Top 10 Thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới

Nền kinh tế thế giới trong những năm gần đây chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính làm thay đổi cấu trúc thị trường bán lẻ lớn trên thế giới. Hầu hết các quốc gia có thị trường bán lẻ lớn trên thế giới đều là những quốc gia đông dân, sở hữu nền kinh tế phát triển với tỷ lệ GDP bình quân đầu người cao và rất cao. Hãy cùng tìm hiểu những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới qua bài viết dưới đây!

Ả Rập Saudi

Ả Rập Saudi là người khổng lồ của Trung Đông, với cả đất đai và sự giàu có của Bán đảo Ả Rập nằm trong biên giới của nó. Từng là trung tâm của vùng Lưỡi liềm màu mỡ của nền văn minh sơ khai, trữ lượng dầu mỏ được tìm thấy trên các sa mạc của Ả Rập Xê Út ngay sau khi quốc gia này được thành lập, nhanh chóng trở thành nước xuất khẩu hàng hóa này. dẫn đầu thế giới và mang lại tốc độ tăng trưởng kinh tế chóng mặt.

Ả Rập Saudi ước tính chiếm 1/4 nguồn cung dầu của thế giới, nhưng đang tìm cách đa dạng hóa và giảm sự phụ thuộc vào dầu do tỷ lệ thất nghiệp cao và lực lượng lao động nước ngoài khá lớn. Việc Saudi Arabia trở thành thành viên gần đây của Tổ chức Thương mại Thế giới đã giúp mở rộng cánh cửa đầu tư nước ngoài. Ả Rập Xê Út là thành viên sáng lập của OPEC và là thành viên của các tổ chức quốc tế khác.

Dân số: 34,3 triệu người.

GDP: 793 tỷ USD

GDP bình quân đầu người: 48,948 USD.

Quốc gia Ả Rập Xê Út
Quốc gia Ả Rập Xê Út
Ả Rập Saudi
Ả Rập Saudi

Brazil

Brazil là một trong những điểm du lịch hàng đầu trên thế giới. Giàu tài nguyên thiên nhiên, nền kinh tế Brazil hoạt động tích cực trong các lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất, khai thác mỏ và dịch vụ. Nước này là nước đứng đầu về sản lượng cà phê. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, nền kinh tế Brazil tăng trưởng nhanh chóng trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 và hiện là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới về tổng sản phẩm quốc nội.

Thuộc văn hóa Brazil rút ra từ ảnh hưởng của Bồ Đào Nha, bản địa và châu Phi. Âm nhạc của nó kết hợp các yếu tố châu Âu và châu Phi. Quốc gia cuồng thể thao này yêu thích bóng đá – môn bóng đá dành cho khán giả Bắc Mỹ và Úc – cũng như bóng chuyền. Brazil là thành viên sáng lập của Liên hợp quốc và là thành viên tích cực của các tổ chức quốc tế và khu vực lớn, bao gồm G20, BRICS và Tổ chức các quốc gia châu Mỹ.

Dân số: 211 triệu người.

GDP: 1,88 nghìn tỷ đồng

GDP bình quân đầu người: 15.388 ĐÔ LA MỸ.

Thị trường Brazil
Thị trường Brazil
Brazil
Brazil

Hàn Quốc

Nền kinh tế dựa trên dịch vụ, công nghệ cao của Hàn Quốc, là một câu chuyện thành công của đầu tư nước ngoài, khi trở thành quốc gia đầu tiên nhận vốn từ Ủy ban Hỗ trợ Phát triển OECD và sau đó trở thành nhà tài trợ của quỹ. Đất nước này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định và giảm nghèo kể từ những năm 1960 và hiện là nhà xuất khẩu lớn thứ bảy thế giới và nền kinh tế lớn thứ 11 nói chung.

Thủ đô của đất nước Hàn Quốc được Seoul, nằm gần trung tâm của Bán đảo Triều Tiên. Đây là nơi đặt đại bản doanh của Samsung, Hyundai và Kia, đại diện cho hai mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Hàn Quốc là công nghệ và ô tô. Thu nhập hộ gia đình dùng một lần đã tăng lên trong những năm gần đây và tầng lớp thượng lưu lớn của Hàn Quốc muốn chi tiền của họ cho các mặt hàng và sản phẩm “hàng hiệu”. Hàn Quốc là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế, bao gồm Liên hợp quốc, G20, Hiệp hội Diễn đàn khu vực các quốc gia Đông Nam Á và Tổ chức Thương mại Thế giới.

Dân số: 51,7 triệu người.

GDP: 1,65 nghìn tỷ USD

GDP bình quân đầu người: $ 42,849.

  Hàn Quốc
  Hàn Quốc
  Hàn Quốc
  Hàn Quốc

  nước Thái Lan

  nước Thái Lan Nằm ngay trên đường xích đạo, đất nước này nằm gọn trong bán đảo Đông Dương với các nước láng giềng Myanmar, Lào, Campuchia và có cánh tay vươn ra tận Malaysia. Một khu vực nông nghiệp đáng kể và ngành công nghiệp sản xuất cạnh tranh đã giữ cho Thái Lan vững mạnh và phát triển mạnh mẽ với tỷ lệ nghèo và thất nghiệp thấp. Đây là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới và dẫn đầu về dệt may, thiếc và điện tử. Giáo dục và công nghệ phương Tây đã được hấp thụ vào một xã hội sùng đạo Phật.

  nước Thái Lan là một trong những quốc gia được du khách đến thăm nhiều nhất trên thế giới dù du lịch chỉ chiếm 7% tổng sản phẩm quốc nội. Tượng Phật luôn hiện hữu ở “xứ sở của những nụ cười”, nơi những thành phố hiện đại, nhộn nhịp xen lẫn những tàn tích cổ kính, những bãi biển lấp lánh và những ngôi chùa dát vàng. Thái Lan là thành viên sáng lập của Diễn đàn khu vực ASEAN và là nước ký kết Hiệp ước Manila, thành lập Tổ chức Hiệp ước Đông Nam Á.

  Dân số: 69,6 triệu người

  GDP: 544 tỷ USD

  GDP bình quân đầu người: 19,234 ĐÔ LA MỸ.

   nước Thái Lan
   nước Thái Lan
   nước Thái Lan
   nước Thái Lan

   Nhật Bản

   Nhật Bản Một trong những quốc gia có kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhất thế giới, là một quốc gia quần đảo Đông Á được tạo thành từ 4 hòn đảo chính và hơn 6.800 hòn đảo khác. Trong khi phần lớn diện tích Nhật Bản được bao phủ bởi những ngọn núi và những khu vực cây cối rậm rạp, người dân ở đây có lối sống thành thị rõ ràng. Chịu ảnh hưởng lâu dài từ nền văn hóa của các nước láng giềng, đất nước ngày nay đã pha trộn những nét truyền thống cổ xưa với các khía cạnh của cuộc sống phương Tây.

