Top 9 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam

Trường THPT, ngôi trường cấp ba gắn bó đầy ắp kỉ niệm thời học sinh của các sĩ tử trước khi bước vào cánh cổng đại học. Nơi đây đã để lại trong các em không chỉ bởi những kỉ niệm về thầy cô, bạn bè mà còn bởi bóng dáng yêu dấu của ngôi trường. Bóng dáng ấy được hiện lên trong tâm hồn các em bởi lối kiến trúc độc đáo của ngôi trường. Dưới đây là top các trường THPT có lối kiến trúc hiện đại và đẹp nhất cả nước khiến ai cũng mong muốn được học tập tại đây một lần

Trường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh

Dự án xây dựng Trường THPT Chuyên Hạ Long được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư tại quyết định số 742/QĐ-UBND ngày 5-3-2007. Trường được xây dựng theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất để thay thế trường cũ đã xuống cấp và chật hẹp.

Tổng diện tích xây dựng trường là 17.253 m2, với quy mô các hạng mục công trình: 2 nhà học 3 tầng (mỗi nhà học có 18 phòng học, diện tích sàn 1.740m2); 1 nhà 3 tầng gồm nhà học bộ môn thực hành, thí nghiệm và thư viện với diện tích sàn 1.428m2; 1 nhà hiệu bộ 3 tầng, diện tích 570m2 và các công trình phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư gần 60 tỷ đồng, dự án hoàn thành trước khai giảng năm học mới 2010-2011.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Tổ 7, Khu 2B, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 020 3362 4897

Email: c3chuyenhalong.quangninh@moet.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/truongchuyenhalong

Website: https://c3chuyenhalong.edu.vn/

Trường THPT Chuyên Hạ Long - Quảng Ninh
Trường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh
Trường THPT Chuyên Hạ Long - Quảng Ninh
Trường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Ngôi trường là công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Đông Dương do chính người đề xướng phong cách này là kiến trúc sư Ernest Hebrard thiết kế. Không gian kiến trúc của trường cũng là điển hình về giao lưu văn hóa Việt Nam và phong cách Art Deco, thể nghiệm sự thích nghi kỹ thuật mới vào điều kiện khí hậu bản địa.

Thể hiện rõ nét trong: mái ngói, những ô cửa vòm, hành lang chạy dài lát gạch đỏ bắt mắt, xinh đẹp. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vinh dự xếp hạng trong 10 di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố được quyết định bởi UBND TPHCM và sở Văn hóa Thể thao.

Cho đến nay trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong gồm ba dãy phòng học và một dãy hành lang trước bao quanh sân lớn ở giữa theo đúng như kiểu mẫu thiết kế công trình trường học thời bấy giờ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, P. 4, Q. 5, Hồ Chí Minh
Điện thoại:
028 3839 8506

Email: thptlehongphong@hcm.edu.vn

Website: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Ngôi trường mang lối kiến trúc Pháp cổ
Ngôi trường mang lối kiến trúc Pháp cổ

THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định

THPT Chuyên Lê Hồng Phong là trường công lập của tỉnh Nam Đinh. Trường được thành lập năm 1920 với tên gọi ban đầu là Trường Thành Chung Nam ĐịnhTrường là trường chuyên duy nhất của tỉnh Nam Định. Trường luôn là một trong những trường chuyên nổi tiếng của cả nước với bề dày thành tích trong học tập. Trong 15 năm gần đây, trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong có 971 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 24 huy chương các kì thi Olimpic khu vực và quốc tế.

Trường đạt chuẩn quốc gia, được Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều phần thưởng và được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kì đổi mới”.

Tỉnh Nam Định đã quyết định đầu tư trên 250 tỷ đồng xây dựng trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong thành trường chất lượng cao trọng điểm trên khuôn viên rộng 8ha với đầy đủ trang, thiết bị giáo dục hiện đại, đồng bộ, đủ năng lực hội nhập quốc tế đến năm 2020.

Song hành với việc học tập, học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích sau những giờ học căng thẳng. Các giải thể thao của trường được tổ chức hàng năm như đá bóng, kéo co, đá cầu… thu hút đông đảo học sinh tham gia. Chuyên mục văn nghệ giữa các lớp chuyên thường được tổ chức vào mỗi thứ hai hàng tuần.Ngoài ra trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa khác như cuộc thi lăng kính khoa học, rung chuông vàng, làm bánh nhân ngày 20/10, cắm hoa nghệ thuật, tham quan du lịch… Các câu lạc bộ cũng hoạt động mạnh như CLB khoa học, CLB văn nghệ, CLB ngoại ngữ, CLB võ thuật, CLB tiê Anh Flashlight, CLB guitar,..

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 76 Vị Xuyên, P. Vị Xuyên, TP. Nam Định, Nam Định
Điện thoại:
022 8364 0297

Fanpage: www.facebook.com/chuyenlhpnd

Website: http://thpt-lehongphong-nd.edu.vn/

THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định
THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định
THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định
THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh (Bac Ninh Specialized High School) là một trường trung học phổ thông công lập của tỉnh Bắc Ninh. Là trường THPT Chuyên duy nhất của tỉnh Bắc Ninh thành lập năm 1995, tuyển chọn và đào tạo học sinh năng khiếu cấp Trung học phổ thông các môn văn hóa, ngoại ngữ trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Ninh.

Công trình xây dựng trường có tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng (30 triệu USD) và được khánh thành đưa vào sử dụng từ ngày 22 tháng 8 năm 2016. Với kiến trúc độc đáo, hiện đại, quy mô ngang tầm quốc tế, trường được coi là Trường Trung học Phổ thông hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện nay.

Công trình Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Ninh bao gồm nhà nhà điều hành cao 9 tầng có tổng diện tích sàn 6.600 m2, nhà hội trường cao 3 tầng với diện tích sàn 1.650m2. Các công trình khác như: khối nhà lớp học, thư viện cao 5 tầng (diện tích sàn hơn 12.000 m2), khối nhà ký túc xá cao 12 tầng có diện tích hơn 7.000 m2, nhà tập luyện thể thao có diện tích hơn 3.000 m2 được trang bị cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, sân thi đấu bóng đá có khán đài theo chuẩn FIFA, khu bể bơi trong nhà, hệ thống sân tập ngoài trời có khán đài, cỏ nhân tạo và sân tập nhiều môn thể thao khác như đẩy tạ, nhảy cao, nhảy xa, khu siêu thị mini, Internet, nhà công vụ, ký túc xá phục vụ nhu cầu nội trú của giáo viên và học sinh.

THPT Chuyên Bắc Ninh chia tách các khu như lớp học, nhà giám hiệu, nhà đa chức năng, ký túc xá… rất riêng biệt. Cơ sở mới của trường gồm 80 phòng học và nhiều phòng phát triển kỹ năng, khu thể chất, các phòng thí nghiệm, phục vụ công tác dạy và học.

Nhờ sự nỗ lực của phía học sinh và phụ huynh, nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm của tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh mà ngôi trường đã được hoàn thành một cách thành công nhất và đây chắc chắc sẽ là ngôi trường không chỉ biết đến với chất lượng đào tào hàng đầu của tỉnh mà còn đứng đầu về cơ sở vật chất trên cả nước, giúp các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Khu Hồ Ngọc Lân 4, P. Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh

Điện thoại: 022 2382 2304

Email: c3chuyenbn@bacninh.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/C3CBN

Website: http://thptchuyenbacninh.bacninh.edu.vn/

Ngôi trường THPT hiện đại bậc nhất Việt Nam
Ngôi trường THPT hiện đại bậc nhất Việt Nam
Một góc nhìn của ngôi trường
Một góc nhìn của ngôi trường

Trường THPT Chuyên Bến Tre

Tháng 5 năm 2015, Trường THPT Chuyên Bến Tre chuyển về cơ sở mới, với diện tích gần 5 ha tại phường Phú Tân. Cơ sở vật chất khá khang trang và hiện đại, có đầy đủ các khu chức năng phục vụ dạy và học như khu hành chính, khu học tập, phòng bộ môn, sân bóng đá, hồ bơi, nhà tập luyện thể dục thể thao; và hiện nay Sở GD&ĐT đang tiến hành hoàn tất thủ tục xây dựng ký túc xá cho học sinh nội trú ngay trong khuôn viên trường.

Việc dạy và học của nhà trường ngày càng ổn định. Năm học 2020 – 2021 trường có 9 môn chuyên và khoảng 670 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên hơn 87 người, trong đó có hơn 43 Thạc sĩ. Có 3 chiến sĩ thi đua cấp toàn quốc, 8 nhà giáo ưu tú, 3 huy chương lao động hạng 3. Đây được coi là ngôi trường trọng điểm giáo dục của tỉnh.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, P. Phú Tân, TP Bến Tre, Bến Tre

Điện thoại: 027 5382 2313 (Văn phòng) & 027 5351 1686 (Giáo vụ)

Email: fbchuyenbentre@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/thptchuyenbt

Website: http://www.thptchuyenbentre.edu.vn/

Cơ sở mới của trường THPT chuyên Bến Tre
Cơ sở mới của trường THPT chuyên Bến Tre
Một góc nhìn từ trên cao của ngôi trường
Một góc nhìn từ trên cao của ngôi trường

Trường THPT Chuyên Amsterdam

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam hay còn được gọi đơn giản là trường Ams là một trường trung học phổ thông công lập của thành phố Hà Nội được thành lập vào năm 1985. Ngày nay, trường là một trong số các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở nổi tiếng nhất thành phố Hà Nội và được nhiều nguồn tin đánh giá là một trong số các trường trung học có chất lượng giáo dục cao nhất Việt Nam.

