‘Tôi không bàn cách làm ăn trắng trợn’

Bị cáo Nguyễn Đức Chung trình bày tại tòa

Bị cáo Nguyễn Đức Chung: Viện kiểm sát không chấp nhận

Ngày 11/12, TAND TP.Hà Nội tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Đức Chung, nguyên Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, cùng các đồng phạm trong vụ án Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội mua sản phẩm RedOxy-3C thông qua Công ty Arktic gây ra. thiệt hại cho nhà nước hơn 36 tỷ đồng.

Sau phần trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với bị cáo của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã dành thời gian cho các bị cáo tự bào chữa. Trong hơn một giờ trình bày, bị cáo Nguyễn Đức Chung liên tục được chủ tọa nhắc nhở nói ngắn gọn, đi vào nội dung chính. Thậm chí, chủ tọa đã phải câu giờ nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì thấy bị cáo trình bày lan man.

Mở đầu phần tự bào chữa, bị cáo Nguyễn Đức Chung cho rằng cáo buộc của đại diện viện kiểm sát chưa tiếp thu được những nội dung được làm rõ tại phiên tòa. Cụ thể, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội phủ nhận việc chỉ đạo bằng miệng tại phiên tòa xét xử RedOxy-3C ở Hồ Hoàn Kiếm ngày 31/7/2016. VKS cho rằng tại phiên tòa này, ông Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo bị cáo Võ Tiến Hùng ” giao Công ty Thoát nước mua sản phẩm RedOxy-3C thông qua Công ty Arktic ”.

“Quá trình điều tra và tại phiên tòa hôm qua tôi đã giải thích rõ ràng, toàn bộ nội dung lời khai này tôi không chấp nhận, không đồng ý. Đây là một câu chưa hoàn chỉnh. Nếu mua thì phải ghi rõ mua để làm gì, giá bao nhiêu… ”, bị cáo Chung nói.

Trình bày thêm về cáo buộc này, bị cáo Chung cho rằng lời khai của 3 người: Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Các bị cáo Võ Tiến Hùng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội và Trần Trọng Văn, nguyên Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội là không khách quan. Theo bị cáo Chung, tại buổi xét nghiệm sản phẩm RedOxy-3C tại Hồ Hoàn Kiếm ngày 31/7/2016, cũng có một kỹ thuật viên tên Hiền, đứng đối diện để thuyết trình về quy trình thử nghiệm.

Xem thêm:  Thông tư quy định mẫu và việc quản lý, sử dụng thẻ Thanh tra
Nguyên Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: 'Tôi không bàn đến cách làm ăn ngang nhiên' - ảnh 2

Sản phẩm RedOxy-3C dùng để xử lý ô nhiễm sông hồ trên địa bàn thành phố Hà Nội

“Tại tòa hôm qua, bà Hiền cũng khẳng định không nghe tôi nói gì về Công ty Arktic”, bị cáo Chung trình bày và cho biết thêm, trong quá trình mua RedOxy-3C, ông Võ Tiến Hùng cũng không sử dụng. Câu nói được cho là chính miệng bị cáo chỉ đạo nhân viên hoàn thiện hồ sơ, nhập những lô hàng đầu tiên. Việc mua bán được thực hiện theo quy định của pháp luật, theo chỉ định thầu, được sự đồng ý của Hội đồng thành viên Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội.

Đối với các hợp đồng tiếp theo, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, bị cáo Hùng đã khai trước đó là làm theo chỉ đạo của Thông báo số. Đồng thời, bị cáo Nguyễn Đức Chung đề nghị Hội đồng xét xử sử dụng kết quả tranh tụng và những điều làm rõ tại tòa án làm cơ sở chính xác để xác định có hay không có tội phạm.

Trình bày thêm, nguyên Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho rằng, đại diện Viện Kiểm sát chỉ lấy lời khai “không rõ ràng” của ông ấy ở bờ hồ Hoàn Kiếm để buộc tội ”Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo“ Công ty TNHH MTV Thoát nước. Công ty trách nhiệm hữu hạn đã mua chế phẩm thông qua Arktic. ” Bị cáo Chung cho rằng cáo buộc như vậy là không khách quan, chưa đầy đủ, do thời điểm đó không chỉ đạo việc mua chuẩn bị, sau đó Thường trực Thành ủy Hà Nội đã cho chủ trương và Sở Xây dựng cũng đã có ý kiến ​​chỉ đạo. xử lý nước sông hồ tại hà nội.

“Hệ thống hành chính của các bộ, ngành ở nước ta, văn bản chỉ đạo sau có giá trị hơn văn bản trước. Tại sao lại dùng phát ngôn không phải chỉ đạo của tôi để buộc tội mua chế phẩm”, bị cáo Nguyên nói. Đức Chung đưa ra quan điểm bênh vực.

Nguyên Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: 'Tôi không bàn đến cách làm ăn trắng trợn' - ảnh 3

Công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội sử dụng Redoxy-3C để làm sạch hồ Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy

N

Nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu hội đồng xét xử công bố rõ nội dung Thông báo số 308 ngày 22/8/2016. Bị cáo Chung cho rằng, trong thông báo kết luận cuộc họp này không giao trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội. Công ty đàm phán trực tiếp với Công ty Watch Water để mua hoặc sử dụng trực tiếp sản phẩm RedOxy-3C. giao công ty này đàm phán với Công ty Watch Water để làm rõ quy trình sử dụng RedOxy-3C, từ đó xây dựng quy trình xử lý chất thải.