   Đất nước có nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới, Nhật Bản đã phục hồi phần lớn sau sự gián đoạn sản xuất do thảm họa động đất và sóng thần năm 2011 gây ra. Đất nước này là một trong những nhà sản xuất xe có động cơ, thiết bị điện tử và thép lớn nhất thế giới. Khu vực dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nền kinh tế về tổng sản phẩm quốc nội và việc làm. Nhật Bản được cả thế giới biết đến với các nghệ thuật truyền thống, bao gồm nghệ thuật trà đạo, thư pháp và nghệ thuật cắm hoa.


   Dân số: 126 triệu won Mọi người.

   GDP: 5,15 nghìn tỷ USD

   GDP bình quân đầu người: 42.896 đô la.

   Nhật Bản
   Nhật Bản
   Nhật Bản
   Nhật Bản

   Trung Quốc

   Trung Quốc Là quê hương của một trong những nền văn minh lâu đời nhất thế giới, đất nước này đông dân nhất thế giới và được coi là lớn thứ hai tính theo diện tích đất. Trung Quốc cũng là một trong những nền kinh tế lớn phát triển nhanh nhất trên thế giới. Là một nhà nước xã hội chủ nghĩa độc đảng, Trung Quốc đã chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế thị trường. Nền kinh tế Trung Quốc lớn thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ.

   Trung Quốc là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc từ năm 1971 và là thành viên của một số tổ chức quốc tế và khu vực, bao gồm Tổ chức Thương mại Thế giới và Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương. . Sự gia tăng nhanh chóng ảnh hưởng toàn cầu của nước này cũng dẫn đến những thách thức ở nước ngoài. Tự do chính trị vẫn bị kiểm soát chặt chẽ và Trung Quốc có một số hạn chế nghiêm ngặt nhất thế giới đối với việc sử dụng Internet.

   Dân số: 1,41 tỷ người.

   GDP: 14,3 nghìn tỷ USD

   GDP bình quân đầu người: 16,653 USD.

   Thị trường bán lẻ Trung Quốc
   Thị trường bán lẻ Trung Quốc
   Trung Quốc
   Trung Quốc

   Singapore

   Được thành lập như một thuộc địa thương mại của Anh vào thế kỷ 19, Singapore là một đô thị sầm uất nằm ở Đông Nam Á và là nơi có một trong những hải cảng sầm uất nhất thế giới. Phần lớn trong số 5,7 triệu công dân của nó sống trên hòn đảo thủ đô cùng tên, và hàng chục hòn đảo xung quanh hoàn chỉnh trạng thái thành phố. Singapore có mật độ dân cư đông đúc, hầu hết công dân sống trong các tòa nhà cao tầng ở đô thị.

   Ngày nay, Singapore hoạt động theo chế độ cộng hòa nghị viện bảo thủ, nổi tiếng thế giới về các luật và quy định nghiêm ngặt. Là một trong bốn con hổ kinh tế của châu Á, Singapore đã có mức tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây khi các hoạt động sản xuất và chế tạo hiệu quả tạo tiền đề cho sự đổi mới thị trường tự do trong ngành. Các ngành công nghiệp điện tử và dược phẩm đang bùng nổ. Tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp khiến Singapore trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới.


   Dân số: 5,70 triệu người

   GDP: 374 tỷ USD

   GDP bình quân đầu người: 102.573 USD.

   Singapore
   Singapore
   Singapore
   Singapore

   Ai cập

   Ai cập Với những vùng sa mạc rộng lớn ở phía đông và phía tây và Thung lũng sông Nile trù phú ở trung tâm, nó là quê hương của một trong những nền văn minh sớm nhất và vĩ đại nhất thế giới. Vị trí của nó ở góc đông bắc của châu Phi giáp với biển Địa Trung Hải đã khiến nó trở thành một trung tâm văn hóa và thương mại. Tuy nhiên, vị trí của nó cũng khiến nó trở thành một giải thưởng được các đế chế tuyên bố và đặt nó vào vị trí trung tâm của các phong trào xã hội và tôn giáo.

   Hầu hết các hoạt động kinh tế của Ai cập diễn ra dọc theo Thung lũng sông Nile, nơi chứa một lượng nhỏ đất canh tác của quốc gia. Du lịch, nông nghiệp và sản xuất là những ngành công nghiệp quan trọng. Ai Cập là thành viên tích cực của các tổ chức quốc tế và khu vực, bao gồm Liên hợp quốc, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Tổ chức Thương mại Thế giới, Quỹ Tiền tệ Ả Rập và Liên minh châu Phi.

   Dân số: 100,388 triệu người.

   GDP: 303 tỷ USD

   GDP bình quân đầu người: 12.261 USD

    Ai cập
    Ai cập
    Ai cập
    Ai cập

    Ấn Độ

    Nằm ở Nam Á, Ấn Độ nằm trên một bán đảo kéo dài giữa Vịnh Bengal và Biển Ả Rập. Đất nước, nơi sản sinh ra Ấn Độ giáo và Phật giáo, là quốc gia đông dân thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Ấn Độ có nền kinh tế phát triển nhanh, đa dạng với lực lượng lao động lớn, có tay nghề cao. Nhưng vì dân số của nó, nó cũng là một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới dựa trên thu nhập và tổng sản phẩm quốc dân trên đầu người.

    Mặc dù nông nghiệp là ngành sử dụng lao động lớn nhất, nhưng dịch vụ là nguồn chính của tăng trưởng kinh tế Ấn Độ. Do lực lượng lao động có trình độ học vấn và nói tiếng Anh, Ấn Độ đã trở thành một trung tâm quan trọng cho các dịch vụ công nghệ thông tin, dịch vụ gia công phần mềm và công nhân phần mềm. Ấn Độ là thành viên của một số tổ chức quốc tế, bao gồm Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển Châu Á.


    Dân số: 1,37 tỷ người

    GDP: 2,87 nghìn tỷ USD

    GDP bình quân đầu người: 6.998 USD

     Thị trường Ấn Độ
     Thị trường Ấn Độ
     Ấn Độ
     Ấn Độ

     các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

     Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, hay Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, là một liên bang gồm bảy tiểu vương quốc ở cực đông nam của Bán đảo Ả Rập. Quốc gia nằm giữa Oman và Ả Rập Saudi, có sa mạc đá, đất ngập nước, núi không có nước và đường bờ biển trải dài dọc theo Vịnh Oman và Vịnh Ba Tư.

     Trước khi phát hiện ra dầu mỏ vào giữa thế kỷ 20, nền kinh tế của UAE chủ yếu dựa vào đánh bắt cá và công nghiệp ngọc trai. Khi bắt đầu xuất khẩu dầu vào những năm 1960, nền kinh tế của UAE đã nhanh chóng chuyển đổi. Ngày nay, tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người của UAE ngang bằng với các quốc gia hàng đầu của Tây Âu, theo World Factbook của CIA. Và Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã vinh danh đất nước này là nền kinh tế cạnh tranh nhất trong thế giới Ả Rập.