Trường THPT Chuyên Amsterdam có tổng diện tích diện tích lên tới 5 ha và được chia làm 5 bộ phận chính: Kiến trúc chính của trường chính là khu nhà học được chia làm ba dãy nhà và được nối với nhau bởi trục đa năng khối học – hành lang dài giúp học sinh có thể dễ dàng di chuyển giữa các khối nhà học. Khu vực này gồm năm tầng (kể cả tầng hầm và bãi đỗ xe) sẽ được dùng để làm phòng học cho khối 6 đến khối 12 cũng như hệ thống các phòng thí nghiệm Hóa – Sinh – Vật lý và các phòng đội tuyển.

Công trình trường THPT Chuyên Amsterdam từng giành được vị trí cao nhất của giải thưởng kiến trúc quốc gia 2010 với ý tưởng lấy học sinh làm chủ thể sáng tạo. Sau 2 năm xây dựng, ngôi trường xuất hiện có vẻ ngoài khang trang, bề thế, kiên cố, đẹp và đậm chất hiện đại với quy mô 45 lớp học, nhà thi đấu thể thao, hồ bơi nước nóng, khán phòng chứa 700 chỗ ngồi. Kiến trúc cạnh dãy nhà học là khu vực thư viện, phòng vi tính và nhà ăn cho học sinh. Nơi đây cũng có một phòng họp hội đồng 700 chỗ dành cho học sinh và các đại biểu họp và tổ chức sự kiện.

Tại cơ sở mới có hai khu vực hoạt động thể chất: khu vực thể chất trong nhà và ngoài trời. Khu thể chất trong nhà là một nhà thể thao đa năng có sân bóng rổ, sân cầu lông và bể bơi. Tại khu thể chất ngoài trời có một sân bóng đá, hai sân cầu lông, một sân bóng rổ, một đường nhảy xa, chạy đà và đường chạy 100 mét.

Ngoài ra, nhà trường còn có một số khu vực khác: khu vực phòng y tế, bố trí các phòng làm việc, tra cứu cho từng chuyên ngành, phòng khảo thí với chức năng phục vụ việc ra đề, chấm bài cho các kỳ thi chuyên của nhà trường; khu thực nghiệm được dành riêng diện tích khoảng 1000 mét vuông để làm vườn thực nghiệm môn sinh học, địa lý; tháp truyền thống và khu vực căng tin.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 1, Hoàng Minh Giám, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại:
024 3846 3096
Email:
c23hanoi-ams@hanoiedu.vn
Fanpage:
www.facebook.com/THPTChuyenHanoiAmsterdam
Website:
http://hn-ams.edu.vn/

Ngôi trường Chuyên Amsterdam với bề dày về chất lượng dạy và học
Ngôi trường Chuyên Amsterdam với bề dày về chất lượng dạy và học
Trường THPT Chuyên Amsterdam
Trường THPT Chuyên Amsterdam

Trường THPT Chuyên Trần Phú

Trường THPT Chuyên Trần Phú là ngôi trường trung học phổ thông chuyên duy nhất ở Hải Phòng. Tuy mới được thành lập vào tháng 1 năm 1986, nhưng trường THPT Chuyên Trần Phú đã trở thành một trong những trường hàng đầu cả nước về thành tích, chất lượng đào tạo cũng như hoạt động ngoại khóa.

Trường THPT Chuyên Trần Phú với diện tích hơn 42.000m2. Dự án được chia thành 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 quy mô xây dựng trường có 66 lớp học, đáp ứng cho 2.000 học sinh với các công trình: nhà hành chính hiệu bộ 3 tầng, nhà thư viện 4 tầng. Nhà học chính 4 tầng, nhà học các đội tuyển học sinh giỏi 4 tầng (diện tích sử dụng gần 16 nghìn mét vuông) và một số hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật…
  • Giai đoạn 2 của dự án thực hiện từ năm 2013 đến 2015, tiếp tục xây dựng các hạng mục công trình gồm nhà học thí nghiệm, học tiếng, học bộ môn, hội trường, sân tập thể thao, tượng đài Trần Phú, nhà luyện tập thể thao và thi đấu, ký túc xá, nhà ăn, căng tin và bể bơi.

Mỗi phòng học rộng khoảng 50 m2 với hệ thống cửa sổ và cửa ra vào đảm bảo đủ ánh sáng trong điều kiện mất điện. Mỗi phòng có 2 điều hòa, 12 đến 14 bàn học đôi, bảng chống lóa kéo đẩy. Cuối lớp có các ô tủ đựng đồ dùng học tập cá nhân cho từng học sinh.

Đặc biệt, đây là một ngôi trường có cảnh đẹp vô cùng lãng mạn và hiện đại. Tường với thiết kế các dãy nhà học uốn lượn với hành lang rộng và thoáng. Nối với các dãy phòng học là dãy nhà hiệu bộ được thiết kế cong mềm mại. Một đài phun nước lớn được bố trí cách điệu ôm sát khu nhà hiệu bộ tạo nên một nơi check – in lý tưởng cho các bạn học sinh. Gần cổng chính của trường là một khuôn viên cây xanh, thảm cỏ được bố trí quanh trường, xen giữa các dãy nhà tạo không gian thoáng mát giúp học sinh hòa mình với thiên nhiên sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 10 A, Lê Hồng Phong, Đằng Hải, Q. Hải An, Hải Phòng
Điện thoạ
i: 022 5625 5088

Fanpage: www.facebook.com/Trường-THPT-Chuyên-Trần-Phú-104903182007673

Website: http://ctp.edu.vn/

Cánh cổng nhìn đẹp mắt và mới lạ
Cánh cổng nhìn đẹp mắt và mới lạ
Ngôi trường với lối thiết kế uốn cong mềm mại.
Ngôi trường với lối thiết kế uốn cong mềm mại.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ là một trong những trường THPT hiện đại nhất Hà Nội. Trường được xây mới và đưa vào sử dụng hồi tháng 4/2013.

Ngôi trường có diện tích khoảng 5,6 hecta, rộng gấp 4 lần so với diện tích cũ với tổng vốn đầu tư lên đến 251 tỷ đồng. Trường có 3 khu nhà học chính A, B, C với 4 tầng. Khu nhà học thông với khu Ban giám hiệu. Thư viện to đẹp cũng 4 tầng. Trong đó tầng 4 là phòng hội thảo cho học sinh. Trường có 52 phòng học, 20 phòng học bộ môn, 11 phòng thí nghiệm các môn, 2 phòng thư viện. Trong đó, một phòng thư viện điện được trang bị 72 máy tính có nối mạng và một phòng đọc.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có nhà thi đấu đa năng hiện đại, quy mô. Trước nhà thi đấu đa năng có tháp tri thức. Đây là biểu tượng của trường. Cạnh nhà thi đấu đa năng là sân bóng cỏ nhân tạo. Cantin của trường rộng lớn và hiện đại, có kiến trúc khác lạ. Được biết, riêng giá xây dựng khu cantin này là 1 tỷ đồng.

Lối kiến trúc mang đậm nét thiên nhiên khiến ngôi trường càng trở nên độc đáo, đẹp mắt. Hệ thống cây xanh được phủ khắp ngôi trường tạo nên một không gian thêm thoáng mát.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 560 B Quang Trung, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3382 9018

Email: C3nguyenhue@hanoiedu.vn

Fanpage: www.facebook.com/TruongTHPTChuyenNguyenHue

Website: http://chuyennguyenhue.edu.vn

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang

Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu thành lập năm 1948 mang tên “Collège de Long Xuyên”, đến năm 1952 đổi thành Trường THPT Thoại Ngọc Hầu, là ngôi trường trung học đầu tiên của tỉnh. Với bề dày 70 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã nỗ lực, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện và đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi. Trên chặng đường hơn nửa thế kỷ, trường đã có nhiều thành tích đáng trân trọng qua các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp tỉnh đến Trung ương, ươm mầm xanh tri thức.

Từ khi thực hiện đổi mới toàn diện giáo dục, trường đạt nhiều thành tích, dẫn đầu khối THPT về chất lượng dạy và học, về xây dựng cơ sở vật chất, xã hội hóa giáo dục và là trường THPT đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn quốc gia, dẫn đầu khối phổ thông về chất lượng dạy và học, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục tỉnh nhà. Tỷ lệ học sinh đạt giải cấp quốc gia, thi đỗ vào đại học ngày càng cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: số 5B, Đường Tôn Đức Thắng, P. Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang

Điện thoại: 029 6385 3131

Email: c3thoaingochaulx@angiang.edu.vn
Website: http://thptthoaingochau.angiang.edu.vn/

Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu - An Giang
Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang
Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu - An Giang
Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang

Thông tin trên đây, Abcland.Vn đã biên soạn và gửi tới bạn đọc chi tiết về “Top 9 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam❤️️”. Hy vọng rằng thông qua bài viết về “Top 9 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam” sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin thú vị hơn về “Top 9 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam [ ❤️️❤️️ ]”. Mà các website khác chưa đáp ứng đủ. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Top 9 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam” bạn nhé.

