũng có lợi ích chống hen suyễn

2 / Hành tây có chứa men vi sinh

Hành tây chứa nhiều inulin Hành tây là một loại rau rất ngon và có lợi có liên quan đến nhiều lợi ích. Tương tự như trang, inulin chiếm 10% tổng chất lượng trong hành tây, trong khi FOS chiếm khoảng 6% FOS tăng cường hệ sinh thái đường ruột, giúp tiêu mỡ và tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tăng sản xuất oxit nitric trong tế bào. . Các tế bào hành động cũng rất giàu flavonoid quercetin, có đặc tính chống oxy hóa và chống ung thư. Hơn nữa, có hệ thống kháng khuẩn và có thể có lợi cho hệ thống tim mạch

Xem thêm:  Tải Nghị định 77/2015/NĐ-CP về kế hoạch đầu tư công trung ngắn hạn và hằng năm

3 / Tỏi tây chứa probiotics

Tỏi tây thích mùi hương đặc biệt Tỏi tây cùng với tỏi và hành tây, nó cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe. Tỏi tây chứa tới 16% chất xơ inulin Nhờ có inulin, tỏi tây được tăng cường Vi khuẩn ruột và giúp phân hủy chất béo Tỏi tây cũng chứa nhiều flavonoid, giúp phản ứng của cơ thể với stress oxy hóa. Hơn nữa, tỏi tây chứa một lượng lớn vitamin K. Một phần 100 gram cung cấp khoảng 52%. RDI, do đó có lợi cho tim và xương

4 / Măng tây có men vi sinh

Măng tây là một loại rau phổ biến và cũng là một nguồn cung cấp prebiotics. Hàm lượng inulin có thể vào khoảng 2-3 gam trên 100 gam (3,5 oz). Măng tây đã được chứng minh là thúc đẩy vi khuẩn thân thiện trong đường ruột và có liên quan đến việc ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Sự kết hợp của chất xơ và chất chống oxy hóa trong việc bảo vệ virus cũng như giúp chống viêm. Một gam (3,5 oz) măng tây cũng chứa khoảng 2 gam protein.

5 / Chuối

Prebiotic trong thời gian đầy đủ giúp Chuối rất phổ biến. Chúng tôi rất giàu vitamin, chất lỏng và chất xơ. Chuối chứa một lượng nhỏ Inulin. Chuối chín (xanh) cũng có tác dụng chống tiêu hóa prebiotic. Chất xơ prebiotic trong chuối đã được chứng minh là làm tăng lợi ích của đường ruột và là minh chứng cho điều đó. Tóm lại: Chuối có nhiều chất xơ. Cũng rất hữu ích trong đường ruột thúc đẩy lợi nhuận và loại bỏ khí.

6 / Đại mạch

Lúa mạch là một loại ngũ cốc phổ biến và được sử dụng để làm bia. Nó chứa 3-8 gam beta-glucan trên 100 gam khẩu phần. Beta-glucan là một chất xơ prebiotic giúp kích hoạt sự phát triển của các vi khuẩn thân thiện trong đường tiêu hóa. Beta-glucan trong lúa mạch cũng làm giảm cholesterol toàn phần và cholesterol LDL, đồng thời có thể giúp giảm lượng đường trong máu. máu Hơn nữa, lúa mạch rất giàu selen. Điều này giúp hỗ trợ các chức năng, cung cấp oxy và tăng cường hệ thống miễn dịch Tóm tắt: Lúa mạch chứa chất xơ beta-glucan, giúp thúc đẩy vi khuẩn tốt trong ruột. Nó cũng làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu.

7 / Yến mạch

Yến mạch nguyên hạt là một loại ngũ cốc rất lành mạnh với các lợi ích prebiotic. Chúng ta chứa một lượng lớn chất xơ beta-glucan, cũng như một lượng nhỏ tinh bột. Beta-glucan từ yến mạch có liên quan đến vi khuẩn tốt trong đường ruột, giảm cholesterol LDL, kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn và giảm nguy cơ ung thư. Hơn nữa, nó chỉ chậm tiêu chuẩn hóa và giúp kiểm soát sự thèm ăn. Mạch môn cung cấp chất chống oxy hóa và chống viêm có chứa axit phenolic. Tóm lại: Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu beta-glucan. Nó làm tăng vi khuẩn tốt trong ruột, cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Xem thêm:  Sắp xuất hiện tòa căn hộ phong cách resort Mỹ tại trung tâm phía Tây Thủ đô

8 / Táo

Táo giúp giảm nguy cơ ung thư Táo ăn rất ngon. Kết quả là với lượng pectin chiếm khoảng 50% tổng chất lượng. Pectin trong anion có lợi nhuận từ prebiotics. Nó làm tăng butyrate, một chuỗi chất béo nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong ruột và giảm vi khuẩn có hại. Táo cũng chứa nhiều polyphenol chống oxy hóa. Kết hợp với nhau, polyphenol và pectin có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tiêu hóa và chuyển hóa chất béo, giảm mức cholesterol LDL và giảm nguy cơ ung thư. Táo cũng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.