     Dân số: 9,77 triệu người

     GDP: 417 tỷ USD

     GDP bình quân đầu người: 71.151 USD

      các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
      các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
      các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
      các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

      Thông tin trên đây, Abcland.Vn đã biên soạn và gửi tới bạn đọc chi tiết về “Top 10 Thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới❤️️”. Hy vọng rằng thông qua bài viết về “Top 10 Thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới” sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin thú vị hơn về “Top 10 Thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới [ ❤️️❤️️ ]”. Mà các website khác chưa đáp ứng đủ. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Top 10 Thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới” bạn nhé.

      Xem thêm:  Top 7 Máy hút bụi ô tô được tin dùng nhất hiện nay

      Bài viết “Top 10 Thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới” được đăng bởi vào ngày 2022-05-16 22:50:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

      Xem thêm về Top 10 Thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới
      #Top #Thị #trường #bán #lẻ #hấp #dẫn #nhất #thế #giới

      Nền kinh tế thế giới vài năm gần đây bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch, đó cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm thay đổi cơ cấu của thị trường bán lẻ lớn trên thế giới. Đa số những quốc gia có thị trường bán lẻ lớn trên thế giới đều là những quốc gia đông dân, sở hữu nền kinh tế phát triển với tỉ lệ GDP bình quân đầu người cao và rất cao. Hãy cùng tìm hiểu những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới thông qua bài viết dưới đây!

       Ả Rập Xê Út
      Ả Rập Xê Út là người khổng lồ của Trung Đông, với cả phần lớn đất đai và của cải của Bán đảo Ả Rập đều nằm trong biên giới của đất nước này. Từng là trung tâm của Lưỡi liềm màu mỡ của nền văn minh sơ khai, trữ lượng dầu mỏ được tìm thấy trên các sa mạc của Ả Rập Xê Út ngay sau khi quốc gia này được thành lập, nhanh chóng trở thành nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới và mang lại tăng trưởng kinh tế tăng vọt.

      Ả Rập Xê Út ước tính chiếm 1/4 nguồn cung dầu của thế giới, nhưng đang tìm cách đa dạng hóa và giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ do tỷ lệ thất nghiệp cao và lực lượng lao động nước ngoài khá lớn. Việc Ả Rập Xê Út trở thành thành viên gần đây trong Tổ chức Thương mại Thế giới đã giúp mở cửa cho đầu tư nước ngoài. Ả Rập Xê Út là thành viên sáng lập của OPEC và là thành viên của các tổ chức quốc tế khác.

      Dân số: 34,3 triệu người.
      GDP: 793 tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 48.948 USD.
      Đất nước Ả Rập Xê Út Ả Rập Xê Út
      Brazil
      Brazil là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới. Giàu tài nguyên thiên nhiên, nền kinh tế Brazil hoạt động tích cực trong các lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất, khai thác mỏ và dịch vụ. Quốc gia này là nhà sản xuất hàng đầu về sản xuất cà phê. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, nền kinh tế Brazil tăng trưởng nhanh chóng trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 và hiện là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới về tổng sản phẩm quốc nội.

      Văn hóa Brazil thu hút từ những ảnh hưởng của Bồ Đào Nha, bản địa và châu Phi. Âm nhạc của nó kết hợp các yếu tố châu Âu và châu Phi. Quốc gia cuồng thể thao này yêu thích bóng đá – bóng đá cho khán giả Bắc Mỹ và Úc – cũng như bóng chuyền. Brazil là thành viên sáng lập của Liên hợp quốc và là thành viên tích cực của các tổ chức quốc tế và khu vực lớn, bao gồm G20, BRICS và Tổ chức các quốc gia châu Mỹ.

      Dân số: 211 triệu người.
      GDP: 1,88 nghìn tỷ
      GDP bình quân đầu người: 15.388 USD.
      Thị trường BrazilBrazilHàn Quốc
      Nền kinh tế dựa trên dịch vụ, công nghệ cao của Hàn Quốc, là một câu chuyện thành công của đầu tư nước ngoài, khi trở thành nước đầu tiên nhận được quỹ của Ủy ban Hỗ trợ Phát triển OECD và sau này trở thành nhà tài trợ của quỹ. Quốc gia này đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định và giảm nghèo kể từ những năm 1960 và hiện là nhà xuất khẩu lớn thứ bảy thế giới và nền kinh tế lớn thứ 11 nói chung.

      Thủ đô của đất nước Hàn Quốc là Seoul, nằm gần trung tâm Bán đảo Triều Tiên. Đây là nơi đặt trụ sở chính của Samsung, Hyundai và Kia, đại diện cho hai mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Hàn Quốc: công nghệ và ô tô. Thu nhập hộ gia đình dùng một lần đã tăng lên trong những năm gần đây và tầng lớp thượng lưu lớn của Hàn Quốc muốn chi tiền của họ cho các mặt hàng và sản phẩm “hàng hiệu”. Hàn Quốc là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế, bao gồm Liên hợp quốc, G20, Hiệp hội Diễn đàn khu vực các quốc gia Đông Nam Á và Tổ chức Thương mại Thế giới.

      Dân số: 51,7 triệu người.
      GDP: 1,65 nghìn tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 42.849 USD.
      Hàn QuốcHàn QuốcThái Lan
      Thái Lan nằm ngay trên đường xích đạo, quốc gia này nằm gọn trong bán đảo Đông Dương với các nước láng giềng Myanmar, Lào và Campuchia và có một cánh tay vươn ra Malaysia. Một ngành nông nghiệp đáng kể và ngành công nghiệp sản xuất cạnh tranh đã giữ cho Thái Lan mạnh mẽ và phát triển với tỷ lệ nghèo và thất nghiệp thấp. Đây là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới và dẫn đầu về dệt may, thiếc và điện tử. Giáo dục và công nghệ phương Tây đã được hấp thụ vào một xã hội sùng đạo Phật.

      Thái Lan là một trong những quốc gia được du khách đến thăm nhiều nhất trên thế giới, mặc dù du lịch chỉ chiếm 7% tổng sản phẩm quốc nội. Những hình tượng Phật luôn hiện diện ở “xứ sở của những nụ cười”, nơi những thành phố hiện đại, nhộn nhịp nằm xen kẽ với những tàn tích cổ kính, những bãi biển lấp lánh và những ngôi đền mạ vàng. Thái Lan là thành viên sáng lập của Diễn đàn khu vực ASEAN và là nước ký kết Hiệp ước Manila, thành lập Tổ chức Hiệp ước Đông Nam Á.