Xem thêm:  Top 5 Sản phẩm nước ép trái cây được yêu thích nhất hiện nay

Bài viết “Top 9 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam” được đăng bởi vào ngày 2022-05-01 03:56:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Top 9 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam
#Top #Trường #trung #học #phổ #thông #có #phong #cảnh #lung #linh #nhất #Việt #Nam

Trường THPT, ngôi trường cấp ba gắn bó đầy ắp kỉ niệm thời học sinh của các sĩ tử trước khi bước vào cánh cổng đại học. Nơi đây đã để lại trong các em không chỉ bởi những kỉ niệm về thầy cô, bạn bè mà còn bởi bóng dáng yêu dấu của ngôi trường. Bóng dáng ấy được hiện lên trong tâm hồn các em bởi lối kiến trúc độc đáo của ngôi trường. Dưới đây là top các trường THPT có lối kiến trúc hiện đại và đẹp nhất cả nước khiến ai cũng mong muốn được học tập tại đây một lần

Trường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh
Dự án xây dựng Trường THPT Chuyên Hạ Long được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư tại quyết định số 742/QĐ-UBND ngày 5-3-2007. Trường được xây dựng theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất để thay thế trường cũ đã xuống cấp và chật hẹp.
Tổng diện tích xây dựng trường là 17.253 m2, với quy mô các hạng mục công trình: 2 nhà học 3 tầng (mỗi nhà học có 18 phòng học, diện tích sàn 1.740m2); 1 nhà 3 tầng gồm nhà học bộ môn thực hành, thí nghiệm và thư viện với diện tích sàn 1.428m2; 1 nhà hiệu bộ 3 tầng, diện tích 570m2 và các công trình phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư gần 60 tỷ đồng, dự án hoàn thành trước khai giảng năm học mới 2010-2011.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 7, Khu 2B, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại: 020 3362 4897
Email: c3chuyenhalong.quangninh@moet.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/truongchuyenhalong
Website: https://c3chuyenhalong.edu.vn/
Trường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng NinhTrường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Ngôi trường là công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Đông Dương do chính người đề xướng phong cách này là kiến trúc sư Ernest Hebrard thiết kế. Không gian kiến trúc của trường cũng là điển hình về giao lưu văn hóa Việt Nam và phong cách Art Deco, thể nghiệm sự thích nghi kỹ thuật mới vào điều kiện khí hậu bản địa.
Thể hiện rõ nét trong: mái ngói, những ô cửa vòm, hành lang chạy dài lát gạch đỏ bắt mắt, xinh đẹp. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vinh dự xếp hạng trong 10 di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố được quyết định bởi UBND TPHCM và sở Văn hóa Thể thao.
Cho đến nay trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong gồm ba dãy phòng học và một dãy hành lang trước bao quanh sân lớn ở giữa theo đúng như kiểu mẫu thiết kế công trình trường học thời bấy giờ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, P. 4, Q. 5, Hồ Chí MinhĐiện thoại: 028 3839 8506
Email: thptlehongphong@hcm.edu.vn
Website: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/
Trường THPT Chuyên Lê Hồng PhongNgôi trường mang lối kiến trúc Pháp cổTHPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định
THPT Chuyên Lê Hồng Phong là trường công lập của tỉnh Nam Đinh. Trường được thành lập năm 1920 với tên gọi ban đầu là Trường Thành Chung Nam ĐịnhTrường là trường chuyên duy nhất của tỉnh Nam Định. Trường luôn là một trong những trường chuyên nổi tiếng của cả nước với bề dày thành tích trong học tập. Trong 15 năm gần đây, trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong có 971 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 24 huy chương các kì thi Olimpic khu vực và quốc tế.

Trường đạt chuẩn quốc gia, được Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều phần thưởng và được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kì đổi mới”.

Tỉnh Nam Định đã quyết định đầu tư trên 250 tỷ đồng xây dựng trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong thành trường chất lượng cao trọng điểm trên khuôn viên rộng 8ha với đầy đủ trang, thiết bị giáo dục hiện đại, đồng bộ, đủ năng lực hội nhập quốc tế đến năm 2020.

Song hành với việc học tập, học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích sau những giờ học căng thẳng. Các giải thể thao của trường được tổ chức hàng năm như đá bóng, kéo co, đá cầu… thu hút đông đảo học sinh tham gia. Chuyên mục văn nghệ giữa các lớp chuyên thường được tổ chức vào mỗi thứ hai hàng tuần.Ngoài ra trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa khác như cuộc thi lăng kính khoa học, rung chuông vàng, làm bánh nhân ngày 20/10, cắm hoa nghệ thuật, tham quan du lịch… Các câu lạc bộ cũng hoạt động mạnh như CLB khoa học, CLB văn nghệ, CLB ngoại ngữ, CLB võ thuật, CLB tiê Anh Flashlight, CLB guitar,..

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 76 Vị Xuyên, P. Vị Xuyên, TP. Nam Định, Nam ĐịnhĐiện thoại: 022 8364 0297
Fanpage: www.facebook.com/chuyenlhpnd
Website: http://thpt-lehongphong-nd.edu.vn/
THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam ĐịnhTHPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam ĐịnhTrường THPT Chuyên Bắc Ninh
Trường THPT Chuyên Bắc Ninh (Bac Ninh Specialized High School) là một trường trung học phổ thông công lập của tỉnh Bắc Ninh. Là trường THPT Chuyên duy nhất của tỉnh Bắc Ninh thành lập năm 1995, tuyển chọn và đào tạo học sinh năng khiếu cấp Trung học phổ thông các môn văn hóa, ngoại ngữ trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Ninh.

Công trình xây dựng trường có tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng (30 triệu USD) và được khánh thành đưa vào sử dụng từ ngày 22 tháng 8 năm 2016. Với kiến trúc độc đáo, hiện đại, quy mô ngang tầm quốc tế, trường được coi là Trường Trung học Phổ thông hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện nay.

Công trình Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Ninh bao gồm nhà nhà điều hành cao 9 tầng có tổng diện tích sàn 6.600 m2, nhà hội trường cao 3 tầng với diện tích sàn 1.650m2. Các công trình khác như: khối nhà lớp học, thư viện cao 5 tầng (diện tích sàn hơn 12.000 m2), khối nhà ký túc xá cao 12 tầng có diện tích hơn 7.000 m2, nhà tập luyện thể thao có diện tích hơn 3.000 m2 được trang bị cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, sân thi đấu bóng đá có khán đài theo chuẩn FIFA, khu bể bơi trong nhà, hệ thống sân tập ngoài trời có khán đài, cỏ nhân tạo và sân tập nhiều môn thể thao khác như đẩy tạ, nhảy cao, nhảy xa, khu siêu thị mini, Internet, nhà công vụ, ký túc xá phục vụ nhu cầu nội trú của giáo viên và học sinh.

THPT Chuyên Bắc Ninh chia tách các khu như lớp học, nhà giám hiệu, nhà đa chức năng, ký túc xá… rất riêng biệt. Cơ sở mới của trường gồm 80 phòng học và nhiều phòng phát triển kỹ năng, khu thể chất, các phòng thí nghiệm, phục vụ công tác dạy và học.

Nhờ sự nỗ lực của phía học sinh và phụ huynh, nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm của tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh mà ngôi trường đã được hoàn thành một cách thành công nhất và đây chắc chắc sẽ là ngôi trường không chỉ biết đến với chất lượng đào tào hàng đầu của tỉnh mà còn đứng đầu về cơ sở vật chất trên cả nước, giúp các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Khu Hồ Ngọc Lân 4, P. Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
Điện thoại: 022 2382 2304
Email: c3chuyenbn@bacninh.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/C3CBN
Website: http://thptchuyenbacninh.bacninh.edu.vn/
Ngôi trường THPT hiện đại bậc nhất Việt NamMột góc nhìn của ngôi trườngTrường THPT Chuyên Bến Tre
Tháng 5 năm 2015, Trường THPT Chuyên Bến Tre chuyển về cơ sở mới, với diện tích gần 5 ha tại phường Phú Tân. Cơ sở vật chất khá khang trang và hiện đại, có đầy đủ các khu chức năng phục vụ dạy và học như khu hành chính, khu học tập, phòng bộ môn, sân bóng đá, hồ bơi, nhà tập luyện thể dục thể thao; và hiện nay Sở GD&ĐT đang tiến hành hoàn tất thủ tục xây dựng ký túc xá cho học sinh nội trú ngay trong khuôn viên trường.

