Tồn đọng vốn tiếng Anh là gì

Đơn hàng tồn đọng (tiếng Anh: Backlog) có thể ảnh hưởng đến thu nhập trong tương lai của công ty vì đơn hàng tồn đọng có thể cho thấy công ty không thể đáp ứng nhu cầu.

  • 11-11-2019Đơn hàng dự trữ (Backorder) là gì? Cách thức hoạt động của đơn hàng dự trữ
  • 11-11-2019Phương pháp trị giá giao dịch (Transaction Value) trong nhập khẩu là gì?
  • 11-11-2019Trị giá hải quan (Customs Valuation) là gì?
  • 11-11-2019Hiệp định PSI (Pre-Shipment Inspection – PSI) là gì?
  • 11-11-2019Hiệp định ILP (Import Licensing Procedures – ILP) là gì?

Hình minh họa (Nguồn: squarespace.com)

Đơn hàng tồn đọng (Backlog)

Khái niệm

Đơn hàng tồn đọng trong tiếng Anh là Backlog.

Đơn hàng tồn đọng là sự tích tụ công việc cần phải hoàn thành. Thuật ngữ “Đơn hàng tồn đọng” có một số ứng dụng trong kế toán và tài chính. Ví dụ, nó có thể đề cập đến các đơn đặt hàng người mua của một công ty đang chờ được thực hiện hoặc một đống giấy tờ tài chính, chẳng hạn như các giấy tờ vay nợ cần được xử lý.

Khi một công ty đại chúng có đơn hàng tồn đọng, nó có thể ám chỉ đến các cổ đông vì đơn hàng tồn đọng có thể ảnh hưởng đến thu nhập trong tương lai của công ty vì đơn hàng tồn đọng có thể cho thấy công ty không thể đáp ứng nhu cầu.

Ý nghĩa

Thuật ngữ “đơn hàng tồn đọng” được sử dụng để chỉ khối lượng công việc hiện vượt quá năng lực sản xuất của một công ty hoặc ban ngành, thường được sử dụng trong xây dựng hoặc sản xuất. Sự hiện diện của nó có thể có ý nghĩa tích cực hoặc tiêu cực. Ví dụ, việc tồn đọng đơn đặt hàng sản phẩm tăng có thể cho thấy doanh số tăng.

Xem thêm:  Mẫu biên bản họp hội đồng kỷ luật học sinh

Mặt khác, các công ty thường muốn tránh đơn hàng tồn đọng vì nó có thể chỉ sự kém hiệu quả trong qui trình sản xuất. Tương tự như vậy, đơn hàng tồn đọng giảm có thể là một dấu hiệu rõ ràng của nhu cầu tụt hậu nhưng cũng có thể biểu thị cải thiện hiệu quả sản xuất. Đương nhiên, đơn hàng tồn đọng bất ngờ có thể làm tổn hại tới dự báo và lịch trình sản xuất.

Ví dụ về đơn hàng tồn đọng

Khi Apple ra mắt iPhone X, phiên bản kỷ niệm 10 năm của iPhone vào tháng 10 năm 2017, nhu cầu ban đầu rất lớn cho điện thoại đã tạo ra một đơn hàng tồn đọng kéo dài hàng tuần cho các đơn đặt hàng trước. Apple đã buộc phải trì hoãn các lô hàng đến cuối tháng 11 và sau đó một lần nữa đến tháng 12 để khách hàng đặt hàng trước điện thoại khi ra mắt.

Nhiều người đã chỉ trích đơ hàng tồn đọng là một ví dụ về việc dự báo doanh số bán hàng kém của Apple, một tình huống tương tự xảy ra khi công ty ra mắt sản phẩm Apple Watch vào năm 2015.

Cuộc khủng hoảng nhà ở năm 2008 dẫn đến tồn đọng các nhà ở bị tịch thu trong đó những người cho thuê có hàng tồn kho lớn về tài sản nhà ở mà họ cần để bán và cho ra khỏi sổ sách. Với những ngôi nhà sắp bị tịch thu với tốc độ nhanh hơn nhiều so với thông thường, những người cho thuê không có khả năng xử lý tất cả các nhà bị tịch thu một cách kịp thời.

Xem thêm:  Ngăn 'lợi ích nhóm' trục lợi đất đai

Trong nhiều trường hợp, những người cho thuê đơn hàng tồn đọng này dẫn đến tình huống những người thuê nhà nợ quá hạn có thể ở lại nhà của chủ trong vài năm mà không thực hiện bất kỳ khoản thanh toán thế chấp nào. Việc thu hồi nhà ở đã không bắt đầu một cách nghiêm túc cho đến khi các đơn hàng tồn đọng như vậy hầu hết được xóa đi.

(Tài liệu tham khảo: investopedia.com)

Spoofing là gì? Các dạng lừa đảo trong spoofing

Spoofing là gì? Các dạng lừa đảo trong spoofing                                          11-11-2019                                        Đơn hàng dự trữ (Backorder) là gì? Cách thức hoạt động của đơn hàng dự trữ                                          11-11-2019                                        Phương pháp trị giá giao dịch (Transaction Value) trong nhập khẩu là gì?

Back to top button