      Dân số: 69,6 triệu người
      GDP: 544 tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 19.234 USD.
      Đất nước Thái LanThái LanNhật Bản
      Nhật Bản là một trong những quốc gia có kỹ thuật và kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới, là một quốc gia quần đảo Đông Á được tạo thành từ bốn hòn đảo chính và hơn 6.800 hòn đảo khác. Trong khi phần lớn đất nước Nhật Bản được bao phủ bởi những ngọn núi và những khu vực có nhiều cây cối rậm rạp, người dân nước này lại có lối sống thành thị rõ ràng. Chịu ảnh hưởng văn hóa lâu đời của các nước láng giềng, ngày nay đất nước này pha trộn những nét truyền thống cổ xưa với các khía cạnh của cuộc sống phương Tây.

      Quốc gia có nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới, Nhật Bản đã phục hồi phần lớn sau sự gián đoạn sản xuất do thảm họa động đất và sóng thần năm 2011 gây ra. Nước này là một trong những nhà sản xuất xe có động cơ, thiết bị điện tử và thép lớn nhất thế giới. Khu vực dịch vụ chiếm tỷ trọng cao nhất của nền kinh tế về tổng sản phẩm quốc nội và việc làm. Nhật Bản được biết đến trên toàn thế giới về nghệ thuật truyền thống, bao gồm nghệ thuật trà đạo, thư pháp và nghệ thuật cắm hoa điêu luyện.

      Dân số: 126 triệu người.
      GDP: 5,15 nghìn tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 42.896 USD.
      Đất nước Nhật BảnNhật BảnTrung Quốc
      Trung Quốc là quê hương của một trong những nền văn minh lâu đời nhất thế giới, đất nước này đông dân nhất thế giới và được coi là lớn thứ hai tính theo diện tích đất. Trung Quốc cũng là một trong những nền kinh tế lớn có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Là một nhà nước xã hội chủ nghĩa độc đảng, Trung Quốc đã chuyển từ một nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang một nền kinh tế thị trường . Nền kinh tế Trung Quốc lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ.

      Trung Quốc là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc từ năm 1971 và là thành viên của một số tổ chức quốc tế và khu vực, bao gồm Tổ chức Thương mại Thế giới và Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương. Sự gia tăng nhanh chóng ảnh hưởng toàn cầu của quốc gia này cũng dẫn đến những thách thức ở nước ngoài. Tự do chính trị vẫn bị kiểm soát chặt chẽ và Trung Quốc có một số hạn chế chặt chẽ nhất thế giới đối với việc sử dụng Internet.

      Dân số: 1,41 tỷ người.
      GDP: 14,3 nghìn tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 16.653 USD.
      Thị trường bán lẻ Trung QuốcTrung QuốcSingapore
      Được thành lập như một thuộc địa thương mại của Anh vào thế kỷ 19, Singapore là một đô thị sầm uất nằm ở khu vực Đông Nam Á và là nơi có một trong những hải cảng sầm uất nhất thế giới. Phần lớn trong số 5,7 triệu công dân của nó sống trên hòn đảo thủ đô cùng tên, và hàng chục hòn đảo xung quanh hoàn thành trạng thái thành phố. Singapore có mật độ dân cư đông đúc, với hầu hết công dân sống trong các tòa nhà cao tầng ở đô thị.

      Ngày nay, Singapore hoạt động theo một nước cộng hòa nghị viện bảo thủ, nổi tiếng thế giới về luật pháp chặt chẽ và quy định chặt chẽ. Một trong bốn con hổ kinh tế của châu Á, Singapore đã có mức tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây khi các hoạt động sản xuất và chế tạo hiệu quả đã tạo tiền đề cho sự đổi mới trên thị trường tự do trong ngành công nghiệp điện tử và dược phẩm đang bùng nổ. Tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp, khiến Singapore trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới.

      Dân số: 5,70 triệu người
      GDP: 374 tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 102.573 USD.
      Đất nước SingaporeSingaporeAi Cập
      Ai Cập với những dải sa mạc rộng lớn ở phía đông và phía tây và Thung lũng sông Nile trù phú ở trung tâm, là nơi hình thành một trong những nền văn minh sớm nhất và vĩ đại nhất thế giới. Vị trí của nó ở góc đông bắc của châu Phi giáp với biển Địa Trung Hải đã khiến nó trở thành một trung tâm văn hóa và thương mại. Tuy nhiên, vị trí của nó cũng đã khiến nó trở thành một giải thưởng được các đế chế yêu sách và đặt nó vào vị trí trung tâm của các phong trào xã hội và tôn giáo.

      Hầu hết các hoạt động kinh tế của Ai Cập diễn ra dọc theo Thung lũng sông Nile, nơi có một lượng nhỏ đất canh tác của quốc gia. Du lịch, nông nghiệp và sản xuất là những ngành công nghiệp quan trọng. Ai Cập là thành viên tích cực của các tổ chức quốc tế và khu vực, bao gồm Liên hợp quốc, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Tổ chức Thương mại Thế giới, Quỹ Tiền tệ Ả Rập và Liên minh châu Phi.

      Dân số: 100.388 triệu người.
      GDP: 303 tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 12.261 USD
      Đất nước Ai CậpAi CậpẤn Độ
      Nằm ở Nam Á, Ấn Độ nằm trên một bán đảo kéo dài giữa Vịnh Bengal và Biển Ả Rập. Đất nước, nơi sản sinh ra Ấn Độ giáo và Phật giáo, là quốc gia đông dân thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Ấn Độ có một nền kinh tế phát triển nhanh, đa dạng với lực lượng lao động lớn, có tay nghề cao. Nhưng vì dân số của nó, nó cũng là một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới dựa trên thu nhập và tổng sản phẩm quốc dân trên đầu người.

      Mặc dù nông nghiệp sử dụng nhiều lao động nhất, nhưng dịch vụ là nguồn chính của tăng trưởng kinh tế Ấn Độ. Do lực lượng lao động có trình độ học vấn và nói tiếng Anh, Ấn Độ đã trở thành một trung tâm quan trọng của các dịch vụ công nghệ thông tin, dịch vụ gia công phần mềm và công nhân phần mềm. Ấn Độ là thành viên của một số tổ chức quốc tế, bao gồm Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển Châu Á.

      Dân số: 1,37 tỷ người
      GDP: 2,87 nghìn tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 6.998 USD
      Thị trường Ấn ĐộẤn ĐộCác Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
      Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, hay Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, là một liên bang gồm bảy tiểu vương quốc ở cuối phía đông nam của Bán đảo Ả Rập. Quốc gia nằm giữa Oman và Ả Rập Saudi , có sa mạc đá, đất ngập nước, núi không nước và đường bờ biển trải dài dọc theo Vịnh Oman và Vịnh Ba Tư.