9 / Konjac

Rễ Konjac, còn được gọi là một nửa Konjac, là một loại rễ thường được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống vì những lợi ích của nó. Loại rau củ này chứa 40% chất xơ glucomannan, một loại chất xơ thực phẩm có độ nhớt cao. Glucomannan konjac kích hoạt sự phát triển của vi khuẩn thân thiện trong kết nối, giảm sự phục hồi và tăng cường hệ thống miễn dịch Glucomannan cũng làm giảm cholesterol trong máu và giúp giảm cân, đồng thời cải thiện sự chuyển hóa carbohydrate mà bạn có thể tiêu thụ như thực phẩm làm từ rễ konjac, chẳng hạn như mì shirataki. Bạn cũng có thể sử dụng chất bổ sung glucomannan.

10 / Ca cao

Hạt ca cao rất ngon và rất tốt cho sức khỏe. Sự phân hủy của hạt ca cao trong ruột kết tạo ra oxit nitric, có tác dụng có lợi cho hệ tim mạch. Cacao cũng là một nguồn tuyệt vời của flavanols. Ca cao chứa Flavanol có lợi ích tiền sinh học mạnh mẽ liên quan đến sự phát triển của vi khuẩn tốt trong ruột. Nó cũng có lợi cho tim

11 / Rễ cây ngưu bàng

Rễ cây ngưu bàng được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản và đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe. Nó chứa khoảng 4 gam chất xơ trên 100 gam (3,5 oz), và hầu hết nó đến từ inulin và FOS. Inulin và FOS từ rễ ngưu bàng có đặc tính prebiotic có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong đường ruột, thúc đẩy hoạt động của ruột và cải thiện chức năng miễn dịch Rễ ngưu bàng cũng có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và hạ đường huyết.

Xem thêm:  Mặt bằng cho thuê đìu hiu, kinh doanh 'cầm cự' trong dịch bệnh COVID-19

12 / Hạt lanh

Hạt lanh cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chúng cũng là một nguồn prebiotics tuyệt vời. Hàm lượng chất xơ của hạt lanh là 20-40% chất xơ hòa tan từ kẹo cao su nhớt và 60-80% chất xơ không hòa tan từ cellulose và lignin. Chất xơ trong hạt lanh thúc đẩy vi khuẩn có lợi trong đường ruột, thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và giảm lượng chất béo được tiêu hóa và hấp thụ trong chế độ ăn uống. Do các chất chống oxy hóa phenolic nên hạt lanh cũng có đặc tính chống ung thư và chất chống oxy hóa, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

13 / Củ Yacon

Củ Yacon rất giống với khoai lang và rất giàu chất xơ. Nó đặc biệt giàu prebiotic fructooligosaccharide (FOS) và inulin. Inulin trong yacon đã được chứng minh là cải thiện vi khuẩn đường ruột, giảm táo bón, tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện sự hấp thụ khoáng chất và điều chỉnh chất béo trong máu. Yacon cũng chứa các hợp chất phenolic mang lại lợi ích cho sức khỏe. đặc tính chống oxy hóa (81, 82).

14 / Các loại đậu (củ sắn nước, củ đậu biếc)

Các loại đậu cung cấp tất cả các loại vitamin Các loại đậu có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ, bao gồm cả chất xơ prebiotic inulin. Đậu giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa, tăng cường insulin và giảm lượng đường trong máu Ngoài ra, nó chứa nhiều vitamin C giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch chống lại bệnh tật Loại cây này cũng là nguồn cung cấp tất cả các chất cần thiết. Yếu tố axit amin tỷ lệ hài hòa Từ khóa: tổng hợp thông tin giá cả nông sản, trồng rau, nông thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân cả nước.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Top thực phẩm giàu probiotic tốt cho sức khỏe❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Top thực phẩm giàu probiotic tốt cho sức khỏe” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Top thực phẩm giàu probiotic tốt cho sức khỏe [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Top thực phẩm giàu probiotic tốt cho sức khỏe” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:58:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button