Việc dạy và học của nhà trường ngày càng ổn định. Năm học 2020 – 2021 trường có 9 môn chuyên và khoảng 670 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên hơn 87 người, trong đó có hơn 43 Thạc sĩ. Có 3 chiến sĩ thi đua cấp toàn quốc, 8 nhà giáo ưu tú, 3 huy chương lao động hạng 3. Đây được coi là ngôi trường trọng điểm giáo dục của tỉnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, P. Phú Tân, TP Bến Tre, Bến Tre
Điện thoại: 027 5382 2313 (Văn phòng) & 027 5351 1686 (Giáo vụ)
Email: fbchuyenbentre@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/thptchuyenbt
Website: http://www.thptchuyenbentre.edu.vn/
Cơ sở mới của trường THPT chuyên Bến TreMột góc nhìn từ trên cao của ngôi trườngTrường THPT Chuyên Amsterdam
Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam hay còn được gọi đơn giản là trường Ams là một trường trung học phổ thông công lập của thành phố Hà Nội được thành lập vào năm 1985. Ngày nay, trường là một trong số các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở nổi tiếng nhất thành phố Hà Nội và được nhiều nguồn tin đánh giá là một trong số các trường trung học có chất lượng giáo dục cao nhất Việt Nam.

Trường THPT Chuyên Amsterdam có tổng diện tích diện tích lên tới 5 ha và được chia làm 5 bộ phận chính: Kiến trúc chính của trường chính là khu nhà học được chia làm ba dãy nhà và được nối với nhau bởi trục đa năng khối học – hành lang dài giúp học sinh có thể dễ dàng di chuyển giữa các khối nhà học. Khu vực này gồm năm tầng (kể cả tầng hầm và bãi đỗ xe) sẽ được dùng để làm phòng học cho khối 6 đến khối 12 cũng như hệ thống các phòng thí nghiệm Hóa – Sinh – Vật lý và các phòng đội tuyển.

Công trình trường THPT Chuyên Amsterdam từng giành được vị trí cao nhất của giải thưởng kiến trúc quốc gia 2010 với ý tưởng lấy học sinh làm chủ thể sáng tạo. Sau 2 năm xây dựng, ngôi trường xuất hiện có vẻ ngoài khang trang, bề thế, kiên cố, đẹp và đậm chất hiện đại với quy mô 45 lớp học, nhà thi đấu thể thao, hồ bơi nước nóng, khán phòng chứa 700 chỗ ngồi. Kiến trúc cạnh dãy nhà học là khu vực thư viện, phòng vi tính và nhà ăn cho học sinh. Nơi đây cũng có một phòng họp hội đồng 700 chỗ dành cho học sinh và các đại biểu họp và tổ chức sự kiện.
Tại cơ sở mới có hai khu vực hoạt động thể chất: khu vực thể chất trong nhà và ngoài trời. Khu thể chất trong nhà là một nhà thể thao đa năng có sân bóng rổ, sân cầu lông và bể bơi. Tại khu thể chất ngoài trời có một sân bóng đá, hai sân cầu lông, một sân bóng rổ, một đường nhảy xa, chạy đà và đường chạy 100 mét.
Ngoài ra, nhà trường còn có một số khu vực khác: khu vực phòng y tế, bố trí các phòng làm việc, tra cứu cho từng chuyên ngành, phòng khảo thí với chức năng phục vụ việc ra đề, chấm bài cho các kỳ thi chuyên của nhà trường; khu thực nghiệm được dành riêng diện tích khoảng 1000 mét vuông để làm vườn thực nghiệm môn sinh học, địa lý; tháp truyền thống và khu vực căng tin.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 1, Hoàng Minh Giám, Q. Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: 024 3846 3096Email: c23hanoi-ams@hanoiedu.vnFanpage: www.facebook.com/THPTChuyenHanoiAmsterdamWebsite: http://hn-ams.edu.vn/
Ngôi trường Chuyên Amsterdam với bề dày về chất lượng dạy và họcTrường THPT Chuyên AmsterdamTrường THPT Chuyên Trần Phú
Trường THPT Chuyên Trần Phú là ngôi trường trung học phổ thông chuyên duy nhất ở Hải Phòng. Tuy mới được thành lập vào tháng 1 năm 1986, nhưng trường THPT Chuyên Trần Phú đã trở thành một trong những trường hàng đầu cả nước về thành tích, chất lượng đào tạo cũng như hoạt động ngoại khóa.

Trường THPT Chuyên Trần Phú với diện tích hơn 42.000m2. Dự án được chia thành 2 giai đoạn:
Giai đoạn 1 quy mô xây dựng trường có 66 lớp học, đáp ứng cho 2.000 học sinh với các công trình: nhà hành chính hiệu bộ 3 tầng, nhà thư viện 4 tầng. Nhà học chính 4 tầng, nhà học các đội tuyển học sinh giỏi 4 tầng (diện tích sử dụng gần 16 nghìn mét vuông) và một số hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật…
Giai đoạn 2 của dự án thực hiện từ năm 2013 đến 2015, tiếp tục xây dựng các hạng mục công trình gồm nhà học thí nghiệm, học tiếng, học bộ môn, hội trường, sân tập thể thao, tượng đài Trần Phú, nhà luyện tập thể thao và thi đấu, ký túc xá, nhà ăn, căng tin và bể bơi.

Mỗi phòng học rộng khoảng 50 m2 với hệ thống cửa sổ và cửa ra vào đảm bảo đủ ánh sáng trong điều kiện mất điện. Mỗi phòng có 2 điều hòa, 12 đến 14 bàn học đôi, bảng chống lóa kéo đẩy. Cuối lớp có các ô tủ đựng đồ dùng học tập cá nhân cho từng học sinh.

Đặc biệt, đây là một ngôi trường có cảnh đẹp vô cùng lãng mạn và hiện đại. Tường với thiết kế các dãy nhà học uốn lượn với hành lang rộng và thoáng. Nối với các dãy phòng học là dãy nhà hiệu bộ được thiết kế cong mềm mại. Một đài phun nước lớn được bố trí cách điệu ôm sát khu nhà hiệu bộ tạo nên một nơi check – in lý tưởng cho các bạn học sinh. Gần cổng chính của trường là một khuôn viên cây xanh, thảm cỏ được bố trí quanh trường, xen giữa các dãy nhà tạo không gian thoáng mát giúp học sinh hòa mình với thiên nhiên sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 10 A, Lê Hồng Phong, Đằng Hải, Q. Hải An, Hải PhòngĐiện thoại: 022 5625 5088
Fanpage: www.facebook.com/Trường-THPT-Chuyên-Trần-Phú-104903182007673
Website: http://ctp.edu.vn/
Cánh cổng nhìn đẹp mắt và mới lạNgôi trường với lối thiết kế uốn cong mềm mại.Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ là một trong những trường THPT hiện đại nhất Hà Nội. Trường được xây mới và đưa vào sử dụng hồi tháng 4/2013.

Ngôi trường có diện tích khoảng 5,6 hecta, rộng gấp 4 lần so với diện tích cũ với tổng vốn đầu tư lên đến 251 tỷ đồng. Trường có 3 khu nhà học chính A, B, C với 4 tầng. Khu nhà học thông với khu Ban giám hiệu. Thư viện to đẹp cũng 4 tầng. Trong đó tầng 4 là phòng hội thảo cho học sinh. Trường có 52 phòng học, 20 phòng học bộ môn, 11 phòng thí nghiệm các môn, 2 phòng thư viện. Trong đó, một phòng thư viện điện được trang bị 72 máy tính có nối mạng và một phòng đọc.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có nhà thi đấu đa năng hiện đại, quy mô. Trước nhà thi đấu đa năng có tháp tri thức. Đây là biểu tượng của trường. Cạnh nhà thi đấu đa năng là sân bóng cỏ nhân tạo. Cantin của trường rộng lớn và hiện đại, có kiến trúc khác lạ. Được biết, riêng giá xây dựng khu cantin này là 1 tỷ đồng.

Lối kiến trúc mang đậm nét thiên nhiên khiến ngôi trường càng trở nên độc đáo, đẹp mắt. Hệ thống cây xanh được phủ khắp ngôi trường tạo nên một không gian thêm thoáng mát.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 560 B Quang Trung, Q. Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 024 3382 9018
Email: C3nguyenhue@hanoiedu.vn
Fanpage: www.facebook.com/TruongTHPTChuyenNguyenHue
Website: http://chuyennguyenhue.edu.vn
Trường THPT Chuyên Nguyễn HuệTrường THPT Chuyên Nguyễn HuệTrường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang
Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu thành lập năm 1948 mang tên “Collège de Long Xuyên”, đến năm 1952 đổi thành Trường THPT Thoại Ngọc Hầu, là ngôi trường trung học đầu tiên của tỉnh. Với bề dày 70 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã nỗ lực, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện và đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi. Trên chặng đường hơn nửa thế kỷ, trường đã có nhiều thành tích đáng trân trọng qua các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp tỉnh đến Trung ương, ươm mầm xanh tri thức.

Từ khi thực hiện đổi mới toàn diện giáo dục, trường đạt nhiều thành tích, dẫn đầu khối THPT về chất lượng dạy và học, về xây dựng cơ sở vật chất, xã hội hóa giáo dục và là trường THPT đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn quốc gia, dẫn đầu khối phổ thông về chất lượng dạy và học, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục tỉnh nhà. Tỷ lệ học sinh đạt giải cấp quốc gia, thi đỗ vào đại học ngày càng cao.