      Trước khi phát hiện ra dầu mỏ vào giữa thế kỷ 20, nền kinh tế của UAE chủ yếu dựa vào đánh bắt cá và ngành công nghiệp ngọc trai. Khi bắt đầu xuất khẩu dầu mỏ vào những năm 1960, nền kinh tế của đất nước UAE đã nhanh chóng chuyển đổi. Ngày nay, tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người của UAE ngang bằng với các quốc gia hàng đầu Tây Âu, theo World Factbook của CIA. Và Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã vinh danh đất nước này là nền kinh tế cạnh tranh nhất trong thế giới Ả Rập.

      Xem thêm:  Lẵng hoa kính viếng thị trấn Lệ Ninh Lệ Thủy Quảng Bình

      Dân số: 9,77 triệu người
      GDP: 417 tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 71.151 USD
      Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống NhấtCác Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

      #Top #Thị #trường #bán #lẻ #hấp #dẫn #nhất #thế #giới

      Nền kinh tế thế giới vài năm gần đây bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch, đó cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm thay đổi cơ cấu của thị trường bán lẻ lớn trên thế giới. Đa số những quốc gia có thị trường bán lẻ lớn trên thế giới đều là những quốc gia đông dân, sở hữu nền kinh tế phát triển với tỉ lệ GDP bình quân đầu người cao và rất cao. Hãy cùng tìm hiểu những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới thông qua bài viết dưới đây!

       Ả Rập Xê Út
      Ả Rập Xê Út là người khổng lồ của Trung Đông, với cả phần lớn đất đai và của cải của Bán đảo Ả Rập đều nằm trong biên giới của đất nước này. Từng là trung tâm của Lưỡi liềm màu mỡ của nền văn minh sơ khai, trữ lượng dầu mỏ được tìm thấy trên các sa mạc của Ả Rập Xê Út ngay sau khi quốc gia này được thành lập, nhanh chóng trở thành nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới và mang lại tăng trưởng kinh tế tăng vọt.

      Ả Rập Xê Út ước tính chiếm 1/4 nguồn cung dầu của thế giới, nhưng đang tìm cách đa dạng hóa và giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ do tỷ lệ thất nghiệp cao và lực lượng lao động nước ngoài khá lớn. Việc Ả Rập Xê Út trở thành thành viên gần đây trong Tổ chức Thương mại Thế giới đã giúp mở cửa cho đầu tư nước ngoài. Ả Rập Xê Út là thành viên sáng lập của OPEC và là thành viên của các tổ chức quốc tế khác.

      Dân số: 34,3 triệu người.
      GDP: 793 tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 48.948 USD.
      Đất nước Ả Rập Xê Út Ả Rập Xê Út
      Brazil
      Brazil là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới. Giàu tài nguyên thiên nhiên, nền kinh tế Brazil hoạt động tích cực trong các lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất, khai thác mỏ và dịch vụ. Quốc gia này là nhà sản xuất hàng đầu về sản xuất cà phê. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, nền kinh tế Brazil tăng trưởng nhanh chóng trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 và hiện là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới về tổng sản phẩm quốc nội.

      Văn hóa Brazil thu hút từ những ảnh hưởng của Bồ Đào Nha, bản địa và châu Phi. Âm nhạc của nó kết hợp các yếu tố châu Âu và châu Phi. Quốc gia cuồng thể thao này yêu thích bóng đá – bóng đá cho khán giả Bắc Mỹ và Úc – cũng như bóng chuyền. Brazil là thành viên sáng lập của Liên hợp quốc và là thành viên tích cực của các tổ chức quốc tế và khu vực lớn, bao gồm G20, BRICS và Tổ chức các quốc gia châu Mỹ.

      Dân số: 211 triệu người.
      GDP: 1,88 nghìn tỷ
      GDP bình quân đầu người: 15.388 USD.
      Thị trường BrazilBrazilHàn Quốc
      Nền kinh tế dựa trên dịch vụ, công nghệ cao của Hàn Quốc, là một câu chuyện thành công của đầu tư nước ngoài, khi trở thành nước đầu tiên nhận được quỹ của Ủy ban Hỗ trợ Phát triển OECD và sau này trở thành nhà tài trợ của quỹ. Quốc gia này đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định và giảm nghèo kể từ những năm 1960 và hiện là nhà xuất khẩu lớn thứ bảy thế giới và nền kinh tế lớn thứ 11 nói chung.

      Thủ đô của đất nước Hàn Quốc là Seoul, nằm gần trung tâm Bán đảo Triều Tiên. Đây là nơi đặt trụ sở chính của Samsung, Hyundai và Kia, đại diện cho hai mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Hàn Quốc: công nghệ và ô tô. Thu nhập hộ gia đình dùng một lần đã tăng lên trong những năm gần đây và tầng lớp thượng lưu lớn của Hàn Quốc muốn chi tiền của họ cho các mặt hàng và sản phẩm “hàng hiệu”. Hàn Quốc là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế, bao gồm Liên hợp quốc, G20, Hiệp hội Diễn đàn khu vực các quốc gia Đông Nam Á và Tổ chức Thương mại Thế giới.

      Dân số: 51,7 triệu người.
      GDP: 1,65 nghìn tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 42.849 USD.
      Hàn QuốcHàn QuốcThái Lan
      Thái Lan nằm ngay trên đường xích đạo, quốc gia này nằm gọn trong bán đảo Đông Dương với các nước láng giềng Myanmar, Lào và Campuchia và có một cánh tay vươn ra Malaysia. Một ngành nông nghiệp đáng kể và ngành công nghiệp sản xuất cạnh tranh đã giữ cho Thái Lan mạnh mẽ và phát triển với tỷ lệ nghèo và thất nghiệp thấp. Đây là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới và dẫn đầu về dệt may, thiếc và điện tử. Giáo dục và công nghệ phương Tây đã được hấp thụ vào một xã hội sùng đạo Phật.

      Thái Lan là một trong những quốc gia được du khách đến thăm nhiều nhất trên thế giới, mặc dù du lịch chỉ chiếm 7% tổng sản phẩm quốc nội. Những hình tượng Phật luôn hiện diện ở “xứ sở của những nụ cười”, nơi những thành phố hiện đại, nhộn nhịp nằm xen kẽ với những tàn tích cổ kính, những bãi biển lấp lánh và những ngôi đền mạ vàng. Thái Lan là thành viên sáng lập của Diễn đàn khu vực ASEAN và là nước ký kết Hiệp ước Manila, thành lập Tổ chức Hiệp ước Đông Nam Á.

