Tổng thống Belarus gửi bằng chứng cho thấy vụ ở Bucha là giả

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko (trái) trong cuộc hội đàm tại trung tâm vũ trụ Vostochny ở Viễn Đông của Nga ngày 12/4 với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Hãng thông tấn TASS ngày 13/4 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã bàn giao các tài liệu liên quan đến cáo buộc ở thị trấn Bucha, Ukraine cho Tổng thống Nga Putin. Hai nhà lãnh đạo đã hội đàm tại trung tâm vũ trụ Vostochny ở vùng Viễn Đông của Nga vào ngày 12/4.

“Quân đội Nga đã giải thích rõ ràng và lập luận rằng các sự kiện (ở Bucha) là không thể xảy ra và chúng được dàn dựng. Rõ ràng, hôm nay Tổng thống Alexander Lukashenko đã trình bày thêm bằng chứng chứng minh rằng vụ việc đã được dàn dựng”, Peskov nói.

Điện Kremlin: Tổng thống Belarus gửi bằng chứng vụ Bucha là giả

“Những tài liệu này sẽ được các cơ quan đặc nhiệm kiểm tra”, Peskov nói thêm, mà không nói rõ bằng chứng là gì.

Theo ông Peskov, quân đội Nga đã đưa ra bằng chứng chứng minh các sự kiện ở Bucha là giả. Họ tuyên bố rằng họ không thể chụp được những hình ảnh đó trong khoảng thời gian Nga được cho là đã chụp.

Ông Peskov nói thêm: “Các bức ảnh vệ tinh được chụp muộn hơn so với những gì họ khẳng định là đã chụp. Các thi thể không có dấu hiệu phân hủy, điều này có thể xảy ra nếu họ chết sớm hơn”.

Xem thêm:  Đáp án thi tìm hiểu 75 năm Đảng bộ tỉnh Gia Lai - Tuần 8

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cáo buộc nhà chức trách Ukraine sử dụng những cách thức công phu để tạo hiện trường giả và cho rằng mọi tuyên bố của Kyiv đều phải được kiểm tra kỹ lưỡng.

N

Cùng ngày 12/4, Tổng thống Nga Putin tuyên bố rằng hình ảnh và video về các thi thể rải rác khắp thị trấn Bucha của Ukraine là giả. Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc họp báo trên truyền hình sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Belarus Lukashenko.

Ngày 12/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiếp tục thúc giục Liên minh châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với tất cả các ngân hàng Nga và hoạt động xuất khẩu dầu của Nga, đồng thời đặt ra thời hạn ngừng nhập khẩu khí đốt của Nga. Nga. Phát biểu trước Quốc hội Litva qua video, Zelensky cũng cho biết các binh sĩ Nga đã thực hiện các hành động tương tự như những gì đã xảy ra ở Bucha ở nhiều nơi khác.

Ukraine cáo buộc quân đội Nga ngược đãi dân thường ở Bucha, một thị trấn ở ngoại ô thủ đô Kyiv, mà quân đội Nga đã kiểm soát trong vài tuần trước khi rút quân.

Tại sao Tổng thống Putin nói các cuộc đàm phán hòa bình đã đi vào “ngõ cụt”?

Đáp lại, chính quyền Nga cáo buộc Ukraine dàn dựng hiện trường để làm trật bánh hòa đàm và khiến phương Tây áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Moscow.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tổng thống Belarus gửi bằng chứng cho thấy vụ ở Bucha là giả❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tổng thống Belarus gửi bằng chứng cho thấy vụ ở Bucha là giả” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tổng thống Belarus gửi bằng chứng cho thấy vụ ở Bucha là giả [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tổng thống Belarus gửi bằng chứng cho thấy vụ ở Bucha là giả” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 21:55:38. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button