Xem thêm:  Top 10 Địa chỉ bán nhẫn bạc đẹp nhất Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: số 5B, Đường Tôn Đức Thắng, P. Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: 029 6385 3131
Email: c3thoaingochaulx@angiang.edu.vnWebsite: http://thptthoaingochau.angiang.edu.vn/
Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – An GiangTrường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang

#Top #Trường #trung #học #phổ #thông #có #phong #cảnh #lung #linh #nhất #Việt #Nam

Trường THPT, ngôi trường cấp ba gắn bó đầy ắp kỉ niệm thời học sinh của các sĩ tử trước khi bước vào cánh cổng đại học. Nơi đây đã để lại trong các em không chỉ bởi những kỉ niệm về thầy cô, bạn bè mà còn bởi bóng dáng yêu dấu của ngôi trường. Bóng dáng ấy được hiện lên trong tâm hồn các em bởi lối kiến trúc độc đáo của ngôi trường. Dưới đây là top các trường THPT có lối kiến trúc hiện đại và đẹp nhất cả nước khiến ai cũng mong muốn được học tập tại đây một lần

Trường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh
Dự án xây dựng Trường THPT Chuyên Hạ Long được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư tại quyết định số 742/QĐ-UBND ngày 5-3-2007. Trường được xây dựng theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất để thay thế trường cũ đã xuống cấp và chật hẹp.
Tổng diện tích xây dựng trường là 17.253 m2, với quy mô các hạng mục công trình: 2 nhà học 3 tầng (mỗi nhà học có 18 phòng học, diện tích sàn 1.740m2); 1 nhà 3 tầng gồm nhà học bộ môn thực hành, thí nghiệm và thư viện với diện tích sàn 1.428m2; 1 nhà hiệu bộ 3 tầng, diện tích 570m2 và các công trình phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư gần 60 tỷ đồng, dự án hoàn thành trước khai giảng năm học mới 2010-2011.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 7, Khu 2B, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại: 020 3362 4897
Email: c3chuyenhalong.quangninh@moet.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/truongchuyenhalong
Website: https://c3chuyenhalong.edu.vn/
Trường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng NinhTrường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Ngôi trường là công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Đông Dương do chính người đề xướng phong cách này là kiến trúc sư Ernest Hebrard thiết kế. Không gian kiến trúc của trường cũng là điển hình về giao lưu văn hóa Việt Nam và phong cách Art Deco, thể nghiệm sự thích nghi kỹ thuật mới vào điều kiện khí hậu bản địa.
Thể hiện rõ nét trong: mái ngói, những ô cửa vòm, hành lang chạy dài lát gạch đỏ bắt mắt, xinh đẹp. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vinh dự xếp hạng trong 10 di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố được quyết định bởi UBND TPHCM và sở Văn hóa Thể thao.
Cho đến nay trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong gồm ba dãy phòng học và một dãy hành lang trước bao quanh sân lớn ở giữa theo đúng như kiểu mẫu thiết kế công trình trường học thời bấy giờ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, P. 4, Q. 5, Hồ Chí MinhĐiện thoại: 028 3839 8506
Email: thptlehongphong@hcm.edu.vn
Website: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/
Trường THPT Chuyên Lê Hồng PhongNgôi trường mang lối kiến trúc Pháp cổTHPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định
THPT Chuyên Lê Hồng Phong là trường công lập của tỉnh Nam Đinh. Trường được thành lập năm 1920 với tên gọi ban đầu là Trường Thành Chung Nam ĐịnhTrường là trường chuyên duy nhất của tỉnh Nam Định. Trường luôn là một trong những trường chuyên nổi tiếng của cả nước với bề dày thành tích trong học tập. Trong 15 năm gần đây, trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong có 971 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 24 huy chương các kì thi Olimpic khu vực và quốc tế.

Trường đạt chuẩn quốc gia, được Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều phần thưởng và được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kì đổi mới”.

Tỉnh Nam Định đã quyết định đầu tư trên 250 tỷ đồng xây dựng trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong thành trường chất lượng cao trọng điểm trên khuôn viên rộng 8ha với đầy đủ trang, thiết bị giáo dục hiện đại, đồng bộ, đủ năng lực hội nhập quốc tế đến năm 2020.

Song hành với việc học tập, học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích sau những giờ học căng thẳng. Các giải thể thao của trường được tổ chức hàng năm như đá bóng, kéo co, đá cầu… thu hút đông đảo học sinh tham gia. Chuyên mục văn nghệ giữa các lớp chuyên thường được tổ chức vào mỗi thứ hai hàng tuần.Ngoài ra trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa khác như cuộc thi lăng kính khoa học, rung chuông vàng, làm bánh nhân ngày 20/10, cắm hoa nghệ thuật, tham quan du lịch… Các câu lạc bộ cũng hoạt động mạnh như CLB khoa học, CLB văn nghệ, CLB ngoại ngữ, CLB võ thuật, CLB tiê Anh Flashlight, CLB guitar,..

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 76 Vị Xuyên, P. Vị Xuyên, TP. Nam Định, Nam ĐịnhĐiện thoại: 022 8364 0297
Fanpage: www.facebook.com/chuyenlhpnd
Website: http://thpt-lehongphong-nd.edu.vn/
THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam ĐịnhTHPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam ĐịnhTrường THPT Chuyên Bắc Ninh
Trường THPT Chuyên Bắc Ninh (Bac Ninh Specialized High School) là một trường trung học phổ thông công lập của tỉnh Bắc Ninh. Là trường THPT Chuyên duy nhất của tỉnh Bắc Ninh thành lập năm 1995, tuyển chọn và đào tạo học sinh năng khiếu cấp Trung học phổ thông các môn văn hóa, ngoại ngữ trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Ninh.

Công trình xây dựng trường có tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng (30 triệu USD) và được khánh thành đưa vào sử dụng từ ngày 22 tháng 8 năm 2016. Với kiến trúc độc đáo, hiện đại, quy mô ngang tầm quốc tế, trường được coi là Trường Trung học Phổ thông hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện nay.

Công trình Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Ninh bao gồm nhà nhà điều hành cao 9 tầng có tổng diện tích sàn 6.600 m2, nhà hội trường cao 3 tầng với diện tích sàn 1.650m2. Các công trình khác như: khối nhà lớp học, thư viện cao 5 tầng (diện tích sàn hơn 12.000 m2), khối nhà ký túc xá cao 12 tầng có diện tích hơn 7.000 m2, nhà tập luyện thể thao có diện tích hơn 3.000 m2 được trang bị cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, sân thi đấu bóng đá có khán đài theo chuẩn FIFA, khu bể bơi trong nhà, hệ thống sân tập ngoài trời có khán đài, cỏ nhân tạo và sân tập nhiều môn thể thao khác như đẩy tạ, nhảy cao, nhảy xa, khu siêu thị mini, Internet, nhà công vụ, ký túc xá phục vụ nhu cầu nội trú của giáo viên và học sinh.

THPT Chuyên Bắc Ninh chia tách các khu như lớp học, nhà giám hiệu, nhà đa chức năng, ký túc xá… rất riêng biệt. Cơ sở mới của trường gồm 80 phòng học và nhiều phòng phát triển kỹ năng, khu thể chất, các phòng thí nghiệm, phục vụ công tác dạy và học.

Nhờ sự nỗ lực của phía học sinh và phụ huynh, nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm của tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh mà ngôi trường đã được hoàn thành một cách thành công nhất và đây chắc chắc sẽ là ngôi trường không chỉ biết đến với chất lượng đào tào hàng đầu của tỉnh mà còn đứng đầu về cơ sở vật chất trên cả nước, giúp các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Khu Hồ Ngọc Lân 4, P. Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
Điện thoại: 022 2382 2304
Email: c3chuyenbn@bacninh.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/C3CBN
Website: http://thptchuyenbacninh.bacninh.edu.vn/
Ngôi trường THPT hiện đại bậc nhất Việt NamMột góc nhìn của ngôi trườngTrường THPT Chuyên Bến Tre
Tháng 5 năm 2015, Trường THPT Chuyên Bến Tre chuyển về cơ sở mới, với diện tích gần 5 ha tại phường Phú Tân. Cơ sở vật chất khá khang trang và hiện đại, có đầy đủ các khu chức năng phục vụ dạy và học như khu hành chính, khu học tập, phòng bộ môn, sân bóng đá, hồ bơi, nhà tập luyện thể dục thể thao; và hiện nay Sở GD&ĐT đang tiến hành hoàn tất thủ tục xây dựng ký túc xá cho học sinh nội trú ngay trong khuôn viên trường.