      Dân số: 69,6 triệu người
      GDP: 544 tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 19.234 USD.
      Đất nước Thái LanThái LanNhật Bản
      Nhật Bản là một trong những quốc gia có kỹ thuật và kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới, là một quốc gia quần đảo Đông Á được tạo thành từ bốn hòn đảo chính và hơn 6.800 hòn đảo khác. Trong khi phần lớn đất nước Nhật Bản được bao phủ bởi những ngọn núi và những khu vực có nhiều cây cối rậm rạp, người dân nước này lại có lối sống thành thị rõ ràng. Chịu ảnh hưởng văn hóa lâu đời của các nước láng giềng, ngày nay đất nước này pha trộn những nét truyền thống cổ xưa với các khía cạnh của cuộc sống phương Tây.

      Quốc gia có nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới, Nhật Bản đã phục hồi phần lớn sau sự gián đoạn sản xuất do thảm họa động đất và sóng thần năm 2011 gây ra. Nước này là một trong những nhà sản xuất xe có động cơ, thiết bị điện tử và thép lớn nhất thế giới. Khu vực dịch vụ chiếm tỷ trọng cao nhất của nền kinh tế về tổng sản phẩm quốc nội và việc làm. Nhật Bản được biết đến trên toàn thế giới về nghệ thuật truyền thống, bao gồm nghệ thuật trà đạo, thư pháp và nghệ thuật cắm hoa điêu luyện.

      Dân số: 126 triệu người.
      GDP: 5,15 nghìn tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 42.896 USD.
      Đất nước Nhật BảnNhật BảnTrung Quốc
      Trung Quốc là quê hương của một trong những nền văn minh lâu đời nhất thế giới, đất nước này đông dân nhất thế giới và được coi là lớn thứ hai tính theo diện tích đất. Trung Quốc cũng là một trong những nền kinh tế lớn có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Là một nhà nước xã hội chủ nghĩa độc đảng, Trung Quốc đã chuyển từ một nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang một nền kinh tế thị trường . Nền kinh tế Trung Quốc lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ.

      Trung Quốc là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc từ năm 1971 và là thành viên của một số tổ chức quốc tế và khu vực, bao gồm Tổ chức Thương mại Thế giới và Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương. Sự gia tăng nhanh chóng ảnh hưởng toàn cầu của quốc gia này cũng dẫn đến những thách thức ở nước ngoài. Tự do chính trị vẫn bị kiểm soát chặt chẽ và Trung Quốc có một số hạn chế chặt chẽ nhất thế giới đối với việc sử dụng Internet.

      Dân số: 1,41 tỷ người.
      GDP: 14,3 nghìn tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 16.653 USD.
      Thị trường bán lẻ Trung QuốcTrung QuốcSingapore
      Được thành lập như một thuộc địa thương mại của Anh vào thế kỷ 19, Singapore là một đô thị sầm uất nằm ở khu vực Đông Nam Á và là nơi có một trong những hải cảng sầm uất nhất thế giới. Phần lớn trong số 5,7 triệu công dân của nó sống trên hòn đảo thủ đô cùng tên, và hàng chục hòn đảo xung quanh hoàn thành trạng thái thành phố. Singapore có mật độ dân cư đông đúc, với hầu hết công dân sống trong các tòa nhà cao tầng ở đô thị.

      Ngày nay, Singapore hoạt động theo một nước cộng hòa nghị viện bảo thủ, nổi tiếng thế giới về luật pháp chặt chẽ và quy định chặt chẽ. Một trong bốn con hổ kinh tế của châu Á, Singapore đã có mức tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây khi các hoạt động sản xuất và chế tạo hiệu quả đã tạo tiền đề cho sự đổi mới trên thị trường tự do trong ngành công nghiệp điện tử và dược phẩm đang bùng nổ. Tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp, khiến Singapore trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới.

      Dân số: 5,70 triệu người
      GDP: 374 tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 102.573 USD.
      Đất nước SingaporeSingaporeAi Cập
      Ai Cập với những dải sa mạc rộng lớn ở phía đông và phía tây và Thung lũng sông Nile trù phú ở trung tâm, là nơi hình thành một trong những nền văn minh sớm nhất và vĩ đại nhất thế giới. Vị trí của nó ở góc đông bắc của châu Phi giáp với biển Địa Trung Hải đã khiến nó trở thành một trung tâm văn hóa và thương mại. Tuy nhiên, vị trí của nó cũng đã khiến nó trở thành một giải thưởng được các đế chế yêu sách và đặt nó vào vị trí trung tâm của các phong trào xã hội và tôn giáo.

      Hầu hết các hoạt động kinh tế của Ai Cập diễn ra dọc theo Thung lũng sông Nile, nơi có một lượng nhỏ đất canh tác của quốc gia. Du lịch, nông nghiệp và sản xuất là những ngành công nghiệp quan trọng. Ai Cập là thành viên tích cực của các tổ chức quốc tế và khu vực, bao gồm Liên hợp quốc, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Tổ chức Thương mại Thế giới, Quỹ Tiền tệ Ả Rập và Liên minh châu Phi.

      Dân số: 100.388 triệu người.
      GDP: 303 tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 12.261 USD
      Đất nước Ai CậpAi CậpẤn Độ
      Nằm ở Nam Á, Ấn Độ nằm trên một bán đảo kéo dài giữa Vịnh Bengal và Biển Ả Rập. Đất nước, nơi sản sinh ra Ấn Độ giáo và Phật giáo, là quốc gia đông dân thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Ấn Độ có một nền kinh tế phát triển nhanh, đa dạng với lực lượng lao động lớn, có tay nghề cao. Nhưng vì dân số của nó, nó cũng là một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới dựa trên thu nhập và tổng sản phẩm quốc dân trên đầu người.

      Mặc dù nông nghiệp sử dụng nhiều lao động nhất, nhưng dịch vụ là nguồn chính của tăng trưởng kinh tế Ấn Độ. Do lực lượng lao động có trình độ học vấn và nói tiếng Anh, Ấn Độ đã trở thành một trung tâm quan trọng của các dịch vụ công nghệ thông tin, dịch vụ gia công phần mềm và công nhân phần mềm. Ấn Độ là thành viên của một số tổ chức quốc tế, bao gồm Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển Châu Á.

      Dân số: 1,37 tỷ người
      GDP: 2,87 nghìn tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 6.998 USD
      Thị trường Ấn ĐộẤn ĐộCác Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
      Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, hay Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, là một liên bang gồm bảy tiểu vương quốc ở cuối phía đông nam của Bán đảo Ả Rập. Quốc gia nằm giữa Oman và Ả Rập Saudi , có sa mạc đá, đất ngập nước, núi không nước và đường bờ biển trải dài dọc theo Vịnh Oman và Vịnh Ba Tư.

      Trước khi phát hiện ra dầu mỏ vào giữa thế kỷ 20, nền kinh tế của UAE chủ yếu dựa vào đánh bắt cá và ngành công nghiệp ngọc trai. Khi bắt đầu xuất khẩu dầu mỏ vào những năm 1960, nền kinh tế của đất nước UAE đã nhanh chóng chuyển đổi. Ngày nay, tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người của UAE ngang bằng với các quốc gia hàng đầu Tây Âu, theo World Factbook của CIA. Và Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã vinh danh đất nước này là nền kinh tế cạnh tranh nhất trong thế giới Ả Rập.