Xem thêm:  Trọn bộ biểu mẫu cho kế toán, nhân sự

Dẫn chứng lời khai của các bị cáo và những người liên quan, ông Chung cho rằng những người này đều căn cứ vào quy định của pháp luật, nội quy, quy chế và điều lệ hoạt động của Công ty TNHH MTV Thoát hiểm. nước hà nội; trên cơ sở hướng dẫn của các sở, ban, ngành để đàm phán, ký kết hợp đồng. Theo bị cáo Chung, các lời khai cho thấy không có yếu tố căn cứ chỉ đạo bị cáo Võ Tiến Hùng truyền đạt nội dung chiều 31/7/2016 để thực hiện nhiệm vụ của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội. Nội địa.

Nguyên Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung hầu tòa vụ thứ hai

“Chưa bao giờ nghĩ đến việc bàn bạc với bị cáo Giang để lập công ty sân sau”

Về việc đại diện viện kiểm sát cho rằng chủ quan của mình để bị cáo Nguyễn Trường Giang đi cùng đoàn công tác của Viện KSND TP Hà Nội sang Đức, đưa sản phẩm RedOxy-3C về Việt Nam, bị cáo Nguyễn Đức Chung khẳng định mình. chỉ biết việc chuẩn bị này khi bị cáo Võ Tiến Hùng đi thử tại sân Viện KSND TP.Hà Nội. Chính bị cáo này là người trực tiếp gợi ý cho ông Chopra, Tổng giám đốc Công ty Watch Water sản xuất sản phẩm xử lý nước sông hồ phù hợp với thông lệ tại Hà Nội.

Bị cáo Chung cũng khẳng định không đặt vấn đề bị cáo Giang gửi “phần trăm” cho công ty của anh Giang để hưởng lợi. Đồng thời khẳng định chưa bao giờ nghĩ đến việc bàn bạc với bị cáo Giang để “lập” ra công ty được mệnh danh là “sân sau” của mình.

Nguyên Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: 'Tôi không bàn đến cách làm ăn trắng trợn' - ảnh 4

Các bị cáo trong vụ án mua sản phẩm RedOxy-3C thông qua Công ty Arktic gây thiệt hại cho nhà nước hơn 36 tỷ đồng.

Nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, gia đình ông có công ty từ năm 1996, kinh doanh hơn 20 năm, kinh doanh hàng vạn mặt hàng. “Từ đó, nếu tôi muốn làm RedOxy-3C cho mình, tôi chỉ cần nói với ông Deepark Chopra đại diện cho vợ tôi, nhập khẩu và bán cho công chúng, không ồn ào như thế này, không cần phải bàn bạc cách làm. ăn nên làm ra như lời khai của bị cáo Giang ”, bị cáo Chung nói và cho rằng mình có nhiều điều kiện để làm ăn.

Xem thêm:  Mẫu kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cá nhân năm học 2021-2022

Với tội danh chỉ đạo bị cáo Giang sử dụng tiền của Arktic để chi vào việc khác, bị cáo Chung khẳng định “mình không rảnh” vì trên cương vị Chủ tịch UBND TP Hà Nội có gần 10 triệu người, lịch công tác. luôn đóng cửa, không tốn thời gian, công sức điều hành anh Giang.

Giải thích thêm về việc tại sao lại chọn sản phẩm RedOxy-3C, bị cáo Chung cho biết khi lên giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội có nghe người dân phản ánh về sông hồ trên địa bàn TP. thối rữa. Trong khi đó, ngân sách thành phố chưa bao giờ cấp kinh phí để xử lý đồng thời, có lẽ chỉ để hút bùn và thu gom rác ở 8 hồ ở trung tâm thành phố. Nỗ lực làm việc thiện, làm lợi ích cho dân, vì nước nên thấy sản phẩm RedOxy-3C là chất chuyên nghiệp trên thế giới, giá thành lại rẻ hơn so với cách làm sạch sông hồ truyền thống nên lựa chọn vì có hiệu quả rõ ràng. hiệu quả hơn. Trước khi triển khai rộng rãi, sản phẩm này cũng đã được thử nghiệm tại nhiều hồ để đánh giá, rất kỹ lưỡng.

Về thiệt hại của vụ án, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, nếu cơ quan chức năng chỉ ra bị cáo có thu nhập bất hợp pháp thì thiệt hại của vụ án này là “hậu quả, nhân quả từ sự chỉ đạo”. ‘riêng, sẵn sàng mang tiền của gia đình để sửa chữa.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “‘Tôi không bàn cách làm ăn trắng trợn’❤️️”. Hy vọng qua bài viết “‘Tôi không bàn cách làm ăn trắng trợn'” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Tôi không bàn cách làm ăn trắng trợn’ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Tôi không bàn cách làm ăn trắng trợn’” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 02:40:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button