Việc dạy và học của nhà trường ngày càng ổn định. Năm học 2020 – 2021 trường có 9 môn chuyên và khoảng 670 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên hơn 87 người, trong đó có hơn 43 Thạc sĩ. Có 3 chiến sĩ thi đua cấp toàn quốc, 8 nhà giáo ưu tú, 3 huy chương lao động hạng 3. Đây được coi là ngôi trường trọng điểm giáo dục của tỉnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, P. Phú Tân, TP Bến Tre, Bến Tre
Điện thoại: 027 5382 2313 (Văn phòng) & 027 5351 1686 (Giáo vụ)
Email: fbchuyenbentre@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/thptchuyenbt
Website: http://www.thptchuyenbentre.edu.vn/
Cơ sở mới của trường THPT chuyên Bến TreMột góc nhìn từ trên cao của ngôi trườngTrường THPT Chuyên Amsterdam
Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam hay còn được gọi đơn giản là trường Ams là một trường trung học phổ thông công lập của thành phố Hà Nội được thành lập vào năm 1985. Ngày nay, trường là một trong số các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở nổi tiếng nhất thành phố Hà Nội và được nhiều nguồn tin đánh giá là một trong số các trường trung học có chất lượng giáo dục cao nhất Việt Nam.

Trường THPT Chuyên Amsterdam có tổng diện tích diện tích lên tới 5 ha và được chia làm 5 bộ phận chính: Kiến trúc chính của trường chính là khu nhà học được chia làm ba dãy nhà và được nối với nhau bởi trục đa năng khối học – hành lang dài giúp học sinh có thể dễ dàng di chuyển giữa các khối nhà học. Khu vực này gồm năm tầng (kể cả tầng hầm và bãi đỗ xe) sẽ được dùng để làm phòng học cho khối 6 đến khối 12 cũng như hệ thống các phòng thí nghiệm Hóa – Sinh – Vật lý và các phòng đội tuyển.

Công trình trường THPT Chuyên Amsterdam từng giành được vị trí cao nhất của giải thưởng kiến trúc quốc gia 2010 với ý tưởng lấy học sinh làm chủ thể sáng tạo. Sau 2 năm xây dựng, ngôi trường xuất hiện có vẻ ngoài khang trang, bề thế, kiên cố, đẹp và đậm chất hiện đại với quy mô 45 lớp học, nhà thi đấu thể thao, hồ bơi nước nóng, khán phòng chứa 700 chỗ ngồi. Kiến trúc cạnh dãy nhà học là khu vực thư viện, phòng vi tính và nhà ăn cho học sinh. Nơi đây cũng có một phòng họp hội đồng 700 chỗ dành cho học sinh và các đại biểu họp và tổ chức sự kiện.
Tại cơ sở mới có hai khu vực hoạt động thể chất: khu vực thể chất trong nhà và ngoài trời. Khu thể chất trong nhà là một nhà thể thao đa năng có sân bóng rổ, sân cầu lông và bể bơi. Tại khu thể chất ngoài trời có một sân bóng đá, hai sân cầu lông, một sân bóng rổ, một đường nhảy xa, chạy đà và đường chạy 100 mét.
Ngoài ra, nhà trường còn có một số khu vực khác: khu vực phòng y tế, bố trí các phòng làm việc, tra cứu cho từng chuyên ngành, phòng khảo thí với chức năng phục vụ việc ra đề, chấm bài cho các kỳ thi chuyên của nhà trường; khu thực nghiệm được dành riêng diện tích khoảng 1000 mét vuông để làm vườn thực nghiệm môn sinh học, địa lý; tháp truyền thống và khu vực căng tin.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 1, Hoàng Minh Giám, Q. Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: 024 3846 3096Email: c23hanoi-ams@hanoiedu.vnFanpage: www.facebook.com/THPTChuyenHanoiAmsterdamWebsite: http://hn-ams.edu.vn/
Ngôi trường Chuyên Amsterdam với bề dày về chất lượng dạy và họcTrường THPT Chuyên AmsterdamTrường THPT Chuyên Trần Phú
Trường THPT Chuyên Trần Phú là ngôi trường trung học phổ thông chuyên duy nhất ở Hải Phòng. Tuy mới được thành lập vào tháng 1 năm 1986, nhưng trường THPT Chuyên Trần Phú đã trở thành một trong những trường hàng đầu cả nước về thành tích, chất lượng đào tạo cũng như hoạt động ngoại khóa.

Trường THPT Chuyên Trần Phú với diện tích hơn 42.000m2. Dự án được chia thành 2 giai đoạn:
Giai đoạn 1 quy mô xây dựng trường có 66 lớp học, đáp ứng cho 2.000 học sinh với các công trình: nhà hành chính hiệu bộ 3 tầng, nhà thư viện 4 tầng. Nhà học chính 4 tầng, nhà học các đội tuyển học sinh giỏi 4 tầng (diện tích sử dụng gần 16 nghìn mét vuông) và một số hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật…
Giai đoạn 2 của dự án thực hiện từ năm 2013 đến 2015, tiếp tục xây dựng các hạng mục công trình gồm nhà học thí nghiệm, học tiếng, học bộ môn, hội trường, sân tập thể thao, tượng đài Trần Phú, nhà luyện tập thể thao và thi đấu, ký túc xá, nhà ăn, căng tin và bể bơi.

Mỗi phòng học rộng khoảng 50 m2 với hệ thống cửa sổ và cửa ra vào đảm bảo đủ ánh sáng trong điều kiện mất điện. Mỗi phòng có 2 điều hòa, 12 đến 14 bàn học đôi, bảng chống lóa kéo đẩy. Cuối lớp có các ô tủ đựng đồ dùng học tập cá nhân cho từng học sinh.

Đặc biệt, đây là một ngôi trường có cảnh đẹp vô cùng lãng mạn và hiện đại. Tường với thiết kế các dãy nhà học uốn lượn với hành lang rộng và thoáng. Nối với các dãy phòng học là dãy nhà hiệu bộ được thiết kế cong mềm mại. Một đài phun nước lớn được bố trí cách điệu ôm sát khu nhà hiệu bộ tạo nên một nơi check – in lý tưởng cho các bạn học sinh. Gần cổng chính của trường là một khuôn viên cây xanh, thảm cỏ được bố trí quanh trường, xen giữa các dãy nhà tạo không gian thoáng mát giúp học sinh hòa mình với thiên nhiên sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 10 A, Lê Hồng Phong, Đằng Hải, Q. Hải An, Hải PhòngĐiện thoại: 022 5625 5088
Fanpage: www.facebook.com/Trường-THPT-Chuyên-Trần-Phú-104903182007673
Website: http://ctp.edu.vn/
Cánh cổng nhìn đẹp mắt và mới lạNgôi trường với lối thiết kế uốn cong mềm mại.Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ là một trong những trường THPT hiện đại nhất Hà Nội. Trường được xây mới và đưa vào sử dụng hồi tháng 4/2013.

Ngôi trường có diện tích khoảng 5,6 hecta, rộng gấp 4 lần so với diện tích cũ với tổng vốn đầu tư lên đến 251 tỷ đồng. Trường có 3 khu nhà học chính A, B, C với 4 tầng. Khu nhà học thông với khu Ban giám hiệu. Thư viện to đẹp cũng 4 tầng. Trong đó tầng 4 là phòng hội thảo cho học sinh. Trường có 52 phòng học, 20 phòng học bộ môn, 11 phòng thí nghiệm các môn, 2 phòng thư viện. Trong đó, một phòng thư viện điện được trang bị 72 máy tính có nối mạng và một phòng đọc.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có nhà thi đấu đa năng hiện đại, quy mô. Trước nhà thi đấu đa năng có tháp tri thức. Đây là biểu tượng của trường. Cạnh nhà thi đấu đa năng là sân bóng cỏ nhân tạo. Cantin của trường rộng lớn và hiện đại, có kiến trúc khác lạ. Được biết, riêng giá xây dựng khu cantin này là 1 tỷ đồng.

Lối kiến trúc mang đậm nét thiên nhiên khiến ngôi trường càng trở nên độc đáo, đẹp mắt. Hệ thống cây xanh được phủ khắp ngôi trường tạo nên một không gian thêm thoáng mát.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 560 B Quang Trung, Q. Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 024 3382 9018
Email: C3nguyenhue@hanoiedu.vn
Fanpage: www.facebook.com/TruongTHPTChuyenNguyenHue
Website: http://chuyennguyenhue.edu.vn
Trường THPT Chuyên Nguyễn HuệTrường THPT Chuyên Nguyễn HuệTrường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang
Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu thành lập năm 1948 mang tên “Collège de Long Xuyên”, đến năm 1952 đổi thành Trường THPT Thoại Ngọc Hầu, là ngôi trường trung học đầu tiên của tỉnh. Với bề dày 70 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã nỗ lực, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện và đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi. Trên chặng đường hơn nửa thế kỷ, trường đã có nhiều thành tích đáng trân trọng qua các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp tỉnh đến Trung ương, ươm mầm xanh tri thức.