      Xem thêm:  Top 5 Shop bán nguyên liệu làm bánh chất lượng, giá tốt nhất trên Shopee

      Dân số: 9,77 triệu người
      GDP: 417 tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 71.151 USD
      Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống NhấtCác Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

      #Top #Thị #trường #bán #lẻ #hấp #dẫn #nhất #thế #giới

      Nền kinh tế thế giới vài năm gần đây bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch, đó cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm thay đổi cơ cấu của thị trường bán lẻ lớn trên thế giới. Đa số những quốc gia có thị trường bán lẻ lớn trên thế giới đều là những quốc gia đông dân, sở hữu nền kinh tế phát triển với tỉ lệ GDP bình quân đầu người cao và rất cao. Hãy cùng tìm hiểu những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới thông qua bài viết dưới đây!

       Ả Rập Xê Út
      Ả Rập Xê Út là người khổng lồ của Trung Đông, với cả phần lớn đất đai và của cải của Bán đảo Ả Rập đều nằm trong biên giới của đất nước này. Từng là trung tâm của Lưỡi liềm màu mỡ của nền văn minh sơ khai, trữ lượng dầu mỏ được tìm thấy trên các sa mạc của Ả Rập Xê Út ngay sau khi quốc gia này được thành lập, nhanh chóng trở thành nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới và mang lại tăng trưởng kinh tế tăng vọt.

      Ả Rập Xê Út ước tính chiếm 1/4 nguồn cung dầu của thế giới, nhưng đang tìm cách đa dạng hóa và giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ do tỷ lệ thất nghiệp cao và lực lượng lao động nước ngoài khá lớn. Việc Ả Rập Xê Út trở thành thành viên gần đây trong Tổ chức Thương mại Thế giới đã giúp mở cửa cho đầu tư nước ngoài. Ả Rập Xê Út là thành viên sáng lập của OPEC và là thành viên của các tổ chức quốc tế khác.

      Dân số: 34,3 triệu người.
      GDP: 793 tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 48.948 USD.
      Đất nước Ả Rập Xê Út Ả Rập Xê Út
      Brazil
      Brazil là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới. Giàu tài nguyên thiên nhiên, nền kinh tế Brazil hoạt động tích cực trong các lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất, khai thác mỏ và dịch vụ. Quốc gia này là nhà sản xuất hàng đầu về sản xuất cà phê. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, nền kinh tế Brazil tăng trưởng nhanh chóng trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 và hiện là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới về tổng sản phẩm quốc nội.

      Văn hóa Brazil thu hút từ những ảnh hưởng của Bồ Đào Nha, bản địa và châu Phi. Âm nhạc của nó kết hợp các yếu tố châu Âu và châu Phi. Quốc gia cuồng thể thao này yêu thích bóng đá – bóng đá cho khán giả Bắc Mỹ và Úc – cũng như bóng chuyền. Brazil là thành viên sáng lập của Liên hợp quốc và là thành viên tích cực của các tổ chức quốc tế và khu vực lớn, bao gồm G20, BRICS và Tổ chức các quốc gia châu Mỹ.

      Dân số: 211 triệu người.
      GDP: 1,88 nghìn tỷ
      GDP bình quân đầu người: 15.388 USD.
      Thị trường BrazilBrazilHàn Quốc
      Nền kinh tế dựa trên dịch vụ, công nghệ cao của Hàn Quốc, là một câu chuyện thành công của đầu tư nước ngoài, khi trở thành nước đầu tiên nhận được quỹ của Ủy ban Hỗ trợ Phát triển OECD và sau này trở thành nhà tài trợ của quỹ. Quốc gia này đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định và giảm nghèo kể từ những năm 1960 và hiện là nhà xuất khẩu lớn thứ bảy thế giới và nền kinh tế lớn thứ 11 nói chung.

      Thủ đô của đất nước Hàn Quốc là Seoul, nằm gần trung tâm Bán đảo Triều Tiên. Đây là nơi đặt trụ sở chính của Samsung, Hyundai và Kia, đại diện cho hai mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Hàn Quốc: công nghệ và ô tô. Thu nhập hộ gia đình dùng một lần đã tăng lên trong những năm gần đây và tầng lớp thượng lưu lớn của Hàn Quốc muốn chi tiền của họ cho các mặt hàng và sản phẩm “hàng hiệu”. Hàn Quốc là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế, bao gồm Liên hợp quốc, G20, Hiệp hội Diễn đàn khu vực các quốc gia Đông Nam Á và Tổ chức Thương mại Thế giới.

      Dân số: 51,7 triệu người.
      GDP: 1,65 nghìn tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 42.849 USD.
      Hàn QuốcHàn QuốcThái Lan
      Thái Lan nằm ngay trên đường xích đạo, quốc gia này nằm gọn trong bán đảo Đông Dương với các nước láng giềng Myanmar, Lào và Campuchia và có một cánh tay vươn ra Malaysia. Một ngành nông nghiệp đáng kể và ngành công nghiệp sản xuất cạnh tranh đã giữ cho Thái Lan mạnh mẽ và phát triển với tỷ lệ nghèo và thất nghiệp thấp. Đây là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới và dẫn đầu về dệt may, thiếc và điện tử. Giáo dục và công nghệ phương Tây đã được hấp thụ vào một xã hội sùng đạo Phật.

      Thái Lan là một trong những quốc gia được du khách đến thăm nhiều nhất trên thế giới, mặc dù du lịch chỉ chiếm 7% tổng sản phẩm quốc nội. Những hình tượng Phật luôn hiện diện ở “xứ sở của những nụ cười”, nơi những thành phố hiện đại, nhộn nhịp nằm xen kẽ với những tàn tích cổ kính, những bãi biển lấp lánh và những ngôi đền mạ vàng. Thái Lan là thành viên sáng lập của Diễn đàn khu vực ASEAN và là nước ký kết Hiệp ước Manila, thành lập Tổ chức Hiệp ước Đông Nam Á.

      Dân số: 69,6 triệu người
      GDP: 544 tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 19.234 USD.
      Đất nước Thái LanThái LanNhật Bản
      Nhật Bản là một trong những quốc gia có kỹ thuật và kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới, là một quốc gia quần đảo Đông Á được tạo thành từ bốn hòn đảo chính và hơn 6.800 hòn đảo khác. Trong khi phần lớn đất nước Nhật Bản được bao phủ bởi những ngọn núi và những khu vực có nhiều cây cối rậm rạp, người dân nước này lại có lối sống thành thị rõ ràng. Chịu ảnh hưởng văn hóa lâu đời của các nước láng giềng, ngày nay đất nước này pha trộn những nét truyền thống cổ xưa với các khía cạnh của cuộc sống phương Tây.