Từ khi thực hiện đổi mới toàn diện giáo dục, trường đạt nhiều thành tích, dẫn đầu khối THPT về chất lượng dạy và học, về xây dựng cơ sở vật chất, xã hội hóa giáo dục và là trường THPT đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn quốc gia, dẫn đầu khối phổ thông về chất lượng dạy và học, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục tỉnh nhà. Tỷ lệ học sinh đạt giải cấp quốc gia, thi đỗ vào đại học ngày càng cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: số 5B, Đường Tôn Đức Thắng, P. Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: 029 6385 3131
Email: c3thoaingochaulx@angiang.edu.vnWebsite: http://thptthoaingochau.angiang.edu.vn/
Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – An GiangTrường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang

Xem thêm:  [TOP 5] Shop Hoa Tươi TÂY NINH

#Top #Trường #trung #học #phổ #thông #có #phong #cảnh #lung #linh #nhất #Việt #Nam

Trường THPT, ngôi trường cấp ba gắn bó đầy ắp kỉ niệm thời học sinh của các sĩ tử trước khi bước vào cánh cổng đại học. Nơi đây đã để lại trong các em không chỉ bởi những kỉ niệm về thầy cô, bạn bè mà còn bởi bóng dáng yêu dấu của ngôi trường. Bóng dáng ấy được hiện lên trong tâm hồn các em bởi lối kiến trúc độc đáo của ngôi trường. Dưới đây là top các trường THPT có lối kiến trúc hiện đại và đẹp nhất cả nước khiến ai cũng mong muốn được học tập tại đây một lần

Trường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh
Dự án xây dựng Trường THPT Chuyên Hạ Long được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư tại quyết định số 742/QĐ-UBND ngày 5-3-2007. Trường được xây dựng theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất để thay thế trường cũ đã xuống cấp và chật hẹp.
Tổng diện tích xây dựng trường là 17.253 m2, với quy mô các hạng mục công trình: 2 nhà học 3 tầng (mỗi nhà học có 18 phòng học, diện tích sàn 1.740m2); 1 nhà 3 tầng gồm nhà học bộ môn thực hành, thí nghiệm và thư viện với diện tích sàn 1.428m2; 1 nhà hiệu bộ 3 tầng, diện tích 570m2 và các công trình phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư gần 60 tỷ đồng, dự án hoàn thành trước khai giảng năm học mới 2010-2011.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 7, Khu 2B, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại: 020 3362 4897
Email: c3chuyenhalong.quangninh@moet.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/truongchuyenhalong
Website: https://c3chuyenhalong.edu.vn/
Trường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng NinhTrường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Ngôi trường là công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Đông Dương do chính người đề xướng phong cách này là kiến trúc sư Ernest Hebrard thiết kế. Không gian kiến trúc của trường cũng là điển hình về giao lưu văn hóa Việt Nam và phong cách Art Deco, thể nghiệm sự thích nghi kỹ thuật mới vào điều kiện khí hậu bản địa.
Thể hiện rõ nét trong: mái ngói, những ô cửa vòm, hành lang chạy dài lát gạch đỏ bắt mắt, xinh đẹp. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vinh dự xếp hạng trong 10 di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố được quyết định bởi UBND TPHCM và sở Văn hóa Thể thao.
Cho đến nay trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong gồm ba dãy phòng học và một dãy hành lang trước bao quanh sân lớn ở giữa theo đúng như kiểu mẫu thiết kế công trình trường học thời bấy giờ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, P. 4, Q. 5, Hồ Chí MinhĐiện thoại: 028 3839 8506
Email: thptlehongphong@hcm.edu.vn
Website: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/
Trường THPT Chuyên Lê Hồng PhongNgôi trường mang lối kiến trúc Pháp cổTHPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định
THPT Chuyên Lê Hồng Phong là trường công lập của tỉnh Nam Đinh. Trường được thành lập năm 1920 với tên gọi ban đầu là Trường Thành Chung Nam ĐịnhTrường là trường chuyên duy nhất của tỉnh Nam Định. Trường luôn là một trong những trường chuyên nổi tiếng của cả nước với bề dày thành tích trong học tập. Trong 15 năm gần đây, trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong có 971 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 24 huy chương các kì thi Olimpic khu vực và quốc tế.

Trường đạt chuẩn quốc gia, được Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều phần thưởng và được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kì đổi mới”.

Tỉnh Nam Định đã quyết định đầu tư trên 250 tỷ đồng xây dựng trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong thành trường chất lượng cao trọng điểm trên khuôn viên rộng 8ha với đầy đủ trang, thiết bị giáo dục hiện đại, đồng bộ, đủ năng lực hội nhập quốc tế đến năm 2020.

Song hành với việc học tập, học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích sau những giờ học căng thẳng. Các giải thể thao của trường được tổ chức hàng năm như đá bóng, kéo co, đá cầu… thu hút đông đảo học sinh tham gia. Chuyên mục văn nghệ giữa các lớp chuyên thường được tổ chức vào mỗi thứ hai hàng tuần.Ngoài ra trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa khác như cuộc thi lăng kính khoa học, rung chuông vàng, làm bánh nhân ngày 20/10, cắm hoa nghệ thuật, tham quan du lịch… Các câu lạc bộ cũng hoạt động mạnh như CLB khoa học, CLB văn nghệ, CLB ngoại ngữ, CLB võ thuật, CLB tiê Anh Flashlight, CLB guitar,..

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 76 Vị Xuyên, P. Vị Xuyên, TP. Nam Định, Nam ĐịnhĐiện thoại: 022 8364 0297
Fanpage: www.facebook.com/chuyenlhpnd
Website: http://thpt-lehongphong-nd.edu.vn/
THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam ĐịnhTHPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam ĐịnhTrường THPT Chuyên Bắc Ninh
Trường THPT Chuyên Bắc Ninh (Bac Ninh Specialized High School) là một trường trung học phổ thông công lập của tỉnh Bắc Ninh. Là trường THPT Chuyên duy nhất của tỉnh Bắc Ninh thành lập năm 1995, tuyển chọn và đào tạo học sinh năng khiếu cấp Trung học phổ thông các môn văn hóa, ngoại ngữ trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Ninh.

Công trình xây dựng trường có tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng (30 triệu USD) và được khánh thành đưa vào sử dụng từ ngày 22 tháng 8 năm 2016. Với kiến trúc độc đáo, hiện đại, quy mô ngang tầm quốc tế, trường được coi là Trường Trung học Phổ thông hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện nay.

Công trình Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Ninh bao gồm nhà nhà điều hành cao 9 tầng có tổng diện tích sàn 6.600 m2, nhà hội trường cao 3 tầng với diện tích sàn 1.650m2. Các công trình khác như: khối nhà lớp học, thư viện cao 5 tầng (diện tích sàn hơn 12.000 m2), khối nhà ký túc xá cao 12 tầng có diện tích hơn 7.000 m2, nhà tập luyện thể thao có diện tích hơn 3.000 m2 được trang bị cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, sân thi đấu bóng đá có khán đài theo chuẩn FIFA, khu bể bơi trong nhà, hệ thống sân tập ngoài trời có khán đài, cỏ nhân tạo và sân tập nhiều môn thể thao khác như đẩy tạ, nhảy cao, nhảy xa, khu siêu thị mini, Internet, nhà công vụ, ký túc xá phục vụ nhu cầu nội trú của giáo viên và học sinh.

THPT Chuyên Bắc Ninh chia tách các khu như lớp học, nhà giám hiệu, nhà đa chức năng, ký túc xá… rất riêng biệt. Cơ sở mới của trường gồm 80 phòng học và nhiều phòng phát triển kỹ năng, khu thể chất, các phòng thí nghiệm, phục vụ công tác dạy và học.

Nhờ sự nỗ lực của phía học sinh và phụ huynh, nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm của tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh mà ngôi trường đã được hoàn thành một cách thành công nhất và đây chắc chắc sẽ là ngôi trường không chỉ biết đến với chất lượng đào tào hàng đầu của tỉnh mà còn đứng đầu về cơ sở vật chất trên cả nước, giúp các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Khu Hồ Ngọc Lân 4, P. Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
Điện thoại: 022 2382 2304
Email: c3chuyenbn@bacninh.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/C3CBN
Website: http://thptchuyenbacninh.bacninh.edu.vn/
Ngôi trường THPT hiện đại bậc nhất Việt NamMột góc nhìn của ngôi trườngTrường THPT Chuyên Bến Tre
Tháng 5 năm 2015, Trường THPT Chuyên Bến Tre chuyển về cơ sở mới, với diện tích gần 5 ha tại phường Phú Tân. Cơ sở vật chất khá khang trang và hiện đại, có đầy đủ các khu chức năng phục vụ dạy và học như khu hành chính, khu học tập, phòng bộ môn, sân bóng đá, hồ bơi, nhà tập luyện thể dục thể thao; và hiện nay Sở GD&ĐT đang tiến hành hoàn tất thủ tục xây dựng ký túc xá cho học sinh nội trú ngay trong khuôn viên trường.

Việc dạy và học của nhà trường ngày càng ổn định. Năm học 2020 – 2021 trường có 9 môn chuyên và khoảng 670 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên hơn 87 người, trong đó có hơn 43 Thạc sĩ. Có 3 chiến sĩ thi đua cấp toàn quốc, 8 nhà giáo ưu tú, 3 huy chương lao động hạng 3. Đây được coi là ngôi trường trọng điểm giáo dục của tỉnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, P. Phú Tân, TP Bến Tre, Bến Tre
Điện thoại: 027 5382 2313 (Văn phòng) & 027 5351 1686 (Giáo vụ)
Email: fbchuyenbentre@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/thptchuyenbt
Website: http://www.thptchuyenbentre.edu.vn/
Cơ sở mới của trường THPT chuyên Bến TreMột góc nhìn từ trên cao của ngôi trườngTrường THPT Chuyên Amsterdam
Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam hay còn được gọi đơn giản là trường Ams là một trường trung học phổ thông công lập của thành phố Hà Nội được thành lập vào năm 1985. Ngày nay, trường là một trong số các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở nổi tiếng nhất thành phố Hà Nội và được nhiều nguồn tin đánh giá là một trong số các trường trung học có chất lượng giáo dục cao nhất Việt Nam.

Trường THPT Chuyên Amsterdam có tổng diện tích diện tích lên tới 5 ha và được chia làm 5 bộ phận chính: Kiến trúc chính của trường chính là khu nhà học được chia làm ba dãy nhà và được nối với nhau bởi trục đa năng khối học – hành lang dài giúp học sinh có thể dễ dàng di chuyển giữa các khối nhà học. Khu vực này gồm năm tầng (kể cả tầng hầm và bãi đỗ xe) sẽ được dùng để làm phòng học cho khối 6 đến khối 12 cũng như hệ thống các phòng thí nghiệm Hóa – Sinh – Vật lý và các phòng đội tuyển.

Công trình trường THPT Chuyên Amsterdam từng giành được vị trí cao nhất của giải thưởng kiến trúc quốc gia 2010 với ý tưởng lấy học sinh làm chủ thể sáng tạo. Sau 2 năm xây dựng, ngôi trường xuất hiện có vẻ ngoài khang trang, bề thế, kiên cố, đẹp và đậm chất hiện đại với quy mô 45 lớp học, nhà thi đấu thể thao, hồ bơi nước nóng, khán phòng chứa 700 chỗ ngồi. Kiến trúc cạnh dãy nhà học là khu vực thư viện, phòng vi tính và nhà ăn cho học sinh. Nơi đây cũng có một phòng họp hội đồng 700 chỗ dành cho học sinh và các đại biểu họp và tổ chức sự kiện.
Tại cơ sở mới có hai khu vực hoạt động thể chất: khu vực thể chất trong nhà và ngoài trời. Khu thể chất trong nhà là một nhà thể thao đa năng có sân bóng rổ, sân cầu lông và bể bơi. Tại khu thể chất ngoài trời có một sân bóng đá, hai sân cầu lông, một sân bóng rổ, một đường nhảy xa, chạy đà và đường chạy 100 mét.
Ngoài ra, nhà trường còn có một số khu vực khác: khu vực phòng y tế, bố trí các phòng làm việc, tra cứu cho từng chuyên ngành, phòng khảo thí với chức năng phục vụ việc ra đề, chấm bài cho các kỳ thi chuyên của nhà trường; khu thực nghiệm được dành riêng diện tích khoảng 1000 mét vuông để làm vườn thực nghiệm môn sinh học, địa lý; tháp truyền thống và khu vực căng tin.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 1, Hoàng Minh Giám, Q. Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: 024 3846 3096Email: c23hanoi-ams@hanoiedu.vnFanpage: www.facebook.com/THPTChuyenHanoiAmsterdamWebsite: http://hn-ams.edu.vn/
Ngôi trường Chuyên Amsterdam với bề dày về chất lượng dạy và họcTrường THPT Chuyên AmsterdamTrường THPT Chuyên Trần Phú
Trường THPT Chuyên Trần Phú là ngôi trường trung học phổ thông chuyên duy nhất ở Hải Phòng. Tuy mới được thành lập vào tháng 1 năm 1986, nhưng trường THPT Chuyên Trần Phú đã trở thành một trong những trường hàng đầu cả nước về thành tích, chất lượng đào tạo cũng như hoạt động ngoại khóa.

Trường THPT Chuyên Trần Phú với diện tích hơn 42.000m2. Dự án được chia thành 2 giai đoạn:
Giai đoạn 1 quy mô xây dựng trường có 66 lớp học, đáp ứng cho 2.000 học sinh với các công trình: nhà hành chính hiệu bộ 3 tầng, nhà thư viện 4 tầng. Nhà học chính 4 tầng, nhà học các đội tuyển học sinh giỏi 4 tầng (diện tích sử dụng gần 16 nghìn mét vuông) và một số hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật…
Giai đoạn 2 của dự án thực hiện từ năm 2013 đến 2015, tiếp tục xây dựng các hạng mục công trình gồm nhà học thí nghiệm, học tiếng, học bộ môn, hội trường, sân tập thể thao, tượng đài Trần Phú, nhà luyện tập thể thao và thi đấu, ký túc xá, nhà ăn, căng tin và bể bơi.

Mỗi phòng học rộng khoảng 50 m2 với hệ thống cửa sổ và cửa ra vào đảm bảo đủ ánh sáng trong điều kiện mất điện. Mỗi phòng có 2 điều hòa, 12 đến 14 bàn học đôi, bảng chống lóa kéo đẩy. Cuối lớp có các ô tủ đựng đồ dùng học tập cá nhân cho từng học sinh.

Đặc biệt, đây là một ngôi trường có cảnh đẹp vô cùng lãng mạn và hiện đại. Tường với thiết kế các dãy nhà học uốn lượn với hành lang rộng và thoáng. Nối với các dãy phòng học là dãy nhà hiệu bộ được thiết kế cong mềm mại. Một đài phun nước lớn được bố trí cách điệu ôm sát khu nhà hiệu bộ tạo nên một nơi check – in lý tưởng cho các bạn học sinh. Gần cổng chính của trường là một khuôn viên cây xanh, thảm cỏ được bố trí quanh trường, xen giữa các dãy nhà tạo không gian thoáng mát giúp học sinh hòa mình với thiên nhiên sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 10 A, Lê Hồng Phong, Đằng Hải, Q. Hải An, Hải PhòngĐiện thoại: 022 5625 5088
Fanpage: www.facebook.com/Trường-THPT-Chuyên-Trần-Phú-104903182007673
Website: http://ctp.edu.vn/
Cánh cổng nhìn đẹp mắt và mới lạNgôi trường với lối thiết kế uốn cong mềm mại.Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ là một trong những trường THPT hiện đại nhất Hà Nội. Trường được xây mới và đưa vào sử dụng hồi tháng 4/2013.

Ngôi trường có diện tích khoảng 5,6 hecta, rộng gấp 4 lần so với diện tích cũ với tổng vốn đầu tư lên đến 251 tỷ đồng. Trường có 3 khu nhà học chính A, B, C với 4 tầng. Khu nhà học thông với khu Ban giám hiệu. Thư viện to đẹp cũng 4 tầng. Trong đó tầng 4 là phòng hội thảo cho học sinh. Trường có 52 phòng học, 20 phòng học bộ môn, 11 phòng thí nghiệm các môn, 2 phòng thư viện. Trong đó, một phòng thư viện điện được trang bị 72 máy tính có nối mạng và một phòng đọc.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có nhà thi đấu đa năng hiện đại, quy mô. Trước nhà thi đấu đa năng có tháp tri thức. Đây là biểu tượng của trường. Cạnh nhà thi đấu đa năng là sân bóng cỏ nhân tạo. Cantin của trường rộng lớn và hiện đại, có kiến trúc khác lạ. Được biết, riêng giá xây dựng khu cantin này là 1 tỷ đồng.

Lối kiến trúc mang đậm nét thiên nhiên khiến ngôi trường càng trở nên độc đáo, đẹp mắt. Hệ thống cây xanh được phủ khắp ngôi trường tạo nên một không gian thêm thoáng mát.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 560 B Quang Trung, Q. Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 024 3382 9018
Email: C3nguyenhue@hanoiedu.vn
Fanpage: www.facebook.com/TruongTHPTChuyenNguyenHue
Website: http://chuyennguyenhue.edu.vn
Trường THPT Chuyên Nguyễn HuệTrường THPT Chuyên Nguyễn HuệTrường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang
Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu thành lập năm 1948 mang tên “Collège de Long Xuyên”, đến năm 1952 đổi thành Trường THPT Thoại Ngọc Hầu, là ngôi trường trung học đầu tiên của tỉnh. Với bề dày 70 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã nỗ lực, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện và đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi. Trên chặng đường hơn nửa thế kỷ, trường đã có nhiều thành tích đáng trân trọng qua các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp tỉnh đến Trung ương, ươm mầm xanh tri thức.

Từ khi thực hiện đổi mới toàn diện giáo dục, trường đạt nhiều thành tích, dẫn đầu khối THPT về chất lượng dạy và học, về xây dựng cơ sở vật chất, xã hội hóa giáo dục và là trường THPT đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn quốc gia, dẫn đầu khối phổ thông về chất lượng dạy và học, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục tỉnh nhà. Tỷ lệ học sinh đạt giải cấp quốc gia, thi đỗ vào đại học ngày càng cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: số 5B, Đường Tôn Đức Thắng, P. Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: 029 6385 3131
Email: c3thoaingochaulx@angiang.edu.vnWebsite: http://thptthoaingochau.angiang.edu.vn/
Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – An GiangTrường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang

Back to top button