      Quốc gia có nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới, Nhật Bản đã phục hồi phần lớn sau sự gián đoạn sản xuất do thảm họa động đất và sóng thần năm 2011 gây ra. Nước này là một trong những nhà sản xuất xe có động cơ, thiết bị điện tử và thép lớn nhất thế giới. Khu vực dịch vụ chiếm tỷ trọng cao nhất của nền kinh tế về tổng sản phẩm quốc nội và việc làm. Nhật Bản được biết đến trên toàn thế giới về nghệ thuật truyền thống, bao gồm nghệ thuật trà đạo, thư pháp và nghệ thuật cắm hoa điêu luyện.

      Dân số: 126 triệu người.
      GDP: 5,15 nghìn tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 42.896 USD.
      Đất nước Nhật BảnNhật BảnTrung Quốc
      Trung Quốc là quê hương của một trong những nền văn minh lâu đời nhất thế giới, đất nước này đông dân nhất thế giới và được coi là lớn thứ hai tính theo diện tích đất. Trung Quốc cũng là một trong những nền kinh tế lớn có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Là một nhà nước xã hội chủ nghĩa độc đảng, Trung Quốc đã chuyển từ một nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang một nền kinh tế thị trường . Nền kinh tế Trung Quốc lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ.

      Trung Quốc là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc từ năm 1971 và là thành viên của một số tổ chức quốc tế và khu vực, bao gồm Tổ chức Thương mại Thế giới và Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương. Sự gia tăng nhanh chóng ảnh hưởng toàn cầu của quốc gia này cũng dẫn đến những thách thức ở nước ngoài. Tự do chính trị vẫn bị kiểm soát chặt chẽ và Trung Quốc có một số hạn chế chặt chẽ nhất thế giới đối với việc sử dụng Internet.

      Dân số: 1,41 tỷ người.
      GDP: 14,3 nghìn tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 16.653 USD.
      Thị trường bán lẻ Trung QuốcTrung QuốcSingapore
      Được thành lập như một thuộc địa thương mại của Anh vào thế kỷ 19, Singapore là một đô thị sầm uất nằm ở khu vực Đông Nam Á và là nơi có một trong những hải cảng sầm uất nhất thế giới. Phần lớn trong số 5,7 triệu công dân của nó sống trên hòn đảo thủ đô cùng tên, và hàng chục hòn đảo xung quanh hoàn thành trạng thái thành phố. Singapore có mật độ dân cư đông đúc, với hầu hết công dân sống trong các tòa nhà cao tầng ở đô thị.

      Ngày nay, Singapore hoạt động theo một nước cộng hòa nghị viện bảo thủ, nổi tiếng thế giới về luật pháp chặt chẽ và quy định chặt chẽ. Một trong bốn con hổ kinh tế của châu Á, Singapore đã có mức tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây khi các hoạt động sản xuất và chế tạo hiệu quả đã tạo tiền đề cho sự đổi mới trên thị trường tự do trong ngành công nghiệp điện tử và dược phẩm đang bùng nổ. Tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp, khiến Singapore trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới.

      Dân số: 5,70 triệu người
      GDP: 374 tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 102.573 USD.
      Đất nước SingaporeSingaporeAi Cập
      Ai Cập với những dải sa mạc rộng lớn ở phía đông và phía tây và Thung lũng sông Nile trù phú ở trung tâm, là nơi hình thành một trong những nền văn minh sớm nhất và vĩ đại nhất thế giới. Vị trí của nó ở góc đông bắc của châu Phi giáp với biển Địa Trung Hải đã khiến nó trở thành một trung tâm văn hóa và thương mại. Tuy nhiên, vị trí của nó cũng đã khiến nó trở thành một giải thưởng được các đế chế yêu sách và đặt nó vào vị trí trung tâm của các phong trào xã hội và tôn giáo.

      Hầu hết các hoạt động kinh tế của Ai Cập diễn ra dọc theo Thung lũng sông Nile, nơi có một lượng nhỏ đất canh tác của quốc gia. Du lịch, nông nghiệp và sản xuất là những ngành công nghiệp quan trọng. Ai Cập là thành viên tích cực của các tổ chức quốc tế và khu vực, bao gồm Liên hợp quốc, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Tổ chức Thương mại Thế giới, Quỹ Tiền tệ Ả Rập và Liên minh châu Phi.

      Dân số: 100.388 triệu người.
      GDP: 303 tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 12.261 USD
      Đất nước Ai CậpAi CậpẤn Độ
      Nằm ở Nam Á, Ấn Độ nằm trên một bán đảo kéo dài giữa Vịnh Bengal và Biển Ả Rập. Đất nước, nơi sản sinh ra Ấn Độ giáo và Phật giáo, là quốc gia đông dân thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Ấn Độ có một nền kinh tế phát triển nhanh, đa dạng với lực lượng lao động lớn, có tay nghề cao. Nhưng vì dân số của nó, nó cũng là một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới dựa trên thu nhập và tổng sản phẩm quốc dân trên đầu người.

      Mặc dù nông nghiệp sử dụng nhiều lao động nhất, nhưng dịch vụ là nguồn chính của tăng trưởng kinh tế Ấn Độ. Do lực lượng lao động có trình độ học vấn và nói tiếng Anh, Ấn Độ đã trở thành một trung tâm quan trọng của các dịch vụ công nghệ thông tin, dịch vụ gia công phần mềm và công nhân phần mềm. Ấn Độ là thành viên của một số tổ chức quốc tế, bao gồm Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển Châu Á.

      Dân số: 1,37 tỷ người
      GDP: 2,87 nghìn tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 6.998 USD
      Thị trường Ấn ĐộẤn ĐộCác Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
      Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, hay Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, là một liên bang gồm bảy tiểu vương quốc ở cuối phía đông nam của Bán đảo Ả Rập. Quốc gia nằm giữa Oman và Ả Rập Saudi , có sa mạc đá, đất ngập nước, núi không nước và đường bờ biển trải dài dọc theo Vịnh Oman và Vịnh Ba Tư.

      Trước khi phát hiện ra dầu mỏ vào giữa thế kỷ 20, nền kinh tế của UAE chủ yếu dựa vào đánh bắt cá và ngành công nghiệp ngọc trai. Khi bắt đầu xuất khẩu dầu mỏ vào những năm 1960, nền kinh tế của đất nước UAE đã nhanh chóng chuyển đổi. Ngày nay, tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người của UAE ngang bằng với các quốc gia hàng đầu Tây Âu, theo World Factbook của CIA. Và Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã vinh danh đất nước này là nền kinh tế cạnh tranh nhất trong thế giới Ả Rập.

      Dân số: 9,77 triệu người
      GDP: 417 tỷ USD
      GDP bình quân đầu người: 71.151 USD
      Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống NhấtCác Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

      